vietbao

Công nghệ mực in Epson

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cong nghe muc in Epson

EPSON xem các nghiên cứu cơ bản về mực in là việc hệ trọng không kém các đầu tư về kỹ thuật chế tạo máy in. Khởi đầu từ hai loại mực truyền thống là dye và pigment, EPSON ngày nay sở hữu nhiều bí quyết công nghệ thể hiện bằng một loạt các loại mực in mới với các tính năng ưu việt.


Từ quá trình phát triển những bản in chất lượng cao với mực in pigment cho đến quá trình cải tiến thuộc tính của hạt mực nhuộm, EPSON sử dụng các chiến lược đa chiều để khắc phục những điểm chưa hoàn chỉnh của loại mực pigment và mực nhuộm cho các loại mực in phun thế hệ mới.

Năm

Cột mốc quan trọng

2000 Bản in chịu sáng đầu tiên của EPSON với máy in phun chất lượng ảnh sử dụng mực nhuộm (EPSON Stylus Photo 870/875/1270)
2000 Mực ColorFast – loại mực archival đầu tiên có độ chịu sáng hơn 200 năm dành cho giới chuyên nghiệp, sử dụng trên máy EPSON Stylus Photo 2000P, EPSON Stylus Pro 7500, EPSON Stylus Pro 9500, EPSON Stylus Pro 10000CF
2001 Giới thiệu máy in phun EPSON Stylus C80 sử dụng mực in thuần pigment đầu tiên, là máy in phun dành cho người tiêu dùng, in 4 màu, có chất lượng in tuyệt hảo trên giấy thường
2002 EPSON giới thiệu mực UltraChrome dành cho các thiết bị in khổ lớn như EPSON Stylus Photo 2100, EPSON Stylus Pro 7600/9600/10600. Mực in thuần pigment có mật độ cao gấp hai lần các loại mực pigment khác của EPSON, có độ bền cải tiến và các gam màu siêu việt trên nhiều loại vật liệu in khác nhau.
2002

EPSON giới thiệu mực DURABrite, loại mực pigment mới nhất trên thị trường tiêu dùng và máy in phun EPSON Stylus C82. Mực DURABrite có công thức cải tiến cho ra các màu sắc sống động ngay cả trên giấy thường, không thấm nước, khó phai và có thang màu rộng.

Cong nghe muc in Epson

Hạt mực EPSON được bảo vệ kỹ trong lớp nhựa thông trong suốt giúp mực bền màu dưới tác động của môi trường

Trong tương lai, người tiêu dùng có thể hy vọng đạt được nhiều lợi ích thông qua việc EPSON chú trọng phát triển mực in và giới thiệu loại mực pigment chất lượng ảnh có độ bền màu và chất lượng cao hơn so với loại mực nhuộm.

EPSON đang và sẽ ứng dụng kinh nghiệm hàng đầu của mình trong công nghệ in phun để tái xác định thị trường mực in. Từ các máy in EPSON Stylus chất lượng cao để bàn cho đến các máy in chuyên nghiệp EPSON Stylus Pro khổ lớn, EPSON sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Tương lai của công nghệ in phun chắc chắn sẽ sáng sủa và EPSON quyết định đi tiên phong với những phát minh không ngừng và cam kết sẽ tìm kiếm thêm những giải pháp in màu tốt nhất.

Trong 3 năm qua, EPSON đã trải qua hàng ngàn giờ nghiên cứu chế tạo nhằm cải tiến loại mực pigment và mực nhuộm truyền thống cũng như phát triển những công thức chế tạo một loại mực in hoàn hảo nhất. EPSON xác định những tính chất chính yếu cần thiết trong việc phát triển “mực in hoàn hảo”, bao gồm:

Tạo bản in chất lượng cao

Cong nghe muc in Epson
Cấu trức phân tử mực in bền vững, không bị phá vỡ bởi ozone.

Các loại mực in thế hệ mới không chỉ cho ra những gam màu chất lượng cao với thang màu rộng hơn mà còn cải thiện được mật độ, khả năng thấm hút màu và độ sắc nét của văn bản in đơn sắc cũng như thể hiện màu sắc phong phú hơn. Mực in cũng phải có mật độ quang học cao để màu sắc được tươi và các lề cạnh được sắc nét hơn khi in văn bản đơn sắc. Tính năng kiểm soát độ thấm hút cao cấp cũng rất cần thiết để mực không thấm qua mặt sau của bản in.

