vietbao

ADSL Viettel, chuyện "con sâu làm rầu nồi canh"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

(TS)Tuy không phải hiện tượng phổ biến, nhưng chuyện "con sâu làm rầu nồi canh" đã gây ra những hình ảnh phản cảm không đáng có về dịch vụ ADSL đang phát triển thuê bao rất nhanh của Viettel Internet.

"Bắt" mua modem đã được... khuyến mại

ADSL Viettel chuyen con sau lam rau noi canh
Chương trình khuyến mãi modem khi đăng ký dịch vụ ADSL của Viettel Internet. Ảnh: H.M.

Thời gian vừa qua, Viettel Internet đưa ra các hình thức khuyến mại khá hấp dẫn khiến lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ADSL tăng lên nhanh chóng. Nhưng rất đáng tiếc, một số nhân viên (thực tế là cộng tác viên) lắp đặt dịch vụ của Viettel Internet đã lợi dụng chính sách này để trục lợi cá nhân.

Sự việc xảy ra với khách hàng tên là Vũ Thị Lệ T., quận Hoàn Kiếm. Vào tháng 11/2006. chị T. đăng ký sử dụng dịck vụ ADSL của Viettel. Theo như hợp đồng, chị được tặng miễn phí một modem ADSL.

Tuy nhiên, không hiểu sao khi 2 nhân viên của Viettel Internet đến lắp đặt đường truyền, họ vẫn yêu cầu chị phải bỏ tiền mua modem ADSL. Chị T. phản ứng vì ngay lúc đó, trên tay họ đang cầm bản hợp đồng được ký giữa chị và người đại diện của Viettel Internet. Trong hợp đồng ghi rất rõ dòng chữ: "khuyến mại modem ADSL" và có dấu "đã thu tiền".

Sau khi "đấu lý" và có hợp đồng giấy trắng mực đen, hai nhân viên này đã phải chấp nhận lắp modem cho chị T. mà không thu tiền. Nhưng không dừng lại ở đó, một người lại yêu cầu chị T. phải mua thêm card mạng (network card) và hẹn chị T. bao giờ mua được họ sẽ đến để lắp đặt hoàn chỉnh.

Để yên tâm, ngày hôm sau chị T. đã nhờ một người cháu có chuyên môn về máy tính đến kiểm tra. Sau khi xem, người cháu cho chị T. biết máy tính của chị đã có cổng USB nên hoàn toàn không cần có thêm card mạng. Hơn nữa trên thực tế, hai nhân viên của Viettel Internet cũng đã cắm modem qua cổng USB của máy tính rồi.

Như vậy, 2 nhân viên của Viettel biết rõ việc mua card mạng là không cần thiết. Vậy tại sao họ vẫn yêu cầu chị T. phải mua thêm? Ngay sau đó chị T. gọi điện thoại đến số 04.2700011 yêu cầu Viettel hoàn thiện việc lắp đặt đường truyền ADSL như trong hợp đồng.

Một nhân viên Viettel Internet khác đến và xác nhận là máy tính của chị T. không cần phải mua thêm card mạng vì đã có cổng USB. Tuy nhiên anh ta cho biết cả 2 chiếc đĩa CD cài đặt driver để máy tính dùng modem ADSL qua cổng USB của Viettel đều bị hỏng, nên để nhanh chóng, chị T vẫn phải mua thêm card mạng.

Việc đĩa CD để cài đặt driver bị hỏng, lẽ ra Viettel Internet phải tìm cách khắc phục. Tại sao lại bắt khách hàng phải mua thêm card mạng? Trong trường hợp này, chị T. vì muốn cho xong chuyện đã chấp nhận mua thêm card mạng.

Sự việc trên đã được VietNamNet phản ánh đến trung tâm chăm sóc khách hàng, công ty điện thoại đường dài Viettel. Ngay sau đó đại diện Viettel đã kiểm tra, xác nhận sự việc và cử người đại diện đến xin lỗi khách hàng Vũ Thị Lệ T., đồng thời đã có biện pháp kỷ luật với 2 nhân viên của mình.

Đại diện Viettel Internet cũng cho biết do số lượng khách hàng đăng ký nhiều, nên công ty phải thuê thêm các cộng tác viên, thường là các sinh viên làm thêm part time, đi lắp đặt dịch vụ ADSL, dẫn tới một số sự cố đáng tiếc như trường hợp chị T. gặp phải.

Bị cắt đường truyền vì nhân viên thu cước muộn

ADSL Viettel chuyen con sau lam rau noi canh

Các hình thức khuyến mãi giá rẻ, tặng modem ADSL của Viettel Internet đã thu hút được khách hàng, nhưng bên cạnh đó là nỗi lo về chất lượng phục vụ do phát triển thuê bao ồ ạt. Ảnh: H.M.

Ông Nguyễn Quang Hùng, một khách hàng ADSL khác của Viettel Internet cũng rất bức xúc khi phản ánh qua đường dây nóng của VietNamNet, vì đường truyền ADSL gia đình ông đang sử dụng đã mấy lần bị cắt, chỉ vì nhân viên của Viettel đi thu cước muộn.

Ông Hùng hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp, số 30C Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ông Hùng đăng ký sử dụng dịch vụ ADSL của Viettel Internet tại căn hộ 416, A6, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội từ tháng 12/2005. Nhưng thời gian gần trở lại đây, vào khoảng ngày 26 hoặc 27 cuối tháng, đường truyền ADSL của gia đình ông tự nhiên bị cắt.

