vietbao

Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

Với hộp thư Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa thì việc dùng thuật ngữ Hán Việt trên giao diện hộp thư là rất nhiều. Các thuật ngữ Hán Việt này thông dụng với cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài nhưng lại ít dùng trong nước nên sẽ gây khó khăn cho bạn khi sử dụng một số chức năng của hộp thư. Do vậy, bạn có thể tham khảo qua bài viết này để sử dụng hộp thư Yahoo của mình dễ dàng và hiệu quả hơn.

A - Chuyển giao diện Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa sang các ngôn ngữ khác:

- Bạn đang dùng hộp thư Yahoo! Thư Việt Nam hoặc Yahoo! Mail Việt hóa, nhưng bây giờ bạn lại muốn chuyển sang dùng giao diện tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ nào đó thì sao! Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau để chuyển đổi giao hộp thư Yahoo từ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác:

- Bạn vào website http://mail.yahoo.com hoặc http://mail.yahoo.com.vn rồi đăng nhập vào tài khoản hộp thư của mình.

- Tiếp theo, bạn bấm chọn vào liên kết “Trương Mục Của Tôi”. Bạn nhập lại mật khẩu của hộp thư vào ô “Mật khẩu” rồi bấm nút “Tiếp tục”.

- Trang web “Thông Tin Trương Mục” của bạn sẽ được mở ra, trong phần “Yahoo! Thẻ Chứng Minh Thư”, ở mục “Thông Tin Thành Viên”, bạn bấm chọn vào nút “Sửa đổi”.

- Trang web “Sửa Thông Tin Thành Viên” xuất hiện, ở phần “Các Ưu Tiên Thông Thường”, trong mục “Preferred Content” bạn sẽ thấy là “Yahoo! Việt Nam”. Bạn bấm vào liên kết “Yahoo! Việt Nam” này.

- Tiếp theo, trong ô “Chế Độ Thiết Lập Mới”, bạn bấm chọn ngôn ngữ mới cho giao diện hộp thư Yahoo của mình. Thường thì chúng ta chọn tiếng Anh, để chọn giao diện là tiếng Anh thì bạn có thể bấm chọn vào một trong các tùy chọn sau: Yahoo! Vương quốc Anh, Yahoo! Úc, Yahoo! Hồng Kông, Yahoo! Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Yahoo! Canada bằng tiếng Anh…

- Bây giờ, sau khi đã chọn được ngôn ngữ mới cho giao diện hộp thư Yahoo, bạn bấm vào nút “Kết thúc”. Bạn bấm tiếp vào nút “I Accept”. Bấm nút “Finished” để hoàn thành.

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

B - Thay đổi mật khẩu cho Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa:

- Để thay đổi mật khẩu cho hộp thư Yahoo tiếng Việt thì đầu tiên bạn phải đăng nhập vào hộp thư Yahoo của mình trước đã. Bạn có thể đăng nhập từ website http://mail.yahoo.com hoặc http://mail.yahoo.com.vn đều được. Sau khi đăng nhập, Yahoo sẽ tự động chuyển giao diện hộp thư sang tiếng Việt cho bạn nếu bạn đăng nhập từ website http://mail.yahoo.com .

- Sau khi đăng nhập thành công, ở phía trên của hộp thư, bạn bấm chọn vào liên kết “Trương Mục Của Tôi”. Trang web xác nhận mật khẩu Yahoo sẽ xuất hiện, bạn nhập lại mật khẩu hộp thư của bạn vào ô “Mật khẩu” rồi bấm nút “Tiếp tục”. Trang web thông tin trương mục của bạn sẽ được mở ra, bạn bấm chọn vào liên kết “Thay Đổi Mật Khẩu”.

- Bây giờ, trang web thay đổi mật khẩu sẽ được mở ra, bạn nhập mật khẩu đang dùng vào ô “Mật khẩu hiện tại của bạn”, nhập khẩu mới vào hai ô “Mật khẩu mới” và “Mật khẩu mới của bạn”. Sau cùng, bạn bấm vào nút “Lưu lại” là xong.

- Vì mục đích bảo mật cho hộp thư Yahoo! của bạn, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu mới. Mật khẩu mới của bạn phải dài ít nhất là sáu ký tự. Trong mật khẩu bạn nên kết hợp cả các chữ viết hoa với chữ viết thường, các số và các ký tự đặc biệt.