Không Thấm Nước

Đa số các loại mực in truyền thống dùng trong các máy in hiện nay được làm từ các phân tử có thể hoà tan với nước và có xu hướng tan nhanh khi tiếp xúc với môi trường ẩm. Loại mực in trong tương lai phải có độ bền cao khi tiếp xúc với các loại chất lỏng như nước mưa, hay mồ hôi tay, v.v… Màu sắc phải bảo đảm không dễ nhoè hoặc phai và có thể lưu giữ tốt trong trường hợp vận chuyển và sử dụng không đúng cách.

Không Bắt Sáng

Cong nghe muc in Epson
Kích thước hạt mực phun ra được tự động thay đổi tùy theo tính chất vùng in, hạt nhỏ dùng cho vùng nhiều chi tiết, hạt lớn hơn cho các mảng màu. Kỹ thuật này giúp tối ưu hóa vận tốc in với chất lượng in.

Tài liệu văn phòng đòi hỏi phải giữ được hình thức và dễ đọc dù được lưu trữ trong bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào. Mực in trong tương lai phải có độ chịu sáng tốt với nguồn sáng mạnh hay lớp ôzôn, bảo đảm không phai màu và vẫn giữ được độ rõ nét.

Nhằm đáp ứng sâu hơn nhu cầu in của thị trường, EPSON chủ trương không sử dụng cùng một loại mực cho mọi máy in và mọi đối tượng người dùng. Đây là điểm khác biệt rất lớn về quan niệm của EPSON so với các hãng máy in khác. Hiện nay, EPSON phát triển đến 5 loại mực cho các sản phẩm máy in phun của mình.

Mực Dye

Mực dye là loại mực căn bản, giá phí chế tạo rẻ mà lại cho phổ màu vô cùng rộng. Các vật liệu in sử dụng được với loại mực này cũng không đắt tiền và rất dễ tìm ngoài thị trường. Đây là loại mực được nhiều hãng sữ dụng, đôi khi là loại mực chính yếu và duy nhất cho mọi dòng sản phẩm. Riêng EPSON chỉ sử dụng loại mực dye này cho dòng máy cấp thấp, dành cho người mới sử dụng tại gia.

Nhược điểm quan trọng của loại mực dye là tính bền màu kém. Bản in bằng mực dye dễ bị lem trong nước, phai màu trong không khí hoặc bởi ánh sáng mặt trời.

EPSON khắc phục một phần các nhược điểm trên và cung cấp loại mực này với giá rẻ để phục vụ các nhu cầu in không đòi hỏi khắt khe.

Máy in sử dụng: EPSON Stylus C43 / C45, EPSON Stylus CX1500

Mực DURABrite

Cong nghe muc in Epson
Ánh sáng phản xạ tốt hơn trên bề mặt mực in EPSON. Lớp nhựa thông trong suốt giúp các tia phản xạ không bị phân tán lệch hướng.

Đây là loại mực đặc biệt được chế tạo từ loại mực pigment, vốn kén vật liệu in, kém chịu đựng trong môi trường ẩm ướt và chóng phai màu bởi ozon trong không khí. Mực DURABrite không những cho ra các bản in bền màu, rõ nét trên nhiều loại vật liệu in khác nhau mà còn đem lại những màu sắc phong phú với các chi tiết sáng hoặc mờ đều đẹp hơn. Các bản in trên giấy cực mỏng cũng như các loại giấy in báo, giấy có hoặc không có tráng phủ đều có chất lượng tương đương như in bằng máy laser. Với giấy tái chế, loại mực này cũng cho chất lượng cao tương tự.

Mực DURABrite có ­bốn loại chứa trong các hộp mực đơn, với dung tích lớn, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và rất lý tưởng cho việc in ấn với khối lượng lớn ở văn phòng, chẳng hạn như in tài liệu ra nhiều bản với các mảng màu lớn. Dung tích lớn hạn chế tối đa việc thay ống mực thường xuyên, giúp tiết kiệm thời giờ và tiền bạc.

