vietbao

DN di động đã sẵn sàng "quản" thuê bao trả trước

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

DN di dong da san sang quan thue bao tra truoc
Mẫu đăng ký dành cho các thuê bao trả trước đã được MobiFone xây dựng và đưa trên trang web.

- Hôm qua, 20/9/2007, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có cuộc họp với Bộ Công an và 6 mạng di động để cùng bàn kế hoạch triển khai quản lý thuê bao trả trước . Theo ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 16/9/2007, Công báo đã đăng quy định về Quản lý thuê bao di động trả trước. Theo đó, kể từ ngày 1/10/2007, Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT về quản lý thuê bao trả trước sẽ có hiệu lực.

Vẫn còn những băn khoăn xung quanh việc thực thi quyết định này, tuy nhiên, các doanh nghiệp đều khẳng định họ đã sẵn sàng áp dụng đối với các khách hàng của mình. Phóng viên VnMedia đã phỏng vấn đại diện của hai mạng di động MobiFone và SFone xung quanh nội dung trên.

Cho tới thời điểm này, công tác chuẩn bị cho quản lý thuê bao di động trả trước của mạng đã được thực hiện tới đâu?

Ông Đinh Việt Hưng - Trưởng phòng Giá cước tiếp thị công ty VMS - MobiFone: Cho tới thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng cho việc triển khai quản lý thuê bao trả trước. MobiFone đã xác lập ra quy trình trong nội bộ cần phải thực hiện những việc gì, như thế nào về quản lý thuê bao trả trước. Chúng tôi đã thuê một công ty luật soạn thảo ra hợp đồng cam kết giữa MobiFone với các đại lý và giữa cá đại lý cấp I xuống dưới đại lý cấp nhỏ hơn.

Bên cạnh đó cũng đang tiếp tục triển khai thiết lập hệ thống tin học, tính cước nhằm tạo những điều kiện thuận lợi cho các đại lý của MobiFone. Khi bán hàng, các đại lý có thể nhắn tin về tổng đài của MobiFone để chúng tôi xác nhận, đấu nối cho khách hàng.

Ông Đỗ Văn Quất

- Giám đốc Kinh doanh tiếp thị SFone: Theo quy định và lộ trình triển khai Bộ Thông tin – Truyền thông sẽ ban hành kế hoạch triển khai việc quản lý thuê bao di động trả trước và trên cơ sở kế hoạch triển khai đó các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ xây dựng và báo cáo kế hoạch quản lý thuê bao di động trả trước của mình với Bộ. Hiện nay, S-Fone đang trong giai đoạn kiểm tra và hoàn thiện quy trình quản lý thuê bao trả trước theo Quyết định mới. Về cơ bản, ngay từ đầu cung cấp dịch vụ S-Fone đã triển khai quản lý thông tin thuê bao trả trước, do đó công tác chuẩn bị sẽ thuận lợi hơn, tuy nhiên cũng cần phải phát triển thêm để hỗ trợ khách hàng và đại lý bán hàng của S-Fone.

Khó khăn gì mà doanh nghiệp gặp trong quá trình triển khai, đặc biệt là khâu kỹ thuật?

Ông Đinh Việt Hưng - Trưởng phòng Giá cước tiếp thị công ty VMS - MobiFone: Chúng tôi cũng thấy có nhiều khó khăn. Ví dụ như việc quản lý thuê bao trả trước nhưng khi chúng tôi nghiên cứu các bước thực hiện thì thấy không khác nhiều lắm so với quản lý thuê bao trả sau hiện nay. Một việc cũng phải tính tới đó là việc sang tên, đổi chủ của những thuê bao trả trước khi đã quản lý cũng phải làm chặt như là trả sau. Mà khi đã làm chặt như quản thuê bao trả sau thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều vấn đề.

Cơ sở dữ liệu quản lý 8 triệu khách hàng sử dụng thuê bao trả trước khá phức tạp. Khi đăng ký cũng khó mà MobiFone có thể kiểm tra là họ đăng ký thông tin có chính xác hay không trong khi những trường hợp đó Bộ Thông tin và Truyền thông lại đồng ý cho họ đăng ký qua SMS. Như thế sẽ không có một cơ sở dữ liệu nào để kiểm tra được chẳng hạn như thông tin khi họ SMS về khác với thông tin họ đăng ký từ trước đó khi mới hoà mạng thì sao?

