vietbao

Tùng Dương: "Trai thương vợ mới"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

43 tuổi, 4 cô con gái, 3 đời vợ, chàng diễn viên của những vai xã hội đen thấy mình già đi vì những lo lắng tinh thần.

Tung Duong: "Trai thuong vo moi"
"Tôi quan tâm đến con riêng, đến quá khứ, nhưng không phải người đa tình vừa muốn mới vừa không bỏ qua cái cũ".

- Khán giả quen với Tùng Dương trong những vai phản diện, gần đây thấy anh chuyển hướng sang đóng vai hài. Nguyên nhân nào khiến anh có lựa chọn này?

- Thực ra chuyển từ dạng vai phản diện mình đang thành công sang đóng vai hài, tôi rất hoang mang. Khi đóng Những người độc thân vui vẻ, tôi đã nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải, tôi không thấy tự tin vì tố chất của mình là lạnh, bây giờ vào những vai hoạt náo sợ không ra gì. Nhưng Hải bảo ở tôi có chút gì hơi “Trần Quấy”, thế là tôi làm. Đến khi vào giữa một dàn diễn viên quá nhiều sao hài, tự nhiên mình bị loãng. Hơn nữa, phim đó sau một thời gian kịch bản cũng nhạt, anh chị em không có háo hức gì lắm.

Sau một lần hẫng, tôi cân nhắc rất kỹ. Nghề diễn viên, chọn sai đường đi là hỏng ngay. Cứ tưởng mối duyên hài với mình thế là đứt hẳn, nhưng khi đạo diễn Đỗ Đức Thành mời vào vai trong " Camera công sở ", tôi lại gật đầu. Sau khi xem xét kỹ nguyên bản gốc của Pháp, tôi thấy kiểu này hợp với mình vì đây cũng là một dạng sitcom nhưng ngắn gọn, cô đọng, câu chuyện tập trung nên không làm người xem bị loãng như Những người độc thân vui vẻ. Trong con người tôi tố chất hài chưa nhiều, nhưng nếu biết vận dụng tốt các câu thoại, phối hợp ăn khớp với bạn diễn thì câu chuyện sẽ hỗ trợ mình rất nhiều.

- Chuyển từ sở trường sang sở đoản, anh gặp những khó khăn gì?

- Việc đầu tiên là không quen với lối diễn. Một quá trình dài tôi đóng những vai phản diện, mưu mô, thủ đoạn nên cách diễn thâm trầm, biểu lộ nội tâm bên trong nhiều hơn. Trong khi đó đóng sitcom, lối diễn hơi hoạt náo, cường điệu, cơ mặt và chân tay hoạt động sôi nổi. Hai dạng hầu như trái ngược nhau, không hiểu sao các đạo diễn lại thích khai thác tôi ở góc độ hài. Khi nhận vai, tôi tập thói quen quên mình từng đóng xã hội đen mà luôn nghĩ, ta đây “nhí nhố” chẳng kém ai. Nói cách khác là phá vỡ bức tường trong suy nghĩ của chính mình.

- Anh ở đâu giữa hai con người, một hài hước, một mưu mô, thâm trầm?

- Con người tôi ngoài đời có lúc im lặng thâm trầm, có lúc vui tính khi gặp đúng “cạ”. Bản thân tôi tự thấy mình đa tính cách, rất hiền nhưng không dễ bị bắt nạt. Thời trẻ tôi không hư nhưng rất cá tính, nghịch ngợm. Diện quan hệ của tôi rất rộng, bạn bè xã hội đen cũng có nhưng tôi không bị ảnh hưởng kiểu “gần mực thì đen”. Tôi không dễ bị ai lôi cuốn, chơi với bạn bè luôn nhìn rõ cái đúng sai. Cái gì tôi cho là đúng tôi sẽ làm, cái gì không thích kể cả súng nổ bên tai cũng không ép mình được.

