vietbao

Chỉnh sửa ảnh trực tuyến! Dùng Splashup hay Photoshop Express?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo nhu cầu sử dụng trực tuyến, hiện nay khá nhiều công cụ cũng như ứng dụng offline đều đã có thể sử dụng trực tuyến trên nền Web. Chính vì điều đó nên hầu hết các người dùng nghiệp dư đều có thể tận dụng những ứng dụng trực tuyến để sử dụng cho công việc cần kíp khi không có điều kiện cài đặt.

Trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, hiện đang nổi lên hai công cụ chỉnh sửa ảnh trên Web rất được nhiều người quan tâm tin dùng đó là splashup và Photoshop Express. Bài viết xin trình bày những tính năng chính của hai công cụ này để bạn đọc có thể lựa chọn và sử dụng khi cần thiết.

SplashUp: Một photoshop thu nhỏ

Để sử dụng splashup, bạn vào trang Web http://splashup.com , Tại giao diện chính của trang Web, các bạn nhấp liên kết Sign Up và hoàn thành biểu mẫu đăng kí bao gồm Email, mật khẩu…Sau khi hoàn thành xong, bạn nhấn Submit để hoàn tất và sử dụng. Khi đã tạo tài khoản thành công, bạn chọn Jump Right In để sử dụng Splashup.

Giao diện Splashup cũng như các công cụ thao tác như nói trên là khá giống với PhotoShop phiên bản dành trên máy tính, dường như không có gì nổi trội bao gồm thanh Tools với các công cụ quen thuộc, làm việc theo Layers, Color, Filters...

Để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa, bạn chọn menu File. Bạn có thể chọn những hình ảnh từ máy tính thông qua lựa chọn Open Image.

Ngoài ra,slashup còn cho bạn bắt hình ảnh từ Webcam thông qua tính năng Capture from Webcam. Lựa chọn New Image cho bạn vẽ mới một hình ảnh trên Slashup. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến như Splashup, Facebook, Flickr, Picasa để chọn hình ảnh và chỉnh sửa trực tiếp trên Splashup.

Để thao tác trên nhiều Layer, bạn chọn menu Layer để sử dụng. Menu này bao gồm những hiệu ứng cung cấp kèm theo như Drop, Glow…Bạn cũng có thể tạo nhiều layer cho những hình ảnh để có một sự phối hiệu ứng đặc sắc. Ngoài ra, công cụ Flip cũng được cung cấp trên menu này cho bạn tạo những hình ảnh lật thật ấn tượng với nhiều Layer.

Phần Filters cho bạn khoảng 15 bộ lọc hiệu ứng khác nhau cho bạn dễ dàng sử dụng theo nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh. Mỗi bộ lọc sẽ có nhiều thông số kết hợp để tạo thành hiệu ứng mong muốn. Đây cũng là độ khó khi chỉnh sửa ảnh trên Splashup.

Ngoài hệ thống Menu, hệ thống công cụ trên khung trái cũng cho bạn sử dụng nhanh các công cụ về hình ảnh, màu sắc…thông qua mục Tools. Để sử dụng công cụ phối màu, bạn sử dụng Color và để sử dụng công cụ trên nhiều lớp với hiệu ứng, bạn thao tác trên công cụ Layers.

Trong khi đó, với Photoshop Express thì công cụ này do được thừa hưởng từ chính công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop nên có vẻ tỏ ra ưu thế hơn cho người sử dụng. Đây là một công cụ ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng chỉnh sửa ảnh dưới dạng một ứng dụng trực tuyến.

Đầu tiên, bạn vào địa chỉ trang Web https://www.photoshop.com/express/landing.html và chọn Join Now để đăng ký miễn phí một tài khoản người dùng.

