vietbao

Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi phê duyệt cấp "số đẹp" cho một doanh nghiệp, không hiểu vì lý do gì công ty điện thoại đường dài Viettel đã cấp tiếp số đó cho một doanh nghiệp khác. Cuối cùng, ngoài việc phải đền doanh nghiệp một "số đẹp" khác, Viettel còn phải bồi thường số tiền mà doanh nghiệp đã bỏ ra để quảng cáo "số đẹp" đó.

Một "số đẹp" cấp cho... 2 doanh nghiệp

Cokbi.jpg
Doanh nghiệp Cokbi quảng cáo "số đẹp" không phải của mình! Ảnh: L.G
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hiền Linh là công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển bằng xe máy có đồng hồ tính cước, có bộ đàm liên lạc dưới sự điều hành quản lý như xe taxi với thương hiệu Cokbi.

Do nhu cầu hoạt động, vào khoảng đầu tháng 11/2006, Cty Hiền Linh đã có công văn gửi Cty điện thoại đường dài Viettel (Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel) xin số điện thoại cố định (04)2.52.52.52 để làm số giao dịch chính, dễ nhớ, thuận tiện cho việc kinh doanh.

Ngày 20/11/06, ông Đinh Bộ Lĩnh (GĐ Cty điện thoại đường dài Viettel) đã phê duyệt yêu cầu cấp số cho Cty Hiền Linh. Hai ngày sau, Cty Hiền Linh đã tiến hành ký hợp đồng với Công ty điện thoại đường dài Viettel. Theo đó, công ty dịch vụ đường dài Viettel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông (điện thoại cố định) cho Cty Hiền Linh.

Sau khi ký hợp đồng với Cty điện thoại đường dài Viettel, Cty Hiền Linh tiến hành triển khai kế hoạch maketing, làm các chương trình quảng cáo. Cụ thể là in ấn các tờ rơi, kẹp file, phong bì, lịch để bàn, bút bi, may đồng phục... có in số điện thoại 2.52.52.52 với số lượng lớn.

Thông thường, mỗi khách hàng sau khi đã tiến hành ký hợp đồng với Cty điện thoại đường dài Viettel thì chỉ trong vòng 7 ngày Viettel sẽ tiến hành lắp đặt xong và bàn giao cho khách hàng sử dụng số máy.

Hop-dong.jpg
Hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông giữa Viettel Telecom và Công ty Hiền Linh. Ảnh: L.G
Sau 7 ngày chờ đợi, Cty Hiền Linh không thấy cán bộ của Viettel đến lắp đặt số máy 2.52.52.52. Công ty này cho biết đã cử nhân viên nhiều lần liên hệ bằng điện thoại và trực tiếp đến trung tâm kinh doanh của Viettel ở số 1D Láng Hạ, Hà Nội để hỏi về việc Viettel chậm trễ lắp đặt. "Nhưng chúng tôi chỉ nhận được thái độ phục vụ thiếu lịch sự và không tôn trọng khách hàng của nhân viên Viettel. Và chúng tôi lại tiếp tục...chờ",
bà Trần Thị Thu Hiền, GĐ Cty Hiền Linh phản ánh với phóng viên TS.

Bà Hiền cho biết, sau đó vài ngày, nhân viên Viettel mới đến kéo đường dây điện thoại vào cửa văn phòng công ty Hiền Linh. Tuy nhiên, sau khi kéo dây xong, nhân viên của Viettel ra về và không để lại biên bản bàn giao.

Nếu như sự việc chỉ dừng lại ở chỗ Viettel lắp đặt và bàn giao số máy chậm thì cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng bất ngờ hơn, ngày 10/12/2006, đại diện của Cty điện thoại đường dài Viettel (tên là Hoa) điện thoại trực tiếp cho bà Hiền, Giám đốc Cty Hiền Linh, thông báo số điện thoại 042.52.52.52 đã được bán và ký hợp đồng với công ty khác rồi (?) và bảo Cty Hiền Linh lấy một số điện thoại khác...

Phản ánh với PV TS, bà Hiền chia sẻ: "Từ khi đi vào hoạt động, công ty chúng tôi đã lựa chọn Viettel là đối tác chính trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông cho công ty. Cụ thể hiện chúng tôi đang sử dụng 3 số điện thoại cố đinh làm số giao dịch chính, 5 số điện thoại di động trả sau cho cán bộ văn phòng, dịch vụ Radio Trunking hàng tháng, đường Internet... nên khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi thực sự thất vọng".

Chữ ký phê duyệt của ông giám đốc không có giá trị?

Phiếu yêu cầu cấp số đẹp cho công ty Hiền Linh do ông Đinh Bộ Lĩnh ký duyệt. Ảnh: L.G.
Phiếu yêu cầu cấp số đẹp cho công ty Hiền Linh do ông Đinh Bộ Lĩnh ký duyệt. Ảnh: L.G.
Được biết, sau khi sự việc xảy ra, ông Đinh Bộ Lĩnh (GĐ Cty điện thoại đường dài Viettel), đồng thời là người phê duyệt phiếu yêu cầu cấp số (04)2.52.52.52 đã điện thoại thương thuyết với giám đốc Cty Hiền Linh.

