vietbao

30 phần mềm miễn phí hữu dụng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trên mạng có rất nhiều phần mềm có thể tải về sử dụng miễn phí, nhưng đi kèm với chúng thường là phần mềm gián điệp (spyware) đầy phiền toái. Tuy nhiên, cũng có những phần mềm không chứa spyware, cũng không yêu cầu người dùng trả tiền sau một thời gian dùng thử. Website VNUnet.com của tập đoàn truyền thông VNU (Hà Lan) đã đưa ra 30 phần mềm miễn phí và an toàn sau đây được chia thành năm phần theo chức năng: Công cụ Windows, truyền thông, công cụ Internet, phần mềm sáng tạo và chương trình văn phòng.

30 phan mem mien phi huu dung
Người dùng Internet trên thế giới hiện nay đang có điều kiện để tiếp cận và sử dụng nhiều phần mềm hữu dụng.

Công cụ Windows

Eraser: 2,6MB

Khi người sử dụng xóa một tập tin trên máy tính, nó không thực sự mất đi. Hệ thống chỉ đơn giản nhận được lệnh "quên" vị trí của tệp dữ liệu, nhưng sẽ vẫn hiện ra nếu ai đó tìm kiếm. Eraser có thể loại bỏ hoàn toàn tập tin bằng cách ghi đè dữ liệu lên ổ cứng. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng chương trình, bởi một khi tập tin đã mất, sẽ không bao giờ khôi phục lại được.

TweakUI: 148KB

Giao điện người dùng UI (user interface) của Windows là Desktop, chương trình quản lý các tập tin và cung cấp cái nhìn tổng quan về hệ thống. TweakUI cho phép người dùng dễ dàng thay đổi Desktop và hiển thị các thiết lập để Windows trông đẹp mắt hơn. Nó cũng khắc phục được tình trạng hiển thị những biểu tượng (icon) không phù hợp.

IR Assistant: 2,3MB

Tự động hóa những thao tác đơn giản với IR Assistant, công cụ cho phép tạo ra các macro. Macro là chương trình bao gồm các ký tự gõ phím và một ngôn ngữ lệnh của trình ứng dụng, có thể xử lý tự động những công việc lặp lại và tẻ nhạt như lưu và ghi dự phòng một tập tin và đĩa mềm... Nếu phải thường xuyên thực hiện một nhóm các động tác kết hợp nào đó, hãy tạo một macro và nó sẽ giúp xử lý mà chỉ cần nhấn một phím đơn.

RegCleaner: 553KB

Registry là một bộ phận trong Windows dùng để theo dõi hầu hết các thiết lập liên quan đến hệ thống. Một số chương trình sau khi gỡ bỏ có thể vẫn để lại dấu vết trong Registry, nhưng RegCleaner có khả năng xóa hẳn chúng. Sử dụng chương trình thận trọng, và kích hoạt tính năng sao lưu dự phòng của Registry trước khi thực hiện một thao tác nào đó.

Fresh Diagnose: 1,3MB

Rất nhiều thông tin có thể đang được chạy cùng lúc khiến máy tính của bạn hoạt động thiếu ổn định. Fresh Diagnose cho biết chính xác máy đang làm những gì. Nó sẽ phân tích hệ thống và các thao tác, đo lường tốc độ và khả năng vận hành trong một số thư mục.

Unknown Devices: 400KB

Device Manager, một phần của Systems Properties Control Panel, thông báo cho người sử dụng biết những thiết bị nào đang được nối tới máy tính. Nhưng đôi khi, máy tính không thể nhận dạng thiết bị và khiến Windows gặp lỗi. Khi đó, công cụ Unknown Devices có thể kiểm tra và xác định thiết bị đó là gì.

WinRAR: 1,1MB

Hầu hết các tập tin ở dạng nén lưu trữ trên máy tính đều theo định dạng Zip. Windows tự động quản lý loại tập tin này, song vẫn còn những công cụ khác đáng chú ý. Trong số đó là WinRAR, hoạt động với định dạng Rar, nhưng có khả năng xử lý tập tin Zip và một số chương trình ít phổ biến khác. Nó hoạt động nhanh, đơn giản và hiệu quả hơn những phần mềm tích hợp sẵn trong Windows.

