vietbao

10 quy tắc then chốt về an toàn và bảo mật

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

10 quy tac then chot ve an toan va bao mat
Tại trung tâm hỏi đáp về an toàn bảo mật thông tin của hãng Microsoft, hàng nghìn bản báo cáo về an ninh hệ thống đã được nghiên cứu trong mỗi năm. Theo năm tháng, một danh sách về những vấn đề như vậy đã được phát triển gọi là “10 quy tắc then chốt về an toàn và bảo mật”.

Trong một số trường hợp, kết quả về mức độ an toàn của hệ thống xuất phát từ lỗi trong sản phẩm. Điều này có nghĩa là sẽ có một bản sửa lỗi phát triển ngay sau đó để khắc phục lỗi vừa tìm được. Trong một số trường hợp, các vấn đề được báo cáo là kết quả đơn giản do lỗi của ai đó tạo ra trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nhưng lại có rất nhiều trường hợp không rơi vào hai trường hợp trên. Đó chính là các vấn đề an toàn bảo mật thông tin thực sự, nhưng các vấn đề này lại không do các thiếu sót từ sản phẩm.

Đừng giữ hệ thống của bạn hoạt động trong khi chờ đợi một phiên bản sửa lỗi mới, mà hãy bảo vệ bạn từ các vấn đề chúng tôi đưa ra dưới đây. Các lỗi này không thể do Microsoft - hay bất kỳ nhà sản xuất phần mềm nào có thể sửa được, bởi vì chúng được tạo ra do chín cách hoạt động của các máy tính.

Luật 1: Nếu một người nào đó có thể thuyết phục bạn chạy chương trình của anh ta trên máy tính của bạn, nó sẽ không còn là máy tính của bạn nữa

Nó chính là một trường hợp đáng tiếc của hệ thống máy tính: khi một chương trình máy tính chạy, nó sẽ thực hiện phần việc đã được lập trình, thậm chí nếu phần việc đã được lập trình gây nguy hiểm cho hệ thống máy tính. Khi bạn lựa chọn một chương trình, chính bạn đang quyết định bật chế độ điều khiển máy tính cho chương trình đó. Khi một chương trình chạy, nó có thể làm bất kỳ thứ gì, trên cả những công việc mà bạn có thể làm đối với hệ thống. Nó có thể điều khiển các phím bấm của bạn, nhận lấy thông tin và gửi chúng tới một website. Nó có thể mở mọi tài liệu trên hệ thống, và thay đổi chúng với từ “sẽ” trở thành “sẽ không” trong toàn bộ chúng. Nó cũng có thể gửi email khiếm nhã tới các bạn của bạn hay có thể cài đặt một chương trình virus, tạo ra một “cửa sau” mà dựa vào nó, một người khác có thể điều khiển máy tính của bạn từ xa.

Đó chính là lý do tại sao thật là quan trọng khi chạy, thậm chí download một chương trình từ một tài nguyên không chứng thực. “Tài nguyên”, ở đây chúng tôi muốn nói tới người viết nó, không phải người đưa nó cho bạn. Có một sự phân tích thú vị giữa việc chạy một chương trình và việc ăn một chiếc bánh sandwich. Nếu một người xa lạ đưa cho bạn một chiếc bánh sandwich, liệu bạn có ăn nó ngay không? Có lẽ là không. Nhưng nếu người đưa chiếc bánh đó là bạn thân nhất của bạn thì bạn cũng vẫn phải cân nhắc. Việc lựa chọn sử dụng một chương trình cũng giống như vậy, điều này sẽ giúp giữ được an toàn cho hệ thống máy tính của bạn.

Luật 2: Nếu một người nào đó có thể sửa đổi hệ điều hành trên máy tính của bạn, nó sẽ không còn là máy tính của bạn nữa

Nhìn chung, hệ điều hành chỉ là một tập hợp các con số 1 và con số 0, khi được dịch bởi bộ vi xử lý. Việc thay đổi các con số 1 và số 0 sẽ làm cho một vài thứ khác đi. Nơi nào các con số 1 và số 0 này được lưu? Tại sao trên hệ thống máy, thứ tự các con số luôn đi cùng với mọi thứ khác. Chúng chỉ là các file, và nếu một người nào khác có thể sử dụng hệ thống và được quyền thay đổi các file đó, điều này có nghĩa là hệ thống của bạn đã chết.

