vietbao

8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Theo Microsoft Việt Nam, có 8 lý do khiến người dùng không thể bỏ qua phiên bản Internet Explorer 8 vừa được ra mắt cộng đồng CNTT vào đúng 23 giờ đêm qua (giờ Việt Nam), 19/3.

Mặc dù ngay sau khi ra mắt được vài giờ, IE8 đã bị phát hiện ra một số lỗi về bảo mật song theo Microsoft, bất kỳ một sản phẩm CNTT nào cũng có thể gặp tình trạng tương tự, không thể có một sản phẩm nào hoàn hảo 100%. Và các chuyên gia kỹ thuật của Microsoft đang tích cực xử lý vấn đề này. Vì vậy, người dùng vẫn nên tìm hiểu những lý do để thấy tiện ích của IE8 như thế nào.

Tim địa chỉ web người dùng muốn theo bất kỳ ký tự nào thuộc site

Bạn có nhận thấy lượng thời gian đánh địa chỉ web để thanh popup xuất hiện là bao lâu không? Trong phiên bản này, thanh gợi ý được đưa ra dựa trên lịch sử lướt web của người dùng, nghĩa là chỉ các site mà người dùng truy cập thường xuyên. Và tính năng thông minh này hiện hữu trong phiên bản Internet Explorer 8.

Với thanh địa chỉ thông minh trong IE8, danh sách các site gợi ý sẽ xuất hiện dưới thanh địa chỉ bao gồm các trang trong lịch sử lướt web và cả những trang đánh dấu trong bộ địa chỉ yêu thích mà không bị trùng lặp.

Trong trường hợp tối mai bạn phải tìm một nhà hàng để gặp người bạn. Cả hai đã thỏa thuận về cuộc gặp này và bạn đã tìm kiếm nhà hàng từ máy tính. Vào ngày kế tiếp, trước thời gian hẹn gặp, bạn nhận ra là đã quên mất tên nhà hàng và địa chỉ. Bạn chỉ nhớ từ nào đó trong tên nhà hàng, ví dụ “purple”… Với IE8, tất cả những việc bạn phải làm chỉ đơn giản là gõ cụm từ “purple” vào thanh địa chỉ. Trình duyệt sẽ lập tức đưa ra gợi ý dựa trên lịch sử lướt web của bạn, cũng như trong sổ địa chỉ yêu thích. Các lựa chọn xuất hiện và bạn có thể tìm thấy cái tên ‘The Purple Café’ ngay lập tức! Cũng chỉ trong vài giây, từ chỗ không biết gì về tên nhà hàng, bạn có địa chỉ trong tay.

Trình duyệt nhạy bén

Lý do chủ đạo làm cho IE8 làm việc tốt hơn là vì trình duyệt đã chú tâm đến những sự việc dù nhỏ nhưng làm nên sự khác biệt, như nhóm các trang tương tự thành một nhóm và mã màu cho nhóm. Ngay lập tức, khi người dùng mở 4 trang trong cùng một site, IE8 sẽ nhóm những trang này và hiển thị các tab theo cùng màu. Điều này giúp cho người dùng nhận dạng các trang này mà không cần mở tab để định danh nội dung. Việc này theo người dùng trong quá trình theo dõi nội dung trang, đặc biệt khi ở chế độ đa nhiệm.

Một lợi thế lớn hơn của IE8 là khả năng dễ dàng khôi phục công việc người dùng khi có trục trặc gì đó. Tất cả chúng tả đều trải nghiệm việc một hoặc nhiều tabs web bị treo. Điều này có thể diễn ra hàng ngày, nhưng với IE8 chúng ta có thể tránh được việc một tab bị treo và làm gián đoạn toàn thể các tab khác trong trình duyệt.

Trong IE8, mỗi tab chạy độc lập và điều hành các quy trình nội bộ riêng của mình, điều đó có nghĩa là đóng một tab sẽ chỉ ảnh hưởng đến thẻ tab cụ thể đó và cho phép người dùng tiếp tục duyệt web chỉ với gián đoạn tối thiểu.

