vietbao

8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Theo Microsoft Việt Nam, có 8 lý do khiến người dùng không thể bỏ qua phiên bản Internet Explorer 8 vừa được ra mắt cộng đồng CNTT vào đúng 23 giờ đêm qua (giờ Việt Nam), 19/3.

Mặc dù ngay sau khi ra mắt được vài giờ, IE8 đã bị phát hiện ra một số lỗi về bảo mật song theo Microsoft, bất kỳ một sản phẩm CNTT nào cũng có thể gặp tình trạng tương tự, không thể có một sản phẩm nào hoàn hảo 100%. Và các chuyên gia kỹ thuật của Microsoft đang tích cực xử lý vấn đề này. Vì vậy, người dùng vẫn nên tìm hiểu những lý do để thấy tiện ích của IE8 như thế nào.

Tim địa chỉ web người dùng muốn theo bất kỳ ký tự nào thuộc site

Bạn có nhận thấy lượng thời gian đánh địa chỉ web để thanh popup xuất hiện là bao lâu không? Trong phiên bản này, thanh gợi ý được đưa ra dựa trên lịch sử lướt web của người dùng, nghĩa là chỉ các site mà người dùng truy cập thường xuyên. Và tính năng thông minh này hiện hữu trong phiên bản Internet Explorer 8.

Với thanh địa chỉ thông minh trong IE8, danh sách các site gợi ý sẽ xuất hiện dưới thanh địa chỉ bao gồm các trang trong lịch sử lướt web và cả những trang đánh dấu trong bộ địa chỉ yêu thích mà không bị trùng lặp.

Trong trường hợp tối mai bạn phải tìm một nhà hàng để gặp người bạn. Cả hai đã thỏa thuận về cuộc gặp này và bạn đã tìm kiếm nhà hàng từ máy tính. Vào ngày kế tiếp, trước thời gian hẹn gặp, bạn nhận ra là đã quên mất tên nhà hàng và địa chỉ. Bạn chỉ nhớ từ nào đó trong tên nhà hàng, ví dụ “purple”… Với IE8, tất cả những việc bạn phải làm chỉ đơn giản là gõ cụm từ “purple” vào thanh địa chỉ. Trình duyệt sẽ lập tức đưa ra gợi ý dựa trên lịch sử lướt web của bạn, cũng như trong sổ địa chỉ yêu thích. Các lựa chọn xuất hiện và bạn có thể tìm thấy cái tên ‘The Purple Café’ ngay lập tức! Cũng chỉ trong vài giây, từ chỗ không biết gì về tên nhà hàng, bạn có địa chỉ trong tay.

Trình duyệt nhạy bén

Lý do chủ đạo làm cho IE8 làm việc tốt hơn là vì trình duyệt đã chú tâm đến những sự việc dù nhỏ nhưng làm nên sự khác biệt, như nhóm các trang tương tự thành một nhóm và mã màu cho nhóm. Ngay lập tức, khi người dùng mở 4 trang trong cùng một site, IE8 sẽ nhóm những trang này và hiển thị các tab theo cùng màu. Điều này giúp cho người dùng nhận dạng các trang này mà không cần mở tab để định danh nội dung. Việc này theo người dùng trong quá trình theo dõi nội dung trang, đặc biệt khi ở chế độ đa nhiệm.

Một lợi thế lớn hơn của IE8 là khả năng dễ dàng khôi phục công việc người dùng khi có trục trặc gì đó. Tất cả chúng tả đều trải nghiệm việc một hoặc nhiều tabs web bị treo. Điều này có thể diễn ra hàng ngày, nhưng với IE8 chúng ta có thể tránh được việc một tab bị treo và làm gián đoạn toàn thể các tab khác trong trình duyệt.

Trong IE8, mỗi tab chạy độc lập và điều hành các quy trình nội bộ riêng của mình, điều đó có nghĩa là đóng một tab sẽ chỉ ảnh hưởng đến thẻ tab cụ thể đó và cho phép người dùng tiếp tục duyệt web chỉ với gián đoạn tối thiểu.