Để hiểu được tại sao, hãy xem hệ điều hành như các file giữa các thành phần được chứng thực trên máy tính, và chúng chạy, nhìn chung, với mức độ ưu tiên cao. Điều này có nghĩa là chúng có thể làm hầu hết mọi thứ. Giữa các thứ khác, chúng được chứng thực để quản lý account của user, điều khiển việc thay đổi password, và tạo ra các luật điều khiển những ai thao tác trên máy tính. Nếu một người nào đó có thể thay đổi chúng, hệ thống sẽ không còn hoạt động đúng nữa và tuân theo thao tác của anh ta, và sẽ không có điều gì có thể cản nổi những gì anh ta can thiệp tới hệ thống. Anh ta có thể ăn cắp password, tạo cho anh ta có quyền quản trị hệ thống, hay thêm toàn bộ các chức năng mới tới hệ điều hành. Để ngăn cản kiểu tấn công này, phải đảm bảo chắc chắn rằng các file hệ thống được bảo vệ tốt nhất.

Luật 3: Nếu một người nào đó truy cập vật lí không hạn chế tới máy tính của bạn, nó sẽ không còn là máy tính của bạn nữa

Mọi thứ mà một người nào đó có thể làm được nếu anh ta có thể đặt cánh tay của anh ta tới máy tính của bạn.

Anh ta có thể quản lí được hệ thống bảo vệ an toàn, và làm hỏng máy tính của bạn với công việc phá hoại của anh ta.

Anh ta có thể gỡ bỏ máy tính, loại nó ra khỏi tầm kiểm soát của bạn, và giữ nó với các đòi hỏi của mình.

Anh ta có thể khởi động máy tính từ một đĩa mềm, và định dạng (format) lại đĩa cứng của bạn. Nhưng hãy đợi, bạn định nói, tôi đã cấu hình BIOS trên máy tính của tôi với mật khẩu bảo vệ khi tôi khởi động máy tính. Điều này không có nghĩa gì, nếu anh ta có thể mở được trong trường hợp này và với được tới máy tính của bạn, anh ta có thể chỉ cần thay đổi các con chip của BIOS. (Thực tế còn có nhiều các cách dễ dàng hơn rất nhiều).

Anh ta có thể loại bỏ ổ cứng từ máy tính của bạn, cắm nó vào máy tính của anh ta và đọc nó.

Anh ta có thể tạo ra một bản sao ổ cứng của bạn, khi đó, anh ta sẽ có đủ thời gian để thực hiện mọi ý định của mình trước khi phá hoại hệ thống của bạn, như cố gắng tìm kiểm mật khẩu, mà các chương trình hiện tại được làm theo thuật toán có sắn sẽ tự động làm điều đó. Việc có đủ thời gian sẽ giúp anh ta thành công.

Anh ta có thể gài thêm một con chip nhỏ vào bàn phím của bạn, lúc này anh ta có thể điều khiển được mọi thứ mà bạn đánh vào, bao gồm cả mật khẩu của bạn.

Luôn luôn đảm bảo chắc chắn rằng một máy tính được bảo vệ về mặt vật chất, và nhớ rằng giá trị của hệ thống bao gồm không chỉ giá trị của bản thân phần cứng, mà còn giá trị của dữ liệu trên nó, và giá trị truy cập tới mạng của bạn mà người lạ đó có thể truy cập vào. Mức tối thiểu, các hệ thống thương mại quan trọng như các điều khiển vùng (domain controller), các máy chủ cơ sở dữ liệu (database server) và các máy chủ dịch vụ in hay máy chủ chia se file nên được khoá mà chỉ cho phép người có quyền quản trị bảo trì và truy cập. Nhưng bạn có thể xem xét việc bảo vệ các hệ thống tốt hơn với các phương thức bảo vệ được thêm vào cho mỗi hệ thống.

