vietbao

Chuyển đổi dung lượng ổ cứng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Em muốn resize lại ổ cứng bằng chương trình partition magic, lấy từ ổ D 10G, ổ E 10G đưa qua ổ C (windows) thì có được không? Mất khoảng bao lâu? Ổ D, E không có dữ liệu.

Tuan Anh

Câu hỏi khác xin gửi về:

Ý kiến bạn đọc ()

Không format được ổ đĩa cứng

Tôi có cái ổ cứng mà chỉ copy dữ liệu từ đĩa win vào nhưng không cài được win. Tôi định dạng ổ thành NTFS nhưng format được 20% thì dừng lại, tôi không có cách nào khắc phục hãy giúp tôi với.

( lê hùng - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Mình đã làm như các bạn nói nhưng sao không được

Chào mọi người! máy tính của mình đang trong tình trạng rất bi đát mong mọi người giúp đở.

Ổ C của mình chỉ trống hơn 100M nó cứ báo lổi hoài, mình đã down PM 8.0 về và đã làm như hướng dẫn (chuyển từ D sang C) nhưng khi apply thì nó khởi động lại máy và khi mở máy lại thì mọi chuyện như củ. mình đã thử tương tự E sang D nhưng tạo được partition mới chứ không nhập vào ổ D được.
Cảm ơn nhiều!

( cuong - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


THỬ CÁCH NÀY COI

Đầu tiên mình cùng xác định lại hen máy có 1 hdd được chia làm 3 partition C D và E, trong đó C là primary, D và E là logical. ý muốn của Bạn là tăng dung lượng ổ C lên 20 GB được lấy từ 2 ổ D và E còn lại. Nếu phần trên đây đúng thì mình có câu trả lời đây đầu tiên mình muốn nói là có rất nhiều phương pháp có thể thỏa mãn ý muốn của bạn, nhưng mình chỉ đưa ra 2 phương pháp mà mình cho là dễ thưc hiện và đơn giản nhất thôi.

1. ghost cái win của Bạn ra 1 cái USB ( 4 hay 8 GB gì đó, nếu máy có hỗ trợ boot từ USB), goặc ra 1 ổ cứng khác ( đi mượn chẳng hạn )nhớ là " to image " nghen, sau đó chia cái hdd của bạn theo ý mún và ghost cái bản win vào ổ C vừa chia ( from image ). đơn giản wá đúng hem.

2. là làm theo cách Bạn đề cạp, trước khi trả lời tiếp mình cần lưu ý Bạn nè, Bạn nêu vấn đề là " ngắt " 10 Gb từ D rùi cho thằng C : OK, còn ngắt 10 Gb từ E mà cho thằng C thì ko có được đâu nghen, nói đơn giản vì trong trường hợp này, Thằng E chỉ có thể cho thằng D ngay trước nó thôi, ko cách khoảng được, hỉu ko. Vậy có cách nào thỏa mãn yêu cầu của BẠn ko, xin thưa là vẫn có, thay đổi chút thôi : lấy 20Gb của D cho C, sau đó lấy 10GB của E cho D -> OK hen, cách thực hiện như sau : a. vào partition magic b. bình tĩnh và chậm rãi c.nhấp chuột phải vào ổ D chọn resize, phần before cho nó khoảng 21000 -> apply -> khởi động lại máy. d. phải khởi động lại máy thì mới thực hiện được phần sau nè, bấm chuột phải vào C chọn resize, phần after chọn giống với phần trên là 21000 -> apply, rất có thể xảy ra lỗi tại phần này nha, nếu ok thì thôi, còn lỗi thì phải restart ( cho hdd được an toàn và chắc ăn đó mà, nhớ là ctrl alt delete nghen, ko xài nhất dương chỉ đâu đó ), vào partition magic -> tiến hành create cái phần 21000 đó ( nếu set thành prinary được thì cứ set, đa số là được) -> apply -> tiến hành resize lại ổ C như phần trên nha, phần nhiều thì được - phần ít thì...hem bít nghen. Sở dĩ nó rắc rối như thế vì C được chia là Primary - là một phần riêng biệt, torng khi đó D lại là logical ằm trong cái EXtend, mà Extend mới = cấp với Primary, nên khi ngắt 21000 từ D ra, 21000 vẫn nằm trong Extend, tới khi mình set 21000 thành primary thì mọi chuyện mới êm, còn như trên mình có nói lúc được lúc ko thì mình ko thể hiểu nên ko thể giải thích được, tại gặp sao nói vậy thui. nếu các phần trên ok hết thi phần còn lại lấy 10 Gb từ E cho D là ok, quá trình này cứ thực hiện tự nhiên, ko cần restart gì cả theo mình thấy thì nếu được Bạn nên làm phương pháp thứ nhất là hay nhất, nó nhanh mà lại rất an toàn đấy ( cho cái hdd ).

( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Tại sao lại khônng được?

Với Magic Patrition, bạn vẫn có thể chuyển đổi ngay cả Primary parition thành Logical parition. Mục đích của primary parition là bootable partition. Bạn có thể expand hay even shrink C: drive của bạn nếu như có đủ chỗ. Chỉ có điều khi làm nhỏ C parition bạn phải nên cẩn thận một chút mà thôi. Trường hợp mà bạn nhắc tới chỉ xảy ra khi bạn dùng Windows Disk Management để extend NTFS volume cho drive C: mà thôi.

