vietbao

Chúc Tết cực vui bằng… phim hoạt hình

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trong những ngày xuân rộn rã này, không ít người phải sống xa gia đình và không có cơ hội đón Tết cùng người thân. Để gửi đến những người mình yêu thương lời chúc chân thành và ý nghĩa nhất, có một giải pháp vô cùng thú vị và mới lạ đó là chúc Tết bằng… một đoạn phim hoạt hình vui nhộn.

State

Cách thực hiện không quá khó, không đòi hỏi kỹ xảo hoạt hình phức tạp mà chỉ cần đến một tiện ích chuyên dụng mang tên *State. Chương trình có dung lượng 125MB, bạn có thể tải tại địa chỉ: http://state.xtranormal.com/statepackage.exe

.

Trước tiên, bạn truy cập vào trang chủ tại địa chỉ: www.xtranormal.com để đăng ký một tài khoản người dùng. Bạn nhập vào các thông tin cần thiết như tên tài khoản, địa chỉ email, mật khẩu, mô tả, ngày sinh, giới tính,… rồi nhấn nút Submit. Sau đó, bạn mở email vừa gửi đến hộp thư của mình rồi nhấn vào liên kết trong email để kích hoạt tài khoản. Tiếp theo dùng tên đăng nhập và mật khẩu vừa đăng ký để đăng nhập vào dịch vụ Xtra normal. Nếu thấy thành công nghĩa là tài khoản của bạn đã được tạo xong.

Bây giờ, bạn tiến hành cài đặt chương trình *State, chờ đến khi cài xong và kích hoạt chương trình, bạn dùng tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập vào chương trình rồi thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại cửa sổ Welcome to State, bạn nhấn nút New Project hoặc Templates để khởi tạo dự án mới.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Bước 2: Bạn nhấn vào phong cảnh mẫu và chọn Next. Trong cửa sổ mới, bạn nhập tên địa điểm vào ô Chosse a location > nhấn chọn phong cảnh để dàn dựng phim > nhấn Next.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Bước 3: Chọn nhân vật nữ cho khung bên trái và nhân vật nam cho khung bên phải (hoặc ngược lại). Bạn nhớ đặt tên cho nhận vật tại ô text ngay bên trên nhân vật rồi nhấn Next.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Bước 4: Nhập lời thoại đầu tiên cho hai nhật vật vào hai ô tương ứng, vì là năm mới nên bạn nhập vào những lời chúc mừng tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Sau đó, bạn nhấn Next và nhấn Finish để chấm dứt phần khởi tạo cơ bản.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Bây giờ, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của việc dựng phim, bao gồm khung hiển thị phong cảnh và nhân vật đang diễn ở bên trên. Sau đó là thanh công cụ chứa các nút chức năng và bên dưới cùng là khung nhập lời thoại cho nhân vật. Khi rê chuột lên nhận vật, bạn sẽ thấy tên của họ xuất hiện. Lúc này, bạn đã có hai mẩu đối thoại, bạn nhấn vào nút Play Current Scenes để xem thử hai nhân vật diễn như thế nào. Bạn sẽ thấy họ đứng như “trời trồng”, chỉ có đôi mắt hơi chớp và môi mấp máy nói chuyện. Thật khô cứng phải không nào!

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Để nhân vật trở nên sinh động hơn, vừa nói chuyện vừa có những động tác giống như người thật, chương trình cung cấp ngay cho bạn những tiện ích thú vị ngay trên thanh công cụ để tạo thao tác diễn xuất (chỉ trong 2 giây), đó là: biểu lộ cảm xúc trên gương mặt (Facial Expression ), múa máy chân tay phụ họa cho lời nói của mình (Gesture), đi dạo (Walk), đứng tại chỗ (Posture), nhìn ngắm đối tượng (Look at Target), nhìn vào camera trong 2 giây (Look at Camera), lắc lư nghiêng đầu (Head Movement).

Bạn đặt con trỏ tại vị trí lời thoại mà nhân vật cần diễn xuất rồi nhấn vào nút thao tác tương ứng. Khi thấy trong khung lời thoại đã xuất hiện các biểu tượng diễn xuất, bạn nhấn nút Play để xem các thao tác có phù hợp với lời thoại hay chưa, nếu chưa thì bạn có thể xóa bỏ và chèn vào thao tác mới.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Mặc định chương trình chỉ cho bạn hai ô nhập lời thoại của hai nhân vật. Sau khi điền xong lời thoại cho hai ô này, bạn có thể tạo thêm nhiều ô thoại khác nữa để có thể nhắn gửi nhiều lời yêu thương, lời chúc mừng và thăm hỏi… đến người thân của mình. Bạn chỉ việc chọn menu Script và chọn lệnh Add Dialog Block để thêm ô thoại hoặc Delete Dialog Block để xóa bớt ô thoại.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Phía bên phải các công cụ này, nếu chọn Smart Camera thì trong khi bộ phim trình chiếu, tự động máy quay sẽ có lúc thu cận cảnh khuôn mặt của nhân vật, đôi lúc phóng xa để thu toàn cảnh… khiến cho bộ phim trở nên rất tự nhiên và chuyên nghiệp.

Để thêm phần lãng mạn, bạn cần tạo nhạc nền cho phim bằng cách chèn biểu tượng Sound Effect vào đầu phim. Kế đó, bạn nhấn nút Media ở cuối bên phải thanh công cụ sẽ xuất hiện khung chứa danh sách các bản nhạc tích hợp sẵn trong chương trình để bạn đưa vào bộ phim của mình (bằng thao tác kéo thả vào khung bên dưới).