Tung Duong: "Trai thuong vo moi"
Tùng Dương và Pha Lê trong "Đầm lầy bạc".

- Việc luôn làm theo ý mình, luôn cho mình đúng là đóng vai trò thế nào trong hai lần ly dị của anh?

- Thời còn trẻ, cái tôi của mình quá lớn. Giờ nghĩ lại thấy đôi khi mình hơi ăn thua với vợ. Chừng này tuổi, tôi cũng nghĩ khác đi nhiều. Đàn ông tứ tuần nhận ra, cái tôi chẳng để giải quyết vấn đề gì, nhất là quan hệ trong vợ chồng. Đôi khi sự nhường nhịn của mình không phải gì nguy hiểm mà sẽ hay hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, tôi không hối tiếc vì trong lòng hiểu rõ, hối tiếc không giải quyết được gì. Cái chính là mình rút ra kinh nghiệm gì sau đổ vỡ. Nếu có chuyến tàu đi ngược thời gian, với cái suy nghĩ, lý trí của mình bây giờ, có thể mình hành động khác. Nhưng nếu sống lại thời gian ấy mà vẫn là con người ngày xưa, chắc gì mình làm được đúng hơn. Ở cuộc hôn nhân thứ ba, tôi biết dung hòa hơn những mâu thuẫn vì tôi nhận ra bao giờ cũng có cách giải quyết mâu thuẫn, vấn đề mình có thích giải quyết hay không.

- Hai người vợ đầu làm nghệ thuật giống anh, cái tôi của mỗi người đều quá lớn. Với người vợ thứ ba chuyên kinh doanh, anh tìm sự dung hòa ra sao?

- Tôi là nghệ sĩ, vợ làm kinh doanh nên đồng cảm với nhau rất dễ. Nghệ sĩ với nghệ sĩ như hai thỏi nam châm cùng dấu, luôn đẩy nhau. Vợ tôi và tôi bây giờ khác cả ngành nghề và tính cách nên hỗ trợ cho nhau rất tốt và luôn hấp dẫn nhau. Công việc vợ bản chất khô khan, tôi tạo cho cô ấy niềm vui và những cái lãng mạn nghệ sĩ để cô ấy có cuộc sống cân bằng. Bản thân tôi cũng thế, mỗi khi bay bổng quá mà vút lên cao sẽ có người kéo xuống.

- Người bình thường hay e ngại kết hôn với nghệ sĩ, bản thân anh lại trải qua hai đời vợ. Vợ anh nói gì về điều này?

- Đó là bài toán muôn thủa của cả thế giới mà không có cách giải quyết. 100 cô vợ thì 101 cô ghen. Những cô lấy chồng nghệ sĩ càng không yên tâm, lúc nào cũng nhấp nhổm, có điều cách bộc lộ khác nhau. Người đàn bà lấy người đàn ông từng mấy năm chung sống cùng người đàn bà khác, lại thường xuyên đi làm phim tiếp xúc cô này cô nọ, bao giờ cũng có những dấu hỏi dù kín đáo. Bản thân người đàn ông phải biết cách khéo léo xây dựng lòng tin ở vợ, để họ yên tâm về các mối quan hệ của mình ngoài xã hội, đồng thời không bị bóng đen quá khứ len lỏi vào trong gia đình.

Tung Duong: "Trai thuong vo moi"
Tùng Dương trong "Camera công sở".

- Người Việt Nam có câu “Trai thương vợ cũ”. Bản thân anh và người vợ thứ hai là diễn viên Hoa Thúy có rất nhiều cơ hội gặp gỡ trong công việc, anh thấy có khó khăn gì?

- Tôi lại cho rằng “Trai thương vợ mới, gái nhớ chồng xưa”. Đàn ông hay thích cái mới còn phụ nữ hay hoài niệm. Tất nhiên cũng không thể nào không nghĩ tới vợ cũ. Tôi quan tâm đến con riêng, đến quá khứ, nhưng không phải người đa tình vừa muốn mới vừa không bỏ qua cái cũ. Tôi và Thúy bây giờ coi nhau như những người bạn. Thúy cũng lấy chồng. Mọi cái liên hệ với nhau bây giờ đều liên quan đến cô con gái 10 tuổi. Những lúc tôi gặp Hoa Thúy, vợ mới của tôi đều biết.

