vietbao

"Huy động" vốn qua web quá dễ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Với việc kiểm soát lỏng lẻo của các cơ quan chức năng hiện nay, hoạt động huy động vốn tại VN đang "ăn nên làm ra" đến nỗi các chuyên gia tài chính cho rằng người nào cũng có thể mở một trang web hoặc một công ty để kêu gọi góp vốn từ người dân.

Triệu tập 2 GĐ bị nghi lừa đảo trực tuyến đa cấp
Kinh doanh tiền qua mạng và nước mắt nhà nông

Ngoài các trang web đã được cơ quan công an phát hiện như http://www.gso-media.com/, http://www.vip-viet.com/, http://www.callyinvest.com/, http://www.money100.us/, một số trang web khác vẫn đang mời gọi nhà đầu tư (NĐT) với mức lãi suất thật hấp dẫn.

Một trang web mời gọi "đầu tư” với lãi suất có thể lên tới 6%/ngày

Lãi suất 6%/ngày

Ông Hồ Hữu Hạnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM: "Có thể tiền còn chạy "loanh quanh" trong nước!"

Hiện nay, việc những người tham gia đường dây kinh doanh ngoại tệ của Colony Invest có chuyển ngoại tệ ra nước ngoài không còn phải chờ kết quả điều tra của cơ quan công an mới biết chính xác được.

Lúc trước, Công ty Golden Rock có tài khoản tại ngân hàng VN. Còn theo những thông tin ban đầu thì Colony Invest không trực tiếp mở tài khoản mà chỉ là những cá nhân VN mở tài khoản để huy động vốn.

Họ nhận góp vốn bằng tiền đồng, và theo tôi được biết, số tiền này vẫn còn chạy loanh quanh tại VN. Còn việc chuyển tiền ra nước ngoài, nếu có, cũng chỉ do những đại lý cấp một thực hiện. Tuy nhiên, có thể họ không chuyển trực tiếp thông qua kênh chính thức mà thông qua đường dây riêng cho phép thanh toán bù trừ.

Tại trang web http://www.forex-investment.net/, NĐT được mời góp số vốn tối thiểu 100 USD và không có giới hạn trần. Góp từ 100-499 USD, NĐT sẽ được hưởng lãi suất 3%/ngày, từ 500-999 USD được trả 4%/ngày, từ 1.000-10.000 USD được trả 5%/ngày và nếu góp từ 10.000 USD trở lên được hưởng đến 6%/ngày.

Còn tại http://www.k5invest.com/, NĐT được chào đến ba kế hoạch đầu tư, phân chia theo thời gian hoàn vốn là 40 ngày, 60 ngày hoặc 100 ngày. Mức lãi suất cam kết cao nhất là 4%/ngày. Để thuyết phục NĐT, trang web này còn cho rằng: "Đừng so sánh chúng tôi như là những chương trình đầu tư siêu lợi nhuận hoặc là một trò chơi game như thực tế đã xảy ra, vì chúng tôi có nguồn lợi nhuận thật dựa trên việc đầu tư thật từ những thị trường thật" (?).

Theo các chuyên gia tài chính, với những trang web có domain đặt tại các nước khác có thể các cơ quan chức năng VN khó kiểm soát, nhưng với các trang web được mở tại VN để huy động vốn và do các cá nhân VN quản trị mạng, tồn tại trong một thời gian khá lâu thì cần đặt lại vai trò quản lý của các cơ quan chức năng. "Nếu khung pháp lý và tình hình quản lý trên thế giới mạng còn lỏng lẻo như hiện nay, người nào cũng có thể lập ra một trang web để huy động vốn qua mạng cả” - một chuyên gia nhận xét.

Gửi tiền ra nước ngoài để đầu tư?

Không chỉ tồn tại trên mạng ảo, việc huy động vốn siêu lợi nhuận còn đến từ các công ty có thật 100%, được các sở kế hoạch - đầu tư cấp phép hẳn hoi.

"Lợi nhuận cam kết là 20%/năm, bảo đảm cứ mỗi quí NĐT sẽ được nhận 5%...", đó là lời quảng cáo hấp dẫn cho sản phẩm RMP1 của Công ty TNHH dịch vụ tư vấn đầu tư chiến thuật Tactics (viết tắt là Công ty Tactics) do Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo giấy phép, Tactics (tầng 26, số 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM) được hoạt động tư vấn đầu tư và môi giới thương mại, trừ tư vấn tài chính và kế toán.

