vietbao

26 ngày truy bắt phạm nhân trốn trại

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

LTS:Những ngày này, không khí tại các trại giam đã bắt đầu sôi nổi hơn khi ngày đặc xá dịp 2/9 cận kề. Người thì háo hức hy vọng, kẻ thì cồn cào ruột gan vì ngày trở về còn quá đỗi xa xôi. Phóng viên TS đã cùng ăn, cùng ngủ với các phạm nhân trong những ngày rất đặc biệt này của họ...

26 ngày truy bắt phạm nhân trốn trại

Sồng A Páo bỏ trốn khỏi trại giam Hồng Ca, 1/3 số cán bộ, chiến sĩ của trại phải bủa đi “bắt nã” y. Nằm phục suốt gần một tháng trời họ mới tóm được Páo khi y mò ra khỏi hang núi.

Chuyện cóp nhặt ở trại giam

Từ trung tâm TP. Yên Bái còn phải đi hơn 30km đường đèo núi quanh co mới tới được trại Hồng Ca. Trại hình thành từ năm 1967, được gọi theo tên địa danh - trước vốn nằm trên địa bàn xã Hồng Ca, sau này trại Hồng Ca lại chuyển sang nằm trên địa bàn xã Hưng Khánh (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Mô tả ảnh.
Trại giam Hồng Ca - Yên Bái. (Ảnh: Cao Minh)

Chúng tôi lên đến trại thì trời đã về chiều, từng tốp phạm nhân sau một ngày lao động đang xếp hàng, điểm danh về buồng. Nhác thấy anh nào tay cũng cầm cặp lồng thức ăn, hoá ra cứ ngày chẵn trong tuần là ngày được ăn “tăng cường” thêm chất, các chiến sĩ của đại đội cảnh sát bảo vệ đứng gác trước cổng trại phải kiểm tra kỹ càng: ngửi từng lọ nước, xới từng cặp lồng cơm của phạm nhân, đề phòng có anh nào giấu vật cấm vào trong.

Trước kia, từng có một trại giam khác để xảy ra vụ người nhà phạm nhân cuộn tròn lưỡi cưa sắt giấu trong khoanh giò gửi vào trại. Mặc dù cán bộ kiểm tra đã cắt khoanh giò làm ba phần để kiểm tra, nhưng là cắt theo kiểu truyền thống - theo chiều ngang (có ai bổ dọc cây giò bao giờ), nên không phát hiện được lưỡi cưa vốn có bản nhỏ chỉ 2,5cm; đến đêm phạm nhân dùng lưỡi cưa, cưa đứt chấn song cửa sổ bỏ trốn.

Thượng tá Phạm Văn Khá, giám thị trại Hồng Ca cho hay, đã hơn 10 năm nay, trại không có phạm nhân trốn thoát (có nghĩa là có trường hợp phạm nhân bỏ trốn song đều bắt nã lại thành công). Trại có đặc điểm: phạm nhân 100% là nam giới, chủ yếu là các đối tượng vùng Tây Bắc (trong đó có rất nhiều đối tượng là người dân tộc H’Mông, Thái…). Có khoảng 50% số phạm hoặc nguyên là con nghiện, hoặc liên quan đến án ma tuý.

Mô tả ảnh.
Các phạm nhân tham gia trồng rau ở triền đồi gần trại Hồng Ca. (Ảnh: Cao Minh)

Màn đêm buông xuống ở xã vùng cao thật mau, thật tĩnh mịch. Theo qui định, 18 giờ phạm nhân phải trở về buồng, ăn uống sinh hoạt đến 21 giờ là phải đi nghỉ, anh nào không buồn ngủ cũng phải nằm yên giữ trật tự cho các phạm nhân khác ngủ. Các chiến sĩ cảnh sát bảo vệ cũng rút xuống từ chòi canh 4 góc trại, chia nhau ra quản lý từng phòng, buồng suốt đêm. Sáng hôm sau, 5 giờ tất cả phạm nhân phải thức giấc, vệ sinh cá nhân, ăn sáng để đến 6 giờ đi lao động.

Ở trại Hồng Ca, phạm nhân lao động trong một số lĩnh vực: hái chè, làm vườn, làm vàng mã, chăn nuôi… Những quả đồi nằm ngút tầm mắt quanh trại là nơi cho phạm nhân ra khai thác chè. Chỉ mới 6 giờ sáng, nắng đã chan hoà khắp đồi nên phải cho phạm nhân đi lao động sớm, thành ra giờ hành chính ở trại cũng khá lạ, bắt đầu từ…6 giờ 30.

Những phạm nhân được lên đồi hái chè hoặc thuộc đội vệ sinh, được đi lại tự do quét dọn ở khu hành chính trại là những người có án nhẹ, còn anh nào án nặng thì không được ra khỏi khu trại giam, tham gia sản xuất ngay trong khuôn viên ấy.

