vietbao

Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi phê duyệt cấp "số đẹp" cho một doanh nghiệp, không hiểu vì lý do gì công ty điện thoại đường dài Viettel đã cấp tiếp số đó cho một doanh nghiệp khác. Cuối cùng, ngoài việc phải đền doanh nghiệp một "số đẹp" khác, Viettel còn phải bồi thường số tiền mà doanh nghiệp đã bỏ ra để quảng cáo "số đẹp" đó.

Một "số đẹp" cấp cho... 2 doanh nghiệp

Cokbi.jpg
Doanh nghiệp Cokbi quảng cáo "số đẹp" không phải của mình! Ảnh: L.G
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hiền Linh là công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển bằng xe máy có đồng hồ tính cước, có bộ đàm liên lạc dưới sự điều hành quản lý như xe taxi với thương hiệu Cokbi.

Do nhu cầu hoạt động, vào khoảng đầu tháng 11/2006, Cty Hiền Linh đã có công văn gửi Cty điện thoại đường dài Viettel (Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel) xin số điện thoại cố định (04)2.52.52.52 để làm số giao dịch chính, dễ nhớ, thuận tiện cho việc kinh doanh.

Ngày 20/11/06, ông Đinh Bộ Lĩnh (GĐ Cty điện thoại đường dài Viettel) đã phê duyệt yêu cầu cấp số cho Cty Hiền Linh. Hai ngày sau, Cty Hiền Linh đã tiến hành ký hợp đồng với Công ty điện thoại đường dài Viettel. Theo đó, công ty dịch vụ đường dài Viettel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông (điện thoại cố định) cho Cty Hiền Linh.

Sau khi ký hợp đồng với Cty điện thoại đường dài Viettel, Cty Hiền Linh tiến hành triển khai kế hoạch maketing, làm các chương trình quảng cáo. Cụ thể là in ấn các tờ rơi, kẹp file, phong bì, lịch để bàn, bút bi, may đồng phục... có in số điện thoại 2.52.52.52 với số lượng lớn.

Thông thường, mỗi khách hàng sau khi đã tiến hành ký hợp đồng với Cty điện thoại đường dài Viettel thì chỉ trong vòng 7 ngày Viettel sẽ tiến hành lắp đặt xong và bàn giao cho khách hàng sử dụng số máy.

Hop-dong.jpg
Hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông giữa Viettel Telecom và Công ty Hiền Linh. Ảnh: L.G
Sau 7 ngày chờ đợi, Cty Hiền Linh không thấy cán bộ của Viettel đến lắp đặt số máy 2.52.52.52. Công ty này cho biết đã cử nhân viên nhiều lần liên hệ bằng điện thoại và trực tiếp đến trung tâm kinh doanh của Viettel ở số 1D Láng Hạ, Hà Nội để hỏi về việc Viettel chậm trễ lắp đặt. "Nhưng chúng tôi chỉ nhận được thái độ phục vụ thiếu lịch sự và không tôn trọng khách hàng của nhân viên Viettel. Và chúng tôi lại tiếp tục...chờ",
bà Trần Thị Thu Hiền, GĐ Cty Hiền Linh phản ánh với phóng viên TS.

Bà Hiền cho biết, sau đó vài ngày, nhân viên Viettel mới đến kéo đường dây điện thoại vào cửa văn phòng công ty Hiền Linh. Tuy nhiên, sau khi kéo dây xong, nhân viên của Viettel ra về và không để lại biên bản bàn giao.

Nếu như sự việc chỉ dừng lại ở chỗ Viettel lắp đặt và bàn giao số máy chậm thì cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng bất ngờ hơn, ngày 10/12/2006, đại diện của Cty điện thoại đường dài Viettel (tên là Hoa) điện thoại trực tiếp cho bà Hiền, Giám đốc Cty Hiền Linh, thông báo số điện thoại 042.52.52.52 đã được bán và ký hợp đồng với công ty khác rồi (?) và bảo Cty Hiền Linh lấy một số điện thoại khác...

Phản ánh với PV TS, bà Hiền chia sẻ: "Từ khi đi vào hoạt động, công ty chúng tôi đã lựa chọn Viettel là đối tác chính trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông cho công ty. Cụ thể hiện chúng tôi đang sử dụng 3 số điện thoại cố đinh làm số giao dịch chính, 5 số điện thoại di động trả sau cho cán bộ văn phòng, dịch vụ Radio Trunking hàng tháng, đường Internet... nên khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi thực sự thất vọng".

Chữ ký phê duyệt của ông giám đốc không có giá trị?

Phiếu yêu cầu cấp số đẹp cho công ty Hiền Linh do ông Đinh Bộ Lĩnh ký duyệt. Ảnh: L.G.
Phiếu yêu cầu cấp số đẹp cho công ty Hiền Linh do ông Đinh Bộ Lĩnh ký duyệt. Ảnh: L.G.
Được biết, sau khi sự việc xảy ra, ông Đinh Bộ Lĩnh (GĐ Cty điện thoại đường dài Viettel), đồng thời là người phê duyệt phiếu yêu cầu cấp số (04)2.52.52.52 đã điện thoại thương thuyết với giám đốc Cty Hiền Linh.