Nếu bạn di chuyển với một máy tính cầm tay, có lẽ rằng bạn nên bảo vệ nó. Các chức năng tương tự mà tạo cho máy tính cầm tay nhỏ về kích cỡ, nhẹ về khối lượng,.. cũng tạo cho chúng dễ bị đánh cắp hơn. Có rất nhiều cách bảo vệ như các loại khoá hay các chuông báo động cho các loại máy cầm tay, và một vài mô hình giúp bạn tháo rời ổ cứng ra khỏi máy tính và có thể mang trong người bạn. bạn cũng có thể sử dụng các chức năng như mã hoá các file hệ thống để làm giảm nguy cơ nếu một ngời nào đó ăn cắp được máy tính. Nhưng chỉ có cách chắc chắn rằng dữ liệu của bạn an toàn và ổ cứng của bạn không bị phá là bạn nên giữ máy tính cầm tay lúc nào cũng đi theo bạn trong toàn bộ chuyến hành trình.

Luật 4: Nếu bạn cho phép một người nào đó đẩy các chương trình tới website của bạn. Nó sẽ không còn là website của bạn

Điều này dựa trên luật 1, trong luật này người nào đó dùng thủ đoạn tiếp cận với nạn nhân trong khi download chương trình có hại trên hệ thống của anh ta và chạy nó. Còn trong trường hợp này, anh ta sẽ đẩy chương trình có hại tới hệ thống và chạy nó. Có rất nhiều người khi quản lý website quá ưu đãi với khách hàng của họ, và cho phép các vị khách có thể đẩy các chương trình tới site và chạy chúng. Điều này có thể dẫn tới hệ thống bị xâm phạm.

Nếu bạn quản lý một website, bạn cần phải giới hạn các vị khách có thể làm gì. Bạn chỉ nên cho phép một chương trình trên site của bạn chạy nếu bản thân bạn viết ra, hay nếu bạn tin tưởng được nhà phát triển mà viết chương trình đó. Nhưng điều đó vẫn còn có thể là không đủ. Nếu wesite của bạn là một trong một vài máy được đánh địa chỉ trên một máy chủ chia sẻ tài nguyên, bạn cần phải hết sức cẩn thận. Nếu một người nào đó có thể thoả thuận với một trong những site trên server, nó có thể giúp anh ta mở rộng điều khiển của mình tới máy chủ, mà anh ấy có thể điều khiển được mọi site trên đó, bao gồm cả bạn. Nếu bạn đang trên một máy chủ được dùng chung, điều quan trọng là phải tìm ra chính sách quản trị của server đó là gì.

Luật 5: Các mật khẩu dễ nhận có thể làm hỏng hệ thống bảo mật mạnh

Mục đích của việc đăng nhập vào máy là để biết bạn là ai. Ban đầu, hệ điều hành biết bạn là ai, nó có thể cho phép ban truy cập tài nguyên hay từ chối. Nếu một người nào đó học được mật khẩu của bạ, anh ta có thể đăng nhập như bạn. Trong thực tế, nếu anh ta thành công, hệ thống máy sẽ coi anh ta là bạn. Bất kì bạn có thể thao tác gì với hệ thống, anh ta cũng có thể làm như vậy. Có lẽ bạn có các quyền trên mạng hơn anh ra và bạn có thể làm những thao tác mà anh ta bình thường anh ta không thể thực hiện. Hay có thể anh ta chỉ muốn làm một điều gì đó có ác ý hay đe doạ bạn. Trong bất kì trường hợp nào, tốt nhất nên bảo vệ mật khẩu của bạn.

Luôn luôn sử dụng một mật khẩu, và lựa chọn một mật khẩu phức tạp. Đừng sử dụng tên con vật của bạn, tên ngày cưới, hay tên của đội bóng địa phương mà bạn yêu thích. Và cũng đừng sử dụng từ “password” làm mật khẩu. Lấy mật khẩu nên tạo ra bằng cách có các kí tự viết chữ hoa và chữ thường đứng không theo thứ tự nào, nên sử dụng cả các con số, dấu chấm,... và tạo ra mật khẩu có độ dài vừa đủ, và phải nhớ thay đổi mật khẩu thường xuyên. Không được viết mật khẩu ra giấy, hay bất kì đâu cho dễ nhớ. Không được nói cho bất kì ai về mật khẩu của bạn là gì.

