vietbao

Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Microsoft giup dao tao 50000 giao vien CNTT Viet Nam
Ông Christopher Desriac (phải) trong buổi giao lưu trực tuyến mới đây tại báo điện tử VnMedia.

Việt Nam đang chào đón một sự kiện lớn - chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates sẽ tới thăm trong vòng hai tuần tới. Nhân dịp này, VnMedia đã có cuộc trao đổi với ông Christopher Desriac, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam về sự hợp tác giúp đỡ của Microsoft đối với sự phát triển CNTT tại Việt Nam:

PV: Là người đã từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo ở Microsoft Pháp, ông có thể cho biết những kinh nghiệm thành công của mình tại Pháp và liệu những thành công đó có thể áp dụng tại Việt Nam ?

Ông Christopher Desriac: Một trong số những thành công quan trọng nhất tại Microsoft Pháp là chúng tôi đã thiết lập được mối quan hệ dài hạn và chặt chẽ với khách hàng, với các đối tác của mình. Chúng tôi đã gặt hái được một số thành công trong việc phát triển kế hoạch và chiến lược 3-5 năm cho các khách hàng của mình, bao gồm bản quyền, dịch vụ và hỗ trợ với mục tiêu là giúp cho DN của họ ngày càng có khả năng cạnh tranh hơn và hiệu quả hơn đối với công nghệ của chúng tôi và một điều chắc chắn rằng ngày càng tăng thêm sự hài lòng của các khách hàng đối với công nghệ Microsoft. Trong mối quan hệ này, chúng tôi là những đối tác chính cho khách hàng trong tương lai, do đó chúng tôi có thể giúp họ thực hiện được những dự án của họ. Khách hàng của chúng tôi không nghĩ về giá cả của Microsoft mà họ sẽ chỉ nghĩ đó như là một sự đầu tư để trở thành những DN ngày càng trở nên năng suất hơn và năng động hơn trên thị trường của họ.

Tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt được những mối quan hệ này với các khách hàng Việt Nam. Khi DN của bạn nghĩ về chiến lược của mình trong 3-5 năm tới, các bạn sẽ phải nghĩ tới những đối tác chính của các bạn, những đối tác có thể giúp bạn thực thi được chiến lược của mình. Trong những năm tới, Việt Nam sẽ trở thành thành viên của WTO, điều này sẽ làm cho các DN Việt Nam phải nghĩ đến làm thế nào để ứng dụng CNTT vào DN của mình, giúp DN ngày càng lớn mạnh thêm và các DN này cũng cần phải xác định được đây không chỉ là những hoạt động một lần và duy nhất, mà phải là những hoạt động mang tính liên tục. Về phía Microsoft, chúng tôi cũng sẽ luôn sát cánh cùng các bạn như chúng tôi đã làm với khách hàng tại Microsoft Pháp.

PV : Được biết chiến lược của Microsoft Việt Nam là tạo điều kiện để người dân và các DN phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh của mình. Vậy ông có thể nói cụ thể hơn về sự giúp đỡ này cũng như những thành quả ban đầu đã đạt được?


Ông Christopher Desriac: Năm 2005 là năm thứ 10 của Microsoft tại Việt Nam và cũng là một năm rất đáng nhớ đối với chúng tôi. Trong năm vừa qua chúng tôi đã rất nhiều thành công đáng ghi nhớ. Tháng 3 năm 2005 Công ty Microsoft đã ký Biên bản Ghi nhớ với Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) nhằm xúc tiến một loạt các hoạt động thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam cả về chất và về lượng. Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Tiếng Việt của Windows XP và Office 2003 với mục đích giúp cho các khách hàng và cộng đồng người sử dụng máy tính ở Việt Nam tiếp cận tốt hơn với CNTT thông qua các chương trình phổ dụng.

Tháng 6 năm 2005 Microsoft đã ký hai Biên bản Ghi nhớ với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với sự chứng kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải và Chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates. Chương trình Partners-in-learning - một chương trình đặc biệt giúp phổ cập kỹ năng công nghệ thông tin – do Microsoft phối hợp cùng Bộ Giáo dục và đào tạo - nhằm giúp các trường học tại Việt Nam tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới và có tính sáng tạo cao - với sự hỗ trợ của công nghệ -sẽ giúp cải thiện cả chất lượng dạy và học tại các trường Việt Nam. Trong vòng 5 năm tới, dự tính chương trình Partners-in learning sẽ đào tạo được khoảng 50.000 giáo viên, và thông qua đó sẽ tiếp cận tới 2 triệu học sinh phổ thông tại Việt Nam.

