vietbao

Truy cập máy tính của bạn ở mọi nơi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truy cap may tinh cua ban o moi noi
Địa chỉ IP của máy tính xuất hiện trong hộp thoại "Local Area Connection".
Với các fan máy tính thì có lẽ không gì lý tưởng hơn là ở bất cứ đâu bạn cũng có thể làm việc với chiếc máy tính của mình. Được như vậy thì dù vô tâm, đãng trí thế nào bạn cũng không bao giờ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười, như khi đến cơ quan rồi mới nhớ ra là đã quên chép theo công việc đang làm dở dang tại nhà. Gặp khách hàng ở đâu bạn cũng có thể giới thiệu ngay phần mềm đang chạy trên máy tính ở văn phòng của mình mà không phải cài đặt gì trên máy tính của họ v.v..

Nếu cách đây một vài thập kỷ, mong muốn này gần như bất khả thi, thì nay với sự phát triển rộng khắp và phổ thông của Internet, mong ước ấy đã trở thành hiện thực. Sử dụng chức năng Remote Desktop có sẵn trong phiên bản Windows XP Professional hay dùng giải pháp "mạng ảo" có tên là VNC của RealVNC, bạn có thể đạt được mong ước này.

Điều kiện vật chất hiện thực mục tiêu trên là máy tính của bạn (gọi là máy chủ, có thể là PC bình thường) phải được cài đặt Windows XP Professional và kết nối Internet. Máy tính dùng để truy cập (client) thì chỉ cần cài đặt 9x trở lên và có cài đặt phần mềm Remote Desktop (có trong bộ đĩa cài đặt Windows XP Professional/Home). Nếu sử dụng giải pháp VNC thì tất cả các máy tính chỉ cần được cài đặt tối thiểu phiên bản Windows 9x. Và cuối cùng là kết nối Internet cho tất cả các máy với tốc độ càng cao càng tốt (nếu dùng ADSL thì rất tốt).

Giải pháp Remote Desktop

Thiết lập máy chủ: Đăng nhập vào máy tính sẽ là máy chủ với tài khoản (account) người dùng có quyền cao nhất (administrator - người quản trị) hoặc thuộc nhóm người dùng Remote Desktop Users (để kiểm tra xem tài khoản của bạn có thuộc nhóm người dùng này không, chọn Start/Run, nhập vào dòng lệnh lusrmgr.msc rồi nhấn phím Enter để vào tiện ích Local Users and Groups). Sau khi đăng nhập hệ thống, nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình desktop (hay trong màn hình Windows Explorer) và chọn Properties. Tại màn hình System Properties, nhấn chọn tab Remote, đánh dấu chọn vào mục có nhãn Allow users to connect remotely to this computer, cuối cùng nhấn phím OK. Nên ghi lại đầy đủ tên máy tính cùng với các thông tin về Domain và Group để sử dụng sau này.

Thường thì tài khoản của người sử dụng được gán quyền administrator đều được phép truy xuất từ xa từ các máy tính khác trong mạng. Nếu tài khoản mà bạn định sử dụng để thực hiện tác vụ truy cập từ xa không thuộc administrator thì nhấn nút Select Remote Users trong tab Remote ở màn hình System Properties. Nếu thấy tên tài khoản của mình hiện trong danh sách của màn hình Remote Desktop Users thì thôi, còn không bạn nhấn tiếp nút có nhãn Add rồi nhập vào tên các tài khoản được phép truy cập từ xa vào máy tính, các tên cách nhau bởi dấu chấm phẩy (;), nhập xong nhấn liên tiếp hai phím OK để đóng tất cả các cửa sổ vừa mở. Tránh sử dụng mật khẩu có những khoảng trắng đối với account được phép truy cập máy tính từ xa. Nếu có tài khoản nào chưa gán mật khẩu (password), bạn cần tạo cho nó: Nhấn chuột chọn Start/Run, nhập vào dòng chữ nusrmgr.cpl, rồi nhấn phím Enter. Chọn từng tài khoản một rồi nhấn nút Create a password và tiến hành thủ tục khai báo mật khẩu cho tài khoản vừa chọn.