Cuối cùng, xem xét sử dụng một cái gì đó dài hơn mật khẩu của bạn để định danh bản thân bạn với hệ thống. Bạn cũng có thể muốn các sản phẩm hiện đại như nhận dạng dấu vân tay, và quét tròng mắt để thay thế mật khẩu truyền thống.

Luật 6: Một hệ thống chỉ có độ an toàn như sự tin tưởng nhà quản trị

Mọi máy tính phải có một nhà quản trị : là một người nào đó có thể cài đặt chương trình phần mềm, cấu hình hệ điều hành, thêm và quản lí các account của user, thiết lập các chính sách về bảo mật, và điều khiển các thao tác quản lí được liên kết với việc giữ cho máy tính chạy tốt. Theo định nghĩa, các thao tác này đòi hỏi anh ta có toàn quyền với hệ thống. Điều này đặt nhà quản trị trong một vị trí rất quan trọng với hệ thống. Với một nhà quản trị không đáng tin cậy có thể loại bỏ hoàn toàn các quy chế về an toàn bảo mật mà bạn đã tạo ra. Anh ra có thể thay đổi quyền trên hệ thống, sửa các chính sách bảo mật của hệ thống, cài đặt các chương trình có hại vào trong hệ thống, thêm các user không có thật vào trong hệ thống hay làm bất kì điều gì với hệ thống. Anh ta có thể làm hỏng hệ thống ảo và bảo vệ của hệ điều hành, bởi vì anh ta điều khiển nó. Nếu bạn có một nhà quản trị không mấy tin tưởng, bạn có thể không có chế độ bảo mật.

Khi thuê một nhà quản trị hệ thống, hãy nhìn nhận vị trí tin cậy của nhà quản trị, và chỉ muợn những người mà có chứng nhận về độ tin cậy. Gọi tới các đồng nghiệp của anh ta, hỏi họ về công việc của anh ta trước đó, đặc biệt với bất cứ điều gì liên quan tới tính chất bảo mật dù chỉ là việc nhỏ. Nếu thích hợp cho tổ chức của bạn, bạn có thể xem xét từng bước với anh ta khi bước chân vào môi trường bảo mật của công ty.

Kế tiếp, tạo ra các bước giúp hệ thông trung thực hơn nữa. Sử dụng các bảng đăng nhập để nắm bắt xem ai vừa ở trong trạng thái quản trị. Đa dạng hoá các thao tác quản trị với mức độ cao nhất có thể được, như một là làm tối thiểu hoá các tính năng mà mỗi nhà quản trị có được. Cũng như vậy, đừng sử dụng account Admin, thay thế vào đó đưa cho mỗi nhà quản trị một account riêng biệt với quyến quản trị, vậy bạn có thể biết được ai đang làm gì theo bảng tiến trình làm việc của anh ta. Bạn càng có nhiều nhà quản trị, bạn gần như càng có ít vấn đề về bảo mật.

Luật 7: Dữ liệu được mã hoá chỉ như chìa khoá giải mã

Giả như bạn vài đặt một hệ thống khoá lớn nhất, mạnh nhất, có độ bảo mật tốt nhất trên thế giới cho hệ thống của bạn, nhưng bạn phải đặt mã để mở được hệ thống đó. Nó sẽ thực sự là mạnh như thế nào, điều này còn phụ thuộc vào chìa khoá cho hệ thống khoá đó. Nếu chìa khoá quá giản đơn với hệ thống được bảo vệ, kẻ trộm có thể tìm ra nó. Vậy anh ta đã có mọi thứ để mở cánh cửa đó. Dữ liệu được mã hoá cũng chỉ an toàn như chìa khoá để giải mã nó.