Trong khi đó, Microsoft và VCCI sẽ hợp tác nhằm thúc đẩy việc ứng dụng ICT của các DN Việt Nam và tuân thủ Quyền sở hữu trí tuệ thông qua tổ chức các buổi hội thảo, thảo luận và các chương trình đào tạo. Tháng 11/2005, chúng tôi đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam hàng loạt các sản phẩm CNTT như SQL Server 2005, Visual Studieo 2005 và Biztalk Server 2006 nhằm cung cấp nền tảng và công cụ dữ liệu toàn diện cho các doanh nghiệp. Điều đáng mừng là hiện nay phần lớn các sản phẩm và giải pháp của Microsoft đã có mặt trong hầu hết tất cả các cơ quan, DN của Việt Nam, giúp cho các khách hàng của chúng tôi tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh, đồng thời giảm thiểu chi phí.

Gần đây nhất là tháng 3/2006 chúng tôi đã chính thức công bố hệ điều hành Windows XP Starter Edition dành cho Việt Nam - Hệ điều hành này đã được bản địa hóa với chi phí hợp lý được thiết kế cho những người mới làm quen với máy tính với những tính năng ưu việt của công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nhưng lại rất đơn giản và dễ sử dụng

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có rất nhiều các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng Việt Nam thông qua chương trình "Tiềm năng không giới hạn" hàng năm , như xây phòng lab, phòng đọc sách, phòng truy cập Internet...và cũng trong tháng 3/2006 Microsoft đã công bố một chương trình kết hợp với nguồn tài trợ, chương trình giảng dạy, thiết bị và các phần mềm được tài trợ từ phía USAID và Qualcom – nhằm nâng cấp hoặc xây dựng một trung tâm công nghệ cộng đồng tại 64 tỉnh thành của Việt Nam. Chương trình giảng dạy sẽ được cung cấp cho các cơ sở giáo dục phi lợi nhuận để dạy các kĩ năng công nghệ thông tin cho cộng đồng. Tổng đầu tư cho chương trình vào khoảng trên 1 triệu USD.

PV: Theo ông, Việt Nam cần phải làm gì để trở thành cường quốc về CNTT - mục tiêu nằm trong chiến lược phát triển của Microsoft tại Việt Nam?

Ông Christopher Desriac: Tôi nghĩ rằng sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường thế giới, vì vậy Việt Nam cần phải hướng tới phát triển phần mềm phục vụ người tiêu dùng, phát triển đội ngũ nhân lực và tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới để biến những năng lực riêng của người Việt Nam thành sức mạnh chính trong cuộc cạnh tranh này.

Tôi có ấn tượng rất tốt về chính sách và tầm nhìn của các nhà lãnh đạo Việt Nam trong việc nhìn nhận IT như là một mũi chủ đạo để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Thông qua một loại các hoạt động trong thời gian vừa qua như việc Quốc hội thông qua Luật Sở hữu trí tuệ, Luật giao dịch điện tử và Luật CNTT...chứng tỏ các nhà lãnh đạo Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc phát triển CNTT nước nhà và tôi hoàn toàn tin tưởng vào con đường mà Chính phủ Việt Nam đã lựa chọn.

Microsoft sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc trang bị và ứng dụng CNTT. Thông qua các chương trình đào tạo của mình, Microsoft sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho cộng đồng các bạn trẻ tại thị trường Việt Nam.

PV: Xin cảm ơn ông !

H.Thọ (thực hiện)

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Microsoft giup dao tao 50000 giao vien CNTT Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Microsoft help train 50,000 IT teachers Vietnam
Vietnam, Vietnam's IT, Mr. Christopher Desriac, Microsoft Vietnam, Microsoft France, Christopher Desriac, development, major events, general manager, the union work, programs, training, customer, technology, Microsoft, to
Vietnam is welcoming a great event - Microsoft chairman Bill Gates will visit within two weeks. On this occasion, the Viet Minh had a talk with Mr. Christopher Desriac, Microsoft General Manager of Vietnam on cooperation help of ...
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.