vietbao

Sid Meier Pirates - Cướp biển vùng Caribbean

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sid Meier Pirates không phải một game mà là sự hội tụ của nhiều trò chơi thuộc các thể loại khác nhau. Nhà phát triển Firaxis đã kết hợp thể loại hành động, chiến thuật và màu sắc của game nhập vai để tạo nên một thế giới biển cả hùng vĩ và quyến rũ.

Biển cả hùng vĩ và quyến rũ.
Biển cả hùng vĩ và quyến rũ.

Trò chơi bao gồm nhiều game nhỏ nối liền mạch với nhau, trò nọ tiếp trò kia. Bạn lượn vòng trên biển tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới, tấn công thuyền giáp thuyền, đu lên boong tàu đối phương và đọ kiếm. Mỗi phần của cuộc chơi có sự hấp dẫn riêng tạo nên một trò chơi lớn có sức hút mãnh liệt khiến bạn cắm rễ sâu vào máy tính sau mỗi lần tự nhủ “chỉ chơi thêm vài phút nữa thôi”.

Khởi động

Bạn sẽ bắt đầu trò chơi với vai trò một tên cướp biển, con trai một thương nhân giàu có với những chuyến buôn được hỗ trợ bởi một nhà quý tộc. Thật không may, con thuyền của gia đình bị lạc ngoài biển cả và tên quý tộc độc ác trả thù bằng cách bắt cóc hết cả gia đình để bạn phải long đong tìm kiếm họ.

Nhân vật của bạn.
Nhân vật của bạn.

Game Sid Meier Pirates có năm mức độ khó khác nhau mà bạn có thể chọn. Khi tạo ra nhân vật của mình, bạn nên chọn mức độ khó nhất và một trong năm tài năng đặc biệt cho nhân vật. Mức độ dễ nhất chỉ để chơi thử với mỗi bước đi đều được đánh dấu và hướng dẫn. Ở mức này bạn ăn điểm rất dễ, thăng tiến nhanh, nhận được nhiều lời mời tới khiêu vũ và danh tiếng nổi nhanh như cồn.

Nhưng khi vào chơi thật, với con tàu trong tay, bạn phải chọn một trong bốn quốc tịch, thủ lĩnh của dân tộc đó sẽ gửi tới một lá thư công nhận bạn là người nước họ, hợp pháp hóa các hành động cướp phá tàu nước khác.

Khiêu vũ trong lâu đài.
Khiêu vũ trong lâu đài.

Nếu bạn làm tốt và được lòng thủ lĩnh, ông sẽ giới thiệu bạn với con gái ông, người có nhiều thông tin về nơi trú ẩn của những tên tội phạm “có giá”. Nếu bắt được hắn bạn sẽ được thưởng một số tiền lớn. Để lấy được thông tin này từ con gái thống đốc, bạn phải quyến rũ cô ta bằng những điệu nhảy trong các buổi khiêu vũ. Đây là một trong những game nhỏ trong cả trò chơi. Để nhảy đẹp, bạn phải bắt chước những điệu bộ bằng tay của bạn nhảy, lúc là bà gầy nhẳng, khi khác lại là bà béo phì. Không dễ chút nào. Tuy nhiên, phần game nhỏ này lại làm cho người chơi cảm thấy thú vị và trò chơi không bị nhàm chán.

Cung điện của thống đốc là chỉ là một trong số những nơi bạn nên đến thăm khi ở thị trấn. Quán rượu là nơi cung cấp thông tin về những tên cướp biển khác. Những tay bồi bàn và cô gái bán rượu có thể tiết lộ thông tin về các thuyền buôn lớn chở hàng đống của cải khổng lồ hoặc gợi ý về nơi có thể bán hương liệu bạn có. Người lạ mặt ăn mặc rách rưới ngồi bàn trong góc quán lại mang đến những thông tin hữu ích và các vật dụng cần thiết. Ngay cả khi bạn cần tìm thuỷ thủ cũng hãy đến đây.

Chiến thuật và hành động

Thuyền trận.
Thuyền trận.

