vietbao

Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

Với hộp thư Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa thì việc dùng thuật ngữ Hán Việt trên giao diện hộp thư là rất nhiều. Các thuật ngữ Hán Việt này thông dụng với cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài nhưng lại ít dùng trong nước nên sẽ gây khó khăn cho bạn khi sử dụng một số chức năng của hộp thư. Do vậy, bạn có thể tham khảo qua bài viết này để sử dụng hộp thư Yahoo của mình dễ dàng và hiệu quả hơn.

A - Chuyển giao diện Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa sang các ngôn ngữ khác:

- Bạn đang dùng hộp thư Yahoo! Thư Việt Nam hoặc Yahoo! Mail Việt hóa, nhưng bây giờ bạn lại muốn chuyển sang dùng giao diện tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ nào đó thì sao! Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau để chuyển đổi giao hộp thư Yahoo từ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác:

- Bạn vào website http://mail.yahoo.com hoặc http://mail.yahoo.com.vn rồi đăng nhập vào tài khoản hộp thư của mình.

- Tiếp theo, bạn bấm chọn vào liên kết “Trương Mục Của Tôi”. Bạn nhập lại mật khẩu của hộp thư vào ô “Mật khẩu” rồi bấm nút “Tiếp tục”.

- Trang web “Thông Tin Trương Mục” của bạn sẽ được mở ra, trong phần “Yahoo! Thẻ Chứng Minh Thư”, ở mục “Thông Tin Thành Viên”, bạn bấm chọn vào nút “Sửa đổi”.

- Trang web “Sửa Thông Tin Thành Viên” xuất hiện, ở phần “Các Ưu Tiên Thông Thường”, trong mục “Preferred Content” bạn sẽ thấy là “Yahoo! Việt Nam”. Bạn bấm vào liên kết “Yahoo! Việt Nam” này.

- Tiếp theo, trong ô “Chế Độ Thiết Lập Mới”, bạn bấm chọn ngôn ngữ mới cho giao diện hộp thư Yahoo của mình. Thường thì chúng ta chọn tiếng Anh, để chọn giao diện là tiếng Anh thì bạn có thể bấm chọn vào một trong các tùy chọn sau: Yahoo! Vương quốc Anh, Yahoo! Úc, Yahoo! Hồng Kông, Yahoo! Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Yahoo! Canada bằng tiếng Anh…

- Bây giờ, sau khi đã chọn được ngôn ngữ mới cho giao diện hộp thư Yahoo, bạn bấm vào nút “Kết thúc”. Bạn bấm tiếp vào nút “I Accept”. Bấm nút “Finished” để hoàn thành.

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

B - Thay đổi mật khẩu cho Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa:

- Để thay đổi mật khẩu cho hộp thư Yahoo tiếng Việt thì đầu tiên bạn phải đăng nhập vào hộp thư Yahoo của mình trước đã. Bạn có thể đăng nhập từ website http://mail.yahoo.com hoặc http://mail.yahoo.com.vn đều được. Sau khi đăng nhập, Yahoo sẽ tự động chuyển giao diện hộp thư sang tiếng Việt cho bạn nếu bạn đăng nhập từ website http://mail.yahoo.com .

- Sau khi đăng nhập thành công, ở phía trên của hộp thư, bạn bấm chọn vào liên kết “Trương Mục Của Tôi”. Trang web xác nhận mật khẩu Yahoo sẽ xuất hiện, bạn nhập lại mật khẩu hộp thư của bạn vào ô “Mật khẩu” rồi bấm nút “Tiếp tục”. Trang web thông tin trương mục của bạn sẽ được mở ra, bạn bấm chọn vào liên kết “Thay Đổi Mật Khẩu”.

- Bây giờ, trang web thay đổi mật khẩu sẽ được mở ra, bạn nhập mật khẩu đang dùng vào ô “Mật khẩu hiện tại của bạn”, nhập khẩu mới vào hai ô “Mật khẩu mới” và “Mật khẩu mới của bạn”. Sau cùng, bạn bấm vào nút “Lưu lại” là xong.

- Vì mục đích bảo mật cho hộp thư Yahoo! của bạn, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu mới. Mật khẩu mới của bạn phải dài ít nhất là sáu ký tự. Trong mật khẩu bạn nên kết hợp cả các chữ viết hoa với chữ viết thường, các số và các ký tự đặc biệt.

