vietbao

Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi rất quan tâm và gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình, cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác". Hoa hậu quý bà, tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng chia sẻ…

Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon

Được biết chị là Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II tại TPHCM, cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm 2011. Điều này mang lại cho chị cảm xúc, suy nghĩ như thế nào?

Đúng vậy. Đây là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn cho Cty CIAT nói chung và bản thân tôi nói riêng. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, ông Hồ Anh Tuấn đã khẳng định tại cuộc họp Ban chỉ đạo vừa diễn ra ở Hà Nội: "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là một thương hiệu sắc đẹp cấp quốc gia", cuộc thi này là một trong những sự kiện văn hoá góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, lịch sử, con người Việt Nam đến với mọi người trong và ngoài nước. Vì vậy, tôi phải cố gắng hết sức mình, với sự chỉ đạo của các bộ ngành trung ương, địa phương, các thành viên Ban tổ chức để cuộc thi thành công tốt đẹp, với mục đích, ý nghĩa cao quý là thắt chặt tình đoàn kết 54 dân tộc anh em, tôn vinh vẻ đẹp về tâm hồn, tài năng, trí tuệ  và hình thể của các thiếu nữ các dân tộc Việt Nam. Qua cuộc thi này, 3 thí sinh đoạt giải cao nhất cuộc thi sẽ được tham dự những cuộc thi hoa hậu lớn của thế giới.

Bước đầu, Tôi rất vui mừng vì cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II tại TPHCM đã được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn, báo chí... Đây chính là nguồn động viên rất lớn để tôi có thêm niềm tin, sức mạnh vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt trọng trách của mình. Hiện nay, trong hoàn cảnh tình hình kinh tế của các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn, việc vận động tài trợ để có nguồn kinh phí cho cuộc thi, rất vất vả. Tôi mong muốn được mọi người chung tay góp sức để sự kiện văn hoá đầy ý nghĩa và quan trọng này đạt kết quả tốt đẹp.

Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon
Hoa hậu quý bà-Tiến sĩ Kim Hồng

Vài năm trước đây, Việt Nam chúng ta nằm trong tình trạng "loạn" các cuộc thi nhan sắc. Bây giờ, sau khi đổi mới, bổ sung nhiều quy chế, các cuộc thi lại có vẻ như hiếm. Chị cho rằng mỗi năm ở Việt Nam nên tổ chức bao nhiêu cuộc thi là vừa?

Theo tôi biết, các nước trên thế giới, họ tổ chức từ 3 - 5 cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia trong một năm, rất bài bản và chuyên nghiệp.

Mỗi năm trên thế giới có các cuộc thi sắc đẹp quốc tế như: Hoa hậu Thế Giới, Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu trái đất, Hoa hậu hữu nghị thế giới, Hoa hậu quý bà thế giới…Vì thế để Việt Nam có thí sinh tham gia những cuộc cuộc thi sắc đẹp lớn của thế giới thì chúng ta cần có nhiều tổ chức, doanh nghiệp có uy tín và kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tổ chức nhiều cuộc thi trong nước để có cơ hội tuyển chọn và đào tạo các thí sinh đủ tài và sắc tham dự các cuộc thi nói trên.

Cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam năm 2009 thành công rất tốt đẹp, vậy khi nào diễn ra để các thí sinh tham dự?

Theo quy chế của Bộ VHTT&DL, mỗi năm chỉ được phép tổ chức duy nhất một cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia. Lẽ ra, cuộc thi sẽ diễn ra trong năm nay, tiếp nối cuộc thi đã diễn ra thành công vào năm 2009 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhưng năm nay, Cty CIAT của chúng tôi đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II, cũng là một cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc gia nên cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt lần 2 dự kiến diễn ra vào năm 2013.
Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon
Có lẽ chị là một người đẹp đặc biệt nhất Việt Nam: Đạt danh hiệu cao ở cuộc Thi hoa hậu quý bà thế giới, là giám khảo có uy tín tại các cuộc thi hoa hậu trong nước và thế giới, giờ lại là nhà tổ chức các cuộc thi hoa hậu. Chị có thể cho biết vai trò của các cuộc thi nhan sắc trong xã hội hiện nay, đặc biệt có ý nghĩa thế nào đối với chị em phụ nữ?

Đất nước chúng ta ngày càng đổi mới và phát triển, đời sống mọi người càng ngày càng được nâng cao, xã hội càng văn minh, tiến bộ, con người lại càng muốn hoàn thiện mình và hướng về những gì mang tính chân thiện mỹ hơn.

Các cuộc thi hoa hậu là dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi của các chị em phụ nữ trong cả nước, tôn vinh vẻ đẹp và khẳng định vai trò người phụ nữ trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Qua đây, các chị em có nhiều cơ hội để đóng góp tài sắc của mình cho gia đình và xã hội trong các hoạt động văn hoá, từ thiện…

Có một danh hiệu tại một cuộc thi nhan sắc, với một học vị tiến sĩ kinh tế. Hai yếu tố này có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân chị?

