vietbao

Sản phẩm, công nghệ mới và mới hơn nữa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

San pham cong nghe moi va moi hon nua

Những sản phẩm sau này bạn dùng đến sẽ thông minh hơn, nhanh hơn, nhỏ hơn, rẻ hơn và cũng sẽ "màu mè" hơn. Ta hãy xem thử những gì đang đi tiên phong trong lĩnh vực máy tính cá nhân, phần mềm, thiết bị di động, điện tử gia dụng và nhiều thứ khác.

Bạn muốn nâng cấp PC ư, chuyện dễ như ăn chuối! Chỉ cần biết chơi trò "xếp hình" là bạn có thể tự tin gắn những khối đơn vị thiết kế sẵn (module) gần như cho mọi thứ từ việc lắp 2 CPU 64-bit cho đến các bo mạch đồ họa kép. Bạn sẽ bị những chiếc màn hình hút hồn bởi thiết kế dẹt độc đáo của chúng và khả năng hiển thị phổ màu còn rộng hơn cả những loại LCD tốt nhất hiện nay. Chưa hết, bạn thử nghĩ xem trong túi áo mình sẽ là chiếc điện thoại có đĩa cứng chừng... 10GB.

Cuối cùng, những công nghệ thông minh hơn sẽ biến từng góc nhà, mỗi chiếc xe và thiết bị gia dụng thành những tài nguyên có trí tuệ. Bạn đang sống ở thời điểm hiện là nền tảng cho tương lai mà ở đó mọi thiết bị đều được kết nối với nhau. Mời bạn đọc tiếp để biết hai năm tới chúng ta sẽ có những gì.

PC thế hệ mới

San pham cong nghe moi va moi hon nuaIntel và AMD đang tận dụng tối đa thời gian để đưa ra bộ xử lý (BXL) hai nhân mà vào thời điểm này của năm 2005 sẽ là nguồn sức mạnh cho hầu hết PC. Được kỳ vọng sẽ có mặt vào nửa đầu 2005, BXL hai nhân sẽ "nén" hai CPU vào trong một chip duy nhất để chuyển những chiếc máy tính để bàn quen thuộc và thậm chí cả máy tính xách tay thành những cỗ máy đa nhiệm thực sự.

Nathan Brookwood, nhà phân tích hàng đầu của hãng nghiên cứu Insight64 nhận định CPU hai nhân sẽ mang lại hiệu quả ấn tượng nhờ HĐH hiểu được đa BXL như Windows XP. Đây được xem là "điềm lành" cho game, biên tập hình ảnh và video cũng như những tác vụ đòi hỏi sức mạnh của BXL.

Bạn chớ vội quá thất vọng khi những BXL hai nhân đầu tiên chỉ có tốc độ xung nhịp thấp hơn 1/3 so với người anh em đơn nhân. Tốc độ xung thấp hơn sẽ giảm nhiệt, chi phí và tải cho chip.

Trên mặt trận 64-bit, Brookwood hy vọng là 2/3 PC trong năm 2006 đều dùng BXL 64-bit - dù chỉ có từ 10-15% trong số này có ứng dụng 64-bit. Tuy nhiên với dung lượng bộ nhớ trên PC cao cấp có thể đạt đến 4GB hay hơn trong năm 2006, hy vọng những trò chơi siêu thực, "ngốn" bộ nhớ và những công việc biên tập hình ảnh, video cao cấp sẽ tận dụng tối đa các hệ thống 64-bit.

PC dạng lego

Nếu nhìn về tương lai của đồ họa, bạn cần nhìn đến PCI Express (PCIe). Đó là giao tiếp đồ họa sẽ thay thế PCI và AGP và hứa hẹn hiệu năng gấp đôi AGP. Bo mạch PCIe chạy trên chip NVidia GeForce 6800 Ultra và ATI Randeon X80 cải thiện hơn tính hiện thực trong đồ họa ba chiều (3D) so với trước đây. Sức mạnh đồ họa thậm chí còn mạnh hơn trên những bo mạch dùng công nghệ giao tiếp kết nối khả mở (Scalable Link Interface) để phối hợp hai bo mạch làm việc với nhau nhanh hơn.

