vietbao

Tấn công DOS vào ĐTDĐ - Hiểm họa khôn lường!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Một thuê bao MobiPhone cho biết: Đã 3 ngày liên tiếp anh bị tấn công từ chối dịch vụ (DOS) vào ĐTDĐ theo kiểu nháy máy với tần xuất 10 giây từ một thuê bao VinaPhone. Sau khi nhờ nhà 2 cung cấp dịch vụ di động can thiệp không được, anh này đã phải tự tìm cách "phản công" bằng một “chiêu” tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDOS) đúng nghĩa.

Nguy cơ phá sản vì bị tấn công DDoS
"Hãy nói KHÔNG với DDos!"
""Quái thú DDoS"" và bản ngã của con người
DNS - Vũ khí mới của dân DDOS đánh thuê

Tấn công DOS Mobile - “Chơi… cho vui!?”

Kính gửi tòa soạn TS, khoảng 3 ngày gần đây tôi liên tục bị số máy 09194138xx “nháy máy” vào số máy của tôi (09042030xx) liên tục 24/24. Cứ 10 giây lại nháy một lần khiến tôi không thể sử dụng máy được".

Tan cong DOS vao DTDD Hiem hoa khon luong

Đây là trích đoạn trong một e-mail khá dài mà một bạn đọc gửi đến nhờ tòa soạn TS giúp đỡ. PV TS đã tiến hành xác minh: Người bị “tấn công từ chối dịch vụ bằng ĐTDĐ” nói trên là anh Nguyễn An Di, 29 tuổi, số CMT nhân dân 225041247 trú tại đường Võ Thị Sáu – TP Nha Trang, là nhân viên một công ty phần mềm.

Anh Di khẳng định, nhiều lần anh đã thử tắt máy đi vài tiếng, nhưng vừa bật lại thì lại bị “nháy” tiếp, mở máy ra nghe thì đối phương ngắt cuộc gọi… Anh bức xúc: “Tôi rất bực bội và không thể thực hiện các cuộc gọi, nghe khác đến máy mình…”

Tôi đã liên hệ với số điện thoại 18001090 (số dịch vụ của MobiFone) nhưng không thấy trả lời, sau đó tôi liên hệ tiếp với số dịch vụ của VinaPhone 18001091 thì được nhân viên trực dịch vụ nhà cung cấp trả lời là: “Chúng tôi sẽ nhắc nhở thuê bao Vina 09194138xx để họ không làm phiền anh nữa. Chứ không thể chặn hay khóa thuê bao đó được” - Anh Di kể lại với PV TS qua điện thoại.

Anh Di nói thêm: “Theo hiểu biết của tôi thì đối phương sử dụng phần mềm tự viết và hẹn giờ "nháy máy" liên tục. Dù tôi có tắt máy thì mở lại khoảng 10 giây sau là lại bị nháy máy tiếp!”.

"Thủ đoạn" đơn giản!

Tan cong DOS vao DTDD Hiem hoa khon luong
Nguồn www.isi.edu.

Để tìm hiểu thêm, chúng tôi có trao đổi với chuyên gia bảo mật – Giám đốc kỹ thuật Công ty tích hợp hệ thống Việt Nam Triệu Trần Đức. Anh Đức cho rằng: “Các loại điện thoại đời cao hoặc có hỗ trợ thẻ nhớ hiện nay đều có các phần mềm đi kèm, nhằm tương thích và kết nối với máy tính. Việc viết ra một phần mềm có thể giúp bạn gọi điện, quay số, nhắn tin mobile bằng bàn phím máy tính là rất đơn giản”.

Anh Đức nói, việc thêm vào phần mềm đó tính năng hẹn giờ gọi cố định và tự ngắt cuộc gọi khi người được gọi vừa nhấc máy cũng không có gì phức tạp.

