vietbao

Hack NASA để tìm sự thật về... người ngoài hành tinh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Năm 2002, hacker Gary McKinnon đã bị Cơ quan chống tội mạng công nghệ cao quốc gia của Anh bắt giữ vì tội đã xâm nhập vào các hệ thống mạng máy tính của Quân đội Mỹ và Cơ quan hàng không vũ trụ NASA. Tuy nhiên, động cơ cuộc tấn công gần đây mới được McKinnon tiết lộ: "Tôi bỏ 2 năm cho việc này để tìm kiếm các bằng chứng hình ảnh về... phi thuyền của người ngoài hành tinh, và công nghệ năng lượng mới".

Toà án Mỹ hiện đang muốn đưa McKinnon ra xét xử, và nếu bị phán quyết tại Mỹ, hacker này có thể phải đối mặt với mức án lên tới 60 năm sau song sắt .

Hack NASA de tim su that ve nguoi ngoai hanh tinh
Hacker Gary McKinnon bỏ 2 năm trời để tìm kiếm bằng chứng về sự sống ngoài trái đất trên hệ thống máy tính của NASA.(Nguồn Getty Images)

Do bị cấm sử dụng Internet, Gary McKinnon đã phải trao đổi trực tiếp với người dẫn chương trình Click của BBC, ông Spencer Kelly để nói về nỗ lực 2 năm đó của mình, trước khi bị dẫn độ sang Mỹ vào thứ 4 (10/5) tới.

Spencer Kelly: Đây là danh sách các tội danh đang cáo buộc anh: Tấn công vào các mạng máy tính của Quân đội Mỹ, Mạng Hải quân, Mạng Không lực Hoa Kỳ, Bộ Quốc Phòng, và cơ quan hàng không vũ trụ NASA, cùng với các tội khác nữa. Vì sao vậy?

Gary McKinnon:

Tôi đã tìm kiếm các công nghệ bí mật, chẳng hạn như công nghệ UFO của người ngoài hành tinh (cười). Tôi nghĩ đó là những bí mật lớn nhất trên thế giới bởi giá trị có vẻ khôi hài của nó, nhưng đó là một thứ rất quan trọng.

Những người già không đủ tiền trợ cấp để trả hoá đơn nhiên liệu hàng tháng, các quốc gia bị tấn công vì những hợp đồng dầu mỏ cho phương Tây, nhưng trong khi đó, những cơ quan bí mật của một chính phủ lại đang ngồi lên trên công nghệ năng lượng miễn phí đang được giữ kín.

SK: Anh đã cố gắng tìm kiếm những thứ mình muốn tại NASA, Bộ Quốc phòng Mỹ như thế nào?

GM: Không như các thông tin báo chí mà có thể anh tin tưởng, việc xâm nhập không quá cao siêu và xuất chúng như vậy. Tôi tìm kiếm các mật khẩu để trắng (blank passwords - không phải gõ gì, chỉ bấm enter là đăng nhập được), bằng cách viết một script Perl nhỏ gắn vào các chương trình quét mật khẩu trắng của người khác. Nhờ đó, anh có thể quét được tới 65.000 máy tính chỉ trong vòng 8 phút.

SK: Vậy anh đang nói rằng anh đã quét thấy những máy tính có quyền bảo mật cấp cao, quyền administrator, nhưng lại không hề có mật khẩu - Có phải chúng được thiết lập ngầm định ban đầu như vậy?

GM: Đúng, chính xác.

SK: Có phải anh là hacker duy nhất vượt qua được hệ thống phòng thủ quan trọng, nhưng mức kiên cố hơi thấp hơn mong đợi một chút, này?

GM: Anh nói đúng về mức phòng thủ kiên cố, và ở đây chẳng có tuyến phòng thủ nào cả. Đó thực sự là một nơi "vườn không nhà trống" đối với các hacker nước ngoài. Anh có thể chạy một lệnh hệ thống khi anh chui được vào chiếc máy tính có kết nối mạng tới mọi nơi trên thế giới, kiểm tra địa chỉ IP để xem nó có phải là nơi đang hosting một hệ thống mạng quân đội hoặc quốc phòng nào khác hay không.