Dẫn đường cho hướng phát triển này là lộ trình đầy tham vọng của PCIe. Phiên bản Gen 2 của đặc tả này đã có trên các bo mạch, tăng gấp đôi tốc độ lên đến 500MB/s; Brookwood cũng kỳ vọng phiên bản 1GB/s sẽ có vào cuối lộ trình này.

PCIe có thể làm thay đổi hoàn toàn hình dạng của PC trong tương lai. Một hướng thiết kế đang được ưa chuộng của PCIe tương lai là cho phép thiết bị ngoại vi tốc độ cao kết nối với PC qua cáp (7m hay hơn) thay vì gắn vào bo mạch chủ. Hãy tưởng tượng đến một chiếc PC gồm những khối có thể tháo lắp được - ví dụ một hộp nhỏ cho card đồ họa, một hộp khác cho đĩa cứng và hộp thứ ba cho card mạng không dây. Thay vì phải mở thùng máy để thêm thiết bị, bạn chỉ việc lắp những khối PCIe vào khay. Cuối năm 2006, biết đâu đấy! Bạn có thể nâng cấp PC bằng những khối đơn vị kiểu Lego một cách thật sự nhẹ nhàng.

Chúng ta nóng lòng về viễn cảnh màn hình có thể gấp được từ nhiều năm nay. Sự hứa hẹn của các loại màn hình lớn và linh động dùng công nghệ diode hữu cơ (OLED) và những loại màn hình có thể uốn được khác vẫn là những thứ chỉ có trong phòng thí nghiệm - không còn là chuyện viễn tưởng nhưng cũng không hoàn toàn hiện thực về công nghệ. Vì thế, những hãng như Philips, Sony, Toshiba và một vài công ty mới thành lập đang đổ công sức vào chất lượng của các loại màn hình dẹt (flat) trong tương lai.

Ví dụ, Toshiba và Canon đang "chế biến" những loại màn hình mỏng hơn, nhẹ hơn và tốt hơn dựa trên công nghệ có tên là Surface Conduction Electron-Emitter Display hay SED. Công nghệ này bắn các hạt điện tử xuyên qua hàng ngàn khe có độ rộng phần triệu milimet (nanomet) lên màn hình được phủ phốt pho, kết hợp được những gì tốt nhất của màn hình CRT truyền thống và LCD. Liên doanh Toshiba-Canon là SED sẽ sản xuất những sản phẩm đầu tiên vào năm 2005 và dự kiến sản xuất đại trà vào 2007.

Màu sắc sống động

San pham cong nghe moi va moi hon nuaGenoa Color lại chọn hướng đi khác trong việc hiển thị màu sắc trên màn hình. Công nghệ Multi-Primary Color (MPC) của họ "bồi" thêm những màu sắc (vàng và xanh lam) mà TV có thể hòa trộn để mở rộng dải màu hiển thị, kể cả những phiên bản màu mới. Dùng chip MPC và thêm vào 3 màu gốc nữa, TV và màn hình PC có thể hiển thị màu sắc thực hơn - đặc biệt là những tông màu về da người và vàng, được xem là vùng yếu nhất của bảng màu RGB. MPC sẽ xuất hiện trong những TV dạng chiếu (rear-projection TV) cao cấp vào quý 2/2005.

Sony dùng chiến thuật khác, hãng giới thiệu ở Nhật TV LCD 40" và 46" trong dòng Qualia 005, dùng diode phát quang để tạo nguồn sáng phụ (backlight) cho màn hình. Được gọi là Triluminos, những đèn LED này cho phép màn hình tạo ra nhiều màu sắc hơn đèn huỳnh quang ca-tôt được dùng trong hầu hết TV LCD. Jon Peddie, nhà phân tích chính của Jon Peddie Research, một hãng nghiên cứu hàng đầu về đồ hoạ cho biết hiệu quả rất ấn tượng; màu sắc trên màn hình trông rất thực.

Hình ảnh

Sự phổ biến của nhiếp ảnh số đang khơi nguồn cho cuộc cách mạng trong phần mềm xử lý hình ảnh. Hiện nay, máy ảnh có thể ghi chú (tag) hình ảnh với siêu dữ liệu (metadata) hay nói đơn giản là dữ liệu về ảnh như ngày tháng và thời gian chụp, loại máy ảnh (model) và những chi tiết khác. Máy ảnh tương lai được trang bị chip GPS sẽ còn tiến xa hơn. Theo Adobe, máy ảnh có tọa độ GPS thì ảnh chụp sẽ được phần mềm tự động nhận biết cả địa điểm chụp và Adobe dự đoán công nghệ này sẽ có mặt vào năm 2007.