Phần lớn những pha hành động diễn ra ngoài biển cả. Ở đây, khi thì bạn là một thương gia hiền lành chỉ chống trả để tự vệ, khi thì bạn là một thằng xỏ lá, kẻ thù của tất cả mọi người, có lúc bạn lại mạo hiểm như là một thủy thủ trung thành của đất nước.

Việc lái thuyền và xác định phương hướng trong game rất phức tạp. Để có thể lái thuyền một cách có hiệu quả, bạn cần phải xem hướng nào thuyền sẽ đi nhanh nhất đồng thời phải chú ý đến hướng đi và tốc độ gió. Điều này vô cùng quan trọng bởi những phút giây trên biển sẽ trôi qua vô cùng nhanh chóng. Bạn cần tận dụng tốt nhất tất cả mọi thứ có thể.

Đụng độ sẽ xảy ra trên biển. Chiến thuật thuyền trong game rất lạ, không dễ mô tả và khá tốn thời gian. Tùy theo địch thủ là ai mà bạn nên chọn thuyền và súng ống tương ứng: thuyền đô đốc, thuyền hai buồm (loại này có tốc độ nhanh) hay xuồng máy nếu đấu với những tên da đỏ đi canô. Gió cũng góp phần quan trọng trong cuộc thuỷ chiến, mang lại cho bạn nhiều cơ hội tấn công hay ngăn cản kẻ thù tiếp cận thuyền. Việc làm giảm lực lượng của địch là một trong những việc thiết yếu cần làm bởi nếu bạn mất quân nhiều hơn đối phương thì cho dù trong cuộc đấu mặt đối mặt với thuyền trưởng bên kia bạn thắng đi chăng nữa thì bạn cũng vẫn phải đầu hàng. Sức mạnh về số lượng trong các cuộc thủy chiến luôn luôn quan trọng.

Đọ kiếm tay đôi.
Đọ kiếm tay đôi.

Cuộc đọ kiếm tay đôi giữa bạn và thuyền trưởng thuyền địch cũng là một game nhỏ rất thú vị. Có ba thế phòng thủ và phản công. Tuy nhiên khi biết được kẻ địch định phản công thế nào, bạn sẽ chủ động phòng thủ được và phản công lại một cách chớp nhoáng, khiến kẻ thù không kịp trở tay.

Nếu thắng, bạn sẽ cướp được thuyền và chiếm được những thủy thủ cừ khôi của đối phương. Nếu không muốn giữ chiếc thuyền đó, hãy đánh chìm nó. Còn trong trường hợp thua trận, bạn sẽ bị đẩy xuống biển hoặc bị bắt làm tù binh. Bị đẩy xuống biển chưa phải là đường cùng, bạn vẫn có thể sống sót nếu được cứu bởi một thuyền khác. Nếu bị bắt làm tù binh, bạn hãy lừa tên gác cổng, trốn thoát và bí mật giải thoát cho thủy thủ của mình.

Nếu là người không thích đánh nhau và cướp bóc thuyền bè, bạn có thể tìm của cải hay tìm những người thân trong gia đình bị mất tích hoặc cố gắng lọt vào mắt xanh của con gái thống lĩnh.

Với con gái thống lĩnh.
Với con gái thống lĩnh.

Nếu bạn “cưa cẩm” được nàng, nàng sẽ tặng bạn một món quà hoặc tiết lộ cho bạn thông tin về một vài tên đang bị nhà vua truy nã. Nếu nàng bị những tên cướp biển khác bắt cóc, hãy tìm cho được hung thủ, mang nàng về cung an toàn và bạn sẽ được phong chức và nhận được những ân huệ đặc biệt khi bạn tới thị trấn. Cho nên, nếu chưa muốn dừng trò chơi ở đây thì bạn hãy từ chối tình cảm của con gái ông thống lĩnh một cách khéo léo và tạm lánh thị trấn này một thời gian, đi tìm vùng đất mới và những thú vui mới.