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

C - Hưởng dẫn sử dụng Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa:

- Bạn đã và đang dùng hộp thư Yahoo! Thư Việt Nam hoặc Yahoo! Mail Việt hóa thì trang web http://help.yahoo.com/l/vn/yahoo/mail/pop/index.html là địa chỉ cần thiết và hữu ích cho bạn. Tại trang web này, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng Yahoo! Thư Việt Nam & Yahoo! Mail Việt hóa từ A đến Z với các thông tin và hình ảnh minh họa rất chi tiết và cụ thể, các thắc mắc của bạn cũng sẽ được giải đáp ngay. Tất cả đều là tiếng Việt nên sẽ thuận lợi cho bạn vô cùng, bạn sẽ sử dụng hộp thư “Yahoo! Thư” của mình được hiệu quả hơn với những thông tin trên trang web này.

- Các trang mục chính trên trang web này gồm có:

1. Các thắc mắc về “Yahoo! Thư”:

+ Các thắc mắc của bạn sẽ được “Yahoo! Trợ Giúp” giải đáp nhanh chóng & chính xác nhất.

+ Bạn chỉ cần nhập câu hỏi vào trống rồi bấm nút “Hỏi” là bạn sẽ nhận được ngay câu trả lời.

2. Các thông số thiết lập chương trình khách gửi / nhận e-mail qua POP3:

+ Cùng với giao diện tiếng Việt khi sử dụng Yahoo Mail ở dạng webmail thì bạn cũng có thể dùng các trình e-mail client để gửi và nhận thư thông qua giao thức POP3 / SMTP.

+ Hiện nay, bạn có thể dùng các trình e-mail client sau đây để truy cập các hộp thư Yahoo Mail đã được Việt hoá của mình: Netscape Mail (tất cả các phiên bản), Microsoft Outlook 98 & 2000, Microsoft Outlook Express, Eudora 5.1 (hoặc phiên bản mới hơn), Microsoft Outlook Express cho Macintosh, Microsoft Entourage 2001 (hoặc phiên bản mới hơn), IncrediMail build 618 (hoặc phiên bản mới hơn)…

+ Cách thiết lập cấu hình cho các chương trình này đã được Yahoo hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết bằng tiếng Việt. Bạn thực hiện theo các hướng dẫn này là sẽ làm được thôi.

3. Các lỗi liên quan tới chương trình khách POP3:

Hướng dẫn bạn xử lý các lỗi khi gửi & nhận thư bằng các trình e-mail client như:

+ Để lại các thư trên máy chủ POP của Yahoo!
+ Các lỗi nhận thư (POP).
+ Các sự cố gửi thư trong chương trình thư điện tử khách POP3 của tôi.
+ Bạn có muốn loại bỏ thư từ máy chủ POP của Yahoo! không?
+ ISP của tôi chặn cổng 25 và tôi không thể gửi.

4. Các vấn đề chuyển tiếp tự động:

Hướng dẫn bạn xử lý các vấn đề về chuyển tiếp e-mail như:

+ Nếu tôi chuyển tiếp của tôi, tôi có thể giữ lại một bản sao của thư đó không?
+ Tại sao tôi không thể chuyển tiếp Yahoo! Thư của tôi?

5. Về tính năng chuyển tiếp POP Access:

Cùng bạn trao dổi về các vấn đề như:

- Chương trình SpamGuard có hoạt động không nếu sử dụng một chương trình khách POP3?
- Chương trình khách so với thư điện tử trên mạng?
- Làm thế nào để kích hoạt tính năng lọc thư linh tinh khi truy nhập qua POP?

6. Tổng quan:

Giới thiệu đến bạn các kiến thức tổng quan về Microsoft Outlook 2002 (XP) & 2003.

Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa

Nguyễn Cao – Chu Diệu Thúy

Việt Báo
Robot nhân tạo xinh đẹp như mỹ nữ
Comment :Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu thuat cho Yahoo Thu Viet Nam Yahoo Mail Viet hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ thuật cho Yahoo! Thư Việt Nam - Yahoo! Mail Việt hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Yahoo! Mail Tips for Vietnam - Vietnamese localization Yahoo! Mail
Mail Vietnam, Secretary of Vietnam, Vietnamese Han, Vietnam u0026 Yahoo Mail, overseas, the new version, making it difficult, mailbox , password, Vietnamese goods, use, interface, you can, use, select
With Yahoo! Mail inbox Vietnam - Vietnamese localization Yahoo! Mail, the Sino Vietnamese term used on the interface box is plenty. The Sino Vietnamese term is common with overseas communities living abroad, but domestic consumption should be less offensive ...
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t