Bà Hiền trao đổi với PV TS: "Vì tình cảm đặc biệt mà Cty Hiền Linh dành cho Viettel, nghĩ về sự khó xử và uy tín của Viettel, công ty Hiền Linh đồng ý chuyển số 042.52.52.52 cho đơn vị khác và nhận số mới. Tuy nhiên, Cty Hiền Linh đề nghị Viettel giải quyết các vấn đề phát sinh làm tổn hại đến kinh tế mà Cty Hiền Linh đã bỏ ra liên quan đến số điện thoại 042.52.52.52".

Ngay sau đó, Cty Hiền Linh có công văn gửi Tổng công ty Viễn thông quân đội, Cty điện thoại đường dài Viettel đề nghị giải quyết "các vấn đề liên quan" đến số điện thoại 042.52.52.52.

Phía Cty điện thoại đường dài Viettel thì cho rằng: "Cty điện thoại đường dài đã ký hợp đồng với Cty Hiền Linh với nội dung cung cấp dịch vụ điện thoại cố định. Đây không phải là hợp đồng cung cấp số điện thoại. Căn cứ theo quy trình cung cấp với khách hàng của Viettel thì chỉ khi hai bên ký biên bản nghiệm thu, bàn giao thì phía khách hàng mới được sở hữu và sử dụng số thuê bao được cấp".

Có thể thông thường, bao giờ hai bên ký biên bản nghiệm thu, bàn giao thì khách hàng mới được sở hữu và sử dụng số thuê bao được cấp. Nhưng ở đây số máy 2.52.52.52 được Viettel xem là "số đẹp". Và vì thế, để được cấp "số đẹp" thì sau khi doanh nghiệp có công văn "xin" phải được sự phê duyệt của Giám đốc Cty điện thoại đường dài. Cụ thể ở đây, số máy 2.52.52.52 mà công ty Hiền Linh "xin" đã được Đại tá Đinh Bộ Lĩnh, GĐ Cty điện thoại đường dài Viettel phê duyệt. Chẳng lẽ, chữ ký phê duyệt của ông Giám đốc Cty điện thoại đường dài Viettel trong trường hợp này không có giá trị?

Còn phía Cty Hiền Linh, chắc nghĩ vì đã được sự đồng ý của Giám đốc Cty điện thoại đường dài Viettel thì có nghĩa số máy đó chắc chắn đã thuộc về công ty mình. Chính vì vậy, Cty Hiền Linh mới tiến hành kế hoạch maketing, làm các chương trình quảng cáo số điện thoại 2.52.52.52.

Phải cấp lại "số đẹp" khác và bồi thường 35 triệu đồng

so-252.jpg

Viettel phải bồi thường các ấn bản quảng cáo dịch vụ vận chuyển bằng xe máy của Công ty Hiền Linh. Ảnh: L.G

Sáng ngày 16/3, PV TS đã liên hệ bằng điện thoại với ông Nguyễn Đức Châu, Trưởng phòng bán hàng Công ty điện thoại đường dài Viettel để tìm hiểu thêm sự việc. Ông Châu đã yêu cầu TS gửi lại thông tin mà phía Cty Hiền Linh phản ánh.

Theo nguồn tin riêng của TS, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, ông Châu với tư cách đại diện Công ty điện thoại đường dài Viettel đã có cuộc gặp với Cty Hiền Linh. Cuộc gặp kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ và hai bên đã đi đến thống nhất: Trong tháng 3, Công ty điện thoại đường dài Viettel sẽ cấp cho Cty Hiền Linh một số điện thoại "đẹp" tương tự số 2.52.52.52. Bên cạnh đó, Viettel có trách nhiệm bồi thường chi phí thiệt hại là 35 triệu VNĐ cho Cty Hiền Linh.

Như vậy có thể nói, sự việc đã được giải quyết sau khi kéo dài hơn 3 tháng. Nhưng thiết nghĩ ông giám đốc nói riêng cũng như Cty điện thoại đường dài Viettel nói chung cần xem xét lại cách quản lý của mình trong việc cấp số điện thoại. Có như vậy mới tránh được những trường hợp tương tự xảy ra, gây thiệt hại cho khách hàng cũng như cho chính Viettel. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu doanh nghiệp viễn thông đang được nhiều người biết đến và yêu mến như Viettel.

 • Nhóm PV

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Viettel Cap mot so dep cho hai doanh nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Viettel: Cấp một "số đẹp" cho hai doanh nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Viettel: Provide a "good number" for the two businesses
Company Hien Linh, Hien Linh Dinh Bo Linh, PV PhD, Director of the company, long distance phone companies, service providers, telephone of, telecommunications services, telephone numbers, contract, business, approval, after, clients, Viettel
After grant approval, "the beautiful" for a business, do not understand for what reasons long distance phone company Viettel was granted to them for another business. Finally, in addition to the business must pay a "good number", which Viettel compensate ...
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t