vietbao

Website kiểm tra máy tính trực tuyến nào là tốt nhất?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Website kiem tra may tinh truc tuyen nao la tot nhat

Có một số lượng đáng kể web site giúp bạn kiểm tra và tinh chỉnh máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu 5 website thông dụng nhất.

Việc bạn sở hữu một kết nối Internet là một điều vô cùng tiện lợi. Nó cho phép bạn truy nhập vào những thông tin có thể giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Chiếc máy tính của bạn cũng được hưởng lợi từ việc này. Có rất nhiều website giúp bạn kiểm tra máy tính, đánh giá hiệu suất của nó và chẩn đoán bất cứ vấn đề tiềm tàng nào. Một vài website trong số này thực sự là báu vật vì chúng sẽ cải thiện hiệu suất và an ninh của máy tính, số còn lại có vai trò chỉ hơn công cụ marketing tí chút. Tuy vậy, rất khó xác định website nào là đáng tin cậy. Bạn thường được thông báo, trong một quảng cáo không mong đợi bật ra, rằng chiếc máy tính của bạn không thực hiện đúng khả năng của nó, nhưng có thể là quảng cáo đó cũng xuất hiện trên một máy tính đã được tối ưu hoá. Rõ ràng là chúng ta cần được chỉ dẫn để tránh xa những thứ có hại và tiếp cận với những website hữu ích.

Dưới đây là năm website kiểm tra chẩn đoán trực tuyến. Mỗi website xem xét máy tính của bạn theo một cách riêng và kiểm tra an ninh hoặc hiệu suất của nó. Tất cả các website này đều miễn phí mặc dù một số được hiểu là những công cụ marketing được thiết kế để câu kéo bạn mua một chương trình để bít lại những lỗ hổng mà nó tìm thấy. Bạn có thể nói rằng chúng là miễn phí theo nghĩa tương tự như các đài truyền hình được hỗ trợ bởi quảng cáo là miễn phí.

Tuy nhiên, chúng đều thể hiện giá trị bằng tiền rất tốt vì tất cả những gì mà các website này yêu cầu là thời gian của bạn. Trên thực tế, bạn cứ nên thử từng website một để xem liệu bạn có cùng quan điểm với chúng tôi không.

Shields up http://www.grc.com/x/ne.dll?bh0bkyd2

Shields Up! tập trung vào vấn đề an ninh máy tính của bạn và cho phép bạn mô phỏng các cuộc tấn công qua Internet trên máy tính của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tìm ra liệu có một sơ hở nào trong việc sử dụng máy tính của mình không và quan trọng hơn là liệu bạn có thể làm được gì để bít những lỗ hổng đó lại. Khi bạn truy nhập vào website, bạn phải cho phép Shields Up! mô phỏng một cuộc tấn công trên máy tính của bạn. Sau đó bạn có thể lựa chọn trong một tập hợp gồm 7 chương trình kiểm tra an ninh. Các cuộc kiểm tra này bao gồm việc kiểm tra xem liệu các tập tin của bạn có bị lộ ra cho những người sử dụng Internet hay không và những điều tra trên các cổng thường bị nghi vấn. Hãy lựa chọn chương trình kiểm tra mà bạn muốn chạy, kích vào nút liên quan và chỉ trong vòng một vài phút, tuỳ thuộc vào chất lượng kết nối của bạn, bạn sẽ thấy kết quả cùng với lời khuyên về việc khắc phục bất cứ vấn đề được phát hiện nào.

Những chương trình kiểm tra hữu dụng nhất là dành cho việc chia sẻ tập tin và quét cổng. Những chương trình kiểm tra việc quét cổng phân biệt rõ giữa các cổng mở, cổng bị đóng và cổng ở chế độ bí mật. Các cổng mở cho phép một kẻ tấn công truy nhập vào máy tính của bạn, các cổng bị đóng từ chối truy nhập, nhưng vẫn đáp ứng lại, vì thế kẻ tấn công sẽ biết rằng có một máy tính tại địa chỉ IP của bạn. Các cổng được thiết lập ở chế độ bí mật sẽ không đáp ứng lại và như vậy sẽ ẩn chiếc máy tính của bạn hoàn toàn.

Liệu website này có tốt không?

Shields Up! tạo cho bạn sự yên tâm bởi vì nó cho phép bạn biết được liệu tường lửa của bạn có đang thực hiện được việc nó cần phải làm hay không. Nếu nó tìm thấy lỗ hổng an ninh, có vô số thông tin trên website này giúp bạn khắc phục vấn đề. Đây là một website không thể thiếu trong tình hình an ninh trên mạng hiện nay.

