vietbao

Tùng Dương: "Trai thương vợ mới"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

43 tuổi, 4 cô con gái, 3 đời vợ, chàng diễn viên của những vai xã hội đen thấy mình già đi vì những lo lắng tinh thần.

Tung Duong: "Trai thuong vo moi"
"Tôi quan tâm đến con riêng, đến quá khứ, nhưng không phải người đa tình vừa muốn mới vừa không bỏ qua cái cũ".

- Khán giả quen với Tùng Dương trong những vai phản diện, gần đây thấy anh chuyển hướng sang đóng vai hài. Nguyên nhân nào khiến anh có lựa chọn này?

- Thực ra chuyển từ dạng vai phản diện mình đang thành công sang đóng vai hài, tôi rất hoang mang. Khi đóng Những người độc thân vui vẻ, tôi đã nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải, tôi không thấy tự tin vì tố chất của mình là lạnh, bây giờ vào những vai hoạt náo sợ không ra gì. Nhưng Hải bảo ở tôi có chút gì hơi “Trần Quấy”, thế là tôi làm. Đến khi vào giữa một dàn diễn viên quá nhiều sao hài, tự nhiên mình bị loãng. Hơn nữa, phim đó sau một thời gian kịch bản cũng nhạt, anh chị em không có háo hức gì lắm.

Sau một lần hẫng, tôi cân nhắc rất kỹ. Nghề diễn viên, chọn sai đường đi là hỏng ngay. Cứ tưởng mối duyên hài với mình thế là đứt hẳn, nhưng khi đạo diễn Đỗ Đức Thành mời vào vai trong " Camera công sở ", tôi lại gật đầu. Sau khi xem xét kỹ nguyên bản gốc của Pháp, tôi thấy kiểu này hợp với mình vì đây cũng là một dạng sitcom nhưng ngắn gọn, cô đọng, câu chuyện tập trung nên không làm người xem bị loãng như Những người độc thân vui vẻ. Trong con người tôi tố chất hài chưa nhiều, nhưng nếu biết vận dụng tốt các câu thoại, phối hợp ăn khớp với bạn diễn thì câu chuyện sẽ hỗ trợ mình rất nhiều.

- Chuyển từ sở trường sang sở đoản, anh gặp những khó khăn gì?

- Việc đầu tiên là không quen với lối diễn. Một quá trình dài tôi đóng những vai phản diện, mưu mô, thủ đoạn nên cách diễn thâm trầm, biểu lộ nội tâm bên trong nhiều hơn. Trong khi đó đóng sitcom, lối diễn hơi hoạt náo, cường điệu, cơ mặt và chân tay hoạt động sôi nổi. Hai dạng hầu như trái ngược nhau, không hiểu sao các đạo diễn lại thích khai thác tôi ở góc độ hài. Khi nhận vai, tôi tập thói quen quên mình từng đóng xã hội đen mà luôn nghĩ, ta đây “nhí nhố” chẳng kém ai. Nói cách khác là phá vỡ bức tường trong suy nghĩ của chính mình.

- Anh ở đâu giữa hai con người, một hài hước, một mưu mô, thâm trầm?

- Con người tôi ngoài đời có lúc im lặng thâm trầm, có lúc vui tính khi gặp đúng “cạ”. Bản thân tôi tự thấy mình đa tính cách, rất hiền nhưng không dễ bị bắt nạt. Thời trẻ tôi không hư nhưng rất cá tính, nghịch ngợm. Diện quan hệ của tôi rất rộng, bạn bè xã hội đen cũng có nhưng tôi không bị ảnh hưởng kiểu “gần mực thì đen”. Tôi không dễ bị ai lôi cuốn, chơi với bạn bè luôn nhìn rõ cái đúng sai. Cái gì tôi cho là đúng tôi sẽ làm, cái gì không thích kể cả súng nổ bên tai cũng không ép mình được.