Phần mềm cho máy tính để bàn cũng trở nên thông minh hơn và có thể phân tích ảnh để nhận biết các thành phần như núi, hồ bơi hay con chó, sau đó chương trình sẽ tự gán ghi chú để giúp tổ chức ảnh.

Có khả năng trước 2006, tiến bộ của phần mềm sẽ cho phép tự động hóa những công việc như loại bỏ mắt đỏ và sửa những lỗi nhỏ, giúp người dùng đạt kết quả tốt hơn trong thời gian nhanh hơn. Xa hơn, phần mềm cũng có thể cung cấp những tính năng như "lazy snapping", một công nghệ mà Microsoft Research vừa trình diễn tại Trung Quốc. Chỉ cần vài cú nhấn chuột mơ hồ, người dùng có thể, ví dụ xác định chính xác đối tượng cần sao chép và giải thuật này cũng tự động phát hiện và đánh dấu các đường biên. Tính năng này phân tích độ tương phản và màu sắc của hình ảnh để dò tìm biên của đối tượng với độ chính xác lớn hơn nhiều so với các công cụ dạng "đũa thần" trong một số phần mềm xử lý ảnh quen thuộc.

Microsoft Research cũng trình diễn công nghệ có khả năng chuyển ảnh 2 chiều (2D) của một khuôn mặt thành mô hình 3 chiều (3D). Công cụ này cũng cho phép bạn nhập mô hình trông giống thực của chính bạn vào trong game.

Adobe cũng nhấn mạnh rằng phần mềm thông minh sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc và thậm chí nghĩ về hình ảnh. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ vài năm nữa dù rằng những tính năng đầu tiên như trên có thể xuất hiện trên thị trường vào 2006 nhưng cần phải có thời gian để công nghệ này "chín".

Đĩa chứa cả càn khôn

San pham cong nghe moi va moi hon nuaTrong thời đại của TV độ nét cao (HDTV) và đĩa cứng 300GB, đĩa DVD 4,7GB dường như không thể làm được gì. Tin tốt: có ba nhóm đang ra sức cải tiến định dạng đĩa để mang lại dung lượng gấp 4 hay 5 lần cho DVD hiện tại. Tuy nhiên cuộc chiến định dạng vẫn đang tiếp diễn và không ai đoán định được tương lai.

Nhóm High Definition-DVD do NEC và Toshiba dẫn đầu đã tạo ra định dạng 15GB mà theo một số nhà phân tích là sẽ có giá đĩa thấp hơn. NEC, Sanyo và Toshiba dự kiến sẽ tung đầu máy HD-DVD vào năm 2005 và đầu ghi có khả năng ra mắt vào 2005 hay 2006. NEC cũng có kế hoạch tung ra HD-DVD cho PC.

Tia sáng xanh

Chuẩn cạnh tranh Blu-ray - do Matsushita Sony dẫn dắt và những đại gia khác của PC và hàng điện tử tiêu dùng- lưu được 50GB trên một đĩa. Đầu ghi Blu-ray (gồm cả LG-XBG420, Panasonic DMR-E700BD và Sony BDZ-S77) hiện đã có ở Nhật - dù giá trên 1.000 USD. Sony dự kiến sản phẩm Blu-ray sẽ có ở Mỹ vào cuối năm 2005 hay đầu 2006. Đầu máy không có chức năng ghi - có khả năng chơi bất kỳ loại nội dung nào có trên đĩa Blu-ray - dự kiến sẽ có vào cuối 2005. Sony cho biết là PlayStaytion 3 sắp đến của họ có thể sẽ có luôn đầu Blu-ray.