Liên tục bị nháy máy trong nhiều giờ, anh Nguyễn An Di chịu không nổi, đành gọi điện và nhờ bạn bè gọi đến thuê bao 09194138xx nhưng chủ thuê bao này đều không nghe máy. Anh Di bèn nhắn một tin nhắn, mong người kia đừng làm thế vì ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của anh. Thế nhưng, trả lời câu hỏi của anh: “Anh chị là ai? có vấn đề gì, xin hãy nói thẳng với tôi! Chứ tại sao lại nháy hoài như vậy”, con người bí ẩn chủ thuê bao 09194138xx chỉ nhắn lại cộc lốc: “Chơi vui không?”.

Đây là một hình thức tấn công nguy hiểm, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cộng việc việc liên lạc bằng ĐTDĐ của tôi nói riêng và những người có thể bị tấn công sau này nói chung” - Anh Di bức xúc.

Trạng chết cũng phải cho Chúa... băng hà!

Không chấp nhận "bó tay” trước hành động tấn công DOS không rõ mục đích của chủ thuê bao 09194138xx bí ẩn. Anh Di kể chuyện này cho đồng nghiệp, một người bạn làm ở nhóm phát triển cùng công ty khuyên anh tiến hành một chiến dịch “phản công” bằng hành động... “cao thủ” hơn.

"Chiến dịch trả đũa” được anh Di tiến hành bằng cách phát động một trang quảng cáo "giả" và đưa lên hệ thống các trang web: “Cuộc thi nháy máy” với nội dung: “Nháy máy tới số 09194138xx trúng ngay xe ôtô Ford Mondeo: Thể lệ tham gia: Người có quyền tham gia trò chơi này: Từ 18 tuổi trở lên, là công dân nước CHXHCN Việt Nam. Hình thức trúng thưởng: Mỗi một lần bạn nháy máy vào số 09194138xx thì hệ thống máy tính sẽ ghi nhận số điện thoại của bạn và máy tính sẽ chọn ngẫu nhiên trên tổng số lần nháy máy của người tham gia và chọn ra người trúng xe, khách hàng trúng xe sẽ được chúng tôi thông báo bằng chính số ĐT dùng để "nháy" và hướng dẫn thủ tục nhận xe. (Nghiêm cấm toàn bộ các nhân viên và đại lý của Ford tham gia trò chơi này)”. Kèm theo là ảnh chụp một chiếc xe Ford Mondeo bóng lộn trông rất hấp dẫn (???)

Tan cong DOS vao DTDD Hiem hoa khon luong
Hình ảnh quảng cáo của "cuộc thi nháy máy" giả được sử dụng làm đòn phản công.

Kết quả sau đòn trả đũa này là… “Lưỡng bại câu thương”. Thực chất, đây có thể coi là một cuộc tấn công theo mô hình DDoS thực sự. Cả hai thuê bao trên đều bị làm phiền đến mức không thể liên lạc được. Vài giờ sau khi đưa các quảng cáo giả về cuộc thi nói trên lên web, anh Di tạm thời “chiếm ưu thế” vì số máy Vina 09194138xx dường như hoàn toàn bị "tê liệt", và máy di động của anh bắt đầu liên lạc được.

Tấn công từ chối dịch vụ (DOS) là gì?

Tấn công DOS là từ viết tắt của Deny Of Service attack - Tấn công từ chối dịch vụ. Theo lý thuyết, các dịch vụ web trên Internet đều có một giới hạn về khả năng cung cấp dịch vụ cho người truy cập. Nếu một trang web bị gửi tới số lượng yêu cầu truy cập vượt quá giới hạn có thể đáp ứng, thì dịch vụ web sẽ bị tê liệt, không thể trả lời cho các yêu cầu truy cập hợp lệ của người sử dụng bình thường.

Tương tự với DOS trên web, phương thức tấn công DOS bằng phần mềm cũng khiến ĐTDĐ liên tục phải nhận các cuộc gọi đến. Các thuê bao hợp lệ khác không thể gọi tới thuê bao bị tấn công vì máy luôn bận. Thuê bao nạn nhân cũng khó có thể thực hiện các cuộc gọi đi vì luôn có điện thoại gọi đến.

Sau khi mở máy được khoảng 10 phút, anh Di có trao đổi với PV VietNamNet: “Vẫn biết hành động trả đũa trên là không đẹp và hơi thiếu suy nghĩ, nhưng nếu không làm theo cách này của bạn tôi, chắc tôi không thể mở máy để nói chuyện với anh như bây giờ”.

