vietbao

Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi rất quan tâm và gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình, cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác". Hoa hậu quý bà, tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng chia sẻ…

Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon

Được biết chị là Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II tại TPHCM, cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm 2011. Điều này mang lại cho chị cảm xúc, suy nghĩ như thế nào?

Đúng vậy. Đây là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn cho Cty CIAT nói chung và bản thân tôi nói riêng. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, ông Hồ Anh Tuấn đã khẳng định tại cuộc họp Ban chỉ đạo vừa diễn ra ở Hà Nội: "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là một thương hiệu sắc đẹp cấp quốc gia", cuộc thi này là một trong những sự kiện văn hoá góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, lịch sử, con người Việt Nam đến với mọi người trong và ngoài nước. Vì vậy, tôi phải cố gắng hết sức mình, với sự chỉ đạo của các bộ ngành trung ương, địa phương, các thành viên Ban tổ chức để cuộc thi thành công tốt đẹp, với mục đích, ý nghĩa cao quý là thắt chặt tình đoàn kết 54 dân tộc anh em, tôn vinh vẻ đẹp về tâm hồn, tài năng, trí tuệ  và hình thể của các thiếu nữ các dân tộc Việt Nam. Qua cuộc thi này, 3 thí sinh đoạt giải cao nhất cuộc thi sẽ được tham dự những cuộc thi hoa hậu lớn của thế giới.

Bước đầu, Tôi rất vui mừng vì cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II tại TPHCM đã được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn, báo chí... Đây chính là nguồn động viên rất lớn để tôi có thêm niềm tin, sức mạnh vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt trọng trách của mình. Hiện nay, trong hoàn cảnh tình hình kinh tế của các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn, việc vận động tài trợ để có nguồn kinh phí cho cuộc thi, rất vất vả. Tôi mong muốn được mọi người chung tay góp sức để sự kiện văn hoá đầy ý nghĩa và quan trọng này đạt kết quả tốt đẹp.

Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon
Hoa hậu quý bà-Tiến sĩ Kim Hồng

Vài năm trước đây, Việt Nam chúng ta nằm trong tình trạng "loạn" các cuộc thi nhan sắc. Bây giờ, sau khi đổi mới, bổ sung nhiều quy chế, các cuộc thi lại có vẻ như hiếm. Chị cho rằng mỗi năm ở Việt Nam nên tổ chức bao nhiêu cuộc thi là vừa?

Theo tôi biết, các nước trên thế giới, họ tổ chức từ 3 - 5 cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia trong một năm, rất bài bản và chuyên nghiệp.

Mỗi năm trên thế giới có các cuộc thi sắc đẹp quốc tế như: Hoa hậu Thế Giới, Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu trái đất, Hoa hậu hữu nghị thế giới, Hoa hậu quý bà thế giới…Vì thế để Việt Nam có thí sinh tham gia những cuộc cuộc thi sắc đẹp lớn của thế giới thì chúng ta cần có nhiều tổ chức, doanh nghiệp có uy tín và kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tổ chức nhiều cuộc thi trong nước để có cơ hội tuyển chọn và đào tạo các thí sinh đủ tài và sắc tham dự các cuộc thi nói trên.

Cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam năm 2009 thành công rất tốt đẹp, vậy khi nào diễn ra để các thí sinh tham dự?

Theo quy chế của Bộ VHTT&DL, mỗi năm chỉ được phép tổ chức duy nhất một cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia. Lẽ ra, cuộc thi sẽ diễn ra trong năm nay, tiếp nối cuộc thi đã diễn ra thành công vào năm 2009 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhưng năm nay, Cty CIAT của chúng tôi đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II, cũng là một cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc gia nên cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt lần 2 dự kiến diễn ra vào năm 2013.
Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon
Có lẽ chị là một người đẹp đặc biệt nhất Việt Nam: Đạt danh hiệu cao ở cuộc Thi hoa hậu quý bà thế giới, là giám khảo có uy tín tại các cuộc thi hoa hậu trong nước và thế giới, giờ lại là nhà tổ chức các cuộc thi hoa hậu. Chị có thể cho biết vai trò của các cuộc thi nhan sắc trong xã hội hiện nay, đặc biệt có ý nghĩa thế nào đối với chị em phụ nữ?

Đất nước chúng ta ngày càng đổi mới và phát triển, đời sống mọi người càng ngày càng được nâng cao, xã hội càng văn minh, tiến bộ, con người lại càng muốn hoàn thiện mình và hướng về những gì mang tính chân thiện mỹ hơn.

Các cuộc thi hoa hậu là dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi của các chị em phụ nữ trong cả nước, tôn vinh vẻ đẹp và khẳng định vai trò người phụ nữ trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Qua đây, các chị em có nhiều cơ hội để đóng góp tài sắc của mình cho gia đình và xã hội trong các hoạt động văn hoá, từ thiện…

Có một danh hiệu tại một cuộc thi nhan sắc, với một học vị tiến sĩ kinh tế. Hai yếu tố này có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân chị?