HD-DVD và Blu-ray dùng thiết bị quang học laser xanh vốn có bước sóng ngắn hơn nhiều để "nén chặt" các bit dữ liệu trên bề mặt đĩa. Vấn đề là thiết bị quang học laser xanh lại đắt tiền. Vì thế công nghệ thứ ba có tên là Digital Multiplayer Disc (DMD) của D Data đã xuất hiện. Nó dùng tia laser đỏ giá thấp và vật liệu huỳnh quang, trong suốt để lưu trữ 6 lớp dữ liệu khác nhau bên trong đĩa. Thay vì định vị laser cho lớp bề mặt phản xạ, DMD tương tác với vật liệu huỳnh quang được nhúng trong nhiều lớp khác nhau để đạt được dung lượng khởi đầu là 15GB. DMD hứa hẹn phần cứng và vật liệu rẻ hơn so với định dạng của laser xanh. D Data có kế hoạch sẽ tăng gấp đôi dung lượng đĩa lên 30GB vào 2005 và tiếp tục tăng gấp đôi để đạt 60GB vào 2007. Tuy nhiên, DMD thiếu sự hỗ trợ của giới công nghiệp như đã dành cho Blu-ray và HD-DVD.

Bạn đừng vội để biết được chiến thắng trong cuộc chiến định dạng này. Vào giữa 2005, những hãng phim lớn tại Hollywood có thể sẽ có sự chọn lựa và thúc đẩy vấn đề này. Định dạng Blu-ray của Sony có ưu thế về lưu trữ phim ảnh. HD-DVD có được sự phê chuẩn của DVD Forum, tổ chức kiểm soát đặc tả kỹ thuật của DVD.

Vào 2007, Sony dự kiến tung ra đĩa Blu-ray bốn lớp có thể lưu được 100GB dữ liệu và đã phát triển mẫu đĩa 8 lớp - đĩa 200GB. Cuối cùng, đầu ghi và ổ đĩa hỗ trợ cả 2 định dạng HD-DVD và Blu-ray có thể sẽ xuất hiện.

Siêu điện thoại di động

Bạn có thấy sản phẩm nào phát triển nhanh như điện thoại di động? Cách đây ba năm, điện thoại nắp gấp được coi là tuyệt vời. Hiện nay, điện thoại còn là máy ảnh số, thiết bị nhận email và PDA. Với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã và đang triển khai dịch vụ 3G thì ĐTDĐ đang dần trở thành thiết bị toàn năng.

ĐTDĐ sẽ mạnh hơn, màn hình tốt hơn và pin dùng lâu hơn cũng như sẽ có nhiều tính năng mới. Bạn sẽ thấy những điện thoại có khả năng chụp ảnh với độ phân giải nhiều triệu điểm ảnh (như Samsung SPH-S2300); xem video và TV với hình ảnh trơn tru hơn nhiều so với hiện nay; chơi game 3D trung thực nhờ chip đồ hoạ kiểu NVIDIA Geforce 3D 4500 đã đưa khả năng tăng tốc và dựng nền 3D vào ĐTDĐ.

Lưu trữ lớn hơn

ĐTDĐ được trang bị đĩa cứng không còn là chuyện xa vời. Loại đầu tiên có tính năng này là SPH-V5400 của Samsung với ổ đĩa 1,5GB sẽ nhanh chóng có mặt ở Hàn Quốc và dự kiến có ở Mỹ vào năm 2005. Dung lượng đĩa cứng có thể đạt đến 10GB, cho phép bạn lưu trữ "vô tư" nhạc MP3, phim, ảnh độ phân giải cao.

Kích thước và giá thành chip ngày càng nhỏ, cho phép ĐTDĐ đa giao thức có thể chuyển đổi giữa các mạng di động số và mạng cục bộ Wi-Fi, sau đó là WiMax 802.16e và có thể cả mạng 802.20. Những loại mạng mới này được thiết kế để cung cấp tốc độ dữ liệu lên đến 1mbps trong phạm vi khoảng 13km hay hơn. Điện thoại lai giữa di động và VoIP như Motorola CN620 Wi-Fi sẽ biết được mạng nào đang sẵn sàng và sẽ chọn lựa để chi phí cuộc gọi thấp nhất. Vấn đề thắt cổ chai hiện nay là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phải gánh chịu sự phức tạp của việc tính phí và sự chuyển đổi giữa các mạng cho các thiết bị cực kỳ linh hoạt này.

Cuối cùng ĐTDĐ cũng có thể theo bạn lên trời. Gần đây các hãng hàng không đã hoàn tất các thử nghiệm của những trạm phát (được gọi là picocell) ngay trong khi đang bay cho phép người dùng ĐTDĐ thực hiện những kết nối đáng tin cậy ngay trên chuyến bay với các trạm phát được đặt trên mặt đất.