Để giải quyết khó khăn này, trước hết MobiFone sẽ tiếp nhận đăng ký của khách hàng, nhưng chỉ một lần, sau đó tới lần thứ hai khi sang tên, đổi chủ hoặc đăng ký lại thì khách hàng phải trực tiếp ra cửa hàng hay điểm giao dịch của chúng tôi để xác minh lại. Việc này sẽ giúp vừa xác minh, xác định đúng chủ quyền.

Ông Đỗ Văn Quất - Giám đốc Kinh doanh tiếp thị SFone: Do trong giai đoạn đầu mô hình kênh phân phối và phương thức cung cấp dịch vụ cần phải điều chỉnh để phù hợp với quy định mới, các nhà cung cấp dịch vụ cũng cần phải đầu tư nâng cấp hệ thống quản lý thông tin, tăng nhân sự phụ trách lĩnh vực này, và về phía khách hàng sẽ phải mất thêm thời gian thực hiện các thủ tục đăng ký. Mặc dù vậy, những khó khăn này không phải là quá lớn và có thể vượt qua được.

Khi Quyết định chính thức có hiệu lực, đối với thuê bao mới và thuê bao bị tạm ngưng dịch vụ (chưa đăng ký thông tin thuê bao) khi sử dụng phải đăng ký thông tin thuê bao trực tiếp tại điểm giao dịch. Do đó, khó khăn ban đầu là chúng tôi phải sắp xếp và cơ cấu lại các điểm giao dịch, điểm bán hàng và hỗ trợ về phương tiện cũng như quy trình để kích hoạt dịch vụ thuận tiện và rút ngắn thời gian triển khai nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ngoài ba cách mà Bộ đưa ra, nhà mạng có nghiên cứu thêm các tình huống đăng ký sao cho khách hàng được thuận lợi nhất hay không? Nếu có, hai ông có thể tiết lộ đó là những giải pháp nào?

Ông Đinh Việt Hưng - Trưởng phòng Giá cước tiếp thị công ty VMS - MobiFone: Chúng tôi cũng đang nghiên cứu thêm các tình huống giúp khách hàng có thể đăng ký thuận tiện nhất. Tuy nhiên việc thực hiện theo truyền thống, khách hàng mới phải ký vào những form, mẫu vẫn phải thực hiện. Vì việc quản lý này còn ràng buộc trách nhiệm cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của khách hàng. Mặc dù cái thoả thuận đó chỉ là một phiếu đăng ký thôi nhưng đã có cả chữ ký của nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng. Nếu như không có chữ ký mà về sau xảy ra vấn đề tranh chấp thì việc quy trách nhiệm cho bên nào sẽ rất khó.

Ông Đỗ Văn Quất - Giám đốc Kinh doanh tiếp thị SFone: Hiện tại, việc đăng ký hoà mạng trả trước của S-Fone cũng sẽ được tiến hành theo ba cách mà Bộ đã đưa ra. Tuy nhiên, theo chúng tôi phương thức đăng ký bằng SMS được xem là đơn giản và thuận tiện nhất đối với khách hàng, và S-Fone cũng đang nghiên cứu tính khả thi của phương thức này đối với các điểm giao dịch, điểm bán hàng của mình. Chúng tôi muốn đem lại sự thuận lợi nhất cho khách hàng cũng như các Đại lý bán hàng.

Xin cảm ơn hai ông!

Thuỷ Nguyên (Thực hiện)

Việt Báo
Comment :DN di động đã sẵn sàng "quản" thuê bao trả trước
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết DN di động đã sẵn sàng "quản" thuê bao trả trước bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết DN di dong da san sang quan thue bao tra truoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc DN di động đã sẵn sàng "quản" thuê bao trả trước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
mobile enterprise ready "management" prepaid
Vietnamese Dinh Hung, Mr. Do Van Quat, The Decision, Telecommunications Department, Nguyen Xuan Tru, Deputy Director, Ministry of Information and Communication System information management systems, service providers, these favorable conditions, mobile subscribers, sales director, preparation, management, the other
Yesterday, 9/20/2007, Ministry Information and Communications met with the Ministry of Public Security and six mobile network to the same area management plans prepaid. According to Nguyen Xuan Tru, deputy director of the Telecommunications Ministry of Information and Communications, on ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