vietbao

Chuyển đổi dung lượng ổ cứng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Em muốn resize lại ổ cứng bằng chương trình partition magic, lấy từ ổ D 10G, ổ E 10G đưa qua ổ C (windows) thì có được không? Mất khoảng bao lâu? Ổ D, E không có dữ liệu.

Tuan Anh

Câu hỏi khác xin gửi về:

Ý kiến bạn đọc ()

Không format được ổ đĩa cứng

Tôi có cái ổ cứng mà chỉ copy dữ liệu từ đĩa win vào nhưng không cài được win. Tôi định dạng ổ thành NTFS nhưng format được 20% thì dừng lại, tôi không có cách nào khắc phục hãy giúp tôi với.

( lê hùng - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Mình đã làm như các bạn nói nhưng sao không được

Chào mọi người! máy tính của mình đang trong tình trạng rất bi đát mong mọi người giúp đở.

Ổ C của mình chỉ trống hơn 100M nó cứ báo lổi hoài, mình đã down PM 8.0 về và đã làm như hướng dẫn (chuyển từ D sang C) nhưng khi apply thì nó khởi động lại máy và khi mở máy lại thì mọi chuyện như củ. mình đã thử tương tự E sang D nhưng tạo được partition mới chứ không nhập vào ổ D được.
Cảm ơn nhiều!

( cuong - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


THỬ CÁCH NÀY COI

Đầu tiên mình cùng xác định lại hen máy có 1 hdd được chia làm 3 partition C D và E, trong đó C là primary, D và E là logical. ý muốn của Bạn là tăng dung lượng ổ C lên 20 GB được lấy từ 2 ổ D và E còn lại. Nếu phần trên đây đúng thì mình có câu trả lời đây đầu tiên mình muốn nói là có rất nhiều phương pháp có thể thỏa mãn ý muốn của bạn, nhưng mình chỉ đưa ra 2 phương pháp mà mình cho là dễ thưc hiện và đơn giản nhất thôi.

1. ghost cái win của Bạn ra 1 cái USB ( 4 hay 8 GB gì đó, nếu máy có hỗ trợ boot từ USB), goặc ra 1 ổ cứng khác ( đi mượn chẳng hạn )nhớ là " to image " nghen, sau đó chia cái hdd của bạn theo ý mún và ghost cái bản win vào ổ C vừa chia ( from image ). đơn giản wá đúng hem.

2. là làm theo cách Bạn đề cạp, trước khi trả lời tiếp mình cần lưu ý Bạn nè, Bạn nêu vấn đề là " ngắt " 10 Gb từ D rùi cho thằng C : OK, còn ngắt 10 Gb từ E mà cho thằng C thì ko có được đâu nghen, nói đơn giản vì trong trường hợp này, Thằng E chỉ có thể cho thằng D ngay trước nó thôi, ko cách khoảng được, hỉu ko. Vậy có cách nào thỏa mãn yêu cầu của BẠn ko, xin thưa là vẫn có, thay đổi chút thôi : lấy 20Gb của D cho C, sau đó lấy 10GB của E cho D -> OK hen, cách thực hiện như sau : a. vào partition magic b. bình tĩnh và chậm rãi c.nhấp chuột phải vào ổ D chọn resize, phần before cho nó khoảng 21000 -> apply -> khởi động lại máy. d. phải khởi động lại máy thì mới thực hiện được phần sau nè, bấm chuột phải vào C chọn resize, phần after chọn giống với phần trên là 21000 -> apply, rất có thể xảy ra lỗi tại phần này nha, nếu ok thì thôi, còn lỗi thì phải restart ( cho hdd được an toàn và chắc ăn đó mà, nhớ là ctrl alt delete nghen, ko xài nhất dương chỉ đâu đó ), vào partition magic -> tiến hành create cái phần 21000 đó ( nếu set thành prinary được thì cứ set, đa số là được) -> apply -> tiến hành resize lại ổ C như phần trên nha, phần nhiều thì được - phần ít thì...hem bít nghen. Sở dĩ nó rắc rối như thế vì C được chia là Primary - là một phần riêng biệt, torng khi đó D lại là logical ằm trong cái EXtend, mà Extend mới = cấp với Primary, nên khi ngắt 21000 từ D ra, 21000 vẫn nằm trong Extend, tới khi mình set 21000 thành primary thì mọi chuyện mới êm, còn như trên mình có nói lúc được lúc ko thì mình ko thể hiểu nên ko thể giải thích được, tại gặp sao nói vậy thui. nếu các phần trên ok hết thi phần còn lại lấy 10 Gb từ E cho D là ok, quá trình này cứ thực hiện tự nhiên, ko cần restart gì cả theo mình thấy thì nếu được Bạn nên làm phương pháp thứ nhất là hay nhất, nó nhanh mà lại rất an toàn đấy ( cho cái hdd ).

( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Tại sao lại khônng được?

Với Magic Patrition, bạn vẫn có thể chuyển đổi ngay cả Primary parition thành Logical parition. Mục đích của primary parition là bootable partition. Bạn có thể expand hay even shrink C: drive của bạn nếu như có đủ chỗ. Chỉ có điều khi làm nhỏ C parition bạn phải nên cẩn thận một chút mà thôi. Trường hợp mà bạn nhắc tới chỉ xảy ra khi bạn dùng Windows Disk Management để extend NTFS volume cho drive C: mà thôi.