Dĩ nhiên tất cả những ĐTDĐ này sẽ không làm việc nếu không có nhà cung cấp dịch vụ. Những trò chơi trực tuyến nhiều người chơi sẽ cho phép người dùng đối đầu qua các mạng tốc độ cao. Trong 2005, ĐTDĐ sẽ trở thành thị trường lớn nhất cho chip GPS. ĐTDĐ có chip GPS cho phép người dùng tìm đường ngay trên thiết bị. Lúc đó sẽ có nhiều nhà cung cấp dịch vụ hơn cho người dùng chọn lựa và một điều không tránh khỏi là quảng cáo.

Thiết bị thông minh

Cứ mỗi năm, dường như các thiết bị tự động cho gia đình ngày một bước lên một nấc thang mới. Tuy nhiên người dùng gia đình "ghiền" công nghệ cứ mỗi năm lại thất vọng vì hiệu năng và độ tin cậy kém của những sản phẩm dựa trên chuẩn X10 già cỗi (chuẩn này do X10 USA phát triển, công ty chế tạo camera an ninh tí hon với nhiều quảng cáo sản phẩm không gây thiện cảm). Thiết bị X10 gửi tín hiệu cho nhau qua đường điện lưới nhưng người dùng phàn nàn là một vài thiết bị không làm việc tốt với nhau và cho những kết quả không nhất quán.

Trong năm 2005, một giao thức có tên là Insteon sẽ làm thay đổi mọi thứ. Insteon hỗ trợ cả sóng radio và đường dây điện; đồng thời hứa hẹn sẽ đáng tin cậy hơn những tùy chọn hiện thời. Tương thích ngược với X10, Insteon có thể giúp người dùng tìm lại tính tiện lợi với các thiết bị tự động trong gia đình.

Giám đốc kinh doanh của Smarthome, công ty phát triển sản phẩm dựa trên Insteon tiên đoán sẽ có thị trường phát triển rất nhanh cho chuẩn này. Sản phẩm của Smarthome có khả năng suy đoán và thông báo, ví dụ nếu đèn nhà tắm ở nhà bố mẹ không bật sáng vào lúc 10 giờ sáng thì có khả năng là bố/mẹ bị bệnh và nó sẽ thông báo cho các thành viên trong gia đình.

Đối thủ cạnh tranh của Insteon có Z-Wave của Zensys và Zig-Bee Alliance, cả hai hãng đều sản xuất thiết bị tự động không dây. Nhóm Zig-Bee gồm gần 100 công ty - có cả Mitshubishi, Motorola, Philips và Samsung - có thể đưa ra thiết bị tự động cho gia đình dùng chuẩn này vào 2006.

Hiểm họa sâu

Thế giới hiện nay gặp nguy hiểm với sâu máy tính và xu hướng ngày càng xấu đi. Vào năm 2006, có thể bạn sẽ chứng kiến sự chuyển hướng và tràn lan của các mối đe dọa về bảo mật. Các chuyên gia bảo mật tiên đoán trò mèo vờn chuột giữa những kẻ tấn công và người dùng PC sẽ tiếp tục với kỹ thuật thâm nhập mới liên tục và nguy hiểm hơn. Phần mềm gián điệp (spyware), ví dụ sẽ tự cấy hạt giống của nó trên toàn bộ Windows Registry và đĩa cứng của máy nạn nhân, gây khó khăn cho các trình kiểm tra tự động trong việc loại trừ các mối nguy này. Cách thức tấn công cũng tinh vi hơn. Một cuộc tấn công có thể sử dụng hai hay nhiều chương trình điều khiển lẫn nhau để làm cho các trình chống virus không thể xác định được nguyên nhân.

Tràn sang thiết bị cầm tay

Mùa hè rồi, virus đầu tiên lây nhiễm Pocket PC và điện thoại di động xuất hiện, gồm cả một biến thể dùng kết nối Bluetooth để lây lan trong các điện thoại. Đó chỉ là đợt tấn công đầu tiên báo hiệu cho sự bùng nổ nhắm đến tấc cả các loại thiết bị cầm tay; mọi thứ sử dụng địa chỉ IP đều sẽ là mục tiêu.