( Frank Nguyen - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Chia ổ

Sao bạn haithanhleminh lại bảo không làm được. Primary hay Logical đều làm được hết.. Bạn thử lại đi

( Trần Văn Thính - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Chưa chắc đã được nếu không xác định rõ

Sao ai cũng bảo được thế nhỉ? Đã làm chưa mà bảo được? Hiện tại ổ C là ổ System (active) như vậy chắc chắn lúc chia phải là Primary. Các ổ còn lại chắc chắn phải là Logical. Như vậy, khi resize ổ D và E thì không vấn đề gì, merge hai vùng vừa resize đó cũng không vấn đề gì. Nhưng khi merge cái phân vùng vừa lấy của ổ D và E đó vào ổ C thì merge kiểu gì? Nếu nó không ở gần nhau, nếu nó không phải cùng kiểu thì có merge được không?

( haithanhleminh - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Hiểu lầm !!!

Chao Tuan Anh cung cac ban !
Theo toi hieu, tat ca deu hieu lam y cua Tuan Anh rui !
Y cua ban ay la muon tang dung luong cua o C len 20G ( 10G lay tu D & 10G tu E), nhung D & E van con ton tai ( chi lay bot ra 10G cua moi o ma thoi )!
Phai vay ko Tuan Anh !?
Tren thuc te, ko ai lam vay ca !!!!

( Linh Tran - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Thực hiện không lâu đâu

Như bạn nói thì thời gian thưc hiện không lâu đâu , khoảng từ 2-3 phút thôi , vì 2 ổ kia không hề có dữ liệu nên quá trình resize và move rất nhanh . Nhưng khuyên bạn nên làm việc này trên DOS , đừng làm trên Windows , và Partition Magic thường rất hay trục trặc , khuyên bạn nên Boot bằng đĩa Hiren"s Boot , bản từ 9.0 trở đi , dùng tiện ích Partition Commander đi kèm theo đĩa

( 1234 - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Dung lượng chuyển đổi

Dĩ nhiên là được. Với Partition Magic, bạn có thể resize bất cứ partition nào cũng được. Ổ D and E của bạn không có dữ liệu sẽ giúp cho việc resize nhanh hơn vì chương trình không phải rewrite data pointer (nếu như có chứa dữ liệu). Tuỳ theo tốc độ quay của ổ cứng, resize completed khoảng 15-20 minutes. Chúc may mắn

( Frank Nguyen - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Được chứ!

Hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ mất vài phút nếu ổ D, E của bạn không có dữ liệu. Nếu có thì lâu hơn, tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn.

( Bach Duong - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Chuyển đổi dung lượng ổ cứng

Để resize ổ cứng bằng chương trình partition magic theo yêu cầu của bạn có thể làm theo một vài cách. Tuy nhiên vì phân vùng D và E của bạn không có dữ liệu nên theo tôi làm theo cách sau:

Đầu tiên bạn Merge hai phân vùng D và E lại làm một phân vùng D. Sau đó bạn chọn lệnh resize phân vùng D và kéo thanh trượt từ bên trái sang phải sao cho vùng mới (chưa định dạng) đủ 20GB. Tiếp đó bạn vào phân vùng C và chọn resize để kéo thanh trượt về bên phải đến hết vùng 20GB trên.

Việc tiếp theo là bạn chia phân vùng D còn lại làm hai theo ý của mình.
Còn nếu muốn làm đúng như yêu cầu của bạn thì bạn hãy chia phân vùng D thành hai phân vùng trong đó có 1 phân vùng 10GB và Merge nó vào C. Chú ý các lựa chọn khi Merge không thì nhầm đấy. Sau đó bạn làm tương tự đối với phân vùng E.

Thời gian làm rất nhanh. Tuy nhiên tránh mất điện trong lúc làm.
Việc này mình đã làm nhiều nhưng mình không làm thử lại mà chỉ viết theo trí nhớ, Có thể có chỗ chưa chính xác, Nhưng về nguyên tắc là như vậy.
Chúc bạnthànhcông.

( Trần Văn Thính - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Trả lời bạn!

Cách resize ổ đĩa của bạn là hoàn toàn bình thường nên sẽ ko có j là ko được cả. Thời gian cho việc resize này rất nhanh ( chừng 15-20s thôi). Nếu đây là lần đầu bạn chia ổ cứng, bạn có thể dùng phần mềm ACRONIS DISK DIRECTER SUITE có sẵn trong đĩa Hiren"s Boot để chia cho dễ, vì Acronic có giao diện thân thiện và cách chia đĩa cũng đơn giản! Chúc bạn thành công!

( Danh Nghĩa - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Dồn ổ cạnh ổ C vào

trời nếu không có dữ liệu , thì dồn ổ cạnh ổ C vào , còn lại dồn ổ kia , chỉ mất 10p nếu máy có cấu hình nhanh hii , đơn giản ấy mà

( van tai - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Việt Báo
Comment :Chuyển đổi dung lượng ổ cứng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyển đổi dung lượng ổ cứng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen doi dung luong o cung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyển đổi dung lượng ổ cứng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
hard drive capacity Converter
Drive D, Tuan Anh, E 10G, 10G D, reboot, hard disk, your partition, you can, storage, data, his division, taking machine
I want to resize the hard drive using partition magic program, obtained from drive D 10G, 10G drive E to the C drive (windows), there is not? It takes about how long? Drive D, E does not have the data ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