( Frank Nguyen - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Chia ổ

Sao bạn haithanhleminh lại bảo không làm được. Primary hay Logical đều làm được hết.. Bạn thử lại đi

( Trần Văn Thính - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Chưa chắc đã được nếu không xác định rõ

Sao ai cũng bảo được thế nhỉ? Đã làm chưa mà bảo được? Hiện tại ổ C là ổ System (active) như vậy chắc chắn lúc chia phải là Primary. Các ổ còn lại chắc chắn phải là Logical. Như vậy, khi resize ổ D và E thì không vấn đề gì, merge hai vùng vừa resize đó cũng không vấn đề gì. Nhưng khi merge cái phân vùng vừa lấy của ổ D và E đó vào ổ C thì merge kiểu gì? Nếu nó không ở gần nhau, nếu nó không phải cùng kiểu thì có merge được không?

( haithanhleminh - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Hiểu lầm !!!

Chao Tuan Anh cung cac ban !
Theo toi hieu, tat ca deu hieu lam y cua Tuan Anh rui !
Y cua ban ay la muon tang dung luong cua o C len 20G ( 10G lay tu D & 10G tu E), nhung D & E van con ton tai ( chi lay bot ra 10G cua moi o ma thoi )!
Phai vay ko Tuan Anh !?
Tren thuc te, ko ai lam vay ca !!!!

( Linh Tran - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Thực hiện không lâu đâu

Như bạn nói thì thời gian thưc hiện không lâu đâu , khoảng từ 2-3 phút thôi , vì 2 ổ kia không hề có dữ liệu nên quá trình resize và move rất nhanh . Nhưng khuyên bạn nên làm việc này trên DOS , đừng làm trên Windows , và Partition Magic thường rất hay trục trặc , khuyên bạn nên Boot bằng đĩa Hiren"s Boot , bản từ 9.0 trở đi , dùng tiện ích Partition Commander đi kèm theo đĩa

( 1234 - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Dung lượng chuyển đổi

Dĩ nhiên là được. Với Partition Magic, bạn có thể resize bất cứ partition nào cũng được. Ổ D and E của bạn không có dữ liệu sẽ giúp cho việc resize nhanh hơn vì chương trình không phải rewrite data pointer (nếu như có chứa dữ liệu). Tuỳ theo tốc độ quay của ổ cứng, resize completed khoảng 15-20 minutes. Chúc may mắn

( Frank Nguyen - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Được chứ!

Hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ mất vài phút nếu ổ D, E của bạn không có dữ liệu. Nếu có thì lâu hơn, tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn.

( Bach Duong - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Chuyển đổi dung lượng ổ cứng

Để resize ổ cứng bằng chương trình partition magic theo yêu cầu của bạn có thể làm theo một vài cách. Tuy nhiên vì phân vùng D và E của bạn không có dữ liệu nên theo tôi làm theo cách sau:

Đầu tiên bạn Merge hai phân vùng D và E lại làm một phân vùng D. Sau đó bạn chọn lệnh resize phân vùng D và kéo thanh trượt từ bên trái sang phải sao cho vùng mới (chưa định dạng) đủ 20GB. Tiếp đó bạn vào phân vùng C và chọn resize để kéo thanh trượt về bên phải đến hết vùng 20GB trên.

Việc tiếp theo là bạn chia phân vùng D còn lại làm hai theo ý của mình.
Còn nếu muốn làm đúng như yêu cầu của bạn thì bạn hãy chia phân vùng D thành hai phân vùng trong đó có 1 phân vùng 10GB và Merge nó vào C. Chú ý các lựa chọn khi Merge không thì nhầm đấy. Sau đó bạn làm tương tự đối với phân vùng E.

Thời gian làm rất nhanh. Tuy nhiên tránh mất điện trong lúc làm.
Việc này mình đã làm nhiều nhưng mình không làm thử lại mà chỉ viết theo trí nhớ, Có thể có chỗ chưa chính xác, Nhưng về nguyên tắc là như vậy.
Chúc bạnthànhcông.

( Trần Văn Thính - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Trả lời bạn!

Cách resize ổ đĩa của bạn là hoàn toàn bình thường nên sẽ ko có j là ko được cả. Thời gian cho việc resize này rất nhanh ( chừng 15-20s thôi). Nếu đây là lần đầu bạn chia ổ cứng, bạn có thể dùng phần mềm ACRONIS DISK DIRECTER SUITE có sẵn trong đĩa Hiren"s Boot để chia cho dễ, vì Acronic có giao diện thân thiện và cách chia đĩa cũng đơn giản! Chúc bạn thành công!

( Danh Nghĩa - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Dồn ổ cạnh ổ C vào

trời nếu không có dữ liệu , thì dồn ổ cạnh ổ C vào , còn lại dồn ổ kia , chỉ mất 10p nếu máy có cấu hình nhanh hii , đơn giản ấy mà

( van tai - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Việt Báo
Năm 2017, Mỹ đưa taxi bay vào hoạt động
Comment :Chuyển đổi dung lượng ổ cứng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyển đổi dung lượng ổ cứng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen doi dung luong o cung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyển đổi dung lượng ổ cứng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
hard drive capacity Converter
Drive D, Tuan Anh, E 10G, 10G D, reboot, hard disk, your partition, you can, storage, data, his division, taking machine
I want to resize the hard drive using partition magic program, obtained from drive D 10G, 10G drive E to the C drive (windows), there is not? It takes about how long? Drive D, E does not have the data ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t