vietbao

Vũ Thu Phương: "Tôi luôn nghĩ mình là người may mắn"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vu Thu Phuong Toi luon nghi minh la nguoi may man

Cô người mẫu nhỏ nhắn quê Nam Định đang chuẩn bị những thủ tục cuối cùng cho chuyến đi khá dài. Cuộc nói chuyện của chúng tôi chỉ diễn ra hơn một giờ đồng hồ nhưng tôi biết Vũ Thu Phương háo hức mong chờ một sự thay đổi: "Đã đến lúc tôi phải đi tìm cho mình một đôi giày mới!"

Bật mí một chút về cuộc sống của Phương bây giờ đi?

Tôi đang chuẩn bị mọi thủ tục cho chuyến sang Mỹ. Chắc chắn sẽ không dễ dàng để làm quen với cuộc sống mới. Với những may mắn hiện tại, tôi nghĩ mình chỉ mới bắt đầu đi những bước đầu tiên của nghề người mẫu. Thế mạnh duy nhất của tôi lúc này là tôi dám thử, dám làm và dám cố gắng.

Tôi đang cố gắng trở thành người mẫu chuyên nghiệp nhưng không phải bằng mọi giá. Tôi muốn người ta nhắc đến một cô người mẫu làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp chứ không phải cô gái có thể đánh đổi mọi thứ. Tôi muốn đi bằng chính đôi chân của mình.

Phương đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt, sự ganh ghét, hoài nghi trong thế giới catwalk như thế nào?

Bất kể ngành nào cũng có sự cạnh tranh thôi. Vì phải có cạnh tranh mới phát triển. Đó là quy luật và nghề người mẫu bây giờ cũng nằm trong quy luật đó. Tôi nghĩ miễn đừng dùng thủ đoạn với nhau còn thì mọi người cứ cạnh tranh đi. Tôi ủng hộ!

Trong giới người mẫu, Phương thần tượng ai?

Người mẫu nước ngoài tôi thích Kate Moss. Còn ở Việt Nam, chị Ngọc Thúy là người thầy dìu dắt, chỉ bảo tôi rất nhiều. Không thật sự thần tượng một ai đó nhưng tôi thấy ở mỗi người đều có những cái hay mà mình cần học hỏi.

Tức là lấy họ làm mục tiêu để hướng đến chứ không tạo ra cái tôi?

Mỗi người có một hướng đi khác, không ai giống ai cả. Bản photo bao giờ cũng mờ hơn bản chính. Tôi muốn là bản chính chứ không muốn làm bản photo của ai cả.

Nhiều người mẫu quan niệm, để nổi tiếng thì phải xuất hiện thật nhiều. Nhưng với Thu Phương thì hình như không phải vậy và PR cho bản thân lại là xuất hiện ít hơn?

Nếu tôi là khách hàng tôi không muốn người mẫu xuất hiện ở khắp nơi là đại diện nhãn hiệu cho mình. Như thế thì dễ nhàm chán lắm, chẳng có gì là mới mẻ cả.

Phương đang chứng tỏ người mẫu không phải bông hoa di động, không phải "mài" hương để sống?

Sắc đẹp quan trọng thật đấy nhưng nếu sắc đẹp với một đầu óc rỗng tuếch thì chỉ hoài nhan phí sắc mà thôi. Còn nếu người ta không lao động chân chính thì sớm muộn cũng có kết cục không ra gì cả.

Trong gia đình bây giờ còn có ai phản đối việc Phương trở thành người mẫu không? Nghe nói lúc đầu bố Phương phản đối ghê lắm?

Lúc đầu bố và cả anh trai tôi phản ứng dữ dội về việc tôi trở thành người mẫu. Đã có thời gian tôi phải nói dối bố mỗi khi có sô diễn hay chụp hình, chỉ dám bỏ đôi giày cao gót vào cặp rồi xin đi học thêm, khi về lại phải chùi bỏ ngay lớp phấn son... Nhưng tôi có cách để thuyết phục mọi người trong gia đình. Và rõ ràng tới nay nghề người mẫu không xấu như người ta nghĩ.

Vu Thu Phuong Toi luon nghi minh la nguoi may man

Có khi nào Phương cảm thấy sợ, cô đơn trong thế giới người mẫu đầy màu sắc?

Lúc mới vào nghề tôi thường cảm thấy cô đơn, nhất là những lúc bạn bè đồng nghiệp không hiểu mình cho rằng mình có ý tách biệt tạo khoảng cách, hiểu lầm mình, nhưng bây giờ thì ổn cả. Ai cũng tốt bụng và dễ thương.

Năm vừa rồi thấy Phương xuất hiện khá nhiều trên mặt báo, nhất là đứng tên quảng cáo cho nhiều hãng?

Có lẽ năm nay là năm may mắn. Tôi luôn nghĩ mình là người may mắn.

Có người nói: Cát-sê quảng cáo thấp nên các người mẫu đàn chị không chịu nhận, chỉ có Thu Phương gật đầu... Là người trong cuộc, Thu Phương nghĩ thế nào về lời đồn đại này?

Tôi là người học kinh tế nên có thể tự đánh giá được giá trị sức lao động của mình. Cát-sê thấy hay cao thì chỉ có tôi và khách hàng biết có ai biết nữa đâu mà đồn thổi...

Cũng "đá" thêm điện ảnh, bộ phim "Võ lâm truyền kỳ" có sức hút với Phương thế nào?