“Thầy” Tiến

Mô tả ảnh.
Thiếu tá Tiến được nhiều phạm nhân coi như người thầy cứu cuộc đời lầm lỗi của họ. (Ảnh: Cao Minh)
Thiếu tá Nông Nghiệp Tiến, Đội trưởng Đội Giáo dục - hồ sơ dẫn chúng tôi đi thăm cơ sở vật chất xung quanh trại. Có một điều khá “thời sự” là ngay cửa phòng thăm phạm nhân dành cho người nhà, ban giám thị cho dán bảng thông báo: “Để phòng dịch H1N1, đề nghị thân nhân đến thăm phạm nhân phải đeo khẩu trang”.

Rõ ràng dịch không thể tự phát ra từ trong, mà chỉ có xâm nhập từ bên ngoài vào. Người nhà các phạm nhân cũng ý thức rất rõ điều này và chấp hành nghiêm túc qui định của trại. Chị Hà, một thân nhân đến thăm em, nói sau lớp khẩu trang: Tôi cũng không thấy có gì bất tiện cả, dù chị em gặp nhau ngồi cách nhau một cái bàn rộng cả mét thì cứ cẩn thận là hơn.

Thiếu tá Tiến chính là một trong những cán bộ lâu năm của trại giam Hồng Ca. Từ năm 1986, khi trại còn trực thuộc Công an tỉnh Yên Bái (nay thuộc Cục Quản lý trại giam - Bộ Công an) anh đã có mặt. Bẵng đi mất 8 năm (từ 1994-2002) anh đi học chuyên ngành và làm điều tra viên của Công an huyện Trấn Yên, rồi lại quay lại công tác tại trại Hồng Ca, từng kinh qua cả chức Đội trưởng đội Quản giáo lẫn Đội trưởng đội Giáo dục.

Nhiều phạm nhân thụ án tại trại giam Hồng Ca luôn coi thiếu tá Tiến là như người thầy cho cuộc đời họ. Đi cùng anh trong khuôn viên trại, lâu lâu lại thấy một phạm nhân “chào thầy Tiến, thưa thầy Tiến…”.

Mô tả ảnh.
Người nhà đến thăm phạm nhân đều phải đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: Cao Minh)

Hỏi chuyện nghề, anh xua tay “có gì đáng đâu”, nhưng rồi chúng tôi cũng tìm được vài phạm nhân mà nay đã thành người nhờ bàn tay anh. Đó là Phạm Đức Lượng (quê huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), dính án ma tuý 10 năm, nằm ở trại Hồng Ca. Ban đầu tư tưởng của Lượng khi vào trại rất bi quan, chán chường dù tuổi còn khá trẻ, sinh ra những hành vi tiêu cực. Thiếu tá Tiến suy nghĩ rồi đề nghị ban giám thị cho Lượng được làm công tác giúp việc cán bộ, qua đó gần gũi với Lượng, khuyên bảo nhiều điều.

Cuối cùng Lượng trở thành phạm nhân cải tạo tốt, được giảm án sớm, đến năm 2005 thì được trả lại quyền công dân. Anh hiện đã lập gia đình, làm việc tại một cây xăng của tỉnh Hà Giang. Đường sá xa xôi, nhưng lâu lâu Lượng lại quay về trại, đến thăm “thầy” Tiến - người đã giúp anh trở lại cuộc đời lương thiện.

Một phạm nhân khác: Trần Xuân Thuỷ (SN 1972, tại Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thuỷ bị coi là “quái phạm” với bề dày 7 tiền án, 4 tiền sự, ngoài ra còn bị phạt vi phạm hành chính 7 lần. Vốn là dân “anh chị” vào tù ra tội như cơm bữa nên mấy lần thụ án trước Thuỷ có tham gia lao động nhưng đều chỉ mức vừa phải, nhất định không chịu lao động nặng với đủ các chiêu - trò chống đối khác nhau.

Biết dùng biện pháp mạnh không giải quyết được vấn đề, thiếu tá Tiến tìm cách gần gũi với Thuỷ làm cho phạm nhân này tin tưởng mình, từ đó anh mới khuyên bảo, thuyết phục Thuỷ chịu chấp nhận đi lao động nặng. Nhờ đó đến tháng 10/2008, Thuỷ được trả tự do. Quay lại gặp “thầy” Tiến nói lời cảm ơn, anh thừa nhận: “Cả cuộc đời em, chỉ có mình thầy thấu hiểu”.

26 ngày “bắt nã” Sồng A Páo

Sồng A Páo ngồi trước mặt tôi, người nhỏ thó, nặng chỉ có 40kg, đứng cao không quá vai tôi, nhưng Páo có con mắt đảo nhanh như mắt con cáo rừng. Nhắc đến Páo, hầu hết cán bộ chiến sĩ của trại giam Hồng Ca đều lắc đầu, bởi họ quá thấm nỗi khổ của cuộc “bắt nã” (truy bắt can phạm bỏ trốn và có lệnh truy nã) Páo kéo dài trong suốt 26 ngày trời.

