vietbao

Lựa chọn phần mềm kế toán nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có thể nói trong số các phần mềm ứng dụng tại VN, phần mềm kế toán (PMKT) là sản phẩm phổ dụng nhất. Hầu hết các doanh nghiệp khi bắt tay vào ứng dụng tin học đều khởi đầu bằng việc sử dụng PMKT. Chưa có một thống kê đầy đủ nhưng ước tính ở Việt Nam hiện có hơn 130 nhà cung cấp PMKT. Mỗi nhà cung cấp thường có từ một đến vài sản phẩm PMKT khác nhau phù hợp với nhu cầu và quy mô của mỗi tổ chức, doanh nghiệp.

So sánh với các lĩnh vực phần mềm khác, có thể thấy số lượng PMKT là đông đảo nhất. Số lượng PMKT nhiều đến chóng mặt như vậy phần nào đã khiến khách hàng trở nên phân vân, bởi họ phải lựa chọn giữa một "rừng" các sản phẩm PMKT, để tìm ra sản phẩm nào phù hợp nhất cho công việc của họ.

Lua chon phan mem ke toan nao
Các sản phẩm CNTT được trao giải BIT cuo năm 2004. (Ảnh:TL)

Chúng tôi không có tham vọng để giới thiệu ngay tới quý vị sản phẩm PMKT nào là tốt nhất, là phù hợp nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nhưng hai sản phẩm PMKT đầu tiên được đề cập tới này là nằm trong nhóm các sản phẩm được nhiều doanh nghiệp (DN) sử dụng nhất, theo kết quả khảo sát BIT Cup 2004 (Giải pháp CNTT hay nhất - giải thưởng do PC World VN và IDG tổ chức - NV).

Effect: Phức tạp nhưng chuyên nghiệp!

Effect là sản phẩm PMKT dành cho nhóm các DN vừa và lớn của công ty phần mềm EFFECT cung cấp sản phẩm EFFECT- Customize gồm: Visual EFFECT 2.0 và Visual EFFECT SQL 3.0. Đây là các phiên bản PMKT có tính động, có khả năng customize (thay đổi) các yếu tố quản lý đầu vào và hệ thống thông tin đầu ra (sổ sách, báo cáo). Visual EFFECT SQL 3.0 cũng là module xương sống của sản phẩm EFFECT-ERP (hệ thống quản lý tổng thể DN) của EFFECT.

Điểm nổi bật của PMKT EFFECT là cung cấp hệ thống thông tin đầu ra tốt và chi tiết, đồng thời trợ giúp đắc lực cho các nhu cầu quản trị riêng của công ty. So với các PM khác, PMKT EFFECT được thiết kế theo hệ thống xử lý thông tin chứ không hẳn là một hệ thống mô phỏng các tác nghiệp KT xác định. Vì vậy, PM có thể thích ứng nhanh các thay đổi vốn rất thường xuyên trong hoạt động của DN (thay đổi cách quản lý, mở rộng quy mô, lĩnh vực hoạt động...) và các thay đổi trong quy định của chế độ KT (thông tư, mẫu báo cáo mới...).

Giống như các sản phẩm "anh em" khác trong gia đình Công ty PM EFFECT, PMKT EFFECT cũng được áp dụng công nghệ "lập trình chạy ngay" giúp cho PM có thể thích ứng được với bất kỳ mô hình quản trị phức tạp nào. Mặt khác, có thể rút ngắn rất nhiều thời gian biến đổi chương trình cho phù hợp với yêu cầu riêng của DN.

Các phần hành chức năng (module) theo hệ thống KT như: KT tiền mặt tiền gửi, KT vật tư hàng hoá... được phân biệt trong chương trình chỉ ở mức logic. Tất cả các nghiệp vụ đầu vào của các phần hành có thể được cập nhật ở một màn hình nhập liệu duy nhất nhưng trong màn hình này có thể thêm, bớt, sửa đổi số lượng nghiệp vụ tuỳ ý và thêm bớt các yếu tố quản lý cho từng nghiệp vụ một cách không giới hạn.

PMKT EFFECT có chức năng phân quyền quản trị người dùng, không chỉ theo module mà còn chi tiết đến từng nghiệp vụ đầu vào và từng báo cáo đầu ra, thậm chí việc đặt quyền có thể chi tiết tới từng Object (nút nhấn, ô nhập liệu...) trên bất cứ màn hình giao diện nào. Ngoài ra, cách cài đặt chương trình tới các máy trạm không phải theo phần hành KT giúp người sử dụng ngồi trên máy trạm bất kỳ có thể thực hiện các tác nghiệp ở các phần hành khác nhau hoặc xem tất cả báo cáo của các phần hành khi được cấp quyền.

PMKT EFFECT có giá khá cao so với một số PMKT khác. Visual EFFECT 2.0 và Visual EFFECT SQL 3.0 có giá giao động từ 1.000 USD đến 20.000 USD/điểm cài đặt (tương đương từ 15 triệu đến trên 300 triệu đồng), phụ thuộc quy mô DN, số phần hành áp dụng và độ phức tạp trong quản lý. Đối với các DN nhỏ, có PMKT EFFECT- Small Business. Đây là phiên bản PM KT chuẩn hoá (tĩnh), nghĩa là người dùng được cung cấp các chức năng nghiệp vụ và báo cáo đã có sẵn trong PM mà không có yêu cầu thay đổi hay tùy biến. EFFECT-Small Business có giá từ 5 đến 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, giao diện của PMKT EFFECT hơi khó thân thiện với người mới tiếp cận và cấu trúc cơ sở dữ liệu khá phức tạp, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và chuyên môn KT tốt.