Anh Di cũng cho biết thêm, do làm việc trong nhóm quảng cáo, nên số điện thoại 09042030xx (là thuê bao trả trước) của anh Di được cung cấp trên nhiều trang web của công ty cho khách hàng liên hệ. Anh nhận định: “Có thể người DOS vào máy tôi những ngày qua đã đọc được số của tôi trên web, và tấn công vì mục đích thử nghiệm một phần mềm tự viết nào đó chăng?”.

Anh Di nói thêm: “Trước đây tôi dùng số 09035951xx, xong mới bị mất cả sim và máy, vì thấy số đó có số 13 nhiều người nói không may mắn nên tôi mua một simcard mới là thuê bao 09042030xx đang dùng. Không ngờ vừa xài được một tuần thì bị nháy máy liên tục thế này”.

Từ sáng đến chiều ngày 27/3, chúng tôi cũng đã cố gắng liên hệ với số máy 09194138xx rất nhiều lần, nhưng không thể vì đa phần bị từ chối, cũng có lần đang tắt máy (có lẽ vì hậu quả của đòn phản công từ anh Di?!).

Vẫn biết, trong vụ ăn miếng trả miếng "không đâu" nói trên, bên nào cũng có cái sai và cả hai cùng chịu thiệt hại, song rất đáng suy nghĩ là tại sao không có sự can thiệp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của cả hai nhà cung cấp dịch vị MobiPhone và VinaPhone? Không lẽ, từ giờ người dùng mobile Việt Nam lại phải nơm nớp lo ngại con quái thú DDoS tấn công sang lĩnh vực ĐTDĐ? Hay khi gặp sự cố, họ phải tự tìm cách giải quyết theo kiểu "giang hồ" như thế này?

Nhà cung cấp dịch vụ nói gì?

Giống với trường hợp của anh Di, thời gian gần đây, các cuộc điện thoại quấy nhiễu, gây phiền hà liên tiếp xảy ra. Đặc biệt, khi các mạng di động Vinaphone, MobiFone, và S-Fone cung cấp dịch vụ nhạc chuông thay cho chuông dài chờ máy. Tuy vậy, nếu người gọi đến chỉ có mục đích nghe nhạc... thay cho đài FM thì đã còn đủ lịch sự. Đằng này, đa phần chỉ là nháy máy quấy rối ""mọi lúc mọi nơi"" như trường hợp anh Di gặp phải.

Trong trường hợp khẩn cấp khách hàng có thể liên hệ với các số điện thoại nóng sau, lưu ý các cuộc gọi này bị tính cước như cuộc gọi thông thường:

 • Số điện thoại nóng của 151 Hà nội là 091 248 1111 và 091 248 1112

 • Số điện thoại nóng của 151 Hồ Chí Minh là 091 868 1111 và 091 868 1112

 • Số điện thoại nóng của 151 Đà Nẵng là 091 418 1111 và 091 418 1112.

Đại diện cho bộ phận Chăm sóc khách hàng của Vinaphone cho biết: "Nếu gặp trường hợp này, trước hết khách hàng bị quấy rối nên gửi 1 tin nhắn nhắc nhở tới số máy quấy rối; nếu vẫn bị làm phiền tiếp thì kiến nghị về tổng đài (18001091 / 0912481111 / 0912481112 / fax 04.7731885). VinaPhone có trách nhiệm liên hệ thông báo và phối hợp với các tổng đài khác giải quyết.

Phương thức giải quyết là nhân viên tổng đài sẽ liên hệ với chủ thuê bao quấy rối nháy máy để cảnh cáo. Nếu thuê bao này vẫn ""ngoan cố"" tiếp diễn, tổng đài sẽ yêu cầu phía khổ chủ bị nháy máy viết đơn khiếu nại và dựa vào những số liệu căn cứ trên hệ thống để cắt máy thuê bao quấy rối (ban đầu có thể cắt chiều gọi đi, tiếp đến, sẽ cắt cả hai chiều gọi đi, gọi đến).