Rất nhiều hệ điều hành và các sản phẩm phần mềm về thuật toán mã hoá cho bạn một tuỳ chọn xem việc chứa các chìa khoá mã trên máy tính như thế nào. Thuận lợi của phương pháp này đó chính là bạn không phải thao tác khoá bằng tay, nhưng có được điều này đổng nghĩa với việc bạn phải trả một số tiền không nhỏ cho sản phẩm mã hoá. Các chìa khoá thường làm rối rắm và điều này thường rất tốt với hệ thống được mã hoá. Nhưng cuối cùng, nếu như mã đó bị phát hiện, việc mã hoá này cũng trở nên vô tác dụng vì một người nào đó vẫn có thể viết ra các chương trình bẻ khoá.

Luật 8: Một hệ thống quét virus hết hạn thì cũng còn tốt hơn không có hệ thống diệt virus nào.

Các hệ thống quét virus làm việc được so sánh như hệ thống máy tính của bạn đối chọi với một loại virus được đăng kí. Mỗi một chữ kí là kí tự của một virus đặc biệt, và khi hệ thống quét tìm dữ liệu trong một file, email, hay bất kì đâu mà điền chữ kí. nó thông báo rằng đã tìm thấy virus. Tuy nhiên, một hệ thống quét virus có thể chỉ quét cho các virus mà nó đã biết. Điều này thật cần thiết cho hệ thống của bạn được cập nhật thường xuyên hệ thống diệt virus vào mọi ngày.

Phần mềm bảo vệ virus ảo cung cấp một cách nhận các chữ kí cập nhật miễn phí từ website của họ. Thực tế, rất nhiều phần mềm dạng này có dịch vụ đẩy thêm các cập nhật mới, mà họ sẽ gửi các thông báo khi cập nhật một virus mới. Những kẻ viết virus mới phát triển các kĩ thuật mới mà đòi hỏi các hệ thống quét virus thay đổi cách làm việc của chúng như thế nào.

Luật 9: Tình trạng dấu tên hoàn toàn không thực tế

Toàn bộ loài người ảnh hưởng lẫn nhau bao hàm việc trao đổi dữ liệu về mọi mặt. Nếu một người nào đó đưa ra đủ dữ liệu, họ có thể mô tả được bạn. Hãy nghĩ về toàn bộ thông tin mà một người có thể thu được chỉ trong một cuộc hội thoại ngắn với bạn. Chỉ một cái liếc mắt, họ có thể phán đoán chiều cao, số cân, hay tuổi xấp xỉ mà bạn có. Giọng của bạn có thể nói cho họ biết rằng bạn từ đâu đến, và có thể thậm chí nói cho họ biết một vài điều về gia đình bạn, sở thích của bạn, nơi bạn sống, và bạn đang làm gì để kiếm sống. Điều đó không mất nhiều thời gian cho bất kì ai muốn thu lượm thông tin để mô tả bạn là ai. Nếu bạn ao ước được giấu mặt hoàn toàn, cách tốt nhất là sống trong hang động và tránh xa tiếp xúc với loài người.

Điều tương tự cũng đúng với Internet. Nếu bạn thăm một website, người chủ có thể, nếu anh ta muốn biết bạn là ai. Cuối cùng, các con số 1 và các con số 0 mà tạo ra các phiên làm việc web có thể tìm được cách của chúng để đến được đúng nơi cần đến, và đó là máy tính của bạn. Có rất nhiều cách bạn có thể che dấu các bit, và bạn càng sử dụng chúng nhiều, các bit bạn sử dụng phải được che dấu nhiều hơn. Trong trường hợp, bạn có thể sử dụng địa chỉ mạng để che địa chỉ IP thật của bạn, sử dụng một thuê bao Internet khác nhau cho các mục đích khác nhau,... Toàn bộ điều này có thể làm cho bạn khó bị phát hiện hơn khi kiểm tra bạn là ai, nhưng không một cách nào có thể loại bỏ hoàn toàn các thông tin về bạn. Bạn có biết chắc chắn ai điều hành dịch vụ che dấu thông tin?, có thể đó là một người nào đó sở hữu website mà bạn vừa duyệt hay website mà bạn mới ghé thăm hôm trước đề xuất mail tới bạn một phiếu thưởng 10$? Có lẽ người chủ các trang web này sẽ hài lòng khi chia sẻ thông tin của bạn với một website khác. Nếu vậy, trang web thứ hai lại tiếp tục,... và sẽ kiểm tra được bạn là ai.