Thời gian ở biển càng lâu thì thủy thủ trên thuyền càng trở nên bực bội. Để giải khuây cho họ, bạn phải mua nhạc cụ để họ chơi, nhằm giữ nhuệ khí. Tuy nhiên, âm nhạc cũng không giúp được mãi nếu bạn không chia chiến lợi phẩm cho các thủy thủ trên thuyền. Lênh đênh một thời gian rồi thuyền cũng phải cập bến, bạn chuẩn bị cho một chuyến đi mới hoặc nếu chán, hãy về hưu.

Đồ họa

Đồ họa đẹp mắt.
Đồ họa đẹp mắt.

Đồ họa của Sid Meier Pirates rất lạ mắt, mang hơi hướng xã hội thế kỷ 19, quyến rũ và đầy sức sống, ví dụ như cảnh bạn trượt trên lan can cầu thang và túm cổ áo những thằng “ba bớp” ném chúng nằm sóng xoài trên sàn quán rượu, hay hình ảnh khiêu vũ với con gái thống đốc. Mỗi cô gái đều có một hai tác động tới nhân vật của bạn nhưng họ đều có chung một tính cách. Khi bạn tàn phá thuyền đối phương nặng nề, bạn sẽ vui sướng nhìn từ thuyền mình cảnh hàng tá thuỷ thủ nhỏ xíu trượt dài trên mạn tàu cùng với thùng rượu và gạch đá. Khi ra khơi, những cảnh sóng vỗ mơn man mạn thuyền, cờ bay nhè nhẹ, cánh buồm căng gió... đẹp như trong phim.

Về trong hoàng hôn

Game tiến triển theo thời gian lênh đênh trên biển. Khi có tuổi, phong độ cướp biển sẽ không còn như xưa, trò chơi vì vậy sẽ khó hơn một chút. Ở tuổi 30, sức khỏe nhân vật sẽ bắt đầu giảm sút, vung gươm không còn nhanh như trước, súng bắn không còn chính xác, tàu đi chậm dần… Nhưng thật may mắn làm sao, vẫn còn những vị thuốc có thể giúp kéo dài cuộc sống và tăng sức mạnh. Tuy nhiên, một tên cướp biển 60 tuổi thì không thể tiếp tục lênh đênh ngoài biển cả được nữa. Lúc này bạn hãy tìm một bến cảng yên lành và nghỉ ngơi.

Hoàng hôn.
Hoàng hôn.

Thay vào việc ghi điểm hay xếp hạng, khi đã về hưu, những chiến tích của bạn sẽ được tiết lộ. Bạn sẽ thấy mình đã tìm được bao nhiêu của cải, tán tỉnh được bao nhiêu cô gái, cứu được bao nhiêu thành viên của gia đình và đứng thứ bao nhiêu trong số 10 tên cướp biển hạng nhất.

Mục đích của cuộc chơi trong Sid Meier Pirates là tiền bạc và danh vọng, nên khi “giải nghệ”, tên bạn sẽ được khắc trên tượng đài danh dự. Trò chơi này hay ở chỗ, khi một nhân vật đã về hưu thì người chơi lại có thể bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới với một nhân vật mới. Có đến năm thời đại với độ khó khác nhau để nhân vật của bạn vượt qua. Địa điểm giấu vàng, thuyền hay nơi ẩn nấp của tội phạm bị truy nã cũng thay đổi theo từng lần chơi.

Không có gì ngạc nhiên khi có ai đó sau khi xem lại những hình ảnh “vàng” của cuộc đời nhân vật cướp biển lại thốt lên rằng “Tôi có thể làm tốt hơn thể” và bắt tay vào một cuộc chơi mới.

Thanh Vân

Việt Báo
Comment :Sid Meier Pirates - Cướp biển vùng Caribbean
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sid Meier Pirates - Cướp biển vùng Caribbean bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sid Meier Pirates Cuop bien vung Caribbean ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sid Meier Pirates - Cướp biển vùng Caribbean ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Sid Meier Pirates - Pirates of the Caribbean
Pirates Sid Meier, the convergence, pirates, game, character, may, acting, sea, boat names, arrest, search, people
Sid Meier Pirates do not have a game that is the convergence of many games of different genres. Developer Firaxis category combines action, strategy and role-playing game colors to create a world of magnificent sea and sexy ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