vietbao

Uyên Lan: "99% người mẫu đều thiếu hụt tình cảm"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Uyen Lan 99 nguoi mau deu thieu hut tinh cam

Nằm trong "top" vơ - đét trên sàn diễn thời trang cùng với Ngọc Thúy, Xuân Lan, Bằng Lăng, Ngọc Nga nhưng người mẫu Uyên Lan lặng lẽ hơn.

Khi các đồng nghiệp của cô đang hăng hái tiến đến các lĩnh vực khác như điện ảnh, kịch thì Lan bảo con đường nghệ thuật của mình chỉ dừng lại ở sàn catwalk. Đó có vẻ như một thái độ "an phận", nhưng khi trò chuyện với cô mới thấy không phải như vậy.

Không tự tiếp thị được hình ảnh của mình

Quả thật, tôi là người mâu thuẫn. Thời sinh viên dưới mái trường ĐH Sư phạm, tôi vừa đi học vừa đi biểu diễn thời trang như là công việc làm thêm. Rồi tôi chuyển dần sang làm người mẫu chuyên nghiệp. Vào thời điểm đó, tôi đi lại giữa hai môi trường gần như trái ngược nhau: môi trường sư phạm và môi trường biểu diễn.

Đến khi ra trường, tôi phải loay hoay chọn lựa giữa hai con đường. Tôi thấy mình cũng phù hợp với nghề giáo, mà công việc người mẫu của tôi đang phát triển rất tốt. Rốt cuộc, dù không có ý định bỏ nghề mà mình đã được đào tạo hẳn hoi, nhưng tôi theo nghề người mẫu. Mà hai công việc này, suy cho cùng là làm người mẫu đấy thôi. Trên sàn catwalk, tôi làm mẫu để thể hiện vẻ đẹp của trang phục. Còn về với bục giảng, tôi phải làm mẫu về đạo đức, tư cách cho học trò".

Uyên Lan là người mẫu, là người của công chúng nhưng cuộc sống không ồn ào. Sự trầm tĩnh của Uyên Lan, là do tố chất "bẩm sinh", do thuộc mẫu người của sư phạm hay vì lý do nào khác?

Tôi là người mẫu, nhưng tôi vẫn rất ngại đám đông. Ngoài lúc biểu diễn thời trang, thời gian còn lại khi đứng trước đám đông, tôi như bị "mất điện". Lẽ ra với cái tính đó, tôi không nên chọn nghề người mẫu. Nó sẽ cản trở trong nghề nghiệp. Tôi không tự tiếp thị được hình ảnh của mình.

Nếu ra thế giới, "căn bệnh" này sẽ làm cho hình ảnh người mẫu Việt Nam sẽ mờ nhạt hơn so với các người mẫu nước bạn. Tôi may mắn có những người nâng đỡ và làm việc với một ê-kíp tốt nên mới tồn tại được đến bây giờ. Có lúc tôi cảm thấy tôi thiếu trách nhiệm với nghề tôi đang làm vì tôi là người an phận trong giới người mẫu. Cho đến bây giờ, vẫn có người hỏi tôi: em là người mới hả? Không biết nên buồn hay vui.

Trầm tĩnh và bình lặng như thế, Uyên Lan vẫn có tai tiếng và xì-căng- đan?

Mọi việc là hoàn toàn không phải do chủ tâm của người mẫu chúng tôi. Trong chương trình thời trang Thúy Nga, khi thử đồ không biết mức độ mỏng của bộ trang phục như thế nào, khi đi lên sân khấu, mới biết. Người ta làm quá lố. Bản thân mình đâu có muốn. Nhưng đồng ý, đó là sự vấp ngã mà bản thân phải rút kinh nghiệm.

