Thứ tư, 02 Tháng năm 2007, 08:00 GMT+7

Phản hồi: Điều khiển máy tính từ xa như thế nào?

Phan hoi Dieu khien may tinh tu xa nhu the nao
Kích hoạt quyền điều khiển từ xa.
Mình đã đọc bài "Điều khiển máy tính từ xa như thế nào?" và làm thử nhiều lần mà không kết nối được máy ở cơ quan với máy ở nhà. Mình đang sử dụng Windows XP Pro, một máy dùng qua mạng nội bộ còn một máy đang dùng qua đường truyền ADSL. Trân trọng. (Võ Thanh Phương - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nhịp cầu Nhịp sống số trả lời:

Để tạo một kết nối từ xa thông qua Internet, yêu cầu nhiều vấn đề về thiết lập. Ở đây, tạm gọi máy tính tại nhà của bạn là A và tại văn phòng là B. Để máy A có thể kết nối máy B tại nhà, thì phải đáp ứng yêu cầu sau:

- Máy A và máy B cùng có kết nối Internet và cùng tên miền (domain).

- Máy B luôn ở trạng thái mở, trực tuyến và đã được kích hoạt cho phép kết nối từ xa (remote). Muốn kích hoạt, bạn phải đăng nhập với tài khoản quản trị (Administrator), vào Start - Settings - Control Panel, nhấn double click lên “System”. Chọn thẻ “Remote”, đánh dấu chọn vào “Allow users to connect remotely to this computer”. Bạn phải lưu ý ghi nhớ xem tên máy (Full Computer name) là gì, nên đặt ngắn gọn. Chọn tiếp “Select Remote Users” để thiết lập tài khoản. Mặc định những tài khoản quản trị viên có trên máy B sẽ được đưa vào, bạn có thể nhập mới.

- Tạo Connection bằng cách vào Control Panel, chọn “Network Connections”. Chọn tiếp “Create a new connection” bên tay trái, hộp thoại Wizard giúp bạn tạo kết nối mới sẽ xuất hiện, nhấn chọn Next. Chọn tiếp vào “Set up an advanced connection”. Bước kế tiếp, ta chọn “Accept incoming connections” rồi nhấn Next để tiếp tục. Chọn tiếp cổng COM1 làm cổng kết nối, nhấn Next.

- Kế tiếp là phần chọn lựa có cho kết nối mạng riêng ảo (VPN) hay không. Tốt nhất nếu chưa am hiểu về mạng riêng ảo và cách thiết lập bảo mật cho nó thì bạn không nên kích hoạt. Ta chọn “Do not allow virtual private connections”. Bước kế tiếp sẽ là phần thiết lập tài khoản đăng nhập, bạn có thể chọn lựa các tài khoản sẵn có hoặc tạo mới bằng cách nhấn “Add”. Hoàn tất ta chọn 2 lần Next để tiếp tục. Nhấn Finish để hoàn tất giai đoạn tạo kết nối và kích hoạt kết nối từ xa.

Tham khảo thêm phần hướng dẫn từ Microsoft cho việc cấu hình một máy tính nhận Remote Assistance trong Windows XP hay Windows Server 2003 tại đây: support.microsoft.com/?kbid=301527.

Cũng như bài viết của tác giả Thụy Khanh đã nhắc đến, khi thao tác trên máy A, bạn cần phải biết rõ tên máy B (Full computer name) và IP để có thể tiến hành kết nối như trong bài viết đã hướng dẫn. Bạn cần lưu ý thiết lập phần tài khoản đăng nhập kết nối vì những người khác hoặc hacker có thể lợi dụng việc “mở cửa" trên máy B để thâm nhập và truy xuất dữ liệu trái phép.

THANH TRỰC

Việt Báo

Nhận xét tin Phản hồi: Điều khiển máy tính từ xa như thế nào?

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phản hồi: Điều khiển máy tính từ xa như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phan hoi Dieu khien may tinh tu xa nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phản hồi: Điều khiển máy tính từ xa như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hỏi Đáp của chuyên mục Công Nghệ.

Feedback: Control your computer from how far?
Vo Thanh Phuong, Windows XP Pro, computer control, remote desktop, how, in use, network, connection, account, set up, possibly, activation select, then you

I have read the "remote computer control like?" and tried several times but can not connect to the machine at the office with a computer at home. I am using Windows XP Pro, a user via a local network is also used by ADSL. Best regards ....



  • Thoi su 24h Huyet chien vi va cham giao thong o Ha Noi
    Thời sự 24h: "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội

    Cô giáo bị đâm: Hung thủ ra tay tàn độc; Người cha nhẫn tâm đánh, ép con viết “nhật ký” thù mẹ; "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội; Hòa bình Trung Đông đã tới "ngõ cụt"?; "Sốc" vì sữa bột đóng gói bằng xẻng; Triệu Vy trần tình khi bị tố vô ơn với "Hoàng A Mã"; Cô gái không mặc nội y nhảy Gentleman câu like... là những tin nóng nhất trong ngày 18/6

  • Thoi su 24h Thuc hu vu con chiem nha cha o chuong heo
    Thời sự 24h: Thực hư vụ "con chiếm nhà, cha ở chuồng heo"

    Kỳ án cảnh sát Đồng Nai tham nhũng gần... nửa tấn vàng; Clip thủ đoạn trộm xe SHi ở hàng điện thoại; Căng thẳng đến đỉnh điểm trong vụ thuê sân đón Arsenal; Yêu sách "mập mờ" của Trung Quốc trên Biển Đông; Khoai tây nhiễm độc; Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng 'sốc'?; Những mỹ nhân Hoa ngữ thường xuyên bị sàm sỡ...là những tin nóng nhất trong ngày 17/6

  • Thoi su 24h Hai hung che khuc bach lam tu da lon thoi
    Thời sự 24h: Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối

    Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương; Bị ép giá, VFF tính chuyện hủy trận ĐT Việt Nam - Arsenal; Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập Cận Bình– Obama; Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối; Nỗi đau phiên tòa xử nghịch tử giết mẹ già; Sao Việt đua nhau PR bằng "cảnh giường chiếu"... là những thông tin đáng chú ý nhất trong ngày 14/06

  • Thoi su 24h Nhung ga chong bat nhan nem vo xuong song
    Thời sự 24h: Những gã chồng bất nhân ném vợ xuống sông

    Kỹ nghệ "phù phép" hơn 10 tỉ đồng của siêu trộm; Đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên lại gián đoạn; ; Quan hệ đồng tính: bị "dụ" thành thật; Những lỗ hổng đáng ngại khi xem The Voice Kids; Nhà phố Sài Gòn hét giá... 840 tỷ đồng; WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch... là những tin nóng nhất trong ngày 13/06.

  • Thoi su 24h Nhung vu trong an do su dung Axit
    Thời sự 24h: Những vụ trọng án do sử dụng Axít

    Thực hư tin đồn thả cua Trung Quốc gây vô sinh ra sông; Những vụ trọng án do sử dụng Axít: Cũng bởi tìm mua axít quá dễ; Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu lặn thăm dò đáy Biển Đông; Nhận diện quý cô 8X săn "phi công" trên mạng; Petrolimex bị truy thu thuế 170 tỉ đồng; Vì sao nên "soi" trình độ học vấn của sao Việt?... là những tin tức đáng chú ý trong ngày 12/6