- Có bốn cô con gái với ba người vợ, anh làm thế nào để công bằng với các con?

- Tôi thể hiện hơi cứng nhắc nhưng rất khoa học, phân chia thời gian quan tâm đến con và quay vòng thời gian. Khi con cái có chuyện bất thường, cần bố ở bên, gọi điện là có bố ngay. Cô con gái đầu ở tuổi thiếu nữ nên nhiều vấn đề lắm. Nhiều khi mình tâm sự với con không phải trên góc độ người bố mà là một người bạn lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm. Cô bé thứ hai hơn 10 tuổi hay trao đổi với bố chuyện học hành. Hai bé sau thì còn nhỏ, lại có cả bố và mẹ nên yên tâm hơn. Nhiều người nghĩ rằng xoay vòng với bốn đứa con thì rất mệt nhưng với tôi không vấn đề gì. Các con tôi rất yêu quý và tự hào về bố. Tuy nhiên, tôi cũng biết, đến tuổi nào đó, nó sẽ không còn tự hào mà quay sang trách mình.

- Anh tham gia rất nhiều công việc như đóng phim, làm phó đạo diễn, kinh doanh…, liệu có áp lực nào từ việc phải đóng góp nuôi con với các bà vợ?

- Trong cuộc sống, tôi ít bị stress vì quen vận động. Thời trẻ vận động nhiều vì thích đi chơi. Khi có tuổi vận động nhiều vì ham hố công việc. Tôi luôn làm việc vì nghĩ, nếu cố gắng, mình có thể bù đắp cho con cả vật chất, tinh thần để chúng không bị tủi thân với bè bạn và cảm thấy lúc nào cũng có bố ở bên cạnh. Chuyện góp sức nuôi con bây giờ với tôi cũng đơn giản hơn nhiều rồi. Tôi cũng tính hết cả việc lo cho con ăn học sau này, không lúc nào cảm thấy bị thúc bách theo kiểu đến tháng mà chưa có tiền đóng góp với vợ cũ. Tôi chỉ hay lo nghĩ đến vấn đề tinh thần là chính.

- Thường xuyên lo nghĩ tinh thần, vậy điều gì khiến anh có thể giữ được ngoại hình trẻ trung như đàn ông ba mươi?

- Nói thực bây giờ tôi xuống cấp nhiều rồi. Dạo này mọi người gặp tôi đều nhận xét, tôi hom hem, xanh xao hơn. Ngày trước lúc nào da tôi cũng căng, người ngợm béo tốt. Soi gương thấy mặt già và nhiều nếp nhăn, chứng tỏ là suy nghĩ nhiều. Không hẳn là áp lực quá ghê gớm nhưng 4 cô con gái, các quan hệ đối nội đối ngoại, những mối liên hệ vợ cũ, công việc làm ăn cũng không đơn giản. Tôi bây giờ không được gọi là trẻ lâu nữa rồi. Không hiểu 5 năm nữa mình như thế nào?

* Tùng Dương diễn hài trong "Camera công sở"

Ngọc Trần thực hiện

Việt Báo
Vết nứt khổng lồ như cảnh "Ngày tận thế" ở Yên Bái
Comment :Tùng Dương: "Trai thương vợ mới"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tùng Dương: "Trai thương vợ mới" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tung Duong Trai thuong vo moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tùng Dương: "Trai thương vợ mới" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Tung Duong: "Trai brand new wife"
Tung Duong, gangsters, villains, concern, now, daughter, artist, actor, men, myself, yourself, he, seeing, doing, thinking
43, four daughters, three wives, the actor of gangster roles and getting old because of mental worries ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.