Hiện tượng này xảy ra lần đầu vào tháng 7/2006. Sau khi không thể truy cập được Internet, ông đã điện thoại đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel Internet. Sau đó, ông được hướng dẫn gọi thêm 3 số điện thoại nữa thì có người trả lời đường truyền ADSL của ông bị cắt là do ông chưa thanh toán cước.

Ông Hùng rất ngạc nhiên vì câu trả lời này bởi khi tiến hành ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của Viettel ông có đăng ký nhân viên của Viettel đến thu cước ở nơi làm việc (số 30C Bà Triệu). Tại cơ quan, người trợ lý của ông sẵn sàng thanh toán cước phí Internet bất cứ lúc nào. Vậy tại sao lại có chuyện dịch vụ ADSL của ông bị cắt vì chưa thanh toán cước?

Hỏi lại người trợ lý thì ông được biết tháng đó, cho tới ngày 26 chưa thấy nhân viên thu cước tới thu tiền. Vậy việc đường truyền ADSL mà ông đang sử dụng bị cắt là do ai?

Tưởng rằng chuyện đấy chỉ xảy ra 1 lần. Thế nhưng đến ngày 26/11/06, đường truyền ADSL của ông lại tiếp tục bị cắt. Rất bất bình vì chuyện này, ông Hùng đã phản ánh đến đường dây nóng của báo điện tử VietNamNet.

Vào thời điểm đó, VietNamNet đã gửi e-mail phản ánh trường hợp của ông Hùng đến trung tâm chăm sóc khách hàng, công ty điện thoại đường dài Viettel. Đến ngày 23/12/06, VietNamNet nhận được trả lời từ trung tâm chăm sóc khách hàng công ty điện thoại đường dài Viettel. Viettel xác nhận việc 2 lần ông Hùng bị cắt đường ADSL là do nhân viên thu cước của Viettel đến thu cước muộn.

Đại diện của Viettel đã xin lỗi khách hàng Vũ Quang Hùng và có biện pháp xử lý đối với nhân viên thu cước, đồng thời giải thích do địa điểm thu cước và địa điểm sử dụng dịch vụ nằm ở 2 quận khác nhau, nên dẫn tới tình trạng báo có nộp cước bị cập nhật chậm, hệ thống tự động quản lý tự động ngắt tín hiệu đường truyền của khách hàng.

Thế nhưng không hiểu tại sao, chỉ sau đó 4 ngày, ngày 27/1220/06, đường ADSL của gia đình ông Hùng một lần nữa lại bị cắt. Quá bức xúc, ông Hùng phải kêu cứu đến đường dây nóng của VietNamNet.

Ông Hùng vô cùng bất bình, bởi hàng ngày ông phải truy cập vào Internet để phục vụ công việc. Những lúc không truy cập được như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, thậm chí công việc của ông còn bị dở dang. "Vào giữa đêm làm gì còn cửa hàng Internet nào mở cửa nữa chứ”, ông Hùng nói với phóng viên VietNamNet.

Trước bức xúc của ông Hùng, VietNamNet đã một lần nữa trao đổi với đại diện của Viettel Internet để tìm hiểu nguyên nhân tại sao Viettel vừa xin lỗi khách hàng xong, lại để tình trạng ngắt đường truyền tiếp tục xảy ra.

Sau khi kiểm tra, Trung tâm chăm sóc khách hàng, Công ty điện thoại đường dài Viettel đã có công văn trả lời, cho biết: "Ngày 27/12/2006, do sự cố đường dây xảy ra trong một thời gian ngắn, dẫn đến việc khách hàng không sử dụng được dịch vụ, hoàn toàn không phải do việc chặn cắt cước". Đồng thời đại diện của Viettel đã liên lạc trực tiếp với ông Vũ Quang Hùng để xin lỗi về sự việc đáng tiếc "quá tam ba bận" nói trên.

Trên đây chỉ là số ít trường hợp phản ánh những bất cập về dịch vụ ADSL của Viettel Internet. Tuy không phải hiện tượng phổ biến, nhưng chuyện "con sâu làm rầu nồi canh" như vậy là rất đáng tiếc. Một số nhân viên hoặc vì tắc trách, hoặc "tham bát bỏ mâm" đã gây ra những hình ảnh phản cảm, không đáng có của Viettel Internet.

Thiết nghĩ, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển thuê bao với nhiều hình thức khuyến mãi, giá dịch vụ rẻ, Viettel Internet cũng cần kiểm soát tốt chất lượng phục vụ khách hàng của mình để mang lại những lợi ích thực sự cho người tiêu dùng, tránh để khách hàng phải mang tâm lý "Của rẻ mà!".

· Vân Giang

Việt Báo
Xe khách chuyển làn, dừng đột ngột bị xe tải húc đuôi
Comment :ADSL Viettel, chuyện "con sâu làm rầu nồi canh"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ADSL Viettel, chuyện "con sâu làm rầu nồi canh" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết ADSL Viettel chuyen con sau lam rau noi canh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ADSL Viettel, chuyện "con sâu làm rầu nồi canh" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
ADSL Viettel, about "worm can spoil"
Viettel Internet, ADSL Viettel, Mr. Hung, the worm can spoil, long distance phone companies, common phenomenon, registered for use , hotline, developing, customers, employees, service lines, cut, representing, to
Although not a widespread phenomenon, but about "worm can spoil" has caused the images unnecessarily offensive on developing ADSL service subscribers of Viettel Internet very quickly ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t