Trojan Scan http://www.trojanscan.com

Trojan là những chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn phía sau một ứng dụng hữu ích hoặc giải trí. Khi đã cư trú trên máy tính của bạn, một con Trojan có thể phá huỷ dữ liệu hoặc giúp cho những kẻ tấn công có thể dễ dàng xâm nhập máy tính của bạn. Về mặt này, nó tương tự như con ngựa thành Troa trong truyền thuyết. Một số chương trình chống vi rút có thể phát hiện được các Trojan, trong khi nhiều chương trình khác lại không thể. Để cho an toàn, bạn thực sự cần phải thật cẩn thận khi cài đặt những chương trình mới được tải xuống, bằng cách kiểm tra lai lịch của chúng một cách cẩn thận và bằng cách cài đặt một trình quét Trojan chuyên dụng.

Trojan Scan thực hiện công việc tương tự như một chương trình diệt vi rút trực tuyến, nhưng nó chỉ tập trung vào các Trojan. Khi bạn tải về chương trình quét Trojan, bạn có thể kiểm tra bất cứ ổ đĩa nào mà bạn muốn quét Trojan. Việc này có thể sẽ mất một chút thời gian, vì vậy nếu bạn thực hiện quét Trojan vào thời điểm mà bạn không sử dụng máy tính là tốt nhất.

Liệu website này có tốt không?

Là một chương trình kiểm tra vi rút trực tuyến, Trojan Scan không thể quét để tìm được Trojan trong các tập tin mới được tải về, vì vậy bạn không thể có được sự bảo vệ một cách liên tục. Tuy nhiên rất nhiều chương trình diệt vi rút thương mại hàng đầu hiện nay cũng bao gồm chức năng quét Trojan. Bạn nên xem xét việc sử dụng một trong các chương trình này để được bảo vệ liên tục. Đây là một quá trình quét cập nhật để diệt tất cả các Trojan trong cơ sở dữ liệu Trojan Scan. Quá trình quét là tương đối chậm. Thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào kích thước và nội dung của ổ cứng. Nếu bạn sử dụng một kết nối quay số có tính thời gian truy nhập thì quá trình này sẽ rất tốn kém.

HouseCall http://housecall.trendmicro.com/

Website này là sản phẩm của các nhà sản xuất phần mềm diệt vi rút cho máy tính (PC-cillin) và là một trong số những website cho phép quét vi rút trên Internet miễn phí. Tất cả các website này sẽ quét máy tính của bạn để tìm vi rút và hiển thị kết quả để bạn xem rồi sau đó là mời bạn mua chương trình diệt vi rút của họ.

Trong khi bạn không nên vào mạng Internet mà không có một chương trình phòng chống vi rút được chạy trên máy tính của bạn, HouseCall và các website tương tự có thể cung cấp một giải pháp chặn các lỗ hổng, nếu giấy phép sử dụng phần mềm diệt vi rút của bạn vừa hết hạn hoặc nếu bạn muốn có thêm một chương trình quét vi rút nữa để đảm bảo chắc chắn hơn. Sẽ không có sự xung đột nếu bạn quét vi rút trực tuyến trong khi bạn đã cài đặt một chương trình kiểm tra vi rút, nhưng bạn sẽ cần phải tắt tính năng bảo vệ liên tục của chương trình hiện có này. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện việc này, hãy tham khảo tập tin trợ giúp của nó.

Khi bạn đã vào trang HouseCall, bạn cần phải chỉ rõ vị trí của bạn. Việc này cho phép Trend Micro ánh xạ các khu vực địa lý nơi vi rút hoạt động để phục vụ cho việc nghiên cứu sau này. Khi giao diện đã được nạp, hãy chọn các ổ đĩa bạn muốn quét và kích chọn Scan.

Liệu website này có tốt không?

Bạn đã có một công cụ quét vi rút trực tuyến và bạn có thể chơi một trò chơi đố chữ trong khi đang quét. Tuy nhiên, bản chất mang tính xúc tiến bán hàng của trò chơi đố chữ và quá trình quét có thể làm cho bạn nghĩ rằng nó không phải là một dịch vụ miễn phí hoàn toàn. Mục tiêu của họ là làm cho bạn mua PC-cillin, nhưng những lời xác nhận rằng bạn không thể chỉ dựa vào website quét vi rút trực tuyến như website này là hoàn toàn chính xác. Nó rất tốt, nhưng không thể thay thế cho một chương trình chống vi rút được cài đặt trên máy.