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Với nút Import Audio , bạn cũng có thể chèn những bản nhạc yêu thích (*.WAV, *.MP3) để làm nhạc nền cho phim.

Nếu muốn chúc mừng bằng chính giọng nói của mình, bạn nhấn nút Voice Over, trong cửa sổ hiện ra, bạn nhấn nút Override recording rồi đọc vào lời chúc mừng và những điều muốn nhắn gửi đến người thân. Xong, nhấn Done. Lập tức, đoạn thoại này sẽ chèn vào ngay nhân vật bạn đặt con trỏ.

Một số công cụ cực kỳ hữu dụng hỗ trợ việc dàn dựng phim:

Mặc định bạn sẽ ở chế độ hiển thị toàn cảnh quay (Location), nếu muốn chuyển qua góc cận cảnh với từng nhân vật, bạn nhấn nút Cast rồi nhấn vào tên diễn viên trong khung Cast ngay bên trên, lập tức trong khung chính giữa, máy quay sẽ tập trung vào nhân vật đó.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Dịch chuyển nhân vật đến vị trí mới. Bạn không thích vị trí mặc định của nhân vật, dĩ nhiên bạn có thể đẩy lùi nhân vật đó ra sau hoặc cho tiến lên theo bên trái hay phải tùy ý muốn. Bạn chỉ việc chọn Move > nhấn lên nhân vật > kéo và di chuyển xa gần tùy thích.

Để nhân vật xoay người qua bên trái hoặc bên phải một chút, bạn nhấn nút Rotate > nhấn lên nhân vật > xoay nhẹ cho đến khi đạt góc độ vừa ý.

Nhân vật đang đứng dưới đất, bạn muốn nâng người đó đứng trên ghế hoặc mui xe hơi hay núp sau lùm cây… Chỉ việc chọn Lift > nhấn lên nhân vật > kéo lên để nâng bổng nhân vật hoặc xuống để nhấn chìm nhân vật xuống (thậm chí cả nền đất).

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Một điểm tiện lợi khác của chương trình giúp bạn dựng phim dễ dàng nhanh chóng hơn đó là bạn có thể điều khiển nhân vật với các tính năng vừa nêu trên chỉ với chuột phải. Khi nhấn chuột phải lên nhận vật, bạn sẽ được cung cấp các lệnh Place on floor, Delete, Move Object, Rotate Object, Lift Object mà khỏi phải nhớ các biểu tượng nút lệnh của chúng trên thanh công cụ.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Xoay chiều không gian để có được góc nhìn từ hướng khác. Bạn chọn công cụ Orbit và nhấn chuột lên vị trí cần đặt trọng tâm rồi kéo chuột xoay cho đến khi có góc nhìn đẹp mắt. Công cụ Pan có tính năng tương tự, bạn nắm kéo qua bên trái hoặc bên phải sẽ có thể xoay theo góc độ nhìn tương ứng.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Nếu muốn quan sát không gian ngoài góc độ nơi hai nhân vật đang đứng, bạn chọn công cụ Look rồi kéo chuột di chuyển đến phía cần quan sát.

Có đôi lúc bạn muốn nhìn nghiêng không gian để quan sát theo một khía cạnh nào đó, bạn chỉ việc nhấn nút Roll. Để phóng lớn quang cảnh, bạn có thể dùng công cụ Dolly, Zoom hoặc Zoom to Selection.

Một bộ phim dù ngắn nhưng cũng phải có nhiều cảnh quay tại nhiều góc độ khác nhau để tránh nhàm chán. Chính vì thế, bạn chỉ nên tạo hai đến ba đoạn thoại cho mỗi cảnh quay. Sau đó, chọn menu Scenes > Add Scene > New Scene để chèn thêm cảnh quay mới. Tiếp theo, bạn dùng các công cụ xoay chiều không gian nêu trên (Orbit, Pan, Look…) để chuyển đến một góc quay mới dễ thương hơn.

Lúc này, bạn nhấn nút Actors ở cuối bên phải thanh công cụ lập tức sẽ xuất hiện khung Actors bên trên chứa các nhân vật. Bạn chỉ việc kéo nhân vật và thả vào phông cảnh để chèn nhân vật cho cảnh quay này. Kế tiếp, bạn chèn thêm ô thoại và nhập lời thoại cho nhân vật với các thao tác tương tự như ở cảnh trước.

Chuc Tet cuc vui bang⬦ phim hoat hinh

Khi đã hoàn tất mọi thao tác chỉnh sửa và bạn đã có được một bộ phim hoạt hình chúc mừng năm mới tuy không dài nhưng chứa đựng biết bao tình cảm và những lời chúc tốt đẹp, bạn chọn menu File > Export Movie > chọn độ phân giải cho phù hợp (iPhone, Widescreen, Fullscreen, HD) > nhấn Choose > chỉ định nơi lưu trữ > nhấn Save. Cuối cùng, bạn có thể ghi ra đĩa VCD, DVD hoặc upload lên các dịch vụ chia sẻ video trực tuyến như Youtube để gửi tặng những người mình thương yêu nhất.

 • Nguyên Vũ
Việt Báo
Comment :Chúc Tết cực vui bằng… phim hoạt hình
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chúc Tết cực vui bằng… phim hoạt hình bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuc Tet cuc vui bang phim hoat hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chúc Tết cực vui bằng… phim hoạt hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Good Year ... very happy with cartoon
Good Year, no chance, cartoons, toolbars, greetings, character, can, push the button, the dialogue, programs and sports work, you select, frame, two
In this boisterous spring, many people have to live away from home and not have the opportunity to welcome New Year with loved ones. To send to their loved ones sincere greetings and best sense, there is a very interesting solution and novelty that is Tet ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.