vietbao

MU Online-Thế giới diệu kỳ với các game thủ chuyên nghiệp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Với thế mạnh về cơ sở hạ tầng đường truyền mạng và máy chủ, cũng như lợi thế về các dịch vụ thương mại di động, từ ngày 7/12, Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC đã tiến hành thử nghiệm dịch vụ "MU Online - Thế giới diệu kỳ", hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi MU trực tuyến những cảm giác ấn tượng chưa từng có.

MU Online The gioi dieu ky voi cac game thu chuyen nghiep
MU Online - Thế giới diệu kỳ, sân chơi công bằng và chuyên nghiệp nhất cho các game thủ MU.
MU, một trò game trực tuyến thuộc thể loại nhập vai cho nhiều người cùng chơi (MMORPG), hiện đang được phổ biến nhiều nơi trên thế giới cũng như ở Việt Nam vì tính dễ chơi, yêu cầu cấu hình máy tính và đường truyền không cao. Hiện tại, rất nhiều cửa hàng game máy tính ở Việt Nam đã cài đặt MU Private Server (máy chủ MU cục bộ) để cho phép người chơi trong cùng cửa hàng có thể đấu với nhau qua Internet.

Đây là một dạng game trực tuyến cao cấp, vì sử dụng hình ảnh đồ hoạ mô phỏng 3D độ nét cao và chơi qua mạng, nên các cửa hàng game phải đầu tư nhiều về đường truyền mạng, mua và cài đặt máy chủ MU Private Server để các khách hàng có thể đấu được với nhau thông qua mạng LAN hoặc Internet

.

Bạn biết gì về MU?

Đây là trò game dựa theo một truyền thuyết giả tưởng về "Cuộc chiến tam giới", giữa ba thế giới riêng biệt: Thiên giới (IcarusDo vị pháp sư đầy quyền năng tên là Etramus cai quản); Địa giới (Do chúa tể của các thế lực ma quỷ tên là Kundun cai quản); và Nhân giới. Lúc bấy giờ, Nhân giới chỉ có duy nhất một lục địa: Lục Địa MU. Với các nhân vật Dark Knight, Dark Wizard, ElfMagic Gladiator, người chơi có thể hoá thân vào thành các "hero" này. Mục tiêu của người chơi là săn quái vật, luyện cho "hero" của mình mạnh lên để có thể đánh mọi quái vật trong game và giao đấu với các “hero” khác qua hình thức đá bóng tại sân thi đấu.

Điểm mạnh của MU hay các trò game online tương tự là có thể chơi trực tuyến, cho phép người chơi có thể thi đấu với nhau từ bất cứ nơi nào có kết nối Internet đủ mạnh. Hàng ngàn người chơi có thể cùng một lúc tham gia vào một "cuộc chiến" trong game, có thể chia thành phe nhóm để đấu với nhau hoặc chơi độc lập từng cá nhân trong một thế giới ảo "hỗn mang" của tam giới.

Trong quá trình chơi, ngoài việc làm cho "hero" của mình mạnh lên, mỗi người có thể trang bị cho nhân vật của mình các loại vũ khí, áo giáp và có thể "chuyển nhượng", "mua bán" các món đồ của nhau qua mạng. Các món đồ này sẽ giúp tăng sức mạnh chiến đấu cho các "hero".

"MU Online - Thế giới diệu kỳ"

MU Online The gioi dieu ky voi cac game thu chuyen nghiep
Fairy - Một "hero" trong "cuộc chiến tam giới" trên lục địa MU.

Từ ngày 7/12, Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC đã bắt đầu chính thức thử nghiệm dịch vụ "MU Online - Thế giới diệu kỳ". Có thể coi đây là dịch vụ game MU trực tuyến có quy mô và chất lượng kỹ thuật cao nhất hiện có tại Việt Nam, với các MU Game Server được được cài trên một hệ thống máy chủ cực mạnh, liên tục được nâng cấp để đảm bảo chất lượng dịch vụ qua đường truyền băng thông rộng lên tới 100Mb.

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ "MU Online - Thế giới diệu kỳ", chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Xuân Cường, đại diện nhóm Game Online, đơn vị triển khai dịch vụ MU Online của Công ty VASC:

Anh có thể giới thiệu sơ qua với bạn đọc TS về dịch vụ "MU Online - Thế giới diệu kỳ (TGDK)"?

Anh Nguyễn Xuân Cường: Như các bạn đã biết, MU là một trò game nhập vai cho nhiều người cùng chơi trực tuyến qua mạng Internet. Tuy nhiên, hiện tại, mặc dù ở nhiều phòng game đã cài đặt MU Private Server nhưng khách hàng cũng chỉ có thể chơi với nhau qua mạng LAN trong phòng, chưa thể chơi trực tuyến một cách thực sự.