Ví dụ bạn đang làm việc trên bốn thẻ tab cùng thời điểm. Bạn có thể xem một đoạn video trên một thẻ, đọc tin tức trên thẻ khác, kiểm tra Hotmail và Live Spaces của bạn trên các tsb khác. Nếu có sai sót trên trang video, thì với các trình duyệt khác, khả năng là phải đóng toàn bộ cửa sổ, mất đi email dài đã gõ. Với IE8, tất cả những gì bạn phải làm là đóng thẻ tab bị lỗi và tiếp tục làm việc trên tất cả những thẻ còn lại.

Người dùng không bị lãng phí thời gian

Một trong những cách thức làm IE8 nổi bật so với các trình duyệt khác là tiết kiệm thời gian cho người dùng nhờ các tác vụ đơn giản và nhanh hơn về tổng thể.

Dựa trên dữ liệu thu thập được từ các nghiên cứu về tiêu dùng, Microsoft thấy rằng việc phổ biến nhất mà mọi người làm sau khi họ đã chọn và sao chép văn bản trên một trang web là mở một thẻ mới. Nói khác đi, người dùng sao chép thông tin từ một trang web này để dán vào một trang khác hoặc một công cụ tìm kiếm. IE8 đã đơn giản hóa tiến trình này. Ví dụ, bạn vừa nhận được email có địa chỉ các quầy bar từ bạn bè và bạn muốn nhìn trên bản đồ khu vực. Thông thường tiến trình này bao gồm cả nửa tá thao tác, chẳng hạn như sao chép địa chỉ, đưa ra thẻ mới, mở bản đồ trang web, dán địa chỉ trong và sau đó xem bản đồ ...

Bây giờ, bằng cách sử dụng IE8, các thao tác đó được đơn giản hóa bằng biểu tượng accelerator màu xanh bên cạnh các từ. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng này để chọn thao tác định làm, bao gồm cả xem các địa điểm này trên bản đồ Live. Rê chuột trên tùy chọn này và nhấn chọn - bản đồ sẽ mở ra trong vị trí phù hợp trong cùng một cửa sổ! Dùng ít ứng dụng hơn và ít nhấn chuột hơn đồng nghĩa với việc không lãng phí thời gian nhờ IE8. Cóhể chọn một trong hai vì bộ gia tốc accelerator không bị giới hạn. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt accelerators từ các trang web như Facebook hay bất kỳ trang web nào thường sử dụng.

Tính năng web Slices

Bao nhiêu lần một ngày bạn cập nhật e-mail, dự báo thời tiết, điểm số môn thể thao, báo giá cổ phiếu, đấu giá sản phẩm và các hoạt động tương tự? Hầu hết mọi người có xu hướng liên tục truy cập mỗi trang web cá nhân để kiểm tra hoặc cập nhật thông tin, việc có thể gây lãng phí thời gian, nếu trang đó không được cập nhật. Bằng cách sử dụng web slice của IE8, bạn có thể được cập nhật những thông tin mới trên trang web mà bạn thường xuyên truy cập tại Favorite Bar mới. Một "web slice" là một phần của trang web mà bạn truy cập chỉ với nhấp chuột duy nhất.

Nếu một web slice có sẵn trên một trang web, một biểu tượng màu xanh lá cây của web slice sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt. Click chuột vào biểu tượng để dễ dàng đăng ký và thêm các Webslice vào Favorite Bar, và người dùng sẽ theo sát được các thông tin cập nhật thông qua các Webslice này. Bạn không cần phải liên tục kiểm tra sự cập nhật. Bất cứ khi nào có một cập nhật cho bạn, biểu tượng Web slice sẽ được bật sáng, ngay lập tức cho phép bạn xem trước các slice. Microsoft hiện đang làm việc với một số đối tác trên toàn thế giới và trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương để phát triển web slice. Cho dù đó là danh sách các bộ phim hay những tin tức hàng ngày, Microsoft vẫn tiếp tục cộng tác với rất nhiều đối tác cung cấp nội dung để hỗ trợ tính năng Web Slices.