Tương tự với cách giải quyết này, áp dụng với thuê bao mạng MobiFone có hành vi quấy rối nháy máy qua điện thoại, theo bà Lê Diễm Ngọc, trưởng phòng Chăm sóc khách hàng - Trung tâm thông tin di động khu vực I, mạng 090 cũng quy định rõ trình tự xử lý. ""Nếu khách hàng có bằng chứng về việc bị quấy rối thì MobiFone sẽ liên hệ với chủ máy quấy rối, bằng gọi trực tiếp hoặc nhắn tin nhắc nhở. Sau nhiều lần nhắc nhở mà không chấm dứt thì sau 06 ngày (khoảng thời gian đủ để công việc bị xáo trộn hoàn toàn vì thuê bao không liên lạc được - NV) sẽ bị cắt dịch vụ, trước khi cắt có thông báo rõ ràng (bằng thoại hoặc bằng SMS)."" Cũng theo bà Ngọc, đến nay, chưa có trường hợp nào phản ứng lại sau khi bị cắt liên lạc vì hành vi quấy rối bằng điện thoại.

Như vậy, trở lại trường hợp của anh Di, anh hoàn toàn có quyền cung cấp bằng chứng, cũng như gửi đơn khiếu nại lên tổng đài của VinaPhone, để yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình. Và ở trường hợp cụ thể này, mạng Vinaphone cũng nên phối hợp với phía tổng đài của MobiFone để liên đới xử lý vụ việc từ hai phía, liên quan đến hai số thuê bao cụ thể của hai mạng mình."

Tuy nhiên, trong thư phản ánh tới TS, anh Di cho biết: "Tôi có gọi điện cho MobiFone và VinaPhone thì họ đùn đẩy nhau và bảo tôi làm đơn gửi lên trung tâm CSKH của MobiFone, còn phía VinaPhone thì chỉ hứa sẽ nhắc nhở khách hàng 09194138xx chứ không thể làm gì hơn(?!)".

Sẽ ra sao nếu các hình thức "tấn công" vào ĐTDĐ này bị sử dụng tràn lan vào các mục đích xấu? hậu quả sẽ khó có thể ước tính. Các nhà cung cấp di động có trách nhiệm gì không nếu hiện tượng tấn công DOS xảy ra? Hay khách hàng phải "tự xử" với nhau?

Khách hàng phải tự bảo vệ lấy mình?

Tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDOS) là gì?

Tấn công DDOS là từ viết tắt của Distributed Deny Of Service attack - Tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Tương tự với tấn công DOS, nhưng nguồn gửi không đến từ một máy tính trên Internet, mà từ một hệ thống nhiều máy tính với vô số địa chỉ IP khác nhau. Việc ngăn chặn DDOS khó khăn hơn nhiều so với DOS.

Tương tự, với DDOS trên mạng di động, cụ thể là chương trình "nháy máy trúng thưởng" giả trong bài viết này, thuê bao "nạn nhân" phải nhận vô số cuộc gọi nháy máy liên tục từ các thuê bao khác nhau. Với DOS bình thường lên ĐTDĐ thì có thể chặn bằng các dịch vụ như Call Barring, còn DDOS thì không thể chống đỡ, vì có rất nhiều thuê bao tham gia nháy máy.

Theo kinh nghiệm của các ""bậc tiền bối"" trong lĩnh vực quấy rối di động, trước khi nhờ đến... nhà điện thoại, chi bằng hãy tự lo lấy thân. Có rất nhiều cách ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối, cuộc gọi không cần thiết. Thứ nhất, bạn hãy kích hoạt chế độ hộp thư thoại (Voice Mail Service-VMS), mà vẫn giữ được liên lạc với những người khác. Các cuộc gọi mỗi khi gọi đến số bạn (mà chưa thu VMS) vẫn sẽ hiện lên máy bạn và vì thế bạn vẫn biết được số người quen gọi đến cho bạn. Trường hợp quan trọng, người ta sẽ thu VMS, bạn sẽ nhận được tin nhắn thoại. Sau khi kích hoạt tất cả mọi cuộc gọi sẽ tự động chuyển vào hộp thư thoại, vì thế bạn sẽ không còn bị quấy rầy nữa.

