vietbao

Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Tối qua, 4/8, tại Cần Thơ, Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13 năm 2007 đã bế mạc sau bốn ngày làm việc bận rộn của Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng các thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Những ngày qua các thí sinh đã tham gia hai phần thi gay cấn và cũng không kém phần hồi hộp, hấp dẫn đó là Bảo vệ sản phẩm phần mềm sáng tạo lọt vào vòng chung khảo và cuộc thi tin học vui.

Sản phẩm phần mềm sáng tạo: trình độ chênh lệch cao!

Trọn vẹn ngày 2/8/2007, Hội đồng Chung khảo sản phẩm phần mềm sáng tạo đã làm việc hết công suất, cùng xem xét và trực tiếp đối thoại với thí sinh qua phần trình bày về các sản phẩm được đề cử vào chung khảo. Sau đó, toàn hội đồng đã trao đổi, thảo luận về từng sản phẩm được đề cử.

Với số điểm tối đa cho mỗi sản phẩm là 100 điểm, Hội đồng đã nhất trí đánh giá theo các tiêu chí: tính sáng tạo, tính thực tiễn, giao diện, khả năng cài đặt sản phẩm và tính hoàn thiện để cho điểm theo thang chuẩn đối với từng sản phẩm. 25 sản phẩm sáng tạo lọt vào Chung khảo thuộc ba nhóm D1 (dành cho khối tiểu học), D2 (khối học sinh trung học cơ sở), D3 (khối trung học phổ thông) đã tìm ra những chủ nhân của giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Tại nhóm D1, em Hoàng Tuấn Kiệt, học sinh lớp 5 đến từ Hà Nội đã đạt giải nhất với 83 điểm cho sản phẩm: "Vui cung toán học với Turbo C"; em Trương Ý Tịnh Thư, học sinh lớp 5 đến từ Đà Nẵng giành giải nhì với sản phẩm An toàn giao thông; giải ba thuộc về em Đoàn Ngọc Giang Nam, học sinh lớp 5, Đà Nẵng với sảm phẩm Em yêu toán học. Giải khuyến khích thuộc về em Nguyễn Quang Hải đến từ Vĩnh Phúc với phần mềm Giải pháp ôn luyện trắc nghiệm mở.

Nhóm D2, Phạm Công Hiếu, học sinh lớp 9 đến từ Hà Nội đã đạt giải nhất với sản phẩm phần mềm Toán lớp 1. Ở bảng này có hai giải nhì, ba giải ba và một giải khuyến khích. Nhóm D3, giải nhất thuộc về em Nguyễn Quốc Mỹ đến từ Đà Nẵng, học sinh lớp 11 với phần mềm MyMoney (Quản lý bộ sưu tập tiền); hai giải nhì thuộc về nhóm các em Nguyễn Quốc Cường - Nguyễn Hữu Hiếu - Đào Nguyễn An Bình đến từ Long An, học sinh lớp 12 với phần mềm Khám phá Khoa học và cá nhân em Hồ Sỹ Cảnh đến từ Nghệ An với phần mềm Vinh City Map. Ngoài ra, ở nhóm này còn có 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của Hội đồng Chung khảo, nội dung các phần mềm dự thi năm nay khá phong phú, có thể chia làm 5 chủ đề chính: phục vụ học tập (các môn học ngoại ngữ tiếng anh, toán, lý, hóa, sinh vật, lịch sử, …), phục vụ vui chơi giải trí (quản lý việc sưu tập tiền, trò chơi, website về âm nhạc), đề tài về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tìm hiểu và thông tin về thế giới tự nhiên, một số phần mềm đề cập đến lĩnh vực quản lý trường lớp.