Không giống như các bản in bằng loại mực nhuộm truyền thống, các bản in trắng đen và màu với mực DURABrite có thể ngâm nước mà không bị mất màu. Với thuộc tính này, các doanh nghiệp nhỏ hay người dùng cao cấp có thể yên tâm với các bản in cần lưu giữ lâu như tập giới thiệu, thư mời, tờ bướm và các bản danh mục. Mực DURABrite bảo vệ các bản in khỏi các tác nhân như nước mưa, nước cà phê, hoặc mồ hôi tay.

Mực DURABrite có độ chịu sáng lên đến 80 năm khi in trên giấy in chuyên dụng và 70 năm trên giấy in thường, cho phép sử dụng các bản in trong môi trường có độ sáng cao như ánh sáng mặt trời mà không sợ mất màu. Không như các loại mực in pigment, mực DURABrite khô nhanh, giúp giảm khả năng thấm sang mặt sau giấy vì mực “cố định” ngay trên bề mặt giấy, rất lý tưởng cho việc in hai mặt. Điều này giúp tạo ra các hạt mực có kích thước nhỏ hơn so với loại mực nhuộm và mực pigment in không bị rời rạc nhiều nên các chi tiết ảnh có độ sắc nét cao.

Những Lợi Điểm Chính Yếu Của Mực DuraBrite: Chất lượng in cao cấp ngay trên cả giấy thường

 • Bản in có độ bền cao (không thấm nước và chịu sáng đến 70 năm khi được in trên giấy thường)
 • Giá bán thấp với các ống mực rời
 • Tương thích với các vật liệu in khác nhau
 • Khô nhanh
 • Máy in sử dụng: EPSON Stylus C63 / C65 / C83 / C85, EPSON Stylus CX1500, CX3500, CX5300

Mực UltraChrome

Cong nghe muc in Epson
Tài liệu văn phòng in bằng mực EPSON DURABrite bền màu. Dùng bút đánh dấu ngay sau khi in mà chữ vẫn không bị nhòe.

Đây là loại mực pigment 7 màu đoạt giải thưởng của EPSON, bổ sung thêm màu đen photo hoặc đen matte và đen nhạt - bổ sung sắc độ xám. Kết quả là thể hiện được màu sắc sâu nhất khi in khổ lớn, gồm cả các gam màu đỏ, màu cam, và màu vàng rực rỡ. "Màu đen" phụ trợ để xử lý màu xám trung tính tốt hơn giúp tăng cường độ xám và in các ảnh trắng đen tuyệt vời.

Mực UltraChrome có thể in trên nhiều loại chất liệu với khả năng chống nước cao, độ bền tới 75* năm (trong khung kính, áp dụng các điều kiện theo thử nghiệm), và độ bền màu tốt hơn so với mực in ảnh nhuộm thông thường. Điều đó làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng chế bản, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh chuyên nghiệp và lưu trữ ngoài. Trình điều khiển máy in được các bộ điều phối màu tích hợp hỗ trợ, đem lại chất lượng tốt nhất trên các chất liệu của EPSON.

Mực UltraChrome được sử dụng với đầu in vi áp điện phun ra hạt mực chỉ 3,5 pico lít ở độ phân giải tới 2880 x 1440 dpi, đem đến khả năng thể hiện màu sống động và chi tiết sắc nét. Những hạt mực này có kích thước tương ứng hạt mực nhuộm thông thường 2 pico lít. Độ kết dính cao hơn của mực pigment tạo ra các điểm mực tròn gần như hoàn hảo, nguyên vẹn, không bị nhòe trên bề mặt giấy in, tương đương với tạo ra điểm mực 2 pico lít “ảo”.

Chỉ khai thác các ưu điểm của loại mực pigment, mực UltraChrome cho ra phổ màu rộng, kháng nước, ánh sáng và ozone trong không khí thật tuyệt vời. Tuy là mực in “trong nhà”, bản in bằng mực UltraChrome thực tế có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt ngoài trời đến hơn 1 năm mà không phai màu. Tính thích nghi vật liệu cũng là điều đáng kinh ngạc. Mực UltraChrome có thể bám tốt và cho màu sắc tuyệt vời trên bề mặt của các chất liệu khó tính mà từ trước đến nay, chưa có bất kỳ loại mực in phun gốc nước nào in lên được.