Mới đây, cơ quan kiểm định quốc gia của Mỹ một lần nữa lại vừa công bố báo cáo cho biết hệ thống an ninh liên bang của họ rất rất yếu kém.

SK: Thế anh đã xâm nhập vào các hệ thống máy tính này trong khoảng thời gian bao lâu? Chỉ một lần duy nhất hay nhiều lần trong hàng tuần?

GM: Ồ không, sao lại ngắn thế. Tôi vào đó trong 2 năm trời liền.

SK: Và anh không hề bị phát hiện trong 2 năm đó?

GM: Đúng thế. Tôi đã rất cẩn thận khi ra vào các hệ thống đó.

SK: Thế anh phải vào lúc nửa đêm à?

GM: Đúng, tôi luôn tận dụng sự khác biệt múi giờ đề qua mặt khâu kiểm soát. Làm điều đó lúc nửa đêm thì sẽ có ít người xung quanh anh. Nhưng có một lần, khi một kỹ sư quản trị mạng nhìn thấy tôi trong hệ thống máy tính đó và chúng tôi đã nói chuyện với nhau qua WordPad. Đó là một chuyện rất lạ kỳ.

SK: Thế anh ta nói gì? và anh trả lời như thế nào?

GM: Anh ta hỏi "Anh đang làm gì vậy?" với một tâm trạng hơi sốc. Tôi trả lời rằng tôi từ Trung tâm bảo mật máy tính quân sự của Mỹ, và anh ta có thể hoàn toàn tin tưởng tôi được.

SK: Thế anh có tìm được thứ mình muốn không?

GM: Có chứ.

SK: Cho chúng tôi biết về nó đi.

Hack NASA de tim su that ve nguoi ngoai hanh tinh
Một con chim, hay một chiếc máy bay? Gary đã không thể lấy được bức ảnh mà anh ta nhìn thấy..

GM: Có một nhóm mang tên Disclosure Project (Dự án phơi trần sự thật). Họ đã tổng hợp một quyển sách gồm 400 nhân chứng là các chuyên gia đủ loại, từ những người điều hành không lưu cho máy bay dân sự cho tới những người vận hành hệ thống radar quân sự. Quyển sách này được cung cấp cho những lãnh đạo chịu trách nhiệm quyết định việc có khai hoả các tên lửa hạt nhân hay không.

Họ là những người rất đáng tin cậy hơn tất thảy những người khác, tất cả đều khẳng định là có. Đó là công nghệ UFO, đó là phi trọng lực (anti-gravity), đó là nguồn năng lượng mới có thể khai thác vô tận và không mất tiền mua, và nguồn gốc bên ngoài trái đất của chúng, họ đã "tóm" được phi thuyền và phân tích cấu tạo của nó.

SK: Thế anh tìm được gì bên trong NASA?

GM: Một trong những người đó là chuyên gia về hình ảnh của NASA, và cô ta cho biết trong toà nhà thứ 8 của Trung tâm vũ trụ Johnson, họ thường lọc ra các hình ảnh của UFO từ hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao. Cái mà cô ta đề cập tới ở đó là những thư mục có tên "filtered" (đã lọc) và "unfiltered" (chưa lọc), "processed" (đã xử lý) và "raw" (thô), đại loại như vậy.

Tôi lấy được 1 bức ảnh ra khỏi thư mục đó, và vẫn nhớ rằng lúc đó tôi sử dụng đường truyền Internet dial-up 56k, chậm hơn nhiều lần so với bây giờ vì đó vẫn là thời kỳ của dial-up. Sử dụng một chương trình kiểm soát máy tính từ xa, tôi đã giảm độ chi tiết màu của tấm ảnh xuống chỉ còn 4bit và độ phân giải màn hình rất thấp. Thậm chí khi đã làm như vậy, việc lấy được tấm ảnh đó về vẫn rất khó khăn vì tốc độ đường truyền quá thấp.

Nhưng hình ảnh tôi có được trên màn hình thực sự đáng kinh ngạc. Đó là một thành quả đỉnh điểm trong tất cả những nỗ lực của tôi. Đó là một bức ảnh mà chắc chắn không phải là tác phẩm dàn dựng nhân tạo.