Ví dụ bạn đang làm việc trên bốn thẻ tab cùng thời điểm. Bạn có thể xem một đoạn video trên một thẻ, đọc tin tức trên thẻ khác, kiểm tra Hotmail và Live Spaces của bạn trên các tsb khác. Nếu có sai sót trên trang video, thì với các trình duyệt khác, khả năng là phải đóng toàn bộ cửa sổ, mất đi email dài đã gõ. Với IE8, tất cả những gì bạn phải làm là đóng thẻ tab bị lỗi và tiếp tục làm việc trên tất cả những thẻ còn lại.

Người dùng không bị lãng phí thời gian

Một trong những cách thức làm IE8 nổi bật so với các trình duyệt khác là tiết kiệm thời gian cho người dùng nhờ các tác vụ đơn giản và nhanh hơn về tổng thể.

Dựa trên dữ liệu thu thập được từ các nghiên cứu về tiêu dùng, Microsoft thấy rằng việc phổ biến nhất mà mọi người làm sau khi họ đã chọn và sao chép văn bản trên một trang web là mở một thẻ mới. Nói khác đi, người dùng sao chép thông tin từ một trang web này để dán vào một trang khác hoặc một công cụ tìm kiếm. IE8 đã đơn giản hóa tiến trình này. Ví dụ, bạn vừa nhận được email có địa chỉ các quầy bar từ bạn bè và bạn muốn nhìn trên bản đồ khu vực. Thông thường tiến trình này bao gồm cả nửa tá thao tác, chẳng hạn như sao chép địa chỉ, đưa ra thẻ mới, mở bản đồ trang web, dán địa chỉ trong và sau đó xem bản đồ ...

Bây giờ, bằng cách sử dụng IE8, các thao tác đó được đơn giản hóa bằng biểu tượng accelerator màu xanh bên cạnh các từ. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng này để chọn thao tác định làm, bao gồm cả xem các địa điểm này trên bản đồ Live. Rê chuột trên tùy chọn này và nhấn chọn - bản đồ sẽ mở ra trong vị trí phù hợp trong cùng một cửa sổ! Dùng ít ứng dụng hơn và ít nhấn chuột hơn đồng nghĩa với việc không lãng phí thời gian nhờ IE8. Cóhể chọn một trong hai vì bộ gia tốc accelerator không bị giới hạn. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt accelerators từ các trang web như Facebook hay bất kỳ trang web nào thường sử dụng.

Tính năng web Slices

Bao nhiêu lần một ngày bạn cập nhật e-mail, dự báo thời tiết, điểm số môn thể thao, báo giá cổ phiếu, đấu giá sản phẩm và các hoạt động tương tự? Hầu hết mọi người có xu hướng liên tục truy cập mỗi trang web cá nhân để kiểm tra hoặc cập nhật thông tin, việc có thể gây lãng phí thời gian, nếu trang đó không được cập nhật. Bằng cách sử dụng web slice của IE8, bạn có thể được cập nhật những thông tin mới trên trang web mà bạn thường xuyên truy cập tại Favorite Bar mới. Một "web slice" là một phần của trang web mà bạn truy cập chỉ với nhấp chuột duy nhất.

Nếu một web slice có sẵn trên một trang web, một biểu tượng màu xanh lá cây của web slice sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt. Click chuột vào biểu tượng để dễ dàng đăng ký và thêm các Webslice vào Favorite Bar, và người dùng sẽ theo sát được các thông tin cập nhật thông qua các Webslice này. Bạn không cần phải liên tục kiểm tra sự cập nhật. Bất cứ khi nào có một cập nhật cho bạn, biểu tượng Web slice sẽ được bật sáng, ngay lập tức cho phép bạn xem trước các slice. Microsoft hiện đang làm việc với một số đối tác trên toàn thế giới và trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương để phát triển web slice. Cho dù đó là danh sách các bộ phim hay những tin tức hàng ngày, Microsoft vẫn tiếp tục cộng tác với rất nhiều đối tác cung cấp nội dung để hỗ trợ tính năng Web Slices.