PC Pit Stop http://www.pcpitstop.com

PC Pitstop là một website mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh hệ thống của bạn và phát hiện ra bất cứ vấn đề lớn nào. Khi bạn truy nhập vào website này, bạn có thể lựa chọn một loạt chương trình kiểm tra để nhận dạng phần cứng và phần mềm máy tính của bạn và cũng tìm bất cứ vấn đề gì có thể thông báo được tới bạn. Nó cũng kiểm tra hiệu suất làm việc của bộ nhớ RAM, ổ đĩa cứng, card màn hình và bộ vi xử lý.

Bạn có thể thiết lập một tài khoản với PC Pitstop nhằm cho phép bạn so sánh hiệu suất của máy tính với các cuộc kiểm tra đã thực hiện trước đây tại website này. Bạn cũng có thể truy nhập vào các diễn đàn trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về các chi tiết của bạn sẽ được lưu lại, bạn có thể lựa chọn một cuộc kiểm tra nặc danh. Các kết quả của cuộc kiểm tra này chỉ tồn tại trong phiên làm việc này của trình duyệt và sẽ bị mất ngay khi bạn đóng trình duyệt Internet Explorer hoặc một trình duyệt tương tự. Nếu bạn lựa chọn việc tạo một tài khoản, hãy kiểm tra chính sách riêng tư - là một liên kết mà bạn có thể nhìn thấy ở phần dưới cùng của trang. Điều này sẽ giúp bạn biết chắc được là những thông tin cá nhân của mình được sử dụng như thế nào.

Nếu máy tính của bạn đã “có tuổi”, có thể bạn sẽ được thông báo về một vấn đề nghiêm trọng với phần cứng. Thông báo này được dựa trên sự so sánh giữa máy tính của bạn và những máy tính khác đã được kiểm tra tại PC Pitstop. Cuộc kiểm tra này có thể làm cho bạn hơi bối rối một chút bởi vì nó không có nghĩa là phần cứng của bạn bị lỗi mà chỉ có nghĩa là các đặc tính kỹ thuật của nó thấp hơn mức bình thường.

Liệu website này có tốt không?

PC Pitstop cung cấp một cuộc kiểm tra tổng thể miễn phí cho máy tính của bạn. Tuy nhiên kết quả có thể làm cho bạn bối rối đôi chút và gợi ý rằng bạn cần nâng cấp máy tính cho dù nó đang đáp ứng rất tốt những yêu cầu của bạn.

Belarc Advisor http://www.belarc.com

Belarc Advisor thực hiện công việc quét phần cứng và phần mềm máy tính của bạn rất kỹ lưỡng và báo cáo một danh sách tổng thể những gì mà nó tìm thấy. Nó không hoàn toàn làm việc trực tuyến mà thay vào đó bạn có thể tải xuống một chương trình nhỏ để chương trình này sau đó sẽ quét máy tính của bạn trước khi trả kết quả đầu ra cho một trang web cục bộ. Chương trình không gửi dữ liệu tới bất cứ máy tính nào khác trên mạng Internet và đây là một điều rất tốt cho vấn đề riêng tư của bạn.

Dung lượng tập tin mà bạn tải xuống chỉ có 545 KB và khi đã được cài đặt, nó sẽ quét hệ thống của bạn ngay lập tức. Bạn có thể thực hiện việc quét vào một ngày nào đó sau này nếu bạn muốn bằng cách kích đúp vào lối tắt trên màn hình nền. Các kết quả hiển thị trong trình duyệt của bạn là rất chi tiết và toàn diện. Điều này hết sức thuận lợi nếu bạn đang giám sát các trình điều khiển thiết bị bởi vì bạn sẽ có được những chi tiết chính xác về phần cứng có nghi vấn, giúp bạn tránh được việc phải tìm kiếm chỉ dẫn.

Bạn sẽ xem được tất cả các bản cập nhật Windows mà bạn cài đặt cùng với việc kiểm tra xem liệu chúng có được cài đặt thành công vào máy hay không. Điều này rất thuận tiện và có tác dụng kiểm tra đúp để đảm bảo là tất cả các bản cập nhật an ninh và quan trọng đã được cài đặt một cách đúng đắn. Phần mềm Microsoft hiển thị số giấy phép và mã số sản phẩm. Hãy chăm nom những thứ này một cách cẩn thận. Sẽ rất hữu ích khi bạn giữ chúng ở một nơi nào đó, nhưng lưu ý rằng chúng có thể trợ giúp cho sự sao chép bất hợp pháp khi rơi vào tay những kẻ bất lương.

Liệu website này có tốt không?

Nếu bạn đã từng muốn có những thông tin chi tiết và kỹ lưỡng về các chương trình bạn vừa cài đặt hoặc về phần cứng mà bạn đang sử dụng thì đây chính là chương trình bạn nên sử dụng. Điều này nhanh hơn nhiều so với việc tra tìm thông tin trong tài liệu của bạn.