Các nhà sản xuất chip và HĐH đang chống trả, cố gắng đóng một trong những lỗ hổng được khai thác nhiều nhất: lỗi tràn bộ đệm. Virus thường gây hiện tượng tràn bộ đệm bằng cách "bỏ bom" (flooding) PC bằng khối lượng mã hay dữ liệu vượt quá dự kiến làm cho mã lệnh thực thi bị "phơi ra" không được bảo vệ trên những hệ thống có nguy cơ. Vì thế, AMD Athlon 64 có cả bit NX để đánh dấu cho những lệnh thực thi. Kết hợp với HĐH hiểu bit NX như Windows XP SP2, chức năng này cho phép thanh lọc những đoạn mã vi phạm biên của chương trình bằng cách cô lập nó. Hiện máy tính để bàn với loại CPU này đã có nhưng những bộ định tuyến mạng và thiết bị di động sẽ không thể sớm có khả năng bảo vệ tình trạng tràn bộ đệm.

Xe hơi công nghệ cao

Chúng ta vẫn thường say mê về những chiếc xe hơi công nghệ cao từ rất lâu. Trong vòng hai năm tới, xe hơi sẽ có những tính năng nội thất thông minh và đĩa cứng được tích hợp để lưu trữ bản đồ, danh bạ điện thoại và âm thanh số. Nhờ sự phổ biến của các máy chơi âm thanh số, các nhà sản xuất xe hơi cuối cùng có thể phải thiết kế ngõ vào cho radio trên xe

Những nhà chế tạo xe hơi đang chạy đua trong lĩnh vực màn hình cho xe hơi, dùng công nghệ tương tự loại được dùng trong các máy bay phản lực để hiển thị thông tin cho người lái xe. Thực tế, BMW đã đưa ra khả năng này như một tuỳ chọn trong một số đời xe 4 chỗ thuộc series 5. BMW và Ford đang làm việc độc lập về các hệ thống điều khiển lái tương thích với nhiều hệ thống cảm biến có thể làm việc một cách thông minh để chiếc xe có thể phản ứng tự động với những chiếc xe khác trên đường bằng cách duy trì khoảng cách an toàn.

Xe Wi-fi

San pham cong nghe moi va moi hon nuaNhững công nghệ mới và nóng nhất đang được xem xét để cài vào xe hơi - ví dụ dùng màn hình LCD cho các bảng điều khiển hay chuyển chiếc xe thành một điểm truy cập không dây (access point). Những chiếc xe có tính năng Wi-Fi cho phép bạn tải nhạc MP3 hay tìm kiếm trên bản đồ. Tuy nhiên những tính năng như vậy sẽ phải mất vài năm để trở thành hiện thực.

Nhìn xa hơn về tương lai cho xe hơi, ta đến với phòng thí nghiệm MIT Media Lab. Một trong những dự án là khái niệm "xe hơi mềm" với viễn cảnh về "ngoại thất" khung sườn có dạng túi khí. Hay những bánh xe không có mâm mà mỗi bánh xe sẽ có luôn động cơ và hệ thống giảm xóc, nhờ vậy xe hơi sẽ không còn cần phải thiết kế trên những hệ thống bằng chất rắn. Một trong những tiến bộ mang tính khả thi khác là dùng mực điện tử - một chất liệu có thể thay đổi hình thức bên ngoài - nhờ vậy chiếc xe có thể thay đổi màu sắc, làm chúng dễ nhận biết hơn vào ban đêm. Một viên chức của dự án MIT cho biết công nghệ này thậm chí còn cho phép hiển thị thông điệp hay quảng cáo. Không biết họ sẽ còn nghĩ ra điều gì nữa?

(Theo PCWorld VN)

Comment :Sản phẩm, công nghệ mới và mới hơn nữa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sản phẩm, công nghệ mới và mới hơn nữa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết San pham cong nghe moi va moi hon nua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sản phẩm, công nghệ mới và mới hơn nữa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Products, newer technology and more
service providers, automation equipment, mobile devices, mobile phones, potentially, new technology pioneer, E Date, may, displays, products, enabling, software, cars, you
The products to be used later you smarter, faster, smaller, cheaper and will also "colored" ; more. Let's see if what is a pioneer in the field of personal computing, software, mobile devices, consumer electronics and more ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