vietbao

Xử lý lỗi có thể gặp phải khi kích hoạt một chương trình Office 2007

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xu ly loi co the gap phai khi kich hoat mot chuong trinh Office 2007

Bài này sẽ mô tả cách xử lý các vấn đề có thể gặp phải khi bạn thử kích hoạt một chương trình của Office 2007. Các vấn đề này có thể xuất hiện vì một vài nguyên nhân khác nhau. Do đó, bài này có một số phương thức mà bạn có thể sử dụng trong một vài trường hợp cụ thể.

Bài này dành cho cả người dùng mới bắt đầu làm quen với máy tính, vì vậy bạn có thể dễ dàng sửa lỗi theo các bước sau kể cả khi bạn mới chỉ là người “học vỡ lòng” về máy tính.

Triệu chứng lỗi

Khi thử kích hoạt một sản phẩm Office 2007, bạn có thể gặp phải một trong những dấu hiệu lỗi sau:

• Bạn nhận được thông báo lỗi:

Your software cannot be activated because the Product Key you installed with is not valid. Please uninstall the software and reinstall it using a valid Product Key.
(Phần mềm của bạn không thể được kích hoạt vì mã khóa sản phẩm mà bạn đã cài đặt không hợp lệ. Hãy thử gỡ bỏ phần mềm và cài đặt lại với mã khóa hợp lệ.)

• Các lỗi kích hoạt. Ngoài trường hợp trên, bạn có thể nhận một thông báo cho biết về tình trạng giới hạn của các máy tính mà bạn có thể kích hoạt sản phẩm Office 2007.

Khi chạy một chương trình Office 2007 (chương trình này vẫn sử dụng được trước đây) thì bạn nhận được một thông báo lỗi. Thông báo lỗi cho biết rằng có những thay đổi quan trọng được thực hiện đối với cấu hình của máy tính. Đây là thông báo lỗi xuất hiện khi bạn gặp phải những triệu chứng sau đây:

• Khi bạn thử kích hoạt sản phẩm của Office 2007, và cửa sổ Activation Wizard bị biến mất

• Khi bạn thử sử dụng Internet để kích hoạt sản phẩm của Office 2007, bạn nhận được một lỗi liên quan đến việc truyền thông.

• Khi bạn thử kích hoạt một bộ sản phẩm Office 2007 sau khi đã cài đặt nó thành công, nhưng Activation Wizard lại không chạy. Bạn lại không nhận được bất kỳ thông báo lỗi nào.

Sau khi nhập ID xác thực được cung cấp bởi nhân viên hỗ trợ, bạn nhận phải một thông báo lỗi. Thông báo lỗi cho biết rằng ID xác thực của bạn không hợp lệ.

Khi khởi động một chương trình Office 2007 (vẫn sử dụng bình thường trước đây), chương trình có chạy nhưng bị giảm bớt một số tính năng.

Chú ý: Một vài vấn đề kích hoạt có thể là do file Opa12.dat bị hỏng trong một chương trình Office 2007. Một trong những triệu chứng là sản phẩm đó chưa có xác nhận Office Genuine Advantage.

Các phương thức xử lý vấn đề

Chú ý: Nếu bạn đang thử cài đặt một phiên bản OEM (Original Equipment Manufacturer) của Office 2007 trên một máy tính khác, hãy lưu ý rằng bạn chỉ có thể cài đặt phiên bản OEM trên một máy tính duy nhất. Nếu muốn cài đặt trên một máy tính khác bạn phải mua một phiên bản mới.

Phương thức 1: Xác minh lại thiết lập thời gian và ngày giờ chính xác trên máy tính

Kích vào Start, chọn Run, nhập vào timedate.cpl và kích vào OK (hoặc kích đúp vào biểu tượng đồng hồ ở bên phải thanh tác vụ dưới màn hình). Nếu thời gian và ngày không chính xác, hãy chỉnh sửa lại. Nếu việc này vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy tiếp tục với phương thức thứ 2.

Phương thức 2: Xác định rõ bạn đang thử phiên bản nào của sản phẩm trong Office 2007

Nếu sản phẩm của Office 2007 chạy trong chế độ bị hạn chế tính năng, bạn có thể đang sử dụng phiên bản dùng thử đã hết hạn của Office 2007.

Chú ý: Trong chế độ hạn chế tính năng, tính năng của các chương trình chỉ có thể xem. Khi một chương trình đang chạy trong chế độ bị hạn chế, nhiều biểu tượng menu không dùng được (bị làm mờ đi) nhằm ngăn cản sử dụng các tính năng menu đó. Một vài giới hạn của chế độ hạn chế tính năng bao gồm:

• Không thể tạo tài liệu mới.