Ngày 13/11, trong vai NĐT đi tìm hiểu, chúng tôi đã được một nữ nhân viên tên Hòa tiếp tại văn phòng Công ty Tactics. Theo lời bà Hòa, Tactics là đại lý tại VN của Tập đoàn đầu tư Richmark International (trụ sở ở Canada nhưng đăng ký tại British Virgin Islands).

Bà Hòa cho biết mức đầu tư tối thiểu là 5.000 USD/đơn vị đầu tư, còn mức tối đa không giới hạn. Như để củng cố thêm lòng tin nơi chúng tôi, bà Hòa cho chúng tôi xem một bản cam kết đầu tư của một khách hàng mới ký có mức đầu tư 10.000 USD. "Bỏ ra 5.000 USD, sau một năm được 6.000 USD, em thấy có khoản đầu tư nào "happy" như thế?" - bà Hòa nói.

Trước câu hỏi của chúng tôi làm sao có thể đảm bảo mức lợi nhuận như thế, một nhân viên khác của Tactics tên Minh khẳng định: "Lợi nhuận 20%/năm là mức cam kết của chúng tôi với NĐT. Tập đoàn Richmark đầu tư rất nhiều lĩnh vực có thể lấy cái này bù cái kia. Hoạt động trong hơn một năm qua, chúng tôi chi trả sòng phẳng lợi nhuận cho nhiều NĐT, có sao đâu".

Tuy nhiên, khi được hỏi về hoạt động của công ty, mức lợi nhuận, bản cáo bạch… thì ông Minh từ chối công bố. Ông Minh nói Tactics không huy động vốn mà chỉ làm tư vấn, nhưng thừa nhận NĐT sẽ đến đóng tiền và nhận hóa đơn tại bộ phận kế toán của công ty. "Số tiền NĐT đóng góp một phần sẽ chuyển ra nước ngoài để Richmark đầu tư, một phần được giữ lại để chi trả lợi nhuận. Chúng tôi không phải mạng đa cấp như Colony Invest mà giống như các quĩ đầu tư nước ngoài hoạt động ở VN… Họ thì hoạt động ở VN, còn chúng tôi gửi tiền ra nước ngoài cho Richmark đầu tư…" - ông Minh giải thích!

Lại nắm dao đằng… lưỡi

Thế nhưng, theo những tài liệu Tactics cung cấp cho NĐT, có rất nhiều điều không rõ ràng và bất lợi cho NĐT. Chẳng hạn điều khoản số 10 ghi: "Hợp đồng này chịu sự chi phối và xây dựng phù hợp với luật hiện hành của British Virgin Islands và các bên trong hợp đồng sẽ phải tuân thủ quyền xét xử của tòa án nơi đây." Ông Minh xác nhận rằng NĐT sẽ ký vào bản hợp đồng bằng tiếng Anh, còn phần tiếng Việt chỉ để tham khảo (?). Còn theo bản phụ lục hợp đồng, NĐT chỉ được hưởng 100% lợi nhuận và không bị trừ phí quản lý khi đầu tư trên 365 ngày; nếu rút tiền trước thời hạn, số tiền đầu tư sẽ bị trừ theo các khoản phí quản lý, phạt và lợi nhuận cũng sẽ không phải là 100%. Ngoài ra, còn một điểm lưu ý khác nữa là cứ mỗi đơn vị đầu tư (5.000 USD), Tactics sẽ được hưởng lợi 4,5%.

Ngoài Tactics, còn có một số công ty khác được Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM cấp phép để "tư vấn đầu tư” nhưng lại huy động vốn "chui" song chưa hề bị cơ quan chức năng "hỏi thăm".