Công cụ truyền thông

Skype: 2,2-6,3MB

30 phan mem mien phi huu dung
Một trong những phần mềm nằm trong nhóm công cụ truyền thông hữu dụng.

Đàm thoại qua Internet (VoIP) sẽ trở thành loại hình kinh doanh lớn trong vòng vài năm nữa, bởi nó giúp tiết giảm chi phí cho người sử dụng khi giao tiếp với bạn bè và gia đình từ xa. Skype là một trong những chương trình VoIP xuất hiện sớm và phổ biến nhất trên thế giới. Người sử dụng Skype có thể liên lạc miễn phí với nhau. Đồng thời, mức giá gọi từ máy vi tính tới điện thoại cố định, điện thoại di động và quốc tế cũng phải chăng.

RSSOwl: 4,7MB

RSSOwl là công cụ mã nguồn mở dùng để tập hợp thông tin cho RSS (Really Simple Syndication - một chương trình chia sẻ thông tin thật đơn giản qua mạng Internet) và truyền tin tức theo định dạng Atom. Cài công cụ RSSOwl và chọn những website yêu thích, có chứa biểu tượng RSS Feed hoặc XML, rồi thực hiện theo hướng dẫn. Thông tin mới sẽ có thể được truy cập dễ dàng từ chương trình này mỗi khi website thay đổi dữ liệu.

Trillian: 2,3MB

Dịch vụ nhắn tin nhanh hiện nay đã trở nên phổ biến với người sử dụng Internet, nhưng mỗi người lại chọn cho mình một chương trình riêng như MSN, Yahoo! hoặc AOL. Nhằm khắc phục tình trạng không tương thích, Trillian cho phép liên lạc với tất cả bạn bè chỉ qua một hệ thống đơn nhất. Nó hoạt động với AOL, MSN, Yahoo! Messenger, ICQ và IRC.

Công cụ Internet

Spybot Search and Destroy: 4,8MB

Spybot là một trong những "sát thủ" của các spyware. Nó quét toàn bộ hệ thống để dò tìm spyware, adware và những chương trình nguy hiểm khác. Dù miễn phí, người dùng vẫn được cập nhật thường xuyên qua Internet. Bên cạnh việc khắc phục lỗi, nó còn ngăn spyware thâm nhập vào những thành phần nhất định của Windows, đồng thời kết hợp có hiệu quả với những công cụ bảo mật khác.

Avast: 6,2MB

Tuy là một chương trình thương mại, Avast vẫn cho phép người sử dụng tải bản diệt virus miễn phí về, dù không hoạt động mạnh như bản kinh doanh. Công cụ bao gồm một thiết bị quét theo thời gian thực tất cả các tập tin đang mở, một bộ scan theo yêu cầu để quét đĩa và một scanner dùng cho e-mail nhằm kiểm soát những thông điệp đến và đi.

Tập tin Zilla: 4,4MB

Khi truyền tập tin trên Internet, sử dụng giao thức FTP giúp tải nhanh hơn qua web. Một chương trình FTP chuyên dụng như tập tin Zilla sẽ hỗ trợ quá trình này một cách có hiệu quả. Nó cũng giúp cho những ai có website riêng dễ dàng đăng tải tập tin lên máy chủ qua FTP.

CWShredder: 493KB

Một trong những spyware phổ biến nhất là CoolWebSearch và những biến thể của nó. CWShredder được coi là "thuốc giải độc" của loại phần mềm này. Người dùng chỉ cần tải về, chạy trên máy vi tính bị nhiễm và nó nhanh chóng xóa sạch chương trình nguy hiểm. Công cụ còn có khả năng loại trừ một số trục trặc không liên quan đến CoolWebSearch.

