vietbao

Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Tối qua, 4/8, tại Cần Thơ, Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13 năm 2007 đã bế mạc sau bốn ngày làm việc bận rộn của Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng các thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Những ngày qua các thí sinh đã tham gia hai phần thi gay cấn và cũng không kém phần hồi hộp, hấp dẫn đó là Bảo vệ sản phẩm phần mềm sáng tạo lọt vào vòng chung khảo và cuộc thi tin học vui.

Sản phẩm phần mềm sáng tạo: trình độ chênh lệch cao!

Trọn vẹn ngày 2/8/2007, Hội đồng Chung khảo sản phẩm phần mềm sáng tạo đã làm việc hết công suất, cùng xem xét và trực tiếp đối thoại với thí sinh qua phần trình bày về các sản phẩm được đề cử vào chung khảo. Sau đó, toàn hội đồng đã trao đổi, thảo luận về từng sản phẩm được đề cử.

Với số điểm tối đa cho mỗi sản phẩm là 100 điểm, Hội đồng đã nhất trí đánh giá theo các tiêu chí: tính sáng tạo, tính thực tiễn, giao diện, khả năng cài đặt sản phẩm và tính hoàn thiện để cho điểm theo thang chuẩn đối với từng sản phẩm. 25 sản phẩm sáng tạo lọt vào Chung khảo thuộc ba nhóm D1 (dành cho khối tiểu học), D2 (khối học sinh trung học cơ sở), D3 (khối trung học phổ thông) đã tìm ra những chủ nhân của giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Tại nhóm D1, em Hoàng Tuấn Kiệt, học sinh lớp 5 đến từ Hà Nội đã đạt giải nhất với 83 điểm cho sản phẩm: "Vui cung toán học với Turbo C"; em Trương Ý Tịnh Thư, học sinh lớp 5 đến từ Đà Nẵng giành giải nhì với sản phẩm An toàn giao thông; giải ba thuộc về em Đoàn Ngọc Giang Nam, học sinh lớp 5, Đà Nẵng với sảm phẩm Em yêu toán học. Giải khuyến khích thuộc về em Nguyễn Quang Hải đến từ Vĩnh Phúc với phần mềm Giải pháp ôn luyện trắc nghiệm mở.

Nhóm D2, Phạm Công Hiếu, học sinh lớp 9 đến từ Hà Nội đã đạt giải nhất với sản phẩm phần mềm Toán lớp 1. Ở bảng này có hai giải nhì, ba giải ba và một giải khuyến khích. Nhóm D3, giải nhất thuộc về em Nguyễn Quốc Mỹ đến từ Đà Nẵng, học sinh lớp 11 với phần mềm MyMoney (Quản lý bộ sưu tập tiền); hai giải nhì thuộc về nhóm các em Nguyễn Quốc Cường - Nguyễn Hữu Hiếu - Đào Nguyễn An Bình đến từ Long An, học sinh lớp 12 với phần mềm Khám phá Khoa học và cá nhân em Hồ Sỹ Cảnh đến từ Nghệ An với phần mềm Vinh City Map. Ngoài ra, ở nhóm này còn có 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của Hội đồng Chung khảo, nội dung các phần mềm dự thi năm nay khá phong phú, có thể chia làm 5 chủ đề chính: phục vụ học tập (các môn học ngoại ngữ tiếng anh, toán, lý, hóa, sinh vật, lịch sử, …), phục vụ vui chơi giải trí (quản lý việc sưu tập tiền, trò chơi, website về âm nhạc), đề tài về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tìm hiểu và thông tin về thế giới tự nhiên, một số phần mềm đề cập đến lĩnh vực quản lý trường lớp.