Và người dùng có thể lướt web theo phương thức họ mong muốn.

IE8 đưa ra các gợi ý cho người dùng

Một trong những hoạt động chủ yếu khi kết nối trực tuyến là mua bán và IE8 đã đưa thêm một loạt các tùy chọn mới cho hoạt động này.

Cộng tác với một loạt các trang chủ đạo như Amazon, Wikipedia, Yahoo, eBay và Live Search, IE8 cung cấp cho người dùng một dịch vụ hình ảnh hóa tìm kiếm trên khung tìm kiếm để người dùng có thể thấy đích xác cái gì mình đang cần tìm.

Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi người dùng mua hàng. Trên IE8, các cửa hàng có thể cung cấp hình ảnh của sản phẩm theo thời gian thực, bộ tìm kiếm hình ảnh sẽ nhanh chóng, dễ dàng và hình ảnh hóa theo tiến trình tìm kiếm. Lần sau khi người dùng tìm kiếm máy ảnh số hoặc loa trên mạng, trình duyệt sẽ cung cấp các mẫu mã và bảng giá của sản phẩm cho người dùng so sánh trong hộp tìm kiếm.

IE8 tương thích mọi nơi

IE8 là một trong những trình duyệt tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, với tính năng tập trung vào hỗ trợ các chuẩn web, tuy vậy có một vài trang web có thể được xây dựng trên các tiêu chuẩn cũ hơn. Nếu người dùng gặp một số các vấn đề về hiển thị trang, có thể nháy vào nút “Tương thích” nằm ở cạnh nút Refresh trên thanh địa chỉ.

Nếu người dùng muốn quay trở lại theo chế độ ngầm định của IE8, chỉ cần nháy lại vào nút tương thích. Người dùng thậm chí có thể chọn để nhận một danh sách các trang web được coi là tốt nhất trong chế độ tương thích. Khi ghé thăm một trang web của danh sách đó, IE8 sẽ tự động hiển thị các nội dung trong chế độ tương thích, để không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình lướt trang này.

An toàn và bảo mật

Cả hai loại này thường lừa người dùng bấm vào một liên kết hoặc tải về một tập tin hợp pháp, nhưng thực sự nguy hại ví dụ như vi rút. Nhưng các tội phạm web cũng đang cải tiến nhiều cách nhằm cố gắng ngụy trang web và tấn công máy tính người dùng với sự thiếu nhận biết của họ, như việc dùng mã kết nối trang hoặc việc nhấn nút vô nhận thức, và hai phương cách này ngày càng gia tăng về độ nguy hiểm. Những thủ thuật tưởng vô hại này, đã "ăn cắp" vô số dữ liệu cá nhân như mật khẩu hoặc các chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng.

Bạn có thể giữ cho máy tính của bạn hoàn toàn tránh khỏi các hiểm họa chỉ đơn giản thông qua việc cập nhật phần mềm liên tục - đặc biệt là trình duyệt web. Các trình duyệt cũ khó tránh được các hiểm họa chỉ đơn giản là vì đã không được trang bị để xử lý các mối đe dọa hiện hành, và ngay cả các trình duyệt mới hơn cũng không cung cấp đủ cấp độ bảo vệ ở mức bạn cần.

IE8 bao gồm công cụ "SmartScreen Filter" nhằm bảo vệ máy tính người dùng tốt hơn bằng cách cảnh báo người dùng khi họ đang cố gắng lướt trang hoặc tải xuống các tập tin tiềm ẩn sự thiếu an toàn.

Nếu SmartScreen Filter (bộ lọc thông minh) phát hiện một trang web độc hại, trình duyệt Internet Explorer 8 sẽ chặn toàn bộ trang web. Tính năng này cũng có thể cung cấp một "phẫu thuật khối" phần mềm độc hại hoặc lừa đảo được lưu trữ trên trang web hợp lệ - nghĩa là chỉ chặn những nội dung độc hại mà không ảnh hưởng tới phần còn lại của trang web.