(Theo Lê Nguyên Minh - Như Hằng/Tuổi trẻ)

Bắt giam thêm một chủ "đại lý” Colony Invest

Sau Vũ Thị Thu Hằng, đến lượt Nguyễn Danh Minh bị "xộ khám". Trong ảnh: Trùm "đại lý” Colony Invest Vũ Thị Thu Hằng bị dẫn giải về trại giam -

Ngày 14-11, cơ quan điều tra cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Danh Minh (sinh 1965), một trong số các "đại lý” của đường dây lừa đảo qua mạng colonyinvest.net. Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Danh Minh đã thu gom tiền của các "đại lý” cấp dưới và "nhà đầu tư” để chuyển cho Vũ Thị Thu Hằng (đã bị khởi tố bắt giam) gần 5 tỉ đồng.

Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 13 bị can, gồm: Đặng Thanh Hải (truy nã), Nguyễn Văn Dân, Nguyễn Quang Sáng (thuộc mạng callyinvest.com), Hoàng Thị Bây, Vũ Thị Thu Hằng, Trần Tiểu Linh, Nguyễn Cát Biển, Nguyễn Dạ Thu, Diệp Dũng Trung, Nguyễn Danh Minh (thuộc mạng colonyinvest.net), Nguyễn Trung Quân, Nguyễn Thị Mộng Thu và Nguyễn Thị Mộng Huyền. Cơ quan điều tra cũng đã bắt khẩn cấp Lý Huệ Quyên và Trần Hà - hai "đại lý” chính của đường dây lừa đảo qua mạng colonyinvest.net.

Trong một diễn biến khác, hôm qua 14-11 cơ quan điều tra cũng đã xác định thêm hai đối tượng là L.T.H. và L.T.Q.N. là "đại lý’ cấp 1 của mạng colonyinvest.net. Theo quảng cáo của H., mức lãi suất mà khách hàng được hưởng như sau: nếu đầu tư 100-499 USD sẽ được hưởng mức lãi suất 2,5%/ngày; đầu tư 500 - 999 USD hưởng lợi tức 2,8%/ngày; đầu tư 1.000 USD trở lên sẽ hưởng mức lợi tức 3%/ngày. Vòng quay của đồng vốn là 100 ngày, được tính vào các ngày… làm việc trong tuần (trừ thứ bảy, chủ nhật).

Tỉ lệ hoa hồng như sau: H., N. (đại lý cấp 1) sẽ hưởng chênh lệch 0,02 USD/1 USD đầu tư của khách hàng gửi vào (1 USD = 17.600 đồng). Các "đại lý” cấp dưới của H., N. được hưởng 10% hoa hồng/vốn đầu tư của khách hàng thứ 1-4; 12% hoa hồng/vốn đầu tư của khách hàng thứ 5, 6; 15% hoa hồng/vốn đầu tư của khách hàng thứ 7.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, từ 30-9 đến 31-10 có khoảng 280 khách gửi vào tài khoản của H. khoảng 4 tỉ đồng. Hằng ngày có khoảng 7-9 người đến gửi hoặc điện thoại đến để nhờ H., N. gửi vào tài khoản này.

Kiểm soát tài khoản của H., cơ quan điều tra phát hiện tổng số tiền mặt mà H. đã thu được của những "đại lý” cấp dưới là 136.512 USD (trên 2,4 tỉ đồng). H. đã tham gia giao dịch trên mạng Colony Invest 5.769 lần, số tiền huy động được từ người tuyến trên hoặc ăn phần trăm hoa hồng phát sinh đầu tư là trên 8,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã xác định thêm một số đối tượng là mắt xích quan trọng trong đường dây lừa đảo qua mạng colonyinvest.net, gồm: Nguyễn Hữu Đức, Nguyễn Tuấn Thạch, Nguyễn Văn Tính… Theo nguồn tin, Nguyễn Tuấn Thạch đã nhận của các nhà đầu tư trên 1,5 tỉ đồng, Nguyễn Văn Tính nhận trên 2 tỉ đồng…

(Theo Hoàng Khương/Tuổi trẻ)

Việt Báo
Comment :"Huy động" vốn qua web quá dễ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Huy động" vốn qua web quá dễ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Huy dong von qua web qua de ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Huy động" vốn qua web quá dễ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
"mobilize" web too easy capital
Colony Invest, Nguyen Danh Minh, Department of Planning - Investment Agency Investigation, raise capital, overseas, customers, investors, website, profits, dealers, we, can, activities, USD
With lax controls of the current authorities, funding activities in VN is "to make food" that the financial experts believe that anyone can open a web page or a company to call for capital contribution from the people ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