Kerio Personal Firewall: 5,8MB

Bức tường lửa (firewall) này cũng là công cụ thương mại với bản dùng thử trong 30 ngày, nhưng vẫn miễn phí cho những người dùng cá nhân. Nó chặn lưu lượng Internet và mạng theo những thiết lập được cài đặt sẵn. Chỉ nên sử dụng một firewall trên máy. Do đó, nếu muốn chạy Kerio, tốt nhất hãy gỡ bỏ Microsoft Firewall trong Control Panel.

Dowload Accelerator Plus: 1,7MB

Nhìn chung, việc cài Accelerator Plus không tăng tốc độ duyệt Net nhưng có thể cải thiện đáng kẻ công đoạn tải tập tin. Trình ứng dụng này tự động chia nhỏ tập tin cần tải về, cho phép người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian kết nối.

Microsoft Antispyware: 6,2MB

Dù là bản thử nghiệm, nó vẫn là một công cụ chống spyware mạnh và dễ sử dụng. Mọi người có thể thể lựa chọn chế độ bảo vệ theo thời gian thực để dò và ngăn việc cài đặt những chương trình nguy hiểm. Đặc biệt, chương trình sẽ được tự động cập nhật thường xuyên.

NetTransport: 1,7MB

Trình quản lý download này cho phép tạo nhiều hơn một kết nối tới máy chủ để tải tập tin về nhanh hơn bình thường. Người sử dụng cũng có thể mở menu chuột để tải tất cả các tập tin trên một trang web, hoặc chỉ tải tập tin vừa chọn.

Công cụ sáng tạo

Paint.Net: 4,7MB

Phiên bản nâng cấp của chương trình Paint quen thuộc trong Windows có một số tính năng mạnh, thường thấy trong cả trình biên tập ảnh phải trả tiền. Ngoài các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, phiên bản còn hỗ trợ layer và một số hiệu ứng hình ảnh khác. Người dùng có thể Undo (hoàn tác) nhiều lệnh một lúc. Chương trình này haọt động trên nền tảng .Net.

Audacity: 2,7MB

Audacity là một trong số không nhiều công cụ cho phép thâm nhập sâu vào một tập tin âm thanh với những định dạng khác nhau và thực hiện nhiều thay đổi, chỉnh sửa phức tạp. Công cụ biên tập của Audacity bao gồm cắt, dán, sao chép, thêm vào, hay loại bỏ các khoảng lặng, chức năng hòa âm đơn giản. Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp thêm một vài hiệu ứng và khả năng lọc âm thanh.

Cheetah Audio Converter: 9,1MB

Chương trình cho phép chuyển đổi giữa bốn định dạng MP3, WAV, WMA và Ogg của các tập tin âm thanh một cách đơn giản. Cheetah bao gồm các công cụ chỉnh sửa chất lượng và giảm dung lượng tập tin. Tuy nhiên, nén tập tin âm thành nghĩa là người sử dụng đang làm cho chất lượng kém đi. Và khi đã nén rồi thì Cheetah không cho phép quay trở lại tập tin với kích thước và chất lượng ban đầu nữa.

Winamp: 4,9MB

Hiện nay, Winamp nằm trong số những chương trình tốt nhất dùng để chạy tập tin nhạc MP3, WMA, ACC... và các tập tin video trên máy chủ có hỗ trợ định dạng tập tin đó. Winamp có tốc độ nhanh, dễ sử dụng với nhiều tính năng vượt trội, và còn trở nên mạnh hơn nhờ các chương trình hỗ trợ tương thích (plug-in).

Picasa: 3,1MB

Picasa là trình biên tập ảnh của Google. Chương trình này cung cấp nhiều tính năng để chuyển tập tin từ máy ảnh kỹ thuật số sang máy tính, sắp xếp và chỉnh sửa các tập tin đó trên ổ cứng. Phần mềm cũng cho phép xử lý tập tin ảnh với định dạng cơ bản và thêm chữ vào trong ảnh.