Đó là một vật thể lơ lửng bên trên bán cầu của trái đất, có vẻ giống như một vệ tinh. Nó có hình điếu thuốc cigar với các đường cong tròn cả ở trên dưới, trái phải và hai đầu. Mặc dù là một hình ảnh có độ phân giải thấp, nhưng nó được chụp rất gần.

Vật thể đó được nằm lơ lửng trong không gian, bán cầu của trái đất hiện diện phía bên dưới nó, và không hề có đinh tán, không có vết ghép nối, không có chi tiết nào giống với các chi tiết thông thường được con người tạo ra.

SK: Liệu có phải đó là một tác phẩm sử dụng kỹ xảo đồ hoạ?

GM: Tôi không biết... Với tôi, nó không chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Người phụ nữ đó đã nói: "Điều đó đã xảy ra, tại toà nhà này, trong trung tâm nghiên cứu vũ trụ đó". Tôi "truy cập" vào toà nhà đó, trung tâm đó, và nhìn thấy chính xác tấm ảnh đó.

SK: Anh có lưu được bản copy nào của nó không? Nó được download về máy tính của anh chứ?

GM: Không!, chương trình xem đồ hoạ từ xa hoạt động theo dạng "từng khung hình một" (frame by frame). Đó là một ứng dụng Java, nên sẽ chẳng thể lưu tấm ảnh nào về ổ cứng của tôi, hoặc nếu có chăng cũng chỉ là một khung hình tại 1 thời điểm.

SK: Thế anh có lấy được khung hình nào không?

GM: Không.

SK: Điều gì đã xảy ra vậy?

GM: Mỗi khi tôi cắt hình để lấy ra theo kiểu print screen, hình ảnh đều biến mất.

SK: Anh đã xử lý để làm giảm thời gian download tấm ảnh về rồi cơ mà?

GM: Đúng, nhưng tôi đã nhìn thấy bàn tay của anh ta (kỹ sư quản trị mạng) can thiệp vào và ngăn chặn quá trình đó.

SK: Anh có nhận thức được rằng việc anh đã làm là trái với pháp luật, một điều sai trái hay không?

GM: Truy cập trái phép là trái luật, và đó là một điều sai trái.

SK: Anh nghĩ thế nào về việc phải trừng trị thích đáng với những kẻ có hành động tương tự như những gì anh đã làm?

GM: Trước tiên, vì những thứ mà tôi đặt mục đích tìm kiếm, tôi nghĩ tôi đã đúng về mặt đạo đức.. Mặc dù giờ tôi đã ân hận về việc này, tôi nghĩ rằng công nghệ năng lượng miễn phí nên được công bố rộng rãi.

Tôi muốn được xét xử tại nước mình, theo Luật lạm dụng máy tính trái phép (Computer Misuse Act) của anh, và tôi muốn được xem những bằng chứng, hoặc ít nhất là những bằng chứng của người Mỹ để họ đủ sở cứ đòi dẫn độ tôi sang đó. Bởi tôi biết rằng, không hề có bằng chứng phá hoại nào do tôi thực hiện.

GM: Cảm ơn anh đã trả lời phỏng vấn!.

(*) Chương trình Click của BBC: NASA đã trả lời Click rằng họ không bình luận gì về các vấn đề bảo mật máy tính hay các vấn đề pháp lý liên quan tới vụ việc này. Họ thậm chí phủ nhận cả khả năng từng mô phỏng các hình ảnh để lừa đảo. Cơ quan này cho biết họ đã có một chính sách về không cấm đoán và công bố sự thực đầy đủ, cũng như hiện không có bằng chứng trực tiếp nào về sự sống ngoài hành tinh.

Minh Huy (Theo BBC)

Việt Báo
Comment :Hack NASA để tìm sự thật về... người ngoài hành tinh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hack NASA để tìm sự thật về... người ngoài hành tinh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hack NASA de tim su that ve nguoi ngoai hanh tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hack NASA để tìm sự thật về... người ngoài hành tinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Hack NASA to find the truth about ... aliens
Gary McKinnon, NASA hack, aliens, energy technology, aerospace, the U.S. Army, computer networks, network system, the military, that is, body image search, evidence, 2 years, the
In 2002, Gary McKinnon was being anti-crime agencies high-tech network of British national was arrested for entering the computer networks of the U.S. Army and aerospace agency NASA. However, motor attacks recently been ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