Mức độ sử dụng công nghệ của các em đa phần tập trung vào các công nghệ tạo file flash và html, ngôn ngữ lập trình phong phú (pascal, turbo C, VB, C#, một số em sử dụng mã nguồn mở và ngôn ngữ lập trình Java, php) và sử dụng khá thành thạo, đồng đều với tất cả các khối. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch trình độ giữa các địa phương theo ban giám khảo lại rất cao. Có thể chia làm 3 nhóm trình độ. Nhóm 1 là thí sinh ở các thành phố lớn như Hà nội, Đà nãng. Nhóm 2: Thái Nguyên, Cần thơ, Bưu chính Viễn thông, Ninh Bình, Nghệ An, Long an, Hậu giang, … Nhóm 3: gồm các tỉnh còn lại.

Tin học vui: sân chơi bổ ích!

Lấy tên mỗi đội chơi là một loại quả vốn rất quen thuộc với các em: Măng cụt, Sầu riêng, Thanh long, Bòng bong, Vú sữa, Chôm chôm, Dưa hấu, Mãng cầu, Đu đủ, cuộc thi Tin học vui cũng được chia thành ba bảng tương ứng với ba khối học sinh tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học. Mỗi bảng có 9 đội với 3 thành viên/đội tham gia thi đấu.

Nội dung thi cũng được ban giám khảo xây dựng phù hợp với trình độ của từng lứa tuổi. Các em ở bảng A, học sinh tiểu học tham gia trò "Bịt mắt bắt màu". Vào cuộc thi sẽ có bản mẫu được trình bày trước bao gồm một hình mẫu nhỏ có tô màu và một hình khung đen trắng, ba đội sẽ có 3 mẫu khác nhau. Khi tô xong các đội báo hoàn thành. Hình tô gồm 10 vùng tô màu theo mẫu. Mỗi vùng tô đúng được 10 điểm.

Ở bảng B là trò chơi Tam sao thất bản. Mỗi đội cử 1 em đứng cầm micro quay về phía khán giả, đảm bảo không nhìn được màn hình sân khấu. Trên màn hình sân khấu chiếu 1 hình ảnh. Trong vòng 1 phút, 2 thành viên còn lại mô tả, có thể được trao đổi qua lại với nhau. Cùng trò Tam sao thất bản song mức độ khó của hình bảng C lại hơn bảng B. Các em cũng có thời gian chơi trong 10 phút và 5 phút chuẩn bị. Với hình thức các đội thi xong, Ban giám khảo chấm điểm tại chỗ.

Dù đây là cuộc thi phụ với mục đích gắn kết hơn các thí sinh ở những địa phương khác nhau khi các em cùng tham gia vào một đội thi song theo Ban giám khảo, Tin học vui đã đạt được những kết quả thực sự bổ ích, nhiều câu hỏi đã góp phần mở rộng thêm các kiến thức, kỹ năng về tin học cho các em.

Ở bảng A, đội Măng cụt gồm 3 em Trần Trọng Thi đến từ đội Bưu Chính Viễn thông, Trần Minh Quân đến từ Kiên Giang và Nguyễn Quang Hải đến từ Vĩnh Phúc đã giành giải nhất; Giải nhì thuộc về đội Bòng bong với các em Lê Hoàng Trúc My (Bình Định), Huỳnh Đặng Tấn Sang (Bình Dương), Nguyễn Tuấn Kiệt (Hà Nội); Giải ba thuộc về đội Sầu riêng gồm ba em: Nguyễn Đức Minh (Bưu chính Viễn thông), Lê Huy Ngọc Ánh (Tiền Giang) và Trần Vinh Phát (Trà Vinh).

Bảng B, giải nhất thuộc về Đội Vú sữa gồm Nguyễn Tiến Thành (Hải Phòng), Lương Văn Đô (Hậu Giang), Lê Thục Anh (Nghệ An); giải nhì thuộc về đội Mãng cầu gồm các em: Nguyễn Khánh Bảo (Gia Lai), Lê Chí Hiếu (Hậu Giang) và Phạm Thế Quang (Thái Nguyên) và giải ba thuộc về đội Bòng bong với các em: Nguyễn Hữu Thành (Đà Nẵng), Đặng Thanh Dũng (Đắc Nông), Lưu Tiến Đức (Hà Tây).

