vietbao

15 sản phẩm công nghệ gây thất vọng nhất 2007

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

15 san pham cong nghe gay that vong nhat 2007

Chỉ còn khoảng hai tuần nữa thì năm 2007 sẽ qua đi. Nhìn lại một năm đã qua với không ít thành công và hàng loạt sản phẩm mới ra mắt thoả mãn “cơn khát” công nghệ của người dùng. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít sản phẩm gây thất vọng. Sau đây là những sản phẩm như thế.

1. Windows Vista

Windows Vista được đánh giá là sản phẩm gây thất vọng nhất năm 2007 không phải là bởi phiên bản hệ điều hành này quá tệ hại mà là bởi nó không xứng đáng với sự mong chờ trong suốt 5 năm ròng rã của người dùng.

Thứ nhất, Windows Vista đòi hỏi một cấu hình phần cứng quá cao cấp. Người dùng PC cũ hầu như không thể nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này trừ phi chấp nhận bỏ tiền ra nâng cấp. Thứ hai, Vista quá chậm so với Windows XP.

Thứ ba, khả năng tương thích của Vista với phần mềm và phần cứu tương đối hạn chế. Một phần nguyên nhân này cũng là bởi các nhà sản xuất không nhanh chóng cho nâng cấp phần mềm và phần cứng khiến tình trạng không tương thích xảy ra trên diện rộng khi Vista chính thức ra mắt thị trường. Thứ tư, tính năng User Account Controls đôi khi gây quá nhiều khó khăn cho người sử dụng.

Chính vì thế mà thật không khó để hiểu vì sao người dùng vẫn ưa thích sử dụng phiên bản Windows XP hơn hẳn Vista. Thậm trí có một số người dùng đã nâng cấp lên Vista sau một thời gian đã quay trở lại với XP.

Tuy nhiên, tương lai chắc chắc Vista sẽ thay thế Windows XP thống trị thị trường PC toàn cầu bởi đơn giản việc mua một PC mới không cài đặt sắn Vista còn khó hơn việc mua một PC đã được cài đặt sẵn.

2. Cuộc chiến chuẩn định dạng DVD độ phân giải caoTháng 2-2007: Sony tuyên bố Blu-ray giành chiến thắng trong cuộc chiến chuẩn định dạng DVD độ phân giải cao.

Tháng 4-2007: Toshiba thông báo bán được 100.000 sản phẩm đầu đĩa HD DVD.

Tháng 7-2007: Blockbuster Video cho biết sẽ bắt đầu bán đĩa Blu-ray tại hơn 1.400 của hàng bán lẻ của hãng.

Tháng 8-2007: Paramount và DreamWorks lên tiếng hậu thuẫn HD DVD.

Tháng 9-2007: Chuẩn định dạng DVD độ phân giải cao thứ 3 xuất hiện - chuẩn HD VMD (Versatile Multilayer Disc)

Trong lịch sử cũng đã từng có nhiều cuộc chiến chuẩn định dạng tương tự diễn ra như như giữa VHS và Betamax, CD-R và CD-RW, DVD-A và SACD … Cuộc chiến chuẩn định dạng cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng như khi cuộc chiến chưa đi đến hồi kết thì ngành công nghiệp video sẽ còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người dùng.

3. Facebook Beacon – Công nghệ quảng cáo chống lại mạng xã hội

Sự ra mắt của chương trình quảng cáo Beacon đã gây ra rất nhiều thất vọng cho người sử dụng mạng xã hội ảo Facebook. Giờ đây bất kỳ thứ gì mà người dùng Facebook mua trên những trang như Amazon, Overstock, Fandango hoặc hàng loạt website khác đều sẽ được thông báo cho những người bạn của họ. Thậm chí ngay cả khi người dùng đã thoát khỏi tài khoản trên Facebook thì mạng xã hội này vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu cá nhân của họ.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã lên tiếng xin lỗi người dùng và trình bày rõ ràng cách thức dễ dàng nhất để thoát khỏi con mắt theo dõi của Beacon. Nhưng thiệt hại với người dùng Facebook đã hiển hiện và khó có thể chối cãi.

4. Yahoo

Đứng ở vị trí tiếp theo là một tên tuổi thuộc hàng tiên phong trong làng công nghệ toàn cầu – Yahoo. Năm 2007 là một năm đáng thất vọng của hãng này với những yếu kém về lĩnh vực tài chính và đặc biệt lại dính líu đến vấn đề chính trị. Những thông tin cho hãng này cung cấp cho chính phủ Trung Quốc đã khiến cho một số người bị bắt giữ. Đây là vụ việc tương tự thứ 3 liên tiếp trong vòng có 5 năm trở lại của Yahoo.

Không những thế lãnh đạo của Yahoo còn thừa nhận đã nói dối Quốc hội Mỹ. Theo đó, Yahoo khẳng định họ không hề biết ý định vì sao chính phủ Trung Quốc lại “xin” dữ liệu về những người dùng của hãng. Thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

CEO Yahoo Yang và trưởng đoàn loạt sư Yahoo Michael Callahan đã phải đứng ra đọc lời xin lỗi trước một uỷ ban của Quốc hội.