Mức độ sử dụng công nghệ của các em đa phần tập trung vào các công nghệ tạo file flash và html, ngôn ngữ lập trình phong phú (pascal, turbo C, VB, C#, một số em sử dụng mã nguồn mở và ngôn ngữ lập trình Java, php) và sử dụng khá thành thạo, đồng đều với tất cả các khối. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch trình độ giữa các địa phương theo ban giám khảo lại rất cao. Có thể chia làm 3 nhóm trình độ. Nhóm 1 là thí sinh ở các thành phố lớn như Hà nội, Đà nãng. Nhóm 2: Thái Nguyên, Cần thơ, Bưu chính Viễn thông, Ninh Bình, Nghệ An, Long an, Hậu giang, … Nhóm 3: gồm các tỉnh còn lại.

Tin học vui: sân chơi bổ ích!

Lấy tên mỗi đội chơi là một loại quả vốn rất quen thuộc với các em: Măng cụt, Sầu riêng, Thanh long, Bòng bong, Vú sữa, Chôm chôm, Dưa hấu, Mãng cầu, Đu đủ, cuộc thi Tin học vui cũng được chia thành ba bảng tương ứng với ba khối học sinh tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học. Mỗi bảng có 9 đội với 3 thành viên/đội tham gia thi đấu.

Nội dung thi cũng được ban giám khảo xây dựng phù hợp với trình độ của từng lứa tuổi. Các em ở bảng A, học sinh tiểu học tham gia trò "Bịt mắt bắt màu". Vào cuộc thi sẽ có bản mẫu được trình bày trước bao gồm một hình mẫu nhỏ có tô màu và một hình khung đen trắng, ba đội sẽ có 3 mẫu khác nhau. Khi tô xong các đội báo hoàn thành. Hình tô gồm 10 vùng tô màu theo mẫu. Mỗi vùng tô đúng được 10 điểm.

Ở bảng B là trò chơi Tam sao thất bản. Mỗi đội cử 1 em đứng cầm micro quay về phía khán giả, đảm bảo không nhìn được màn hình sân khấu. Trên màn hình sân khấu chiếu 1 hình ảnh. Trong vòng 1 phút, 2 thành viên còn lại mô tả, có thể được trao đổi qua lại với nhau. Cùng trò Tam sao thất bản song mức độ khó của hình bảng C lại hơn bảng B. Các em cũng có thời gian chơi trong 10 phút và 5 phút chuẩn bị. Với hình thức các đội thi xong, Ban giám khảo chấm điểm tại chỗ.

Dù đây là cuộc thi phụ với mục đích gắn kết hơn các thí sinh ở những địa phương khác nhau khi các em cùng tham gia vào một đội thi song theo Ban giám khảo, Tin học vui đã đạt được những kết quả thực sự bổ ích, nhiều câu hỏi đã góp phần mở rộng thêm các kiến thức, kỹ năng về tin học cho các em.

Ở bảng A, đội Măng cụt gồm 3 em Trần Trọng Thi đến từ đội Bưu Chính Viễn thông, Trần Minh Quân đến từ Kiên Giang và Nguyễn Quang Hải đến từ Vĩnh Phúc đã giành giải nhất; Giải nhì thuộc về đội Bòng bong với các em Lê Hoàng Trúc My (Bình Định), Huỳnh Đặng Tấn Sang (Bình Dương), Nguyễn Tuấn Kiệt (Hà Nội); Giải ba thuộc về đội Sầu riêng gồm ba em: Nguyễn Đức Minh (Bưu chính Viễn thông), Lê Huy Ngọc Ánh (Tiền Giang) và Trần Vinh Phát (Trà Vinh).

Bảng B, giải nhất thuộc về Đội Vú sữa gồm Nguyễn Tiến Thành (Hải Phòng), Lương Văn Đô (Hậu Giang), Lê Thục Anh (Nghệ An); giải nhì thuộc về đội Mãng cầu gồm các em: Nguyễn Khánh Bảo (Gia Lai), Lê Chí Hiếu (Hậu Giang) và Phạm Thế Quang (Thái Nguyên) và giải ba thuộc về đội Bòng bong với các em: Nguyễn Hữu Thành (Đà Nẵng), Đặng Thanh Dũng (Đắc Nông), Lưu Tiến Đức (Hà Tây).