Nhưng nhiều người phê phán tôi chuyện đó, tôi không phục lắm đâu. Họ nói với mục đích góp ý để mình sửa đổi, tôi nghe, nhưng lạm dụng sự việc đó để phán xét, nhận định toàn bộ tính cách và cuộc sống của con người khác, thì chúng tôi sẽ đặt mình trên dư luận. Người mẫu "thấp cổ bé họng" mà thành kiến xã hội dành cho người mẫu quá lớn. Thái độ của họ làm chúng tôi bất mãn, chịu đựng quá mức, từ bất mãn chúng tôi sẽ bất chấp. Nghề nào cũng có tiêu cực, chứ không riêng gì người mẫu.

Uyên Lan đã từng chịu đựng những thành kiến của xã hội đối với nghề người mẫu như thế nào?

Sau vụ thời trang Thúy Nga, tôi nghe tin có một lá thư gửi về câu lạc bộ của tôi. Trong lá thư đó, họ nói tôi không xứng đáng là một sinh viên sư phạm với những hình ảnh như thế. Bản thân tôi ý thức được rằng những điều họ nói không sai. Nhưng phải biết rằng tôi không chủ tâm làm việc đó.

Có một bài báo viết là "các cô ấy muốn tiếp thị cái gì khi làm như vậy" làm chúng tôi rất đau lòng. Và người ta không quan tâm đến những gì mà chúng tôi đang cố gắng làm, nỗ lực rút kinh nghiệm sau những lần vấp ngã như thế. Tôi không thể đến gặp từng người mà giải thích. Nhưng tôi hy vọng những người phiến diện trong xã hội không nhiều. Ngay bản thân người đọc, họ cũng đã có kinh nghiệm trong cuộc sống và có nhãn quan riêng nên họ cũng suy xét sự việc theo sự hiểu biết của họ.

Hội Người mẫu đã được thành lập, bây giờ người mẫu đã được xã hội chính thức công nhận là một nghề? Uyên Lan có cảm thấy tự tin hơn và có cảm giác được bảo vệ hơn?

Từ lâu, người mẫu đã là một nghề, là công việc chân chính để tôi mưu sinh. Đến bây giờ thu nhập chính của tôi vẫn từ nghề người mẫu. Hội Người mẫu lập ra, là sự cần phải có. Nhưng hội sẽ hoạt động như thế nào, bản thân những người mẫu như tôi không biết rõ.

Hội là cái vỏ, mà người mẫu là nội dung nhưng đến bây giờ "nội dung" vẫn mù tịt về hội. Nhưng dù sao, người mẫu cũng đã được "danh chính ngôn thuận", được cho một vị trí xã hội. Còn vui hay buồn hơn thì phải chờ.

Uyên Lan đang nghĩ đến những ngã rẽ khác như một số người mẫu khác? Lan sẽ chọn điện ảnh như Anh Thư, kịch như Xuân Lan hay ca hát như Hồ Ngọc Hà?

Con đường nghệ thuật của tôi có lẽ chỉ dừng lại ở việc biểu diễn thời trang thôi. Thời trẻ, thì làm người mẫu cho đối tượng trẻ tuổi, khi đã đứng tuổi thì chọn thời trang U.40 hoặc thời trang cho mẹ và bé (cười to).

Để đi hết nghề này thì vẫn còn nhiều việc để làm lắm. Nhưng mình vẫn còn trẻ cũng nên thử sức. Tôi đã từng đi casting phim Người Mỹ trầm lặng đấy chứ. Còn sân khấu kịch, thì tôi không thể rồi vì giọng nói rất yếu, nói một hồi là bị lạc giọng. Cái gì mình không làm được, thì đừng nên cố gắng. Xuân Lan hay Hồ Ngọc Hà là những người sinh ra để làm nghệ thuật. Nếu họ không làm nghệ thuật thì sẽ là sự tổn thất cho cả họ và nghệ thuật. Họ tồn tại để tôi nhìn thấy và hướng đến, nhưng không nhất thiết tôi phải làm giống như họ.

Trong trăm người, chỉ còn một người tốt với mình là đủ lắm rồi

Trong mắt mọi người, các mối quan hệ tình cảm của người mẫu thường "phức tạp"?