Bạn cần điền thông tin đầy đủ bao gồm tên người dùng như First Name, Last Name, địa chỉ email, chọn quốc gia là Việt Nam và điền code vào để đăng ký. Bạn cũng phải cần khai báo username cho địa chỉ Web site dưới dạng http://username.photoshop.com . Lưu ý, mật khẩu khai báo phải từ 6 ký tự trở lên. Khi đăng ký hoàn tất, bạn mở email được gởi từ Adobe để kích hoạt tài khoản và sử dụng.

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn chọn Sign In từ màn hình chính của trang Web để đăng nhập.

Tại khung chính của Photosop Express bao gồm ba mục chính đó là My Photos cho bạn tạo mới Album, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh cho bạn bè, mục My Gallery cho bạn xem những Album đã chia sẻ và Browse để tìm những hình ảnh từ những người dùng khác chỉnh sửa.

Để chỉnh sửa hình ảnh, bạn chọn My Photos > Upload Photos để đưa hình ảnh cần chỉnh sửa lên PhotoShop Express. Lưu ý, định dạng hình ảnh được chọn phải thuộc định dạng JPG, BMP, PNG…Sau khi chọn xong hình ảnh, bạn chọn upload để đem hình ảnh lên server Photoshop Express.

Chờ quá trình đem ảnh hoàn tất, bạn có thể sử dụng những công cụ cung cấp sẵn để chỉnh sửa ảnh thông qua menu Photoshop trên ảnh. Bạn chọn edit photo để chỉnh sửa ảnh trưc tuyến

Photoshop Express cung cấp cho bạn rất nhiều hiệu ứng kèm theo công cụ để bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh trong qua khung trái của trang Web. Bạn có thể sử dụng các công cụ cơ bản hoặc nâng cao để chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Với bộ công cụ Basics. Bạn có thể sử dụng công cụ Crop & Rotate để cắt xén ảnh và quay hình ảnh cho tương thích với cách hiển thị hình ảnh. Công cụ AutoCorrect cho bạn tự động điều chỉnh hình ảnh theo nhiều độ sáng cũng như cách phối màu khác nhau, giúp bạn tự động cân bằng hình ảnh thật đẹp mắt và hài hòa. Để khử hiện tượng mắt đỏ trong hình ảnh, bạn sử dụng công cụ Red Eye Removal. Với công cụ Touchup cho bạn điều chỉnh khoanh vùng những khu vực cần sự chú ý cao trong bố cục hình ảnh. Công cụ Saturation cho bạn biến ảnh theo từng dạng màu sắc cụ thể cũng như biến ảnh màu thành ảnh trắng đen. Để cân bằng độ sáng tối giữa hai nửa hình ảnh, bạn sử dụng công cụ Exposure.

Với bộ công cụ Tuning, đây là bộ công cụ cấp cao dành cho người dùng. Với công cụ White Balance, bạn dễ dàng cân bằng hình ảnh thông qua nhiều gam màu khác nhau một cách dễ dàng. Với công cụ Highlight cho phép bạn nâng cao độ sáng cho những bức ảnh thiếu sáng chỉ với vài thông số đơn giản. Với công cụ Fill Light cho bạn tùy chọn từng mức độ sáng cụ thể cho hình ảnh. Lưu ý khi bạn sử dụng công cụ này thì sẽ giảm so với công cụ Highlight về cường độ sáng. Để chỉnh độ mịn cho hình ảnh, bạn sử dụng công cụ Sharpen. Với công cụ Soft Focus, bạn dễ dàng cân bằng khung hình tốt nhất khi hiển thị.

Với bộ công cụ hiệu ứng hình ảnh Effects. Đây cũng là công cụ dành cho người dùng cấp cao. Bộ công cụ này giúp bạn dễ dàng thiết lập hiệu ứng cho hình ảnh.

Với công cụ Pop Color cho bạn hòa trộn màu sắc vào hình ảnh một cách đặc sắc nhất theo thông số chọn sẵn hoặc tùy chọn. Lưu ý, khi sử dụng công cụ này bạn lưu ý trước khi trộn màu hãy xét tính hài hòa màu sắc trước thông qua khung Preview, vì màu sắc khi hòa trộn sẽ được đem lên trên hình ảnh và sẽ khác với cách trộn màu thông thường theo từng vùng.