Bà Hiền trao đổi với PV TS: "Vì tình cảm đặc biệt mà Cty Hiền Linh dành cho Viettel, nghĩ về sự khó xử và uy tín của Viettel, công ty Hiền Linh đồng ý chuyển số 042.52.52.52 cho đơn vị khác và nhận số mới. Tuy nhiên, Cty Hiền Linh đề nghị Viettel giải quyết các vấn đề phát sinh làm tổn hại đến kinh tế mà Cty Hiền Linh đã bỏ ra liên quan đến số điện thoại 042.52.52.52".

Ngay sau đó, Cty Hiền Linh có công văn gửi Tổng công ty Viễn thông quân đội, Cty điện thoại đường dài Viettel đề nghị giải quyết "các vấn đề liên quan" đến số điện thoại 042.52.52.52.

Phía Cty điện thoại đường dài Viettel thì cho rằng: "Cty điện thoại đường dài đã ký hợp đồng với Cty Hiền Linh với nội dung cung cấp dịch vụ điện thoại cố định. Đây không phải là hợp đồng cung cấp số điện thoại. Căn cứ theo quy trình cung cấp với khách hàng của Viettel thì chỉ khi hai bên ký biên bản nghiệm thu, bàn giao thì phía khách hàng mới được sở hữu và sử dụng số thuê bao được cấp".

Có thể thông thường, bao giờ hai bên ký biên bản nghiệm thu, bàn giao thì khách hàng mới được sở hữu và sử dụng số thuê bao được cấp. Nhưng ở đây số máy 2.52.52.52 được Viettel xem là "số đẹp". Và vì thế, để được cấp "số đẹp" thì sau khi doanh nghiệp có công văn "xin" phải được sự phê duyệt của Giám đốc Cty điện thoại đường dài. Cụ thể ở đây, số máy 2.52.52.52 mà công ty Hiền Linh "xin" đã được Đại tá Đinh Bộ Lĩnh, GĐ Cty điện thoại đường dài Viettel phê duyệt. Chẳng lẽ, chữ ký phê duyệt của ông Giám đốc Cty điện thoại đường dài Viettel trong trường hợp này không có giá trị?

Còn phía Cty Hiền Linh, chắc nghĩ vì đã được sự đồng ý của Giám đốc Cty điện thoại đường dài Viettel thì có nghĩa số máy đó chắc chắn đã thuộc về công ty mình. Chính vì vậy, Cty Hiền Linh mới tiến hành kế hoạch maketing, làm các chương trình quảng cáo số điện thoại 2.52.52.52.

Phải cấp lại "số đẹp" khác và bồi thường 35 triệu đồng

so-252.jpg

Viettel phải bồi thường các ấn bản quảng cáo dịch vụ vận chuyển bằng xe máy của Công ty Hiền Linh. Ảnh: L.G

Sáng ngày 16/3, PV TS đã liên hệ bằng điện thoại với ông Nguyễn Đức Châu, Trưởng phòng bán hàng Công ty điện thoại đường dài Viettel để tìm hiểu thêm sự việc. Ông Châu đã yêu cầu TS gửi lại thông tin mà phía Cty Hiền Linh phản ánh.

Theo nguồn tin riêng của TS, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, ông Châu với tư cách đại diện Công ty điện thoại đường dài Viettel đã có cuộc gặp với Cty Hiền Linh. Cuộc gặp kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ và hai bên đã đi đến thống nhất: Trong tháng 3, Công ty điện thoại đường dài Viettel sẽ cấp cho Cty Hiền Linh một số điện thoại "đẹp" tương tự số 2.52.52.52. Bên cạnh đó, Viettel có trách nhiệm bồi thường chi phí thiệt hại là 35 triệu VNĐ cho Cty Hiền Linh.

Như vậy có thể nói, sự việc đã được giải quyết sau khi kéo dài hơn 3 tháng. Nhưng thiết nghĩ ông giám đốc nói riêng cũng như Cty điện thoại đường dài Viettel nói chung cần xem xét lại cách quản lý của mình trong việc cấp số điện thoại. Có như vậy mới tránh được những trường hợp tương tự xảy ra, gây thiệt hại cho khách hàng cũng như cho chính Viettel. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu doanh nghiệp viễn thông đang được nhiều người biết đến và yêu mến như Viettel.

 • Nhóm PV

Việt Báo
Comment :Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Viettel Cap mot so dep cho hai doanh nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Viettel: Provide a "good number" for the two businesses
Company Hien Linh, Hien Linh Dinh Bo Linh, PV PhD, Director of the company, long distance phone companies, service providers, telephone of, telecommunications services, telephone numbers, contract, business, approval, after, clients, Viettel
After grant approval, "the beautiful" for a business, do not understand for what reasons long distance phone company Viettel was granted to them for another business. Finally, in addition to the business must pay a "good number", which Viettel compensate ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