Và người dùng có thể lướt web theo phương thức họ mong muốn.

IE8 đưa ra các gợi ý cho người dùng

Một trong những hoạt động chủ yếu khi kết nối trực tuyến là mua bán và IE8 đã đưa thêm một loạt các tùy chọn mới cho hoạt động này.

Cộng tác với một loạt các trang chủ đạo như Amazon, Wikipedia, Yahoo, eBay và Live Search, IE8 cung cấp cho người dùng một dịch vụ hình ảnh hóa tìm kiếm trên khung tìm kiếm để người dùng có thể thấy đích xác cái gì mình đang cần tìm.

Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi người dùng mua hàng. Trên IE8, các cửa hàng có thể cung cấp hình ảnh của sản phẩm theo thời gian thực, bộ tìm kiếm hình ảnh sẽ nhanh chóng, dễ dàng và hình ảnh hóa theo tiến trình tìm kiếm. Lần sau khi người dùng tìm kiếm máy ảnh số hoặc loa trên mạng, trình duyệt sẽ cung cấp các mẫu mã và bảng giá của sản phẩm cho người dùng so sánh trong hộp tìm kiếm.

IE8 tương thích mọi nơi

IE8 là một trong những trình duyệt tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, với tính năng tập trung vào hỗ trợ các chuẩn web, tuy vậy có một vài trang web có thể được xây dựng trên các tiêu chuẩn cũ hơn. Nếu người dùng gặp một số các vấn đề về hiển thị trang, có thể nháy vào nút “Tương thích” nằm ở cạnh nút Refresh trên thanh địa chỉ.

Nếu người dùng muốn quay trở lại theo chế độ ngầm định của IE8, chỉ cần nháy lại vào nút tương thích. Người dùng thậm chí có thể chọn để nhận một danh sách các trang web được coi là tốt nhất trong chế độ tương thích. Khi ghé thăm một trang web của danh sách đó, IE8 sẽ tự động hiển thị các nội dung trong chế độ tương thích, để không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình lướt trang này.

An toàn và bảo mật

Cả hai loại này thường lừa người dùng bấm vào một liên kết hoặc tải về một tập tin hợp pháp, nhưng thực sự nguy hại ví dụ như vi rút. Nhưng các tội phạm web cũng đang cải tiến nhiều cách nhằm cố gắng ngụy trang web và tấn công máy tính người dùng với sự thiếu nhận biết của họ, như việc dùng mã kết nối trang hoặc việc nhấn nút vô nhận thức, và hai phương cách này ngày càng gia tăng về độ nguy hiểm. Những thủ thuật tưởng vô hại này, đã "ăn cắp" vô số dữ liệu cá nhân như mật khẩu hoặc các chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng.

Bạn có thể giữ cho máy tính của bạn hoàn toàn tránh khỏi các hiểm họa chỉ đơn giản thông qua việc cập nhật phần mềm liên tục - đặc biệt là trình duyệt web. Các trình duyệt cũ khó tránh được các hiểm họa chỉ đơn giản là vì đã không được trang bị để xử lý các mối đe dọa hiện hành, và ngay cả các trình duyệt mới hơn cũng không cung cấp đủ cấp độ bảo vệ ở mức bạn cần.

IE8 bao gồm công cụ "SmartScreen Filter" nhằm bảo vệ máy tính người dùng tốt hơn bằng cách cảnh báo người dùng khi họ đang cố gắng lướt trang hoặc tải xuống các tập tin tiềm ẩn sự thiếu an toàn.

Nếu SmartScreen Filter (bộ lọc thông minh) phát hiện một trang web độc hại, trình duyệt Internet Explorer 8 sẽ chặn toàn bộ trang web. Tính năng này cũng có thể cung cấp một "phẫu thuật khối" phần mềm độc hại hoặc lừa đảo được lưu trữ trên trang web hợp lệ - nghĩa là chỉ chặn những nội dung độc hại mà không ảnh hưởng tới phần còn lại của trang web.

