Thứ hai, 21 Tháng tư 2008, 03:35 GMT+7

Kết nối Internet bằng điện thoại di động (2)

Do thường xuyên phải đi xa tôi muốn kết nối Internet cho laptop của tôi bằng điện thoại di động. Xin hỏi tôi phải làm thế nào?

Nguyễn Anh Tuấn

Hồi âm xin gửi về:

Hồi âm:

Theo tôi được biết thì hiện tại chỉ có Mototorola E6 mới làm được việc này mặc dù tốc độ rất chậm vì kết nối qua GPRS(như tôi thử là 113Kbps). Bạn nên tìm quán Net để check mail thôi vì mặc dù bạn có thể lướt net trên điện thoại di động nhưng hạn chế file đính kèm dung lượng lớn (<1MB đối với E6)

Hoang Manh Cuong

Để xài Internet kiểu này thì bạn nên dùng dịch vụ của Viettel vì bên mạng GSM ở Việt Nam thì Viettel phủ sóng Internet ở bất cứ đâu có sóng. Bên Vina hay Mobi cũng được nhưng chỉ phủ sóng này ở các thành phố lớn thôi.

Nếu bạn dùng máy Nokia thì khá đơn giản, đầu tiên bạn tải chương trình PC Suite của Nokia tại đây rồi cài đặt. Sau đó kết nối điện thoại với laptop, bằng bluetooth, hồng ngoại hay cable USB. Theo tôi tốt nhất là USB. Khi kết nối xong bạn chạy chương trình đó để cài đặt Internet (Hình dưới).

Ket noi Internet bang dien thoai di dong (2)

Bạn chọn connect to Internet rồi chọn settings. Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn máy, cách thức kết nối rồi Next, chọn tiếp Configure the connection manually rồi Next tiếp. Ở cửa sổ này (Hình dưới)

Ket noi Internet bang dien thoai di dong (2)

bạn chọn Access Point là v-internet, 2 ô còn lại để trống nếu bạn dùng Viettel, nếu dùng Vina thì là m3-world, 2 ô kia là mms, nếu dùng mobifone thì hỏi nhà cung cấp để lấy thông số cài đặt này. Đến đây bạn nhấn Finish.

Bây giờ bạn có thể kết nối bằng 2 cách: 1/ Bạn bấm nút connect ở cửa sổ One touch access và chương trình sẽ thực hiện kết nối, khi thành công sẽ có thông báo và bạn có thể vào net được rồi. Tuy nhiên, nếu bạn đóng chương trình kết nối này lại thì kết nối sẽ bị ngắt ngay. 2/ Bạn vào Start/Connect to và chọn kết nối là Modem điện thoại bạn vừa kết nối thành công sẽ được một cửa sổ connect như hình dưới đây.

Ket noi Internet bang dien thoai di dong (2)

Nếu là Viettel thì cứ thế Dial là xong, còn Mobi hay Vina thì gõ mms vào 2 ô dưới rồi dial. Cách này thì y như là bạn dùng modem dial up qua dây điện thoại cố định. Khi kết nối thành công sẽ có biểu tượng dưới khay hệ thống. Để dùng theo cách này bạn vẫn phải chạy CT PC Suite để kết nối điện thoại với PC trước. Khi có kết nối này rồi (có biểu tượng màu xanh ở khay hệ thống) thì modem kết nối mới hiện ra ở mục Connect to.

Bạn cũng cần phải set trên máy điện thoại của bạn trước và đảm bảo là nó phải chạy được wap hay web ngay trên điện thoại đã thì bạn mới có thể dùng nó làm modem kết nối được.

Trên đây là hướng dẫn cho máy Nokia dùng công nghệ GSM, các hình có thể hơi khác nếu bạn dùng PC Suite version 6.85, cái tôi chụp là 6.6. Các máy của hãng khác thì cũng tương tự nhưng bạn phải có phần mềm tương ứng cho máy đó. Bộ cài này có trên đĩa CD bán kèm khi bạn mua điện thoại. Cũng có thể tải từ site của nhà SX. Nếu bạn dùng công nghệ CDMA của EVN hay Sfone thì hỏi trực tiếp nhà cung cấp nhé. Riêng Sfone có bán loại USB Modem cho việc này, nhưng giá khá cao và cước thì còn cao hơn. Nói chung chọn công nghệ nào thì cước cũng đắt lắm đấy. Bạn hỏi thêm nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm chi tiết nhé.

Chúc bạn thành công!

NEWS

Việt Báo

Nhận xét tin Kết nối Internet bằng điện thoại di động (2)

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kết nối Internet bằng điện thoại di động (2) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ket noi Internet bang dien thoai di dong 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kết nối Internet bằng điện thoại di động (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hỏi Đáp của chuyên mục Công Nghệ.

Connect to Internet using mobile phones (2)
mobile phone, Internet connection, suppliers, how, by electricity, can, successfully, windows, programs, and you, used, 2, selection, machine

Do I have to travel frequently to the Internet connection for my laptop with mobile phones. Please ask me to do?.



  • Thoi su 24h Bi kich vo nhet ma tuy vao vi chong roi bao CA
    Thời sự 24h: Bi kịch vợ nhét ma túy vào ví chồng rồi báo CA

    Sự cố mất điện toàn miền Nam: Ai sẽ phải bồi thường thiệt hại?; Ngày đền tội của băng cướp 1000 lượng vàng bằng súng chấn động; Triều Tiên chấp nhận theo lời Trung Quốc về đàm phán; Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đằng sau ánh hào quang của sao Hàn Quốc... là những tin tức nóng nhất trong ngày 24/05

  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.