Thứ hai, ngay từ đầu, người sử dụng có thể đăng ký dịch vụ Call Barring với nhà cung cấp dịch vụ. Call Barring cho phép chủ thuê bao chặn các cuộc gọi đi, cũng như cuộc gọi đến theo mong muốn của mình.

Đặc biệt hơn, trên một số diễn đàn di động, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã ""hiến kế"" các chiêu thức vô cùng hiệu quả. Đó là cài đặt thêm các phần mềm dùng để chặn cuộc gọi một cách chủ động hơn. Dùng các trình ứng dụng dành cho Mobile vừa tiện lại vừa không tốn tiền. Nếu điện thoại hiện đại có thể cài qua Bluetooth, Infrared ,các máy điện thoại di động không hỗ trợ các tính năng trên có thể cài qua cable... Người sử dụng có thể đến các cửa hàng di động để được cài đặt, với hai cách như sau:

 1. Blacklist : tạo ra danh sách “đen” những số điện thoại mà bạn không muốn trả lời. Khi chức năng này đã được kích hoạt thì những số mà bạn đã liệt kê vào danh sách “đen” này rồi thì không thể gọi cho bạn được.

  Với chức năng Accept only list: Xác định các số điện thoại chỉ có thể gọi cho bạn được. Khi chức năng này được bật lên thì chỉ có các số điện thoại mà bạn muốn mới có thể liên lạc với bạn được, còn các số điện thoại nằm ngoài danh sách này cũng như được liệt vào danh sách đen, không thể liên lạc với bạn được.

  Sử dụng phần mềm này bạn không cần lo lắng người khác biết mình “từ chối bất lịch”. Cách từ chối này cũng tương tự như bạn nhấn nút “cúp máy” (thường là nút hình chiếc điện thoại màu đỏ nằm bên tay trái), như thế là người khác sẽ biết bạn không muốn trả lời cuộc gọi của họ. Phần mềm này sẽ tạo cho người nghe âm thanh “tít tít tít” như thể là đường dây điện thoại đang bận.
 2. Advance Call Manager:là một ứng dụng tiện ích mở rộng cho phép người dùng điện thoại dòng điện thoại Symbian thiết lập các chế độ điều khiển các cuộc gọi đến, ACM cho phép bạn xử lý các cuộc gọi theo nhóm, với mỗi nhóm gọi sẽ có một chế độ nhận cuộc gọi khác nhau. Với những cuộc gọi mà bạn không mong muốn bạn có thể tự động khai báo cho chương trình xử lý chặn các cuộc gọi từ số điện thoại đó. Địa chỉ download cho các dòng máy điện thoại:
  Sony Ericsson P800/P900/P910: http://www.webgate.bg/acm/ACM_v2.5_SE.SIS
  Motorola A925/A1000: http://www.webgate.bg/acm/ACM_v2.5_MOTOROLA.SIS
  Nokia 3230/6260/6600/6620/6630/6670/6680/6681/6682/7610
  và Panasonic X700 http://www.webgate.bg/acm/ACM_v2.00_S60_DP2x.SIS
  Nokia 7650/3650/3600/3660/3620/N-Gage và Siemens SX1:
  http://www.webgate.bg/acm/ACM_v1.04_S60_6.1.SIS
 • Thế Phong - Hoàng Hùng
Comment :Tấn công DOS vào ĐTDĐ - Hiểm họa khôn lường!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tấn công DOS vào ĐTDĐ - Hiểm họa khôn lường! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tan cong DOS vao DTDD Hiem hoa khon luong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tấn công DOS vào ĐTDĐ - Hiểm họa khôn lường! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
DOS attack on the phone - dangers!
He Di, Call Barring, service providers, denial of service, cellular service, telephone number, user, computer harassment, contact, attack, subscribers can not be client software, you
A subscriber Mobiphone said he has been three consecutive days of denial of service attack (DOS) on the phone flash style machine with a frequency of 10 seconds from a subscriber VinaPhone. After the second by providing intervention services are not mobile, he had to ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