Người mẫu đứng trên sàn diễn, nhan sắc của họ đẹp gấp 10 lần bình thường trong mắt hàng trăm người đàn ông ở bên dưới. "Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu", chính vì thế, nhiều đàn ông biết đến người mẫu và chúng tôi phải lựa chọn. Trong ngần ấy người, chỉ cần một người tốt là may mắn lắm rồi.

Họ đến với mình, chưa chắc vì tình cảm, vì "đó là Uyên Lan" hay một ai khác, mà chỉ vì chúng tôi là người mẫu. Họ cố tình che giấu thì làm sao chúng tôi biết được. Chúng tôi vốn thiếu thốn tình cảm và yếu đuối nên cũng cần sự chia sẻ, chăm sóc. Phụ nữ hiếm khi nào có thể đi chung với người mà họ ghét cay ghét đắng được, ít nhất họ cũng phải có một chút tình cảm.

Các bạn thực sự là những người thiếu thốn tình cảm?

Chưa ai đứng ra điều tra chính thức nhưng theo tôi biết, 99% người mẫu đều thiếu hụt tình cảm. Trong gia đình, thường chỉ có mẹ, hoặc cha. Đa số là vắng cha. Sau này lớn lên xây dựng tình cảm, tâm lý cần tìm người đàn ông như anh, như cha. Từ hồi năm 20 tuổi, tôi đã muốn lấy chồng, đơn giản vì tôi muốn có một gia đình, vì tôi đã thiếu vắng một gia đình đầy đủ từ nhỏ. Người chồng phải vừa là người yêu, người bạn, người thầy.

Dường như Uyên Lan đã đặt ra quá nhiều yêu cầu cho người đàn ông của mình?

Tối thiểu là anh ta phải cùng quan điểm sống với tôi, biết chia sẻ và giúp tôi định hướng trong cuộc sống. Người chồng của tôi phải có khả năng chế ngự được con người tôi chứ không thể nóng vội như tôi. Tôi xác định, người nào có khả năng lấy làm chồng được thì mới quen, còn không thì quen làm gì để mất thời gian. Tôi tin câu nói "anh yêu em suốt đời", ngay cả bản thân tôi cũng vậy: có những người tôi yêu suốt đời, nhưng không có nghĩa là tôi phải sống với người đó. Tình yêu đẹp lắm chứ! Tôi không mất niềm tin vào tình yêu.

Thế Uyên Lan có tự đặt những chuẩn mực người vợ cho bản thân mình?

Mỗi người đàn ông cụ thể có những chuẩn mực khác nhau, cho nên có những yêu cầu người vợ cụ thể khác nhau. Tôi cũng sẽ cố gắng đạt được những yêu cầu mà người chồng tương lai đặt ra cho tôi.

Theo Minh Hoa
Thanh Niên Tuần san

Việt Báo
Comment :Uyên Lan: "99% người mẫu đều thiếu hụt tình cảm"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Uyên Lan: "99% người mẫu đều thiếu hụt tình cảm" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Uyen Lan 99 nguoi mau deu thieu hut tinh cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Uyên Lan: "99% người mẫu đều thiếu hụt tình cảm" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sống Đẹp
Uyen Lan: "99% of samples were emotional deficiencies"
Uyen Lan, Xuan Lan, Ngoc Nga, Bang Lang, Ngoc Thuy, man, how, models, emotional, time the site, we, ourselves, lack of, as, I
Located in the "top" Maldives - Bangladesh on the catwalk along with Ngoc Thuy and Xuan Lan, Bang Lang, Uyen Ngoc Lan Russia but quieter form ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
3 bài tập giảm mỡ bụng cấp tốc cho eo thon, dáng đẹp
3 bài tập giảm mỡ bụng cấp tốc cho eo thon, dáng đẹp

Hãy áp dụng 3 bài tập giảm mỡ bụng dưới đây trước khi đi ngủ nhé các nàng, nếu kiên trì luyện tập, số đo vòng 2 của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