Tôi rất thích đạo diễn Lê Bảo Chung và hãng phim Phước Sang. Tôi đã chứng kiến những thành công của họ và đã có lúc nghĩ ước gì được làm việc với êkíp này. Và thật không ngờ thần may mắn đã mỉm cười khi đạo diễn Lê Bảo Chung mời tôi vào vai trong "Võ lâm truyền kỳ"...

Chân yếu tay mềm, vậy mà nhiều cảnh Phương tự diễn không cần cascadeur, thế Phương không sợ những cảnh quay nguy hiểm ảnh hưởng đến nhan sắc sao?

(Cười)... cái gì cũng cái giá của nó chứ. Quay xong phim, ai cũng đen thui à. Kỷ niệm thì nhiều lắm đặc biệt nhất là ngày nào tôi cũng cười từ sáng đến tối vì mấy người bạn diễn quá hài hước. Nhưng vui lắm cơ vì mình lại phát hiện ra thêm một đam mê khác nữa là điện ảnh.

Nếu phải chọn lựa một trong hai giữa điện ảnh và thời trang, Phương sẽ chọn con đường nào?

Thời trang với tôi làm trọng, nhưng tôi sẽ sắp xếp dùng hòa thật tốt cả hai.

Phương có tự tin nếu được làm việc với các đạo diễn bậc thầy Hoolywood không?

Có chứ, nếu không thử thì làm sao biết khả năng của mình đến đâu (cười).

Ai cũng có điểm yếu. Phương nghĩ điểm yếu lớn nhất của mình là gì khi sang xứ người?

Có lẽ, điểm yếu lớn nhất là sẽ rất buồn khi phải đi xa. Tôi luôn cảm thấy trong gia đình một sự thân thuộc đáng yêu. Nếu phải xa thì sẽ cô đơn lắm lắm.

Vu Thu Phuong Toi luon nghi minh la nguoi may man

Nhiều người khen đôi mắt có hồn của Phương, nhưng ít người biết đôi mắt ấy vừa cận vừa loạn thị 4 điốp. Phương đã tập thế nào để sải bước không cần kính trên sàn cat-walk?

Nhờ kỹ thuật cả đấy. Nhiều người cũng bảo tôi sao điệu thế đi đâu cũng mang kính sát tròng. Nhưng nếu không có, nhiều khi gặp người quen chào mà cứ đi luôn. Bị giật hoài nên đành phải chuẩn bị thật kỹ trước khi ra đường.

Nghe phong thanh hợp đồng của Phương với LA Models khoảng 20.000 Usd/mùa (2-3 tháng), trong khi show diễn ở VN thì thất thường cát-sê lại không cao...

Có nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn chờ đợi tôi phía trước. Chắc rằng đã đến lúc tôi phải tự tìm mua cho mình một đôi giày mới, cao hơn, chật hơn và khó đi hơn rồi. Nhưng tôi tin rằng, dù có khó khăn thử thách, tôi cũng sẽ không quỵ ngã.

Nếu sau khi kết thúc hợp đồng Los Angeles và New York Model lại... xin ký tiếp, Phương sẽ quyết định thế nào?

Tôi sẽ được học những khóa học về cách nói chuyện trên truyền hình và diễn xuất chuyên nghiệp. Mục đích của công ty là đào tạo những người mẫu toàn diện, bồi dưỡng và phát triển khả năng của bản thân. Tôi sẽ có cơ hội tham gia vào những show thời trang lớn và xuất hiện trên những tạp chí danh tiếng của Mỹ... Sang đó chỉ là để vừa học vừa làm thôi, tôi là người hướng nội, không thích sống ở nước ngoài. Có lẽ, tôi sẽ về Việt nam thôi.

Hình như suy nghĩ này của Phương hơi trái ngược với Bảo Hòa?

Dĩ nhiên rồi, mỗi người một tính cách mà!

Phương có bao giờ định nghĩa hạnh phúc của mình không?

Hạnh phúc với tôi thứ nhất là được làm người mẫu. Thứ hai là tôi được làm một người bình thường như bao người khác ngoài giờ phút trên sàn diễn. Tôi có một gia đình hạnh phúc với cả bố mẹ và anh trai, ai cũng yêu thương và lo lắng cho tôi hết mực. Tôi còn có một người bạn trai rất yêu tôi, luôn chăm sóc, chia sẻ và ủng hộ tôi.

Sự cách xa có thể tăng hương vị tình yêu nhưng cũng có thể đốt cháy tình yêu... Phương không sợ sao?

Tôi chỉ nghĩ có tin nhau thì tình yêu mới bền được!

Xin cảm ơn và chúc Phương thành công!

Theo Việt Hà - Kevin Nguyen
Quốc tế Thị trường Tiêu Dùng

Việt Báo
Comment :Vũ Thu Phương: "Tôi luôn nghĩ mình là người may mắn"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vũ Thu Phương: "Tôi luôn nghĩ mình là người may mắn" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu Thu Phuong Toi luon nghi minh la nguoi may man ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vũ Thu Phương: "Tôi luôn nghĩ mình là người may mắn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sống Đẹp
Vu Thu Phuong: "I always thought I was the lucky one"
Vu Thu Phuong, Thu Phuong Nam Dinh, in luck, it's time, a pair of shoes, Hour meter, model, most is, appearance, how not to prepare, you, thinking
The model petite hometown Nam Dinh is preparing the final procedure for long trips. Our conversation took place just over an hour but I know Vu Thu Phuong looking forward to a change: "It is time for me to go find ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