Tôi rất vinh dự là thí sinh đại diện cho phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham dự cuộc thi Mrs. World và đạt danh hiệu Hoa hậu quý bà được mến mộ nhất tại Ấn Độ vào năm 2005. Đây là niềm tự hào của đất nước, phụ nữ Việt Nam nói chung và gia đình, bản thân tôi nói riêng. 

Đạt danh hiệu đã khó, giữ danh hiệu càng khó hơn. Vì muốn xứng đáng với danh hiệu cao quý đó, tôi đã luôn luôn rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình, không ngừng hoạt động để đóng góp thiết thực trong việc phát triển của công ty và đóng góp cho xã hội. Học vị tiến sĩ là thành quả mà tôi đã đổ mồ hôi, công sức cho một quá trình dài trau dồi kiến thức, nghiên cứu sách vở.

Kiến thức đã giúp tôi rất nhiều trong việc quản lý công việc, dạy con, trong cách đối nhân xử thế, giữ vững mái ấm gia đình mình. 

Học vị tiến sĩ, danh hiệu hoa hậu là một danh dự, luôn nhắc nhở tôi phải giữ gìn, học hỏi không ngừng và luôn phát huy trí tuệ, tài năng của mình, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho sự phát triển chung của đất nước, không làm phụ lòng tất cả mọi người, từ gia đình và xã hội đã hết lòng thương yêu, giúp đỡ cho tôi có được ngày hôm nay.

Chị có thể nhận xét ngắn gọn về cá tính của mình?

Quyết đoán, chịu khó, có lòng nhân ái.

Theo cá nhân chị, người phụ nữ như thế nào mới được gọi là đẹp?

Mọi người phụ nữ đều có vẻ đẹp riêng, nếu biết phát huy ưu thế thì vẻ đẹp đó sẽ cuốn hút người đối diện. Bản thân hai từ "phụ nữ" đã hàm chứa nhiều nét đẹp: Tính dịu dàng, chịu thương, chịu khó, hy sinh cho gia đình. Theo tôi, một người phụ nữ đẹp là người phụ nữ phải có sức khoẻ tốt, có khuôn mặt khả ái, duyên dáng, có thể hình cân đối, có tài năng, một trái tim nhân ái. 

Bận rộn với công việc kinh doanh, các hoạt động từ thiện xã hội, tham gia vào các cuộc thi hoa hậu lớn với vai trò giám khảo, nhà tổ chức, thời gian nào chị dành cho gia đình? 

Với tôi, gia đình là chốn yên bình nhất, sau một ngày làm việc cật lực. Tôi rất quan trọng mái ấm của mình và luôn tìm cách nuôi dưỡng hạnh phúc ngày càng thêm vững bền.

Tuy bận rộn với công việc nhưng tôi luôn lên kế hoạch, sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý. Vì vậy, mọi thứ đâu vào đó, không bị ảnh hưởng nhiều. 

May mắn là tôi có một người chồng rất am hiểu công việc của vợ, người con trai ngoan ngoãn, chăm học, tạo cho tôi cảm giác yên tâm, tập trung tốt công việc của mình. 

Anh Lê Hoàng Châu là người chồng luôn động viên, giúp đỡ công việc của tôi rất nhiều. Với vai trò chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM, anh bận rất nhiều việc, nhưng anh luôn quan tâm, ủng hộ những việc làm của tôi. Anh là điểm tựa vững chắc cho tôi trong công việc, lẫn cuộc sống. 

Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon
Tiến sĩ Kim Hồng hạnh phúc bên chồng


Có câu danh ngôn: "Sắc đẹp là lời hứa hẹn của hạnh phúc", với chị như thế nào là một phụ nữ hạnh phúc?

Bất kỳ người phụ nữ nào, ở địa vị nào, hoàn cảnh nào, nghèo hay giàu, già hay trẻ, đều mong muốn mình được hạnh phúc trong mái ấm gia đình. Theo tôi nghĩ, hạnh phúc của người phụ nữ là cảm nhận những gì mình đã và đang có, không chỉ dành cho phụ nữ đẹp như bạn hỏi. Tôi cầu mong cho tất cả các phụ nữ đều xinh đẹp và hạnh phúc.

 

Xin cảm ơn bà.!

Viet Bao (Theo_CIAT)
Comment :Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Dr., Mrs. Kim Hong: To organize Miss Vietnam is the national honor, pride, happiness, is also a great responsibility
Kim Hong, Doan Thi Kim Hong, The people of Vietnam, a beauty pageant, and abroad, beauty contest, beauty contests, women, like, family, happiness, organizations, madame, Dr. she
I am very concerned and keep a happy family homes, as well as many other women. " Miss Lady, Dr. Doan Thi Kim Hong sharing ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