Kinh nghiệm sử dụng cho thấy, thay vì khai báo tên máy tính để truy xuất từ xa thì nên sử dụng địa chỉ IP. Thủ tục xem thông tin địa chỉ IP của một máy tính như sau: Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Network Places, chọn menu Properties. Trong cửa sổ Network Connections nhấn kép chuột vào biểu tượng có nhãn Local Area Connection, nhấn chuột chọn tab Support, địa chỉ IP của máy là chuỗi chữ số có 4 nhóm cách nhau bằng dấu chấm nằm trong mục IP Address.

Thiết lập máy client (lưu ý, khi thực hiện thủ tục này thì máy tính chủ Remote Desktop phải đang hoạt động và kết nối Internet): Nếu máy tính của bạn chạy các phiên bản Windows khác XP thì phải cài đặt bổ sung một số tập tin trên đĩa CD-ROM cài đặt Windows XP. Đưa CD-ROM Windows XP Home hoặc Professional vào ổ đĩa CD, nhấn chuột chọn chức năng Perform additional tasks trong danh sách chọn lựa cách cài đặt, chọn mục Set up Remote Desktop Connection ở màn hình tiếp theo rồi tuần tự thực hiện các bước cài đặt chức năng Remote Desktop theo hướng dẫn trên màn hình.

Truy cap may tinh cua ban o moi noi

Nhập tên máy tính cần tìm vào ô "Computer" rồi nhấn "Connect" .

Giải quyết vấn đề tường lửa: Nếu máy tính chạy Remote Desktop của bạn được bảo vệ bằng "tường lửa" (firewall) thì nên thảo luận với người quản trị mạng để cấu hình thích hợp cho máy tính và mạng, đôi khi chính bạn phải tự mình cấu hình lại các thiết bị mạng như router, gateway hay firewall để máy tính bên ngoài có thể đi xuyên qua và tìm thấy máy bên trong.

Truy cập từ xa: Sau khi đã thiết lập kết nối Internet, nhấn Start/Programs (hay All Programs)/Accessories/Communications/Remote Desktop Connection, nhập tên/địa chỉ IP của máy tính cần truy cập rồi nhấn phím Connect (xem hình 2). Bạn sẽ nhìn thấy màn hình Login của máy chủ ở xa, sau khi thủ tục đăng nhập hoàn tất, máy chủ ở xa sẽ tự động khóa lại để tránh bị ai đó ở gần tình cờ sử dụng vào công việc khác. Nếu bạn đăng nhập vào máy chủ ở xa với tài khoản khác với tài khoản đang làm việc trên máy tính này, bạn sẽ nhận được thông báo đã có tài khoản khác đăng nhập trước. Nếu bạn nhấn "Yes" để tiếp tục, sẽ có một thông báo xuất hiện trên máy chủ ở xa để xin phép kết nối. Lúc này, nếu người sử dụng trên máy chủ nhấn "No" thì bạn sẽ không truy cập được. Nếu không có ai ở máy chủ, thông báo sẽ tự động biến mất sau vài giây, và bạn có thể đăng nhập.

Khắc phục sự cố: Như đã đề cập, nếu máy client không tìm thấy máy chủ ở xa theo tên, bạn hãy dùng địa chỉ IP. Nếu cũng không được thì nên tham khảo chuyên gia về mạng máy tính để chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân khắc phục. Cũng nên sử dụng chức năng hướng dẫn khắc phục sự cố của Windows XP để nghiên cứu các lỗi Remote Desktop vừa xảy ra. Thủ tục thực hiện như sau: Nhấn Start.Help and Support rồi nhập chuỗi tìm kiếm "Troubleshooting Remote Desktop" trong ô Search, nhấn Enter. Bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề phân theo loại thông báo lỗi.

Giải pháp VNC

Truy cap may tinh cua ban o moi noi

Sử dụng chức năng "Help and Support" của Windows XP để khắc phục sự cố kết nối mạng từ xa.