Với ưu thế về hạ tầng đường truyền mạng băng thông rộng và nền tảng máy chủ hiện đại, Công ty VASC đang tiến hành thử nghiệm cung cấp dịch vụ này để tìm hiểu nhu cầu thị trường. Với "MU Online - Thế giới diệu kỳ", các bạn có thể hiểu rõ hơn về mỗi trận chiến trên vùng đất MU huyền thoại vì cốt truyện được kể lại bằng tiếng Việt. Đường truyền hệ thống của VASC cho phép số lượng người chơi cùng một game MU tại một thời điểm có thể lên tới hàng chục ngàn người mà không hề nghẽn mạch.

Để chơi "MU Online - TGDK", các hệ thống máy chơi game cần thoả mãn những yêu cầu kỹ thuật gì?

Một máy tính tốc độ đủ mạnh, tổi thiểu Pentium II 300MHz, card đồ hoạ hỗ trợ 3D, kết nối đường truyền băng thông rộng (ADSL). Bạn cần đăng ký tài khoản của mình từ địa chỉ http://mu.vietnamnet.vn rồi download bộ cài game MU chơi thử nghiệm để cài đặt, sau đó kết nối Internet, chạy chương trình vừa cài đặt là có thể bắt đầu chơi.

Ưu điểm trong dịch vụ MU Online của VASC là chủ cửa hàng game không cần cài đặt MU Private Server, cũng như không phải đầu tư rất nhiều cho máy chủ, hệ thống đường truyền mạng tại phòng máy. Thậm chí, người chơi cũng có thể dùng kết nối dial-up để chơi "MU Online - TGDK", nhưng tất nhiên sự tương tác với hệ thống và đấu thủ game khác sẽ không được hoàn hảo như dùng đường truyền băng thông rộng.

Anh có thể cho biết những kết quả ban đầu của việc thử nghiệm dịch vụ "MU Online - TGDK"?

Sau khi chính thức đưa ra dịch vụ thử nghiệm vào ngày 7/12 vừa qua, hiện tại số người dùng cài đặt và đăng ký nickname để chơi thử MU Online - TGDK đã lên tới 1.600 người, với khoảng 1.100 khách hàng chơi thường xuyên trên mạng. Hầu hết e-mail phản hồi của khách hàng chơi thử đều cho biết dịch vụ hoạt động rất tốt, mang lại cảm giác chơi MU sống động, cho phép đấu tương tác trực tuyến với nhiều đối thủ ở khắp mọi nơi.

Được biết MU Online - TGDK là một trò game trực tuyến có thu phí, xin ông cho biết vì sao phải thu?

MU là một trò game trực tuyến, đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều vào hệ thống máy chủ cực mạnh và hệ thống đường truyền mạng, đồng thời phải liên tục nâng cấp để đảm bảo khả năng phục vụ số lượng người chơi lớn. Đây là lý do chính khiến dịch vụ MU Online - TGDK phải thu phí. Các dịch vụ MU hiện có ở một số phòng game, nếu chơi trực tuyến qua Internet giữa các phòng game với nhau (do tư nhân đứng ra tự tổ chức) cũng có giá cao hơn các trò game khác, thường là 4000-5000đ/giờ, do chủ cửa hàng phải đầu tư thêm nhiều tiền cho máy chủ MU cục bộ, đường truyền mạng, chi phí cài đặt hệ thống mạng, v.v...

Với dịch vụ thử nghiệm MU Online - TGDK, khách hàng sẽ chỉ phải trả 300đ/giờ chơi, và được tính phí chính xác tới từng phút (5đ/phút). Chi phí này được dùng để tái đầu tư cho việc nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hiện tại dịch vụ MU Online chưa thu một khoản phí nào của khách hàng. Mức thu phí tối đa của một người chơi mỗi tháng là 30.000đ, đồng nghĩa với việc nếu bạn chơi từ 100 giờ trở lên mỗi tháng thì không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Bắt đầu từ ngày 17/12, chúng tôi sẽ khởi động thử nghiệm hệ thống thu phí, nhưng thậm chí đến thời điểm này, các khách hàng mới đăng ký vẫn có thể chơi một tuần đầu tiên miễn phí. Sau một tuần, hệ thống mới bắt đầu tính phí. Các khách hàng đăng ký sau đó cũng vẫn được hưởng một tuần đầu tiên không phải trả phí.

Khách hàng chơi hoàn toàn qua mạng, vậy hình thức thu phí sẽ như thế nào?

Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC hiện đang cung cấp một loạt các Dịch vụ thương mại di động (M-Commerce) rất hiệu quả. Nhờ vào hệ thống dịch vụ này, trong thời gian tới, các khách hàng MU Online - TGDK có thể thanh toán phí cho nickname chơi game của mình chỉ bằng một tin nhắn với nội dung đơn giản tới số 998. Mỗi tin nhắn gửi đến, hệ thống tổng đài sẽ trừ vào tài khoản của thuê bao di động 3000đ, và nickname trong nội dung tin nhắn đã được trả phí để chơi MU Online trong 10 giờ. Đây là một hình thức thanh toán rất thuận tiện và linh hoạt, vì người chơi có thể chủ động về thời gian chơi của mình, cũng như không phải đóng một khoản tiền phí liên tục cả tháng như một số dịch vụ tư nhân hiện đang cung cấp.