Tung Duong: "Trai thuong vo moi"
Tùng Dương và Pha Lê trong "Đầm lầy bạc".

- Việc luôn làm theo ý mình, luôn cho mình đúng là đóng vai trò thế nào trong hai lần ly dị của anh?

- Thời còn trẻ, cái tôi của mình quá lớn. Giờ nghĩ lại thấy đôi khi mình hơi ăn thua với vợ. Chừng này tuổi, tôi cũng nghĩ khác đi nhiều. Đàn ông tứ tuần nhận ra, cái tôi chẳng để giải quyết vấn đề gì, nhất là quan hệ trong vợ chồng. Đôi khi sự nhường nhịn của mình không phải gì nguy hiểm mà sẽ hay hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, tôi không hối tiếc vì trong lòng hiểu rõ, hối tiếc không giải quyết được gì. Cái chính là mình rút ra kinh nghiệm gì sau đổ vỡ. Nếu có chuyến tàu đi ngược thời gian, với cái suy nghĩ, lý trí của mình bây giờ, có thể mình hành động khác. Nhưng nếu sống lại thời gian ấy mà vẫn là con người ngày xưa, chắc gì mình làm được đúng hơn. Ở cuộc hôn nhân thứ ba, tôi biết dung hòa hơn những mâu thuẫn vì tôi nhận ra bao giờ cũng có cách giải quyết mâu thuẫn, vấn đề mình có thích giải quyết hay không.

- Hai người vợ đầu làm nghệ thuật giống anh, cái tôi của mỗi người đều quá lớn. Với người vợ thứ ba chuyên kinh doanh, anh tìm sự dung hòa ra sao?

- Tôi là nghệ sĩ, vợ làm kinh doanh nên đồng cảm với nhau rất dễ. Nghệ sĩ với nghệ sĩ như hai thỏi nam châm cùng dấu, luôn đẩy nhau. Vợ tôi và tôi bây giờ khác cả ngành nghề và tính cách nên hỗ trợ cho nhau rất tốt và luôn hấp dẫn nhau. Công việc vợ bản chất khô khan, tôi tạo cho cô ấy niềm vui và những cái lãng mạn nghệ sĩ để cô ấy có cuộc sống cân bằng. Bản thân tôi cũng thế, mỗi khi bay bổng quá mà vút lên cao sẽ có người kéo xuống.

- Người bình thường hay e ngại kết hôn với nghệ sĩ, bản thân anh lại trải qua hai đời vợ. Vợ anh nói gì về điều này?

- Đó là bài toán muôn thủa của cả thế giới mà không có cách giải quyết. 100 cô vợ thì 101 cô ghen. Những cô lấy chồng nghệ sĩ càng không yên tâm, lúc nào cũng nhấp nhổm, có điều cách bộc lộ khác nhau. Người đàn bà lấy người đàn ông từng mấy năm chung sống cùng người đàn bà khác, lại thường xuyên đi làm phim tiếp xúc cô này cô nọ, bao giờ cũng có những dấu hỏi dù kín đáo. Bản thân người đàn ông phải biết cách khéo léo xây dựng lòng tin ở vợ, để họ yên tâm về các mối quan hệ của mình ngoài xã hội, đồng thời không bị bóng đen quá khứ len lỏi vào trong gia đình.

Tung Duong: "Trai thuong vo moi"
Tùng Dương trong "Camera công sở".

- Người Việt Nam có câu “Trai thương vợ cũ”. Bản thân anh và người vợ thứ hai là diễn viên Hoa Thúy có rất nhiều cơ hội gặp gỡ trong công việc, anh thấy có khó khăn gì?