Bảng C, đội Dưa hấu giành giải nhất gồm các em: Nguyễn Đức Toàn (Đồng Nai), Nguyễn Quốc Đạt (Đồng Tháp) và Đỗ Trung Kiên (Bắc Giang); đội giành giải nhì là Đu đủ gồm Võ Đăng Nguyên (Khánh Hoà), Vũ Hồng Tiến (Nam Định) và Nguyễn Văn Thanh (Thái Nguyên); giải ba là đội Thanh long với Nguyễn Bá Cảnh Sơn (Đà Nẵng), Trần Công Minh (BC - VT), Phạm Tuấn Hải (Vĩnh Long).

Khép lại những ngày đua tài, tối qua, Hội thi đã được bế mạc với phần trao giải giành cho những thí sinh xuất sắc nhất.

Bảng A, khối tiểu học, em Nguyễn Ngọc Bảo Trang đến từ Hậu Giang đã là nữ thí sinh giành giải nhất cuộc thi. Ở bảng này đã có ba thí sinh được trao giải nhì đó là Nguyễn Chí Cường (Đồng Tháp), Trần Quốc Nhật Hân (Đà Nẵng), Hồ Ngọc Lan Phương (Đồng Nai) cùng 6 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Bảng B, dành cho khối THCS giải nhất thuộc về hai em Đặng Việt Trung, thí sinh đến từ đội tuyển Bưu chính Viễn thông và Trương Ngọc Đại đến từ Hà Nội; giải nhì thuộc về các em Đặng Minh Trí (Đà Nẵng), Vũ Ngọc Thức (Nam Định), Nguyễn Hữu Thành (Đà Nẵng); ngoài ra còn có 7 giải ba và 17 giải khuyến khích được trao.

Bảng C, khối THPT giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Khánh (Cần Thơ); ba giải nhì thuộc về Võ Đăng Nguyên (Khánh Hoà), Nguyễn Hải Anh Tuấn (Đắc Nông) và Nguyễn Đức Hạnh (Lào Cai); Bảng C cũng đã trao 8 giải ba, 12 giải khuyến khích.

Ngoài ra, cuộc thi còn có giải giành cho thí sinh trẻ tuổi nhất, em Nguyễn Thị Quỳnh Mai, sinh ngày 7/10/1997 đến từ Hải Dương; Đội có điểm trung bình cao nhất: Đà Nẵng; Giải cho thí sinh là người dân tộc: em Quách Đại Hồng, dân tộc Hoa đến từ Cà Mau, Lâm Tòng Nguyên, dân tộc Hoa đến từ Sóc Trăng và Nguyễn Hà Đăng dân tộc Tày đến từ Bắc Giang. 17 tập thể đã giành giải phong trào với thành tích tổ chức thi cấp tỉnh tốt nhất đó là Tuyên Quang, Bình Thuận, Thừa Thiên - Huế, Bà rịa Vũng Tàu, Quảng Nam, Sóc Trăng, Bến Tre, Tây Ninh, Tiền Giang, Cà Mau, Quảng Trị, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Đoàn Bưu chính Viễn thông, Gia Lai và Cần Thơ.

Thuỷ Nguyên

Việt Báo
Comment :Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Be mac Hoi thi Tin hoc tre khong chuyen toan quoc lan thu 13 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bế mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 13 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Informatics Contest Closing unprofessional th National 13
Da Nang, Can Tho, Thai Nguyen, Hanoi, Hau Giang, Table C, unprofessional news nationwide, software products, judges, working days, the organizers, prizes, contestants, belonging, first prize, Nguyen
Last night, 4/8, in Can Tho, Informatics Contest unprofessional the 13th National closing in 2007 after four busy days of the organizers, judges and other candidates for the finals ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