vietbao

Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Microsoft giup dao tao 50000 giao vien CNTT Viet Nam
Ông Christopher Desriac (phải) trong buổi giao lưu trực tuyến mới đây tại báo điện tử VnMedia.

Việt Nam đang chào đón một sự kiện lớn - chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates sẽ tới thăm trong vòng hai tuần tới. Nhân dịp này, VnMedia đã có cuộc trao đổi với ông Christopher Desriac, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam về sự hợp tác giúp đỡ của Microsoft đối với sự phát triển CNTT tại Việt Nam:

PV: Là người đã từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo ở Microsoft Pháp, ông có thể cho biết những kinh nghiệm thành công của mình tại Pháp và liệu những thành công đó có thể áp dụng tại Việt Nam ?

Ông Christopher Desriac: Một trong số những thành công quan trọng nhất tại Microsoft Pháp là chúng tôi đã thiết lập được mối quan hệ dài hạn và chặt chẽ với khách hàng, với các đối tác của mình. Chúng tôi đã gặt hái được một số thành công trong việc phát triển kế hoạch và chiến lược 3-5 năm cho các khách hàng của mình, bao gồm bản quyền, dịch vụ và hỗ trợ với mục tiêu là giúp cho DN của họ ngày càng có khả năng cạnh tranh hơn và hiệu quả hơn đối với công nghệ của chúng tôi và một điều chắc chắn rằng ngày càng tăng thêm sự hài lòng của các khách hàng đối với công nghệ Microsoft. Trong mối quan hệ này, chúng tôi là những đối tác chính cho khách hàng trong tương lai, do đó chúng tôi có thể giúp họ thực hiện được những dự án của họ. Khách hàng của chúng tôi không nghĩ về giá cả của Microsoft mà họ sẽ chỉ nghĩ đó như là một sự đầu tư để trở thành những DN ngày càng trở nên năng suất hơn và năng động hơn trên thị trường của họ.

Tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt được những mối quan hệ này với các khách hàng Việt Nam. Khi DN của bạn nghĩ về chiến lược của mình trong 3-5 năm tới, các bạn sẽ phải nghĩ tới những đối tác chính của các bạn, những đối tác có thể giúp bạn thực thi được chiến lược của mình. Trong những năm tới, Việt Nam sẽ trở thành thành viên của WTO, điều này sẽ làm cho các DN Việt Nam phải nghĩ đến làm thế nào để ứng dụng CNTT vào DN của mình, giúp DN ngày càng lớn mạnh thêm và các DN này cũng cần phải xác định được đây không chỉ là những hoạt động một lần và duy nhất, mà phải là những hoạt động mang tính liên tục. Về phía Microsoft, chúng tôi cũng sẽ luôn sát cánh cùng các bạn như chúng tôi đã làm với khách hàng tại Microsoft Pháp.

PV : Được biết chiến lược của Microsoft Việt Nam là tạo điều kiện để người dân và các DN phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh của mình. Vậy ông có thể nói cụ thể hơn về sự giúp đỡ này cũng như những thành quả ban đầu đã đạt được?


Ông Christopher Desriac: Năm 2005 là năm thứ 10 của Microsoft tại Việt Nam và cũng là một năm rất đáng nhớ đối với chúng tôi. Trong năm vừa qua chúng tôi đã rất nhiều thành công đáng ghi nhớ. Tháng 3 năm 2005 Công ty Microsoft đã ký Biên bản Ghi nhớ với Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) nhằm xúc tiến một loạt các hoạt động thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam cả về chất và về lượng. Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Tiếng Việt của Windows XP và Office 2003 với mục đích giúp cho các khách hàng và cộng đồng người sử dụng máy tính ở Việt Nam tiếp cận tốt hơn với CNTT thông qua các chương trình phổ dụng.

Tháng 6 năm 2005 Microsoft đã ký hai Biên bản Ghi nhớ với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với sự chứng kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải và Chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates. Chương trình Partners-in-learning - một chương trình đặc biệt giúp phổ cập kỹ năng công nghệ thông tin – do Microsoft phối hợp cùng Bộ Giáo dục và đào tạo - nhằm giúp các trường học tại Việt Nam tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới và có tính sáng tạo cao - với sự hỗ trợ của công nghệ -sẽ giúp cải thiện cả chất lượng dạy và học tại các trường Việt Nam. Trong vòng 5 năm tới, dự tính chương trình Partners-in learning sẽ đào tạo được khoảng 50.000 giáo viên, và thông qua đó sẽ tiếp cận tới 2 triệu học sinh phổ thông tại Việt Nam.