Các công nghệ under-the-hood cũng giúp người dùng tránh được những kiểu tấn công “trá hình” gây ra bởi các mã liên kết trang và nhấn nút vô thức. Những hình thức tấn công này thường xuyên nằm trong các trang web hợp pháp mà người dùng hay lui tới. Bộ lọc liên kết trang sẵn có có thể dò ra kiểu tấn công và làm vô hiệu các mã độc. Không giống các trình duyệt khác, Internet Explorer 8 đưa ra phương thức bảo vệ hoàn toàn mới và bật nó ở chế độ ngầm định.

Cứ 40 người thì lại có một người bị tấn công bởi mã độc hại mỗi tuần. Đây là lý do tại sao bạn hay các bạn bè và người thân nên sử dụng Internet Explorer 8 – sản phẩm giúp ngăn ngừa các hiểm họa từ Internet.

Lướt web không để lại lịch sử duyệt trang

Khi kiểm tra e-mail tại một quán cà phê Internet hoặc mua sắm một món quà cho các gia đình trên một máy PC, bạn không muốn để lại bất cứ lịch sử trang web cụ thể nào đã lướt qua. InPrivate Browsing trong Internet Explorer 8 sẽ giúp ngăn chặn việc ghi lại lịch sử duyệt web, các tập tin Internet tạm thời, các dữ liệu hay tập tin cookie, đặc biệt là tên người dùng và mật khẩu – thứ hay bị ghi nhớ trong trình duyệt, tóm lại, không còn một thông tin gì về lịch sử trình duyệt hay tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lướt web và mua quà Valentine cho bạn gái, mà không phải lo ngại sự thiếu bất ngờ của quà tặng do nàng đã biết trước từ việc dò xem máy tính.

Bạn có thể bắt đầu InPrivate Browsing bằng cách mở một tab mới và chọn Browse with InPrivate hoặc lựa chọn từ nút Safety ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Một khi bạn đã hoàn tất hành động này, Internet Explorer 8 sẽ khởi chạy một phiên mới và không ghi nhận bất kỳ thông tin gì liên quan đến lịch sử tìm kiếm hoặc các trang web truy cập. Để kết thúc phiên InPrivate Browsing của bạn, chỉ cần đóng cửa sổ trình duyệt ... Sau đó kiểm tra thư mục lịch sử duyệt, bạn sẽ thấy hoàn toàn không có hồ sơ mới nhất liên quan đến phiên duyệt với tính năng InPrivate Browsing!

Là cha mẹ, có lẽ bạn đang lo lắng việc con trẻ sẽ sử dụng sai tính năng này. Đó là lý do IE8 còn đưa ra tùy chọn vô hiệu hoá InPrivate nhằm đảm bảo việc cha mẹ có thể dõi theo các bước duyệt web của con trẻ.

Microsoft cho biết, tại Việt Nam, trình duyệt Internet Explorer 8 đã được triển khai nhằm kiểm tra tính tương thích với các website của rất nhiều các Tổng công ty và doanh nghiệp hàng đầu hoạt động tại các lĩnh vực chủ chốt như Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Viễn thông, Điện lực, Dầu khí, Vân tải, … Kết quả sơ bộ cho thấy người dùng hài lòng về các tính năng của trình duyệt Internet Explorer 8 và không gặp vấn đề về tương thích trong quá trình sử dụng.

IE8 được thể hiện bằng 25 ngôn ngữ khác nhau và người dùng có thể tải về tại địa chỉ www.microsoft.com/ie8 .


Hiền Mai

Việt Báo
Comment :8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 8 ly do nen su dung Internet Explorer 8 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 8 lý do nên sử dụng Internet Explorer 8 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
8 Reasons to use Internet Explorer 8
Internet Explorer, Vietnam, InPrivate Browsing, Vietnam According to Microsoft, Internet Browser, in the process, immediately, the user, may, website, address only, reason, history, 8, selected
in Microsoft Vietnam, there are 8 reasons why users can not ignore the version of Internet Explorer 8 has just been released at the right IT community 23 hours last night (now Vietnam ), 19/3 ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