Vậy điều đó có nghĩa là chính sách trên web chính là nguyên nhân làm mất tính bảo mật? không phải hoàn toàn như vậy. Nó chỉ là phương cách tốt nhất để bảo vệ tính riêng tư của bạn khi truy cập Internet, cũng giống như bảo vệ bạn trong cuộc sống đời thường theo cách xử sự của bạn. Hãy đọc các lời mô tả về tính riêng tư trên các website khi bạn ghé thăm, và chỉ thực iện mua bán với một người nào đó nếu thoả mãn các đòi hỏi của bạn. Nếu bạn lo lắng về các cookies, hãy bỏ chúng đi. Quan trọng hơn là nên tránh các website không có chứng thực, điều này cũng giống như trong hầu hết các thành phố đều có những con đường mà ta nên tránh đi, Internet cũng làm như vậy. Nhưng nếu như bạn muốn không có ai biết về bạn, tốt hơn hết là tìm một hang động để trú ngụ.

Luật 10: Công nghệ không phải là tất cả

Công nghệ có thể làm một vài điều gây kinh ngạc cho mọi người. Những năm gần đây chúng ta đã được nhìn thấy sự phát triển tột bậc trong cả phần cứng cũng như phần mềm như: phần cứng rẻ đi và có nhiều tính năng mới, phần mềm cũng phát triển song song với phần cứng như tạo các tiêu chuẩn mới trong vấn đề an toàn và bảo mật v các ngành khoa học khác liên quan tới máy tính. Nó mở ra viễn cảnh mà công nghệ có thể tạo ra một thế giới mới với tính năng an toàn bảo mật tuyệt đối, nếu chúng ta làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, điều này là không thực tế.

Bảo mật hoàn hảo đòi hỏi phải có công nghệ hoàn hảo tương ứng, điều này không tồn tại, và thực tế chưa bao giờ tồn tại. Việc phát triển phần mềm là một ngành khoa học không chính xác, và toàn bộ các phần mềm đều có lỗi. Một số có thể do sử dụng quá tải dẫn đến không an toàn bảo mật. Nhưng thực tế với ngay cả phần mềm được lập trình hoàn hảo, nó cũng vẫn không giải quyết được toàn bộ các vấn đề. Hầu hết các các tấn công bao gồm nhiều cấp, từ mức này tới mức khác. Việc tăng giá thành và độ khó trong công nghệ về an toàn bảo mật, và kẻ xâm phạm hệ thống sẽ tìm cách phá hoại hệ thống này theo cách khác, như về con người chẳng hạn. Bạn có thể duy trì được hệ thống bảo mật của bạn tốt hơn nữa hay bạn lại trở thành nguyên nhân gây ra lỗi cho hệ thống.

Giải pháp là thừa nhận hai điểm mang tính bản chất. Điểm thứ nhất, an toàn bảo mật bao gồm cả công nghệ và chính sách, có nghĩa là, nó kết hợp công nghệ và hệ thống của bạn an toàn đến đâu với các vấn đề thuộc bản chất. Điểm thứ hai, an toàn bảo mật là một quá trình, không có kết thúc, nó không phải là một vấn đề mà có thể giải quyết một lần cho tất cả; nó là một tập các vấn đề luôn tồn tại và các biện pháp giữa người mang tính bảo vệ và người mang tính phá hoại. Chìa khoá để đảm bảo rằng bạn có một hệ thống bảo mật tốt đó phụ thuộc chính vào yếu tố con người và các chính sách của

(Theo VDCMedia)

Thí nghiệm độc và lạ: Dùng giấy có cắt được gỗ?
Comment :10 quy tắc then chốt về an toàn và bảo mật
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 10 quy tắc then chốt về an toàn và bảo mật bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 10 quy tac then chot ve an toan va bao mat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 10 quy tắc then chốt về an toàn và bảo mật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
10 key rules of safety and security
this means is, handheld computers, computer systems, security systems, administrators, operating system, on the computer, the system, you, he, safety program, a password, to
At the heart of safety questions and answers confidential Microsoft information, thousands of security reports on system been studied for a year. Over the years, a list of such problems has been developed called the "10 rules then ...
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t