Sau hơn 10 năm phát triển, sản phẩm PMKTcủa công ty PM EFFECT hiện có trên 600 khách hàng với gần 1000 điểm cài đặt trên toàn quốc. Có thể nói PMKT EFFECT được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ đơn thuần vì là một PM KT tốt mà còn bởi khả năng hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị. Do vậy, nó thực sự thích hợp với các DN quy mô vừa và lớn, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, bảo mật tốt cùng sự cam kết lâu dài của nhà sản xuất.

MiSa: Đơn giản và thân thiện

Lua chon phan mem ke toan nao
Ông Lữ Thành Long, TGĐ công ty Misa: "Để đứng vững trên thị trường với hơn rấ nhiều các đối thủ canh tranh gay gắt như hiện nay thật rất khó!.

Cũng như phần lớn các PMKT khác, phần mềm MISA-SME 7.1 của công ty cổ phần MISA phù hợp với hầu hết các đối tượng sử dụng là các DN vừa và nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, công nghệ, sản xuất, xây dựng, giao thông... có nhu cầu sử dụng thuần nhất chức năng KT.

MISA-SME 7.1 gồm 11 phân hệ và mỗi phân hệ là một phần hành KT: phân hệ mua hàng, quản lý kho, ngân hàng, quản lý quỹ, trả lương, tài sản cố định, thuế, hợp đồng, giá thành đến hoạt động bán hàng và sổ cái. Các phân hệ này tích hợp chặt chẽ với nhau tạo nên một hệ thống quản trị tài chính DN thống nhất và đồng bộ. Các DN có thể lựa chọn sử dụng từng phân hệ riêng lẻ một cách hữu hiệu tùy vào quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. MISA-SME 7.1 có hơn 150 mẫu báo cáo khác nhau và tất cả các báo cáo này đều có thể lọc số liệu theo nhiều tiêu thức khác nhau.

PM này có tính bảo mật cao thông qua cơ chế phân quyền và cho phép ghi lại tất cả các thao tác của người sử dụng nên người quản trị có thể theo dõi được nguyên nhân gây ra việc thay đổi số liệu KT. Khi cần tìm kiếm hay kiểm tra các chứng từ, người quản trị có thể dễ dàng tra cứu chứng từ gốc một cách nhanh chóng, chính xác.

MISA-SME 7.1 được thiết kế theo mô hình Client-Server (khách - chủ) cho phép CSDL KT được quản lý bởi một chương trình riêng gọi là Server và Chương trình dùng để khai thác dữ liệu gọi là Client. Khi Client có nhu cầu truy vấn, tính toán trên CSDL thì Client sẽ gửi yêu cầu trên đến Server và Server thực hiện tính toán, truy vấn rồi trả kết quả cuối cùng về cho Client. Vì vậy, PM cho phép nhiều người dùng vào cùng một thời điểm với cùng một CSDL.

Đối với các giao dịch mua bán hàng, MISA-SME 7.1 cho phép quản lý chặt chẽ các khoản nợ, đồng thời PM sẽ tự động bù trừ giữa các khoản phải thu của khách hàng với các khoản khách hàng đã trả; tính năng lập thông báo công nợ hay tính lãi nợ quá hạn và tự động viết và gửi thư thông báo cụ thể các khoản nợ gửi cho khách hàng qua fax, email...

Nếu chỉ với nhu cầu thuần nhất về chức năng KT DN, MISA-SME 7.1 thực sự là một PM phù hợp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu KT hiện hành và sử dụng đơn giản. Giá của Misa- SME 7.1 cũng khá phù hợp, khoảng từ 3 triệu đến 13 triệu đồng tùy theo yêu cầu và quy mô áp dụng của DN. Theo nhiều khách hàng thì PMKT MISA chỉ có một vài nhược điểm nhỏ như hình thức mẫu biểu chưa hợp lý và thẩm mỹ. Tuy nhiên, bù lại, PMKT MISA lại thu hút khách hàng bởi công tác tư vấn, hỗ trợ DN được thực hiện rất tốt và chuyên nghiệp. MISA đã thành lập phòng tư vấn riêng với nhân sự là những người tốt nghiệp loại giỏi tại các trường kinh tế, tài chính đồng thời được đào tạo thêm về tin học. Khách hàng được tiếp đón chu đáo thông qua các kênh như: website, e-mail, fax, đặc biệt tư vấn miễn phí qua số điện thoại 1800 577777. Hiện Misa có gần 20 văn phòng đại diện và đại lý tại các khu vực để hỗ trợ cho khách hàng. Số lượng khách hàng sử dụng MISA-SME hiện nay là hơn 1.000 đơn vị.

(Theo PC World VN)

Comment :Lựa chọn phần mềm kế toán nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lựa chọn phần mềm kế toán nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Lua chon phan mem ke toan nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lựa chọn phần mềm kế toán nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Selecting accounting software do?
PMKT EFFECT, Vietnam, Visual EFFECT SQL, software accounting software application vendors, in accordance with, we can say, products, customers, management, selection, scale, governance, systems, most
It can be said of the software applications in VN, accounting software (PMKT) is the most popular products. Most companies embarking on the computerization began with the use PMKT. users have a full statistics but estimated in Vietnam ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