- Tôi lại cho rằng “Trai thương vợ mới, gái nhớ chồng xưa”. Đàn ông hay thích cái mới còn phụ nữ hay hoài niệm. Tất nhiên cũng không thể nào không nghĩ tới vợ cũ. Tôi quan tâm đến con riêng, đến quá khứ, nhưng không phải người đa tình vừa muốn mới vừa không bỏ qua cái cũ. Tôi và Thúy bây giờ coi nhau như những người bạn. Thúy cũng lấy chồng. Mọi cái liên hệ với nhau bây giờ đều liên quan đến cô con gái 10 tuổi. Những lúc tôi gặp Hoa Thúy, vợ mới của tôi đều biết.

- Có bốn cô con gái với ba người vợ, anh làm thế nào để công bằng với các con?

- Tôi thể hiện hơi cứng nhắc nhưng rất khoa học, phân chia thời gian quan tâm đến con và quay vòng thời gian. Khi con cái có chuyện bất thường, cần bố ở bên, gọi điện là có bố ngay. Cô con gái đầu ở tuổi thiếu nữ nên nhiều vấn đề lắm. Nhiều khi mình tâm sự với con không phải trên góc độ người bố mà là một người bạn lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm. Cô bé thứ hai hơn 10 tuổi hay trao đổi với bố chuyện học hành. Hai bé sau thì còn nhỏ, lại có cả bố và mẹ nên yên tâm hơn. Nhiều người nghĩ rằng xoay vòng với bốn đứa con thì rất mệt nhưng với tôi không vấn đề gì. Các con tôi rất yêu quý và tự hào về bố. Tuy nhiên, tôi cũng biết, đến tuổi nào đó, nó sẽ không còn tự hào mà quay sang trách mình.

- Anh tham gia rất nhiều công việc như đóng phim, làm phó đạo diễn, kinh doanh…, liệu có áp lực nào từ việc phải đóng góp nuôi con với các bà vợ?

- Trong cuộc sống, tôi ít bị stress vì quen vận động. Thời trẻ vận động nhiều vì thích đi chơi. Khi có tuổi vận động nhiều vì ham hố công việc. Tôi luôn làm việc vì nghĩ, nếu cố gắng, mình có thể bù đắp cho con cả vật chất, tinh thần để chúng không bị tủi thân với bè bạn và cảm thấy lúc nào cũng có bố ở bên cạnh. Chuyện góp sức nuôi con bây giờ với tôi cũng đơn giản hơn nhiều rồi. Tôi cũng tính hết cả việc lo cho con ăn học sau này, không lúc nào cảm thấy bị thúc bách theo kiểu đến tháng mà chưa có tiền đóng góp với vợ cũ. Tôi chỉ hay lo nghĩ đến vấn đề tinh thần là chính.

- Thường xuyên lo nghĩ tinh thần, vậy điều gì khiến anh có thể giữ được ngoại hình trẻ trung như đàn ông ba mươi?

- Nói thực bây giờ tôi xuống cấp nhiều rồi. Dạo này mọi người gặp tôi đều nhận xét, tôi hom hem, xanh xao hơn. Ngày trước lúc nào da tôi cũng căng, người ngợm béo tốt. Soi gương thấy mặt già và nhiều nếp nhăn, chứng tỏ là suy nghĩ nhiều. Không hẳn là áp lực quá ghê gớm nhưng 4 cô con gái, các quan hệ đối nội đối ngoại, những mối liên hệ vợ cũ, công việc làm ăn cũng không đơn giản. Tôi bây giờ không được gọi là trẻ lâu nữa rồi. Không hiểu 5 năm nữa mình như thế nào?

* Tùng Dương diễn hài trong "Camera công sở"

Ngọc Trần thực hiện

Việt Báo
Comment :Tùng Dương: "Trai thương vợ mới"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tùng Dương: "Trai thương vợ mới" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tung Duong Trai thuong vo moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tùng Dương: "Trai thương vợ mới" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Tung Duong: "Trai brand new wife"
Tung Duong, gangsters, villains, concern, now, daughter, artist, actor, men, myself, yourself, he, seeing, doing, thinking
43, four daughters, three wives, the actor of gangster roles and getting old because of mental worries ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.