• Vẫn có thể xem các tài liệu đã tạo nhưng không thể chỉnh sửa chúng.

• Có thể in tài liệu nhưng không thể lưu chúng lại.

Bước 1: Kiểm tra phiên bản Office 2007

Kiểm tra phiên bản dùng thử của Office 2007 mà bạn đang sử dụng theo các bước sau:

1. Khởi chạy Microsoft Office Word 2007

2. Kích vào Microsoft Office Button.

3. Kích vào phần tên chương trình Options.

4. Trong phần điều hướng bên trái, kích Resources.

5. Kích vào nút About trong phần about Microsoft Office Word 2007.

Bước 2: Kiểm tra lại phiên bản dùng thử của Office 2007 xem đã hết hiệu lực chưa

1. Khởi chạy Microsoft Office Word 2007

2. Kích vào Microsoft Office Button.

3. Kích vào phần tên chương trình Options.

4. Trong phần điều hướng bên trái, kích Resources.

5. Kích vào nút Activate trong phần activate Microsoft Office.

Nếu phiên bản dùng thử của Office 2007 đã hết hạn, chương trình sẽ đưa ra một thông báo cho biết tình trạng này.

Nếu đang chạy một phiên bản dùng thử Office 2007 đã hết hạn, bạn phải cài đặt lại một phiên bản khác. Bạn không thể kích hoạt một phiên bản dùng thử đã hết hạn.

Nếu bạn không chạy phiên bản dùng thử mà vẫn bị lỗi, hãy sang phương thức 3.

Phương thức 3: Xóa file Opa12.dat

Windows Vista

Trong Windows Vista, file Opa12.dat được lưu trữ trong một vị trí khác so với những phiên bản Windows trước đó. Để xóa file này, trước tiên bản phải cấu hình cho hiện toàn bộ các thư mục ẩn. Để làm việc này, thực hiện theo các bước sau:

1. Kích vào Start chọn Computer

2. Trong menu Organize, kích chọn Folder and Search Options.

3. Trong tab View, chọn phần Show hidden files and folders sau đó kích OK

Để xóa file Opa12.dat, thực hiện theo các bước sau:

1. Kích vào Start. Trong ô Search nhập vào %programdata%, sau đó nhấn Enter.

2. Kích đúp vào thư mục Microsoft

3. Kích đúp vào thư mục Office

4. Kích đúp vào thư mục Data, kích chuột phải vào file Opa12.dat trong thư mục này và chọn Delete.

Quan trọng: Không được xóa file
Opa12.bak

5. Đóng cửa sổ Windows Explorer

6. Khởi động chương trình Office 2007 để bắt đầu 2007 Office Activation Wizard

Windows XP

1. Kích vào Start chọn Run, nhập vào %AllUsersprofile%Application DataMicrosoftOfficeData, kích OK

2. File Opa12.dat nằm trong thư mục Data vừa vào

3. Kích chuột phải vào file Opa12.dat và chọn Delete.

Quan trọng: Không được xóa file Opa12.bak.

4. Đóng thư mục lại

5. Khởi động chương trình Office 2007 để bắt đầu 2007 Office Activation Wizard.

Chú ý: Khi bạn gỡ Office 2007 ra khỏi máy thì file bản quyền chưa được gỡ bỏ. Ngoài ra, file bản quyền sẽ không bị ghi đè khi bạn cài đặt lại Office. Bằng cách xóa file Opa12.dat, bạn gần như đã tạo lại file bản quyền.

Phương thức 4: Kiểm tra kết nối Internet

Để kiểm tra xem bạn có kết nối Internet hay không, hãy thử mở một trình duyệt Internet Explorer và phải lưu ý rằng trình duyệt phải khởi động với một trang chủ đã đặt sẵn.

(Theo Quản trị mạng)
Việt Báo
Drift lùi xe chuyên chở tổng thống Mỹ cực siêu đẳng
Comment :Xử lý lỗi có thể gặp phải khi kích hoạt một chương trình Office 2007
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xử lý lỗi có thể gặp phải khi kích hoạt một chương trình Office 2007 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xu ly loi co the gap phai khi kich hoat mot chuong trinh Office 2007 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xử lý lỗi có thể gặp phải khi kích hoạt một chương trình Office 2007 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Handling errors may be encountered when activating a program of Office 2007
Microsoft Office Word,?? When, trial version, may use, error messages, has expired, use, treatment programs, enable, click, encountered, methods, problems, you
This article will describe how to handle the problems may be encountered when you try to activate a program of Office 2007. These problems can occur for a few different causes. Therefore, this article has several methods you can use in a few ...
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t