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

C - Hưởng dẫn sử dụng Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa:

- Bạn đã và đang dùng hộp thư Yahoo! Thư Việt Nam hoặc Yahoo! Mail Việt hóa thì trang web http://help.yahoo.com/l/vn/yahoo/mail/pop/index.html là địa chỉ cần thiết và hữu ích cho bạn. Tại trang web này, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa từ A đến Z với các thông tin và hình ảnh minh họa rất chi tiết và cụ thể, các thắc mắc của bạn cũng sẽ được giải đáp ngay. Tất cả đều là tiếng Việt nên sẽ thuận lợi cho bạn vô cùng, bạn sẽ sử dụng hộp thư “Yahoo! Thư” của mình được hiệu quả hơn với những thông tin trên trang web này.

- Các trang mục chính trên trang web này gồm có:

1. Các thắc mắc về “Yahoo! Thư”:

+ Các thắc mắc của bạn sẽ được “Yahoo! Trợ Giúp” giải đáp nhanh chóng & chính xác nhất.

+ Bạn chỉ cần nhập câu hỏi vào trống rồi bấm nút “Hỏi” là bạn sẽ nhận được ngay câu trả lời.

2. Các thông số thiết lập chương trình khách gửi / nhận e-mail qua POP3:

+ Cùng với giao diện tiếng Việt khi sử dụng Yahoo Mail ở dạng webmail thì bạn cũng có thể dùng các trình e-mail client để gửi và nhận thư thông qua giao thức POP3 / SMTP.

+ Hiện nay, bạn có thể dùng các trình e-mail client sau đây để truy cập các hộp thư Yahoo Mail đã được Việt hoá của mình: Netscape Mail (tất cả các phiên bản), Microsoft Outlook 98 & 2000, Microsoft Outlook Express, Eudora 5.1 (hoặc phiên bản mới hơn), Microsoft Outlook Express cho Macintosh, Microsoft Entourage 2001 (hoặc phiên bản mới hơn), IncrediMail build 618 (hoặc phiên bản mới hơn)…

+ Cách thiết lập cấu hình cho các chương trình này đã được Yahoo hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết bằng tiếng Việt. Bạn thực hiện theo các hướng dẫn này là sẽ làm được thôi.

3. Các lỗi liên quan tới chương trình khách POP3:

Hướng dẫn bạn xử lý các lỗi khi gửi & nhận thư bằng các trình e-mail client như:

+ Để lại các thư trên máy chủ POP của Yahoo!
+ Các lỗi nhận thư (POP).
+ Các sự cố gửi thư trong chương trình thư điện tử khách POP3 của tôi.
+ Bạn có muốn loại bỏ thư từ máy chủ POP của Yahoo! không?
+ ISP của tôi chặn cổng 25 và tôi không thể gửi.

4. Các vấn đề chuyển tiếp tự động:

Hướng dẫn bạn xử lý các vấn đề về chuyển tiếp e-mail như:

+ Nếu tôi chuyển tiếp của tôi, tôi có thể giữ lại một bản sao của thư đó không?
+ Tại sao tôi không thể chuyển tiếp Yahoo! Thư của tôi?

5. Về tính năng chuyển tiếp POP Access:

Cùng bạn trao dổi về các vấn đề như:

- Chương trình SpamGuard có hoạt động không nếu sử dụng một chương trình khách POP3?
- Chương trình khách so với thư điện tử trên mạng?
- Làm thế nào để kích hoạt tính năng lọc thư linh tinh khi truy nhập qua POP?

6. Tổng quan:

Giới thiệu đến bạn các kiến thức tổng quan về Microsoft Outlook 2002 (XP) & 2003.

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

Nguyễn Cao – Chu Diệu Thúy

Việt Báo
Comment :Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Yahoo! Mail Tips for Vietnam - Vietnamese localization Yahoo! Mail
Mail Vietnam, Secretary of Vietnam, Vietnamese Han, Vietnam u0026 Yahoo Mail, overseas, the new version, making it difficult, mailbox , password, Vietnamese goods, use, interface, you can, use, select
With Yahoo! Mail inbox Vietnam - Vietnamese localization Yahoo! Mail, the Sino Vietnamese term used on the interface box is plenty. The Sino Vietnamese term is common with overseas communities living abroad, but domestic consumption should be less offensive ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.