Với công cụ Hue cho bạn tùy chọn màu sắc hòa trộn theo từng gam màu cụ thể. Đây là công cụ khá quen với người dùng hòa trộn màu sắc dạng đơn giản và theo thông số định sẵn.

Với công cụ Black & White, công cụ này sẽ đưa hình ảnh màu về dạng đen trắng thông qua tác vụ khử màu trên hình ảnh chỉ với một cú click.

Với công tụ Tint cho bạn tùy chọn hình ảnh theo gam màu đơn sắc, khi đó hình ảnh sẽ trở về hình ảnh đơn màu. Với công cụ Sketch sẽ biến hình ảnh thành dạng hình tranh sáp. Để biến hình ảnh thành dạng Vecto, bạn sử dụng công cụ Distort.

Sau khi hoàn chỉnh các công cụ chỉnh sửa, bạn có thể lưu thay đổi qua tác vụ Save hoặc để như hình ảnh ban đầu thông qua Reset All.

Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh là chính của Photoshop Express, bạn có thể tạo slideshow hình ảnh qua công cụ Create Album và chia sẻ thông qua Share Album. Bạn cũng có thể sử dụng Photoshop Express trong việc tạo hình ảnh với dạng hiệu ứng trên nền 2D và 3D rất ấn tượng.

Đánh giá Slashup và Photoshop Express

Ưu điểm: Hiệu ứng đẹp, dễ sử dụng thông qua khung Preview và thông số kèm theo. Phân cấp người dùng hiệu quả. Cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh chỉnh sửa với dung lượng lớn với nhiều cơ sở dữ liệu ảnh lớn như Facebook, photobucket, Picasa…Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Nhược điểm: không cung cấp công cụ thêm Text trên hình ảnh, thao tác tải ảnh lên Photoshop khó dùng và chưa tích hợp thêm công cụ tải ảnh hành loạt dạng tích hợp trình duyệt. Tương tự như Splashup.

Lưu ý: Với Splashup thì công cụ chính được thực hiện bằng Menu và trên từng Layer, còn với Photoshop thì mỗi công cụ đều kèm theo thông số và khung Preview hình ảnh cho bạn chọn trước khi chỉnh sửa. Bạn dễ dàng thấy được hiệu ứng thông qua dòng chữ Working nhấp nháy. Mỗi thông số được nằm bên dưới còn khung Preview được hiển thị ở phía trên. Bạn chú ý thông số để có thể sử dụng hiệu quả hoặc chọn trực tiếp các thông số chuẩn thông qua khung Preview để áp dụng hiệu ứng cho ảnh. Với Splashup thì thông số màu sắc và layer sẽ cho bạn Preview trước khi chấp nhận một hiệu ứng Folters bất kỳ.

Nhưng dù sao, với tính năng như thế mà hoàn toàn miễn phí cộng với khả năng lưu trữ hình ảnh thì thật là trên cả tuyệt vời so với những chương trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến cùng loại. Hy vọng hai công cụ chỉnh sửa ảnh trên sẽ là công cụ lựa chọn cho bạn trong việc chỉnh sửa ảnh trực tuyến.

Theo Lê Minh – XHTT Online

Việt Báo
Comment :Chỉnh sửa ảnh trực tuyến! Dùng Splashup hay Photoshop Express?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chỉnh sửa ảnh trực tuyến! Dùng Splashup hay Photoshop Express? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chinh sua anh truc tuyen Dung Splashup hay Photoshop Express ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chỉnh sửa ảnh trực tuyến! Dùng Splashup hay Photoshop Express? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Edit images online! Use Splashup or Photoshop Express?
Photoshop Express, Use Splashup, can use, tool, tools, conditions, photos, edit online, photo editing, effects, user, your, own, as
in need to use online tools are now pretty much as well as offline applications were able to use Web-based online. Because of this, most amateur users can take advantage of the online application to use for ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