Media Player Classic: 1,2MB

Không chạy chậm và ít tính năng hữu dụng như Windows Media Player, Media Player Classic mang lại âm thanh mượt mà hơn. Tuy không hỗ trợ những âm chuông và sáo phức tpạ, không hiển thị danh sách các bản nhạc đang chạy hay tính năng ghi CD, nhưng chương trình này tương thích với hầu hết các định dạng tập tin, bao gồm cả định dạng dành cho Real Media.

Công cụ văn phòng

PDF Redirect: 5,9MB

Khi gửi tài liệu bằng e-mail hoặc thông qua web, đôi khi người dùng không biết nên chọn định dạng nào phù hợp. Nếu chuyển sag tập tin PDF, tài liệu sẽ không thể bị thay đổi dễ dàng và vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu trên máy tính của người nhận. PDF Redirect sẽ nhanh chóng thay tạo tập tin PDF từ mọi tài liệu có thể in được trên máy tính.

OpenOffice: 80MB

Microsoft Office là một bộ ứng dụng văn phòng hoàn chỉnh, nhưng giá cả lại rất đắt đỏ. OpenOffice bao gồm một số tính năng mạnh hơn chương trình của Microsoft như kết hợp thư, công thức cải tiến trong bảng tính... Nó không thực sự "trau chuốt" như Microsoft Office nhưng hỗ trợ đắc lực cho nhu cầu sử dụng của người dùng. OpenOffice 2.0 cũng vừa được chính thức ra mắt với khả năng tạo tài liệu PDF từ bất kỳ định dạng nào hoạt động được trên phiên bản này.

Caculator Plus: 476KB

Dù caculator (trình tính toán) trong hệ điều hành Windows tương đối dễ sử dụng, nó vẫn có thể được cải thiện hơn nữa bằng cách thêm khả năng chuyển đổi đơn vị. Phiên bản nâng cấp Caculator Plus của Microsoft cho phép đổi diện tích, nhiệt độ, thể tích và những đơn vị khác. Tiện ích cũng bao gồm những phép toán của caculator chuẩn.

PagePlus SE: 20,5MB

Đây là phần mềm lý tưởng cho những ai cần tạo những văn bản có hình thức phức tạp mà Word không thể làm được. Tất nhiên, công cụ này không có những chức năng nâng cao như các chương trình dàn trang chuyên nghiệp, nhưng nó giúp xây dựng tờ rơi, bản tin khổ nhỏ, thậm chí cả tạp chí và sách đơn giản. Khi cài đặt phần mềm, người dùng sẽ phải đăng ký qua điện thoại hoặc Internet.

Pegasus Mail: 4,5MB

Chương trình thư điện tử đa năng này có thể khiến người sử dụng không cần đến Outlook hay Outlook Express. Nó không chiếm nhiều dung lượng trong máy tính nên phù hợp với các hệ thống cũ hoặc cấu hình máy không cao. Pegasus Mail cho phép truy nhập vào tất cả các giao thức mail phổ biến của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Người dùng nên kiểm tra với ISP nếu thấy không chắc chắn trong việc có thể sử dụng một chương trình mail mới hay không.

Post-it Software Notes: 1,9MB

Phần mềm hữu dụng không kém những tờ ghi chép và nhắc việc nhưng điểm hấp dẫn của chương trình này là hoàn toàn miễn phí. Các ghi chú hay nhắc nhở kèm tranh, ảnh, đường dẫn kết nối hay thậm chí tín hiệu âm thanh sẽ luôn nằm phía trên cửa sổ dù máy tính đang chạy bất kỳ chương trình nào.

(Theo Thời báo Vi tính Sài Gòn)

Việt Báo
Comment :30 phần mềm miễn phí hữu dụng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 30 phần mềm miễn phí hữu dụng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 30 phan mem mien phi huu dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 30 phần mềm miễn phí hữu dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
30 useful freeware
Netherlands vnunet Website, Free Software, Corporate Communications, innovative software, users, pay later, on the computer, capable, chapter process, file, tool, can, users, formats, WINDOWS
On the net there are many software can download free use, but they often come with spyware (spyware) full nuisance. However, there are also software contains no spyware, does not require users to pay after a while ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