Nếu không muốn sử dụng chức năng Remote Desktop của Windows XP, bạn có thể xem xét sử dụng các phần mềm tiện ích có chức năng tương tự. Ở đây dùng phần mềm RealVNC (tải về sử dụng miễn phí tại địa chỉ www.realvnc.com ) làm ví dụ để hướng dẫn quy trình thiết lập và khai thác.

Cài đặt: phần mềm VNC có hai thành phần, VNC Server cài đặt trên máy tính dùng làm máy chủ và VNC Viewer cài đặt vào các máy tính sẽ truy xuất máy tính chạy VNC Server (client).

Tại máy tính dùng làm máy chủ, sau khi cài đặt xong RealVNC và nếu RealVNC chưa chạy thì nhấn Start.Programs.RealVNC.Run VNC Server. Biểu tượng của RealVNC sẽ xuất hiện tại khay hệ thống. Nhấn kép vào biểu tượng này để mở giao diện RealVNC Server và khai báo các thông số hoạt động cần thiết. Nên khai báo mật khẩu truy cập hệ thống để an toàn (hình 4). Ghi lại địa chỉ IP của máy tính cài đặt VNC Server để tiện cho việc truy xuất từ xa thông qua VNC Viewer (để con trỏ chuột trên biểu tượng RealVNC nằm trên khay hệ thống khoảng vài giây sẽ hiện ra địa chỉ IP của máy).

Cũng giống như Remote Desktop của Windows XP, nếu cần truy xuất các máy tính nằm sau "tường lửa" bạn phải thực hiện thêm một số thủ tục khai báo như trình bày trong mục Giải quyết vấn đề "tường lửa", tham khảo thêm hướng dẫn trực tuyến của RealVNC ( http://www.realvnc.com/firewall ).

Khai thác: Nhấn Start/Programs (hay All Programs)/RealVNC/Run VNC Viewer để khởi động RealVNC, nhập địa chỉ IP của máy tính chạy VNC Server, nhấn OK. Tùy theo tốc độ đường truyền, bạn sẽ thấy xuất hiện màn hình desktop của máy tính chạy VNC Server trên cửa sổ VNC Viewer. Từ giờ trở đi bạn có thể thực hiện mọi thao tác trên máy tính VNC Server như đang ngồi thực sự tại máy tính này. Tuy nhiên, một vài tổ hợp phím chức năng như Alt-Tab chỉ có hiệu lực với máy tính chạy VNC Viewer. Điều này hơi phiền toái nếu bạn quen dùng Alt-Tab để chuyển qua lại giữa các ứng dụng, nhưng bạn có thể thực hiện thao tác này bằng chuột.

Truy cap may tinh cua ban o moi noi

Khai báo mật khẩu lúc bắt đầu thao tác phần mềm VNC.

Tăng tốc: Cho dù sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao thì hệ thống VNC vẫn có thể chạy rất chậm do thông tin chuyển giao trên hệ thống không chỉ đơn thuần là dữ liệu mà còn có các hình ảnh giao diện của màn hình máy tính chạy VNC Server. Để tăng tốc hệ thống, chúng ta nên lược bỏ bớt một số thiết lập không thật cần thiết như ảnh màn hình nền, hiệu ứng con trỏ chuột, trang trí thanh tiêu đề... Thủ tục thực hiện như sau: Nhấn kép chuột vào biểu tượng RealVNC ở khay hệ thống, bỏ đánh dấu chọn các mục không cần dùng như Remove Desktop Wallpapers..., cuối cùng nhấn OK. Tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn sử dụng trực tuyến của VNC tại find.pcworld.com/41724 .

(Theo PCWorld VN)

Comment :Truy cập máy tính của bạn ở mọi nơi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Truy cập máy tính của bạn ở mọi nơi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truy cap may tinh cua ban o moi noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Truy cập máy tính của bạn ở mọi nơi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Access your PC from anywhere
Remote Desktop, VNC Server, Windows XP, VNC Viewer, Windows XP Professional, cry smile, your current job, computer, IP address, the machine computer, Internet connection, use, installation, can access, use
With the computer fan is perhaps nothing more than is ideal anywhere you can work with your computer . That would be even indifferent, forgetful of how you would never have fallen on cry smile, as if the body and then ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