Trong trường hợp tài khoản hết tiền khi đang chơi, khách hàng vẫn có thể chơi tiếp. Đến lần vào chơi tiếp theo, họ mới phải nạp thêm tiền vào tài khoản (chính là nickname của họ). Tại các phòng game, người chơi không có ĐTDĐ cũng có thể dễ dàng nhờ chủ cửa hàng nhắn tin nạp tiền hộ và tính kèm vào khi thanh toán giờ chơi.

Công ty VASC cũng có các chế độ đại lý thông thoáng dành cho các cửa hàng game, kèm theo tỷ lệ "hoa hồng" theo doanh thu nạp tiền khá hấp dẫn.

Dịch vụ MU Online - TGDK hẳn còn những ưu điểm khác nữa?

Ngoài những ưu điểm về đường truyền và hệ thống máy chủ mạnh, hiệu suất cung cấp dịch vụ lớn và hình thức trả phí linh hoạt như đã đề cập ở trên, dịch vụ MU Online - TGDK còn là một sân chơi lành mạnh cho những game thủ nghiêm túc: Các quy định, luật lệ trong game rất chặt chẽ, đảm bảo công bằng cho tất cả người chơi, có các biện pháp ngăn chặn tối đa mọi trường hợp chơi gian lận (cheat). MU Online TGDK cũng liên tục tạo ra nhiều nhiệm vụ mới trong game với phần thưởng là những món đồ quý giá hoặc lượng zen (tiền trong game) tương xứng. Chúng tôi cũng mở hệ thống giao dịch mua bán các món đồ dùng của "hero" trên trang web http://mu.vietnamnet.vn để các khách hàng có thể chuyển nhượng đồ cho nhau một cách tiện lợi.

Ngoài ra, nhóm Game Online cũng sẽ thường xuyên tổ chức giải đấu giữa các Hội game MU với những phần thưởng xứng đáng. Giải đấu đầu tiên dự kiến được tổ chức vào ngày 20/1/2005. Mục tiêu của chúng tôi là đề cao văn hoá chơi game và xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ, từng bước hình thành đội ngũ game thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Bản quyền game trực tuyến MU vốn thuộc Công ty WebZen của Hàn Quốc, vậy MU Online có tuân theo các quy định về bản quyền hay không?

Công ty VASC cũng đã và đang tiến hành trao đổi với các đối tác từ phía Công ty WebZen của Hàn Quốc để xúc tiến việc mua bản quyền và triển khai chính thức dịch vụ.

Tuy nhiên, kết quả tìm hiểu nhu cầu thị trường game cũng sẽ là một nhân tố đóng vai trò quyết định. Ngoài ra, mức phí 3000 đồng/10 giờ cũng đã được tính toán rất kỹ, chỉ vừa đủ để trang trải các chi phí hiện nay và sắp tới của dịch vụ.

Ngoài MU Online, VASC có những kế hoạch gì khác cho loại hình dịch vụ rất mới mẻ này hay không?

Song song với việc thử nghiệm dịch vụ MU Online, nhóm Game Online của VASC đang tiếp tục nghiên cứu và triển khai cung cấp một chùm dịch vụ gồm nhiều trò game trực tuyến phổ biến khác trên thế giới, tiến tới tổ chức thường xuyên các giải đấu trong nước và quốc tế.

Với khả năng nâng cấp liên tục hệ thống và đường truyền, VASC cam kết sẽ luôn mang lại những lợi ích lâu dài cho khách hàng sử dụng dịch vụ Game Online của mình, trở thành một địa chỉ giải trí trực tuyến lành mạnh và thú vị cho mọi người.

Xin cảm ơn anh! Chúc dịch vụ Game Online của VASC sẽ trở thành nơi hội tụ của những game thủ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam!

 • Bình Minh

Việt Báo
Comment :MU Online-Thế giới diệu kỳ với các game thủ chuyên nghiệp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết MU Online-Thế giới diệu kỳ với các game thủ chuyên nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết MU Online The gioi dieu ky voi cac game thu chuyen nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc MU Online-Thế giới diệu kỳ với các game thủ chuyên nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
MU Online-World magic with professional gamers
MU Online, Online Game, Vietnam, MU Private Server, the commercial services , software companies, system servers, infrastructure, store owners, broadband, can, online, player, transmission lines, customers, costs
Our advantages in road infrastructure communication networks and servers, as well as advantages of the mobile commerce services, from day 7/12, the company VASC Software and Media has conducted testing services "MU Online - The world wonders" , promises to bring ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