Các công nghệ under-the-hood cũng giúp người dùng tránh được những kiểu tấn công “trá hình” gây ra bởi các mã liên kết trang và nhấn nút vô thức. Những hình thức tấn công này thường xuyên nằm trong các trang web hợp pháp mà người dùng hay lui tới. Bộ lọc liên kết trang sẵn có có thể dò ra kiểu tấn công và làm vô hiệu các mã độc. Không giống các trình duyệt khác, Internet Explorer 8 đưa ra phương thức bảo vệ hoàn toàn mới và bật nó ở chế độ ngầm định.

Cứ 40 người thì lại có một người bị tấn công bởi mã độc hại mỗi tuần. Đây là lý do tại sao bạn hay các bạn bè và người thân nên sử dụng Internet Explorer 8 – sản phẩm giúp ngăn ngừa các hiểm họa từ Internet.

Lướt web không để lại lịch sử duyệt trang

Khi kiểm tra e-mail tại một quán cà phê Internet hoặc mua sắm một món quà cho các gia đình trên một máy PC, bạn không muốn để lại bất cứ lịch sử trang web cụ thể nào đã lướt qua. InPrivate Browsing trong Internet Explorer 8 sẽ giúp ngăn chặn việc ghi lại lịch sử duyệt web, các tập tin Internet tạm thời, các dữ liệu hay tập tin cookie, đặc biệt là tên người dùng và mật khẩu – thứ hay bị ghi nhớ trong trình duyệt, tóm lại, không còn một thông tin gì về lịch sử trình duyệt hay tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lướt web và mua quà Valentine cho bạn gái, mà không phải lo ngại sự thiếu bất ngờ của quà tặng do nàng đã biết trước từ việc dò xem máy tính.

Bạn có thể bắt đầu InPrivate Browsing bằng cách mở một tab mới và chọn Browse with InPrivate hoặc lựa chọn từ nút Safety ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Một khi bạn đã hoàn tất hành động này, Internet Explorer 8 sẽ khởi chạy một phiên mới và không ghi nhận bất kỳ thông tin gì liên quan đến lịch sử tìm kiếm hoặc các trang web truy cập. Để kết thúc phiên InPrivate Browsing của bạn, chỉ cần đóng cửa sổ trình duyệt ... Sau đó kiểm tra thư mục lịch sử duyệt, bạn sẽ thấy hoàn toàn không có hồ sơ mới nhất liên quan đến phiên duyệt với tính năng InPrivate Browsing!

Là cha mẹ, có lẽ bạn đang lo lắng việc con trẻ sẽ sử dụng sai tính năng này. Đó là lý do IE8 còn đưa ra tùy chọn vô hiệu hoá InPrivate nhằm đảm bảo việc cha mẹ có thể dõi theo các bước duyệt web của con trẻ.

Microsoft cho biết, tại Việt Nam, trình duyệt Internet Explorer 8 đã được triển khai nhằm kiểm tra tính tương thích với các website của rất nhiều các Tổng công ty và doanh nghiệp hàng đầu hoạt động tại các lĩnh vực chủ chốt như Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Viễn thông, Điện lực, Dầu khí, Vân tải, … Kết quả sơ bộ cho thấy người dùng hài lòng về các tính năng của trình duyệt Internet Explorer 8 và không gặp vấn đề về tương thích trong quá trình sử dụng.

IE8 được thể hiện bằng 25 ngôn ngữ khác nhau và người dùng có thể tải về tại địa chỉ www.microsoft.com/ie8 .


Hiền Mai

Việt Báo
Quyết chiến giữa mòng biển và bạch tuộc giữa biển khơi
Comment :8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 8 ly do nen su dung Internet Explorer 8 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
8 Reasons to use Internet Explorer 8
Internet Explorer, Vietnam, InPrivate Browsing, Vietnam According to Microsoft, Internet Browser, in the process, immediately, the user, may, website, address only, reason, history, 8, selected
in Microsoft Vietnam, there are 8 reasons why users can not ignore the version of Internet Explorer 8 has just been released at the right IT community 23 hours last night (now Vietnam ), 19/3 ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t