Trong khi đó, Microsoft và VCCI sẽ hợp tác nhằm thúc đẩy việc ứng dụng ICT của các DN Việt Nam và tuân thủ Quyền sở hữu trí tuệ thông qua tổ chức các buổi hội thảo, thảo luận và các chương trình đào tạo. Tháng 11/2005, chúng tôi đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam hàng loạt các sản phẩm CNTT như SQL Server 2005, Visual Studieo 2005 và Biztalk Server 2006 nhằm cung cấp nền tảng và công cụ dữ liệu toàn diện cho các doanh nghiệp. Điều đáng mừng là hiện nay phần lớn các sản phẩm và giải pháp của Microsoft đã có mặt trong hầu hết tất cả các cơ quan, DN của Việt Nam, giúp cho các khách hàng của chúng tôi tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh, đồng thời giảm thiểu chi phí.

Gần đây nhất là tháng 3/2006 chúng tôi đã chính thức công bố hệ điều hành Windows XP Starter Edition dành cho Việt Nam - Hệ điều hành này đã được bản địa hóa với chi phí hợp lý được thiết kế cho những người mới làm quen với máy tính với những tính năng ưu việt của công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nhưng lại rất đơn giản và dễ sử dụng

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có rất nhiều các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng Việt Nam thông qua chương trình "Tiềm năng không giới hạn" hàng năm , như xây phòng lab, phòng đọc sách, phòng truy cập Internet...và cũng trong tháng 3/2006 Microsoft đã công bố một chương trình kết hợp với nguồn tài trợ, chương trình giảng dạy, thiết bị và các phần mềm được tài trợ từ phía USAID và Qualcom – nhằm nâng cấp hoặc xây dựng một trung tâm công nghệ cộng đồng tại 64 tỉnh thành của Việt Nam. Chương trình giảng dạy sẽ được cung cấp cho các cơ sở giáo dục phi lợi nhuận để dạy các kĩ năng công nghệ thông tin cho cộng đồng. Tổng đầu tư cho chương trình vào khoảng trên 1 triệu USD.

PV: Theo ông, Việt Nam cần phải làm gì để trở thành cường quốc về CNTT - mục tiêu nằm trong chiến lược phát triển của Microsoft tại Việt Nam?

Ông Christopher Desriac: Tôi nghĩ rằng sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường thế giới, vì vậy Việt Nam cần phải hướng tới phát triển phần mềm phục vụ người tiêu dùng, phát triển đội ngũ nhân lực và tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới để biến những năng lực riêng của người Việt Nam thành sức mạnh chính trong cuộc cạnh tranh này.

Tôi có ấn tượng rất tốt về chính sách và tầm nhìn của các nhà lãnh đạo Việt Nam trong việc nhìn nhận IT như là một mũi chủ đạo để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Thông qua một loại các hoạt động trong thời gian vừa qua như việc Quốc hội thông qua Luật Sở hữu trí tuệ, Luật giao dịch điện tử và Luật CNTT...chứng tỏ các nhà lãnh đạo Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc phát triển CNTT nước nhà và tôi hoàn toàn tin tưởng vào con đường mà Chính phủ Việt Nam đã lựa chọn.

Microsoft sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc trang bị và ứng dụng CNTT. Thông qua các chương trình đào tạo của mình, Microsoft sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho cộng đồng các bạn trẻ tại thị trường Việt Nam.

PV: Xin cảm ơn ông !

H.Thọ (thực hiện)

Comment :Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Microsoft giup dao tao 50000 giao vien CNTT Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Microsoft giúp đào tạo 50.000 giáo viên CNTT Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Microsoft help train 50,000 IT teachers Vietnam
Vietnam, Vietnam's IT, Mr. Christopher Desriac, Microsoft Vietnam, Microsoft France, Christopher Desriac, development, major events, general manager, the union work, programs, training, customer, technology, Microsoft, to
Vietnam is welcoming a great event - Microsoft chairman Bill Gates will visit within two weeks. On this occasion, the Viet Minh had a talk with Mr. Christopher Desriac, Microsoft General Manager of Vietnam on cooperation help of ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