Mực UltraChrome được dùng trong các dòng sản phẩm trợ giúp thiết kế, đồ họa, in khổ lớn.

Máy in sử dụng: EPSON Stylus Pro 4000 / 7600 / 9600 / 10600

Mực New-Dye

Ngành ảnh đòi hỏi rất khắc khe về chất lượng in. Các loại mực dùng in ảnh từ trước đến nay đều gặp phải trở ngại là loại mực pigment, tuy có bền màu nhưng phổ màu lại hẹp; trong khi mực dye có phổ màu rộng thì lại quá kém trong việc lưu trữ và thích nghi với môi trường.

EPSON nghiên cứu thành công và đưa ra sử dụng loại mực New-Dye, có đầy đủ các lợi điểm về màu cũa mực dye, nhưng lại vô cùng bền vững với thời gian và môi trường. Nhờ cấu trúc phân tử bền vững, mực New-Dye không bị phá hủy bởi ozone trong không khí. Bằng đặc tính hút thấm tốt, hạt mực New-Dye chui nhanh vào bề mặt gấy in, giúp bản in được bảo vệ tốt hơn.

Các màu đỏ nhạt và xanh nhạt được bổ sung vào tạo ra hệ mực in 6 màu giúp chuyển tãi các tông ảnh mịn màng hơn.

Mực New-Dye được dùng trong tất cả các máy in chuyên in ảnh của EPSON.

Máy in sử dụng: EPSON Stylus Photo R210 / R310 / RX510 / RX630

Mực UltraChrome Hi-Gloss

Cong nghe muc in Epson
Phổ màu rộng của loại mực EPSON UltraChrome Hi-Gloss.

Lại thêm một thành tựu mới của EPSON về mực in. Đây là loại mực cải tiến từ mực UltraChrome nổi tiếng. Nó cho bề mặt bản in bóng mịn, tạo cảm giác thực như ảnh lab truyền thống. Lớp nhựa thông cao cấp trong suốt bao phủ từng hạt mực in giúp hạt mực được bền vững với môi trường. EPSON còn sử dụng thêm loại mực gloss optimizer phủ bóng lên toàn bộ bản in, cho bề mặt nhẵn mịn, các tia sáng phản xạ nhờ đó không bị chuyển hướng và cuối cùng sẽ tái tạo màu sắc trung thực hơn đi đến mắt người xem.

Hai màu mực đặc biệt lần đầu tiên được đưa vào là đỏ và xanh dương giúp cho ảnh in mang một sắc thái màu mới. Cấu trúc màu mực này gia tăng đáng kể phổ màu của mực in, giúp bản in chuyển tải được các gam màu khó khăn nhất.

Kết hợp với đầu phun thế hệ mới, mực UltraChrome Hi-Gloss nay được phun ra chỉ với 1.5 pico lít mỗi hạt cho các chi tiết cực kỳ sắc nét.

Công nghệ tự động thay đổi kích thước hạt mực tùy theo đặc tính vùng in và kỹ thuật tiết giảm lượng mực sử dụng cho phép sử dụng hệ thống in tối ưu.

Mực UltraChrome Hi-Gloss hiện mới chỉ được sử dụng trong model máy in ảnh mới nhất của EPSON, cho cảm nhận hình ảnh tốt hơn cả công nghệ nhủ tương bạc truyền thống

Máy in sử dụng: EPSON Stylus Photo R800

TNO

Việt Báo
Comment :Công nghệ mực in Epson
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công nghệ mực in Epson bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cong nghe muc in Epson ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công nghệ mực in Epson ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Epson ink technology
DURABrite Ink, Ink UltraChrome, EPSON Stylus Pro, manufacturing techniques, basic research, high quality inkjet printer, printing materials, on the surface, ink, print and use, technology, toner particles, the kind of help
EPSON view of basic research on ink is equally serious about the investment in manufacturing technology. Starting from a traditional two dye inks and pigment, EPSON day now owns more technological know-how represented by a series of ink ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