Bảng C, đội Dưa hấu giành giải nhất gồm các em: Nguyễn Đức Toàn (Đồng Nai), Nguyễn Quốc Đạt (Đồng Tháp) và Đỗ Trung Kiên (Bắc Giang); đội giành giải nhì là Đu đủ gồm Võ Đăng Nguyên (Khánh Hoà), Vũ Hồng Tiến (Nam Định) và Nguyễn Văn Thanh (Thái Nguyên); giải ba là đội Thanh long với Nguyễn Bá Cảnh Sơn (Đà Nẵng), Trần Công Minh (BC - VT), Phạm Tuấn Hải (Vĩnh Long).

Khép lại những ngày đua tài, tối qua, Hội thi đã được bế mạc với phần trao giải giành cho những thí sinh xuất sắc nhất.

Bảng A, khối tiểu học, em Nguyễn Ngọc Bảo Trang đến từ Hậu Giang đã là nữ thí sinh giành giải nhất cuộc thi. Ở bảng này đã có ba thí sinh được trao giải nhì đó là Nguyễn Chí Cường (Đồng Tháp), Trần Quốc Nhật Hân (Đà Nẵng), Hồ Ngọc Lan Phương (Đồng Nai) cùng 6 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Bảng B, dành cho khối THCS giải nhất thuộc về hai em Đặng Việt Trung, thí sinh đến từ đội tuyển Bưu chính Viễn thông và Trương Ngọc Đại đến từ Hà Nội; giải nhì thuộc về các em Đặng Minh Trí (Đà Nẵng), Vũ Ngọc Thức (Nam Định), Nguyễn Hữu Thành (Đà Nẵng); ngoài ra còn có 7 giải ba và 17 giải khuyến khích được trao.

Bảng C, khối THPT giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Khánh (Cần Thơ); ba giải nhì thuộc về Võ Đăng Nguyên (Khánh Hoà), Nguyễn Hải Anh Tuấn (Đắc Nông) và Nguyễn Đức Hạnh (Lào Cai); Bảng C cũng đã trao 8 giải ba, 12 giải khuyến khích.

Ngoài ra, cuộc thi còn có giải giành cho thí sinh trẻ tuổi nhất, em Nguyễn Thị Quỳnh Mai, sinh ngày 7/10/1997 đến từ Hải Dương; Đội có điểm trung bình cao nhất: Đà Nẵng; Giải cho thí sinh là người dân tộc: em Quách Đại Hồng, dân tộc Hoa đến từ Cà Mau, Lâm Tòng Nguyên, dân tộc Hoa đến từ Sóc Trăng và Nguyễn Hà Đăng dân tộc Tày đến từ Bắc Giang. 17 tập thể đã giành giải phong trào với thành tích tổ chức thi cấp tỉnh tốt nhất đó là Tuyên Quang, Bình Thuận, Thừa Thiên - Huế, Bà rịa Vũng Tàu, Quảng Nam, Sóc Trăng, Bến Tre, Tây Ninh, Tiền Giang, Cà Mau, Quảng Trị, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Đoàn Bưu chính Viễn thông, Gia Lai và Cần Thơ.

Thuỷ Nguyên

Việt Báo
Điều hòa tự chế từ vỏ chai nhựa, giảm nhiệt tới 5 độ C
Comment :Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Be mac Hoi thi Tin hoc tre khong chuyen toan quoc lan thu 13 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Informatics Contest Closing unprofessional th National 13
Da Nang, Can Tho, Thai Nguyen, Hanoi, Hau Giang, Table C, unprofessional news nationwide, software products, judges, working days, the organizers, prizes, contestants, belonging, first prize, Nguyen
Last night, 4/8, in Can Tho, Informatics Contest unprofessional the 13th National closing in 2007 after four busy days of the organizers, judges and other candidates for the finals ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t