vietbao

Cấu hình Outlook 2007 với Exchange Server 2007

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách cấu hình Outlook 2007 với Exchange Server 2007. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu về cách làm việc của dịch vụ Exchange 2007 Autodiscovery mới với Outlook 2007 và một số tính năng mới trong Outlook 2007 như OOF – tính năng ngoài văn phòng.

Bài viết này sẽ đề cập đến các khía cạnh khác nhau trong việc cấu hình Outlook 2007 với Exchange Server 2007:

 • Exchange 2007/Outlook 2007 Autodiscovery
 • Sự cấu hình bên ngoài Văn phòng (OOF) cho các máy khách Outlook
 • Hỗ trợ việc lập lịch trình của Outlook 2007

Exchange 2007/Outlook 2007 Autodiscovery

Dịch vụ Autodiscovery trong Exchange Server 2007 sử dụng địa chỉ email của người dùng hoặc tài khoản người dùng trong miền để tự động cấu hình hồ sơ Outlook 2007 của người dùng. Dịch vụ Autodiscovery cung cấp các thông tin dưới đây cho máy khách Outlook:

 • Tên hiển thị của người dùng
 • Phân tách các thiết lập kết nối cho kết nối nội bộ và bên ngoài
 • Sự định vị của người dùng Exchange Server 2007 với Mailbox server role đã cài đặt
 • Uniform Resource Locator (URL) cho một vài tính năng của Outlook 2007 (các dịch vụ có sẵn của Outlook) như Outlook Free/busy hoặc thông tin sổ địa chỉ Offline(OAB)
 • Sự cấu hình cho Outlook Anywhere

Quá trình Autodiscovery

Ảnh dưới đây thể hiện quá trình Outlook 2007 Autodiscovery

Outlook 2007 client tìm kiếm đối tượng SCP (Service connection point – điểm kết nối dịch vụ) trong Active Directory. Bạn sẽ thấy đối tượng SCP khi sử dụng các công cụ như ADSIedit. Bạn có thể tìm thấy SCP tại:

CN=,CN=AutoDiscover,
CN=Protocols,CN=,CN=Servers,
CN=Exchange Administrative Group, CN=AdministrativeGroup,CN=,CN=Services,[Configuration Naming Context]

SCP trỏ đến Exchange Server 2007 với Client Access Server role. Client Access Server trả về URL cho file Autodiscover (Autodiscover.xml). Outlook client thành lập một kết nối thông qua HTTPS đến Client Access Server.

Lưu ý

Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa quá trình thẩm định HTTPS cho Autodiscover nếu muốn. Để vô hiệu hóa HTTPS cho Autodiscovery bạn thay đổi một số khóa registry sau:

HKEY_Current_UserSoftwareMicrosoftOffice12.0OutlookAutoConfiguration – REG_DWORD - UseSSL – thay đổi giá trị thành 0.

Client Access Server trả về địa chỉ của các dịch vụ có sẵn của Exchange 2007 như Free+Busy và OAB.

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 1: Quá trình của Autodiscovery

Chọn thông tin về chức năng Autodiscovery

Tính năng Autodiscovery được cài đặt trên Exchange Server 2007 với Client Access Server role được cài đặt, bạn sẽ có được nhiều thông tin về dịch vụ của Autodiscovery nếu thực thi Exchange Management Shell CMDLet như trong hình dưới đây:

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 2: Bạn có thể có được nhiều thông tin về quá trình Autodiscovery

Autodiscovery URL

Client Access Server role của Exchange Server 2007 sử dụng các URL dưới đây cho quá trình tự động phát hiện:

• https://autodiscover.domain.tld/autodiscover.xml
• https://autodiscover.domain.tld/autodiscover/autodiscover.xml

Cấu hình Outlook 2007 cho việc tạo profile tự động

Khi người dùng khởi chạy Outlook lần đầu tiên, một yêu cầu tạo profile của Outlook sẽ được đưa ra và người dùng bị yêu cầu phải nhập vào đó một số thông tin để tạo profile này. Người dùng có thể tùy chọn tạo thủ công một profile hoặc sử dụng dịch vụ Autodiscovery từ Exchange Server 2007.

Câu hỏi đầu tiên là bạn có thích cấu hình Outlook để kết nối với Internet E-mail, Microsoft Exchange hoặc E-mail server khác hay không.

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 3: Cấu hình Outlook với mail-profile

Nếu muốn cấu hình Outlook 2007 cho Autodiscovery trong Exchange Server 2007, bạn phải nhập vào đó địa chỉ email nếu địa chỉ email này không được phát hiện tự động bởi Outlook 2007.