5. Apple iPhone

Sản phẩm được mong chờ nhất trong năm 2007 cũng có tên trong danh sách những sản phẩm gây thất vọng nhất trong năm. Bên cạnh những lỗi nhỏ lẻ như bàn phím ảo quá nhỏ hay thiếu khả năng hỗ trợ định dạng Flash nhìn chung iPhone thực sự là một sản phẩm tuyệt vời. Nhưng mặt khác nếu người dùng muốn chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ để được tận dụng dịch vụ băng thông rộng tốt hơn thì họ sẽ phải đi gặp … hacker.

Tuy nhiên, tìm kiếm hacker để mở khoá iPhone hoặc được phép chạy ứng dụng của hãng thứ ba khác thì người dùng sẽ được sử dụng “một cục gạch”, mọi dịch vụ trên iPhone đều không thể vận hành được nữa.

Giá của iPhone cũng không hề rẻ một chút nào. Bước đầu giá bán lên tới 600 USD nhưng sau đó được giảm xuống còn khoảng 400 USD. Đó là chưa kể đến phí sử dụng dịch vụ hợp đồng kéo dài tới 2 năm với nhà cung cấp dịch vụ…

6. “Sự cố bất công” của băng rộng

Năm 2007, người dùng mới phát hiện ra rằng rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet như Comcast, Cox, Qwest, Cablevision hay Charter đã can thiệp đến luồng thông tin chuyển tải qua kết nối ngang hàng BitTorrent và làm giảm tốc độ của đường truyền này. ComCast bước đầu từ chối thẳng thừng nhưng sau đó đã phải thừa nhận đã thực hiện hành vi nói trên nhằm ngăn chặn những người dùng kết nối ngang hàng chiếm lĩnh quá nhiều băng thông. Còn phí người dùng họ vẫn phải trả khoản tiền hàng tháng để được sử dụng dịch vụ băng thông rộng không hề hạn chế. Vấn đề tính trung lập của mạng Internet bắt đầu được đưa ra tranh cãi.

7. Năm tồi tệ của VoIP

Năm 2007 thực sự là một năm đầy thảm hoạ với dịch vụ VoIP. Nhà cung cấp dịch vụ VoIP hàng đầu Vonage đã phải dành gần như cả năm để chống lại các vụ kiện vi phạm bản quyền từ các đối thủ như Verizon, Sprint Nextel, và AT&T. Nhà cung cấp SunRocket tuyên bố chính thức đóng cửa từ mùa hè vừa rồi. Hàng nghìn khách hàng bị cắt dịch vụ.

Tháng 11, một chuyên gia nghiên cứu bảo mật người Anh tuyên bố phát triển thành công một mã tấn công VoIP cho phép khi lại mọi cuộc gọi thực hiện qua đường dịch vụ này. Sự cố này khiến năm 2007 càng đen tối hơn với VoIP.

8. Leopard – Quá nhiều lỗi

Chỉ vài ngày sau khi chính thức phát hành, hàng loạt các trục trặc đã được phát hiện trong phiên bản mới nhất hệ điều hành Mac OS X 10.5. Thậm trí, một số lỗi trong phiên bản này còn nguy hiểm hơn các phiên bản trước đây.

Những lỗi được nhắc đến nhiều nhất gồm: lỗi kết nối mạng không dây, không thể đăng nhập tài khoản quản trị, di chuyển dữ liệu khó khăn giữa các ổ đĩa khác nhau, tường lửa không vận hành … Đáng chú ý nhất là việc các hãng bảo mật đã phát hiện một lỗi bảo mật trong Mac OS X 10.4 “đã quay trở lại ngự trị” trên Mac OS X 10.5. Thêm một trục trặc khác là người dùng nâng cấp phiên bản Mac OS X cũ lên phiên bản 10.5 thường gặp phải hiện tượng “màn hình xanh chết chóc”.

Giữa tháng 11, Apple đã phát hành bản cập nhật để khắc phục một số trục trặc trong phiên bản 10.5. Nhưng lỗi thì có thể sửa được còn uy tín của Apple xem ra khó có thể được khôi phục nhanh chóng.

9. Office 2007

Người dùng đã phải tiêu tốn rất nhiều thời gian mới có thể học được cách sử dụng thuần thục bộ phần mềm Microsoft Office. Tuy nhiên, cuối cùng công sức của họ cũng đổ sông đổ biển khi phiên bản Office 2007 chính thức ra mắt. Giao diện của Office 2007 đã được thay đổi lại toàn bộ. Hệ thống menu có tên “Ribbon” của Office 2007 thực sự đã khiến người dùng lúng túng. Không ít chuyên gia đã gọi phiên bản Office 2007 không phải là một bước tiến mà là một bước lùi của Microsoft.