Kết luận

Bạn có thể có được rất nhiều chương trình kiểm tra máy tính rất hữu ích trên mạng nhưng đó không phải là cách hiệu quả nhất để chẩn đoán các vấn đề.

Thật không dễ so sánh các website chuyên cung cấp những dịch vụ khác nhau như vậy, nhưng sẽ công bằng khi nói rằng nếu bạn biết tìm đúng chỗ, có rất nhiều website có thể giúp bạn tinh chỉnh máy tính của mình miễn phí. PC Pitstop cung cấp công cụ quét toàn diện nhất và nó cung cấp thông tin hữu ích về cách tinh chỉnh hệ thống để cải thiện hiệu suất của nó. Tuy nhiên, nó tập trung vào hiệu suất của phần cứng và phần mềm, cung cấp các gợi ý nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc ghép mảnh các ổ đĩa của bạn và cài đặt đủ RAM. Việc kiểm tra là khá kỹ lưỡng nhưng phải cần đến một chút hoài nghi khi xem kết quả.

Đối với HouseCall cũng tương tự như vậy. Quá trình quét miễn phí thực sự là một động tác xúc tiến bán hàng cho PC-cillin và điều này cũng không phải là xấu xa gì bởi vì việc bảo vệ liên tục là rất cần thiết và không có chương trình nào như vậy miễn phí hoàn toàn cả. Hầu hết các công ty sản xuất phần mềm diệt vi rút khác cung cấp một dịch vụ trực tuyến tương tự, với cùng lý do. TrojanScan là một biến thể khác trong lĩnh vực này, mặc dù việc marketing không dễ nhận thấy hơn.

Tuy nhiên, nguyên tắc miễn phí trên không áp dụng đối với Shields Up!, một website có vẻ như là một công việc kinh doanh hoàn toàn từ thiện. Vấn đề an ninh trực tuyến là rất quan trọng và website này sẽ kiểm tra sự phòng thủ của bạn theo giới hạn của họ. Vì vậy bạn nên sử dụng nó. Belarc Advisor cũng cung cấp một dịch vụ chất lượng tốt mà không bán theo kiểu nhồi nhét. Nó giúp cho việc thực hiện một tác vụ dài lê thê chỉ trong vài phút.

Một số website đáng lưu ý khác

Khi điểm lại các tài nguyên máy tính trên mạng, sẽ chưa thể là hoàn thiện khi chưa đề cập đến Windows Update. Website này cho phép bạn quét máy tính để tìm hiểu xem liệu bạn đã có tất cả các bản cập nhật về an ninh và quan trọng mới nhất cài đặt trên máy hay chưa. Microsoft cung cấp dịch vụ này như là một phần của thoả thuận giấy phép người dùng của họ, vì vậy nó rất cần thiết cho bất cứ người dùng Windows nào đi trước tin tặc một bước bằng việc ghé vào website http://www.windowsupdate.com

Bạn hãy truy nhập vào http://www.symantec.com/securitycheck để sử dụng các phiên bản trực tuyến Norton Anti-virus và Internet Security. Với sản phẩm tương đương của McAfee, hãy vào http://us.mcafee.com/root/mfs/default.asp để quét vi rút cho máy tính của bạn trực tuyến. Các chương trình kiểm tra tốc độ kết nối Internet có rất nhiều trên Web. Bạn có thể thấy một chương trình kiểm tra tương đối chính xác tại địa chỉ http://test.besb.co.uk/cabletest.shtm . Chương trình này tải xuống một tập tin ảnh có dung lượng 2MB và đánh giá hiệu suất kết nối của bạn trong quá trình tải tập tin về. Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình kiểm tra tốc độ tại địa chỉ http://www.pcpitstop.com/internet/AdIndex ( http://www.adindex.co.uk/wwwtest/ ) cung cấp 4 chương trình kiểm tra kết nối, mỗi chương trình đo lường một khía cạnh hơi khác hơn một chút của kết nối của bạn. Để có chương trình kiểm tra modem quay số đơn giản, bạn hãy truy nhập vào địa chỉ http://www.cymax.co.uk/testpg5.htm .

(Theo Quantrimang)

Comment :Website kiểm tra máy tính trực tuyến nào là tốt nhất?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Website kiểm tra máy tính trực tuyến nào là tốt nhất? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Website kiem tra may tinh truc tuyen nao la tot nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Website kiểm tra máy tính trực tuyến nào là tốt nhất? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Website test server What is the best online?
PC Pitstop, Trojan Scan, Shields Up, Belarc Advisor, testing programs, computer online, access, inspection machine, computer, scanning process, your can, viruses, install, use, Website
There is a significant amount of web site lets you check and tweak their PC. In this article, we introduce five most commonly used website ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