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 4: Phát hiện các thiết lập của Autodiscover

Nếu bạn thích tự cấu hình các thiết lập máy chủ hoặc các kiểu máy chủ khác, hãy kích hoạt tùy chọn cho việc cấu hình thủ công.

Lúc này Outlook sẽ tự động tìm các thiết lập của Autodiscover từ máy chủ với Client Access Server role đã được cài đặt. Sau một số xử lý, tính năng Autodiscover sẽ cấu hình một profile của email mới cho người dùng Outlook.

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 5: Quá trình Autodiscover

Kiểm tra cấu hình tự động

Bạn có thể kiểm tra dịch vụ cấu hình tự động phát hiện này bằng kích chuột phải vào nút Outlook trong khi vẫn giữ phím CTRL. Lúc này bạn có thể chọn nút cấu hình kiểm tra email tự động (test e-mail auto-configuration) để kiểm tra chức năng Autodiscovery như bạn có thể thấy dưới đây:

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 6: Test E-Mail Auto-configuration

Guessmart

Guessmart là một công nghệ mới dùng để tìm POP/SMTP và IMAP Servers một cách tự động bằng cách thiết lập một kết nối đến các máy chủ theo thể thức: IMAP.SERVER.DOMAIN.TLD, POP.SERVER.DOMAIN.TLD SMTP.SERVER.DOMAIN.TLD và...

Như những gì bạn thấy trong phần đầu của bài viết, Exchange Server 2007 Autodiscovery là một quá trình hoàn toàn dễ hiểu trong các môi trường đơn giản. Nếu bạn đang lên kế hoạch để sử dụng tính năng này cho việc cân bằng tải trong mạng của mình hoặc mở rộng máy khách thì bạn cần phải thực hiện thêm một số bước dưới đây:

Cấu hình bên ngoài văn phòng

Outlook 2007 có một số nâng cao đối với việc cấu hình bên ngoài Văn phòng. Outlook 2007 hiện nay cho phép bạn cấu hình các thông báo khác nhau ngoài Văn phòng cho những sử dụng bên trong và bên ngoài có thể thấy qua hình dưới đây. Bạn cũng hoàn toàn có thể định nghĩa một sự khởi đầu và ngày kết thúc cho các đáp trả, vì vậy bạn sẽ không bao giờ quên vô hiệu hóa OOF khi đang ở văn phòng.

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 7: Cấu hình ngoài văn phòng

Cấu hình ngoài văn phòng trong Exchange Server 2007

Trong Exchange Server 2007, bạn hoàn toàn có thể cấu hình hành vi thông báo ngoài văn phòng.

Bạn có thể định nghĩa các thông báo ngoài văn phòng để chỉ sử dụng mở rộng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể định nghĩa xem các thông báo ngoài văn phòng từ các máy khác Outlook 2003 có được phép tách Exchange 2007 hay không.

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 8: Các thiết lập OOF trong Exchange Management Console (EMC)

Lịch trình cho Outlook 2007

Outlook 2007 có một cỗ máy lập lịch trình được viết mới lại hoàn toàn. Nó chứa tất cả các yêu cầu và việc lập lịch trình cần thiết để người dùng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng hơn. Tác nhân lập lịch trình mới tạo cảm giác thân thiện hơn và dễ sử dụng khi lên kế hoạch gặp gỡ với đồng nghiệp.

Sự hỗ trợ lập lịch trình mới này có thể tự động tìm thời gian tốt nhất cho tất cả người tham dự.

Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007
Hình 9: Việc lập lịch trình các cuộc gặp

Kết luận

Trong bào viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách cấu hình Outlook 2007 với Exchange Server 2007. Chúng tôi cũng đã giải thích về một số tính năng mới của Outlook 2007. Bài viết này không được dự định để mang đến các bạn một cách nhìn tổng quan về tất cả các tính năng của Outlook 2007 mà chỉ đi sâu vào một khía cạnh đó là giới thiệu dịch vụ mới Autodiscovery trong nó. Đó là một trong những tính năng mới giúp ích cho công việc của các quản trị viên.

(Theo Quản trị mạng)
Việt Báo
Comment :Cấu hình Outlook 2007 với Exchange Server 2007
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấu hình Outlook 2007 với Exchange Server 2007 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cau hinh Outlook 2007 voi Exchange Server 2007 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấu hình Outlook 2007 với Exchange Server 2007 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Configure Outlook 2007 with Exchange Server 2007
Exchange Server, Client Access Server, OOF??, Can define, schedule, new features, email address, disable, configure, service , the user, automatically, using a number, 2007
In this article, we'll show you how to configure Outlook 2007 with Exchange Server 2007. We'll talk about how the new service with Exchange 2007 Autodiscovery Outlook 2007 and some new features in ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