’Sồng
Sồng A Páo: "Lần bỏ trốn ấy sẽ là sai lầm duy nhất của tôi trong thời gian ở trại Hồng Ca". (Ảnh: Cao Minh)

Năm nay Páo đã 50 tuổi, trước kia sống ở bản Piêng Cành (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), hồi năm 2000 bị rủ rê, Sồng A Páo tham gia vận chuyển trái phép chất ma tuý, bị bắt, lĩnh án 18 năm. Vào trại từ tháng 8/2001, đến năm 2003 thì Páo bỏ trốn. Khi đó Páo thuộc quân số đội 12 (có trên 40 phạm nhân), nhân một lần được ra suối giặt quần áo, vắng người Páo bỏ trốn luôn, trên người mặc độc cái quần dân tộc.

Trong túi có 70 nghìn đồng, Páo thuê xe ôm chạy thẳng ra Văn Chấn - Nghĩa Lộ rồi từ đó cắt rừng, băng suối suốt một tuần về bản, lấy một khẩu súng tự tạo rồi leo thẳng lên một hang núi hiểm trở. Hồi đó, trại Hồng Ca phải huy động đến 1/3 quân số cả cán bộ và chiến sĩ tham gia cuộc bắt nã Sồng A Páo. “Vụ đó thậm chí chúng tôi phải lên công an tỉnh mượn lựu đạn cay về thử trước ở đây” - một cán bộ trại giam nói - “nổ ngon mới mang đi “bắt nã” Páo, cũng may chưa cần dùng đến”.

Suốt gần tháng trời thay nhau mật phục đến hốc hác mặt mày, đầu tóc bơ phờ, các cán bộ chiến sĩ của trại giam Hồng Ca mới bắt gọn được Sồng A Páo trong một lần y rời khỏi hang. Cán bộ Trần Trọng Vượng (khi đó mang quân hàm đại uý) trực tiếp bắt Páo, còn bị lồng lộn cắn cả vào tay. Tính đến lúc bị bắt lại, Páo đã lập nên một kỷ lục của trại: trốn được gần 1 tháng - chính xác là 26 ngày. Bị bắt lại Páo bị kết thêm 15 tháng tù.

Tôi hỏi Páo: “Sao anh lại trốn trại?”. Páo nhát gừng: “Hồi đó, tôi nghe trại Hồng Ca đang từ loại 2 bị chuyển xuống loại 3, không giam giữ phạm nhân có án dày nữa. Mà tôi lại mang án dày, dễ bị chuyển đi nơi khác. Ở đây tôi đã quen từ cán bộ cho đến các phạm nhân, chuyển đi thì phải làm lại từ đầu, khổ quá. Vì thế nảy sinh tư tưởng bỏ trốn”.

Nói chuyện mới thấy Páo “quái”, dù đã phải chịu thêm hình phạt bổ sung sau khi bắt lại, song dù chỉ nói chuyện với nhà báo, y cũng nhất định không nhận đã chủ định cắn cán bộ Vượng: “Khi đó tôi bị còng tày, cái còng chặt quá đau cổ tay nên đưa lên miệng cắn (!?), đúng lúc cán bộ Vượng đưa tay vào ngăn lại, nên thành ra cắn vào tay cán bộ”.

Páo kể sơ về gia đình: có đến 7 đứa con vì đẻ cố cho được thằng con trai. Đến nay, vợ Páo đã bỏ đi lấy người khác, con cái thì đi lung tung mỗi đứa mỗi nơi. Trước khi trở lại buồng giam, Páo khẳng định như “đinh đóng cột”: “Tôi không trốn nữa đâu, tư tưởng ổn định rồi, đấy là sai lầm duy nhất thôi”. Đấy là Páo nói thế, còn thực ra phạm nhân này còn cách “ngày về” cũng đến hơn 10 năm, cho nên các các cán bộ trại giam cứ cẩn thận cho Páo tham gia lao động ngay trong trại giam, ở đội số 18, không cho lên đồi hái chè như các phạm nhân khác.

Kỳ 2: Những phạm nhân đặc biệt được đặc xá ở trại Hồng Ca

 • Đỗ Minh
Việt Báo
Comment :26 ngày truy bắt phạm nhân trốn trại
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 26 ngày truy bắt phạm nhân trốn trại bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 26 ngay truy bat pham nhan tron trai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 26 ngày truy bắt phạm nhân trốn trại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
26 days arrest criminals escaped from the camp
Hong Song, Song A Pao, Cao Minh, Yen Bai, prisoners, prison officers, 26 days labor, pursuit, he, in, progress, team, teachers
LTS: These days, the air at the detention center began more exciting special amnesty on the occasion 2/9 close. Some are eager hope, who is gnawing on my stomach for days or even far too hungry. TS Reporter has the same food, same bed with the criminals in the ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