Tôi rất vinh dự là thí sinh đại diện cho phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham dự cuộc thi Mrs. World và đạt danh hiệu Hoa hậu quý bà được mến mộ nhất tại Ấn Độ vào năm 2005. Đây là niềm tự hào của đất nước, phụ nữ Việt Nam nói chung và gia đình, bản thân tôi nói riêng. 

Đạt danh hiệu đã khó, giữ danh hiệu càng khó hơn. Vì muốn xứng đáng với danh hiệu cao quý đó, tôi đã luôn luôn rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình, không ngừng hoạt động để đóng góp thiết thực trong việc phát triển của công ty và đóng góp cho xã hội. Học vị tiến sĩ là thành quả mà tôi đã đổ mồ hôi, công sức cho một quá trình dài trau dồi kiến thức, nghiên cứu sách vở.

Kiến thức đã giúp tôi rất nhiều trong việc quản lý công việc, dạy con, trong cách đối nhân xử thế, giữ vững mái ấm gia đình mình. 

Học vị tiến sĩ, danh hiệu hoa hậu là một danh dự, luôn nhắc nhở tôi phải giữ gìn, học hỏi không ngừng và luôn phát huy trí tuệ, tài năng của mình, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho sự phát triển chung của đất nước, không làm phụ lòng tất cả mọi người, từ gia đình và xã hội đã hết lòng thương yêu, giúp đỡ cho tôi có được ngày hôm nay.

Chị có thể nhận xét ngắn gọn về cá tính của mình?

Quyết đoán, chịu khó, có lòng nhân ái.

Theo cá nhân chị, người phụ nữ như thế nào mới được gọi là đẹp?

Mọi người phụ nữ đều có vẻ đẹp riêng, nếu biết phát huy ưu thế thì vẻ đẹp đó sẽ cuốn hút người đối diện. Bản thân hai từ "phụ nữ" đã hàm chứa nhiều nét đẹp: Tính dịu dàng, chịu thương, chịu khó, hy sinh cho gia đình. Theo tôi, một người phụ nữ đẹp là người phụ nữ phải có sức khoẻ tốt, có khuôn mặt khả ái, duyên dáng, có thể hình cân đối, có tài năng, một trái tim nhân ái. 

Bận rộn với công việc kinh doanh, các hoạt động từ thiện xã hội, tham gia vào các cuộc thi hoa hậu lớn với vai trò giám khảo, nhà tổ chức, thời gian nào chị dành cho gia đình? 

Với tôi, gia đình là chốn yên bình nhất, sau một ngày làm việc cật lực. Tôi rất quan trọng mái ấm của mình và luôn tìm cách nuôi dưỡng hạnh phúc ngày càng thêm vững bền.

Tuy bận rộn với công việc nhưng tôi luôn lên kế hoạch, sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý. Vì vậy, mọi thứ đâu vào đó, không bị ảnh hưởng nhiều. 

May mắn là tôi có một người chồng rất am hiểu công việc của vợ, người con trai ngoan ngoãn, chăm học, tạo cho tôi cảm giác yên tâm, tập trung tốt công việc của mình. 

Anh Lê Hoàng Châu là người chồng luôn động viên, giúp đỡ công việc của tôi rất nhiều. Với vai trò chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM, anh bận rất nhiều việc, nhưng anh luôn quan tâm, ủng hộ những việc làm của tôi. Anh là điểm tựa vững chắc cho tôi trong công việc, lẫn cuộc sống. 

Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon
Tiến sĩ Kim Hồng hạnh phúc bên chồng


Có câu danh ngôn: "Sắc đẹp là lời hứa hẹn của hạnh phúc", với chị như thế nào là một phụ nữ hạnh phúc?

Bất kỳ người phụ nữ nào, ở địa vị nào, hoàn cảnh nào, nghèo hay giàu, già hay trẻ, đều mong muốn mình được hạnh phúc trong mái ấm gia đình. Theo tôi nghĩ, hạnh phúc của người phụ nữ là cảm nhận những gì mình đã và đang có, không chỉ dành cho phụ nữ đẹp như bạn hỏi. Tôi cầu mong cho tất cả các phụ nữ đều xinh đẹp và hạnh phúc.

 

Xin cảm ơn bà.!

Viet Bao (Theo_CIAT)
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tien si hoa hau quy ba Kim Hong Duoc to chuc cuoc thi Hoa hau cac dan toc Viet Nam la danh du tu hao hanh phuc cung la mot trong trach rat lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Kim Hồng: Được tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là danh dự, tự hào, hạnh phúc, cũng là một trọng trách rất lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Dr., Mrs. Kim Hong: To organize Miss Vietnam is the national honor, pride, happiness, is also a great responsibility
Kim Hong, Doan Thi Kim Hong, The people of Vietnam, a beauty pageant, and abroad, beauty contest, beauty contests, women, like, family, happiness, organizations, madame, Dr. she
I am very concerned and keep a happy family homes, as well as many other women. " Miss Lady, Dr. Doan Thi Kim Hong sharing ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t