10. Nhà cung cấp dịch vụ di động

Không ai có thể phủ nhận thực tế rằng trong suốt thời gian qua phần cứng điện thoại di động đã thay đổi trở nên tốt hơn rất nhiều. Không chỉ có phát kiến iPhone mà cả các nhà sản xuất khác như LG, Samsung, HTC hay Nokia đều tung ra hàng loạt những sản phẩm sáng tạo độc đáo mới.

Tuy nhiên, tính sáng tạo dường như không thể tìm được chỗ đứng ở phía các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động. Chất lượng cuộc gọi vẫn quá kém. Mạng dữ liệu di động tốc độ cao vẫn còn quá hiếm hoi. Hầu như các nhà cung cấp dịch vụ vẫn chỉ chú trọng đến vấn đề doanh thu nhiều hơn là chất lượng dịch vụ.

11. Microsoft Zune

Microsoft thực sự đã có cơ hội đưa Zune trở thành một “sát thủ iPhone” trong năm nay với sự ra mắt của Zune 2.0 với nhiều tính năng mới hấp dẫn như dung lượng lưu trữ 80GB, kết nối không dây, điều khiển cảm ứng … Nhưng Microsoft lại thất bại trong việc áp dụng cơ chế bảo vệ bản quyền hoặc loại bỏ mọi giới hạn trong việc chia sẻ nhạc số không dây. Người dùng Zune chỉ có thể chia sẻ nhạc số với người dùng thiết bị tương tự. Những bản nhạc được chia sẻ chỉ có thể được nghe tối đa là 3 lần.

12. Bảo mật Internet

Trong năm 2007 cụm từ “bảo mật Internet” đã chính thức có mặt trong danh sách những cụm từ gây cho người dùng nhiều mối quan ngại nhất. Tin tặc đã chứng minh khả năng có thể bắt cóc hoặc chiếm quyền điều khiển một số lượng PC cần thiết đủ để đánh sập toàn bộ cơ sở hạ tầng của một quốc gia chỉ trong vòng có đúng một tháng. Hệ thống mạng của Estonia hiện đã nhanh chóng được khôi phục nhưng sự lo ngại về bảo mật mạng vẫn hiển hiện nguyên ở đó.

13. Mạng xã hội ảo

Memo, Badoo, Bebo, Catster, Dogster, Facebook, Faceparty, Flickr, Flixster, Hi5, Hyves, Imbee, Imeem, MySpace, Mixi, Pizco, Pownce, Takkle, Twitter, Virb, Vox, Xanga, Xing, Zoomr ... và 3.245.687 mạng xã hội ảo khác không hề có một chút gì đổi mới trong năm nay và vẫn y nguyên như những gì chúng có từ năm 2006. Công nghệ Web 2.0 dường như chưa thể mang lại hơi thở mới cho mạng xã hội ảo. Dự báo nếu không có gì đổi mới thì chỉ trong khoảng 2 năm nữa thôi 90% số lượng mạng xã hội ảo sẽ biến mất.s

14. WiMax đô thị

Nghe có vẻ như là một ý tưởng rất tốt đẹp - phủ sóng di động WiMAX tốc độ nhanh trên toàn thành phố. Triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng WiMAX cho các thành phố lớn giúp người dân có thể được dễ dàng kết nối Internet với tốc độ cao và chi phí rẻ. Nhưng thực tế xem ra lại khó có thể như những gì người ta đã nghĩ. Hàng loạt các tên tuổi lớn như Sprint hay Clearwire đã đầu tư mạnh tay nhưng cuối cùng cũng phải huỷ bỏ các kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng WiMax. Nguyên nhân cuối cùng chính là chi phí đầu tư xây dựng đã vọt lên mức quá cao.

15. Amazon Unbox

Giải trí xem video theo nhu cầu là một điều mà Amazone muốn có được với Unbox. Tuy nhiên, dường như hãng này đã phải chấp nhận thất bại cay đắng. Giao diện dịch vụ Unbox quá phức tạp và không bắt mắt. Tính năng tìm kiếm không hiệu quả. Người dùng có thể gửi các bộ phim từ Unbox sáng thiết bị TiVo nhưng phải mất đến hàng tiếng. Và còn rất rất nhiều các trục trặc khác nữa. Liệu đó có thực sự là “giải trí video theo nhu cầu”.

Hoàng Dũng - (PC World)

Việt Báo
Comment :15 sản phẩm công nghệ gây thất vọng nhất 2007
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 15 sản phẩm công nghệ gây thất vọng nhất 2007 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 15 san pham cong nghe gay that vong nhat 2007 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 15 sản phẩm công nghệ gây thất vọng nhất 2007 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
15 technology products most disappointing 2007
Windows XP, China, HD DVD, Windows Vista, Yahoo CEO Yang, Yahoo Michael Callahan, network service providers, Internet service providers, network mobile data, infrastructure, high resolution, building facilities, social network, Mac OS X, it is difficult to secure, 2007
Only about two weeks, then 2007 will go away. Looking back a year has passed with no little success and a series of new product launches to satisfy "the thirst" of technology users. But besides that we also have a disappointing product. Here ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