vietbao

“Thầy giáo hát” Got Talent: Âm nhạc là cuộc dạo chơi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

– Chinh phục giám khảo và khán giả với ca khúc Home, được hàng triệu người biết đến nhưng đối với thầy giáo Võ Trọng Phúc, âm nhạc chỉ là cuộc dạo chơi.

Sau vòng loại sân khấu phía Nam của cuộc thi Vietnam’s Got Talent được phát sóng tối chủ nhật vừa qua (12/02) trên kênh VTV3, thầy giáo Nguyễn Trọng Phúc với ca khúc Home - cover của nam danh ca Michael Bublé được hàng triệu người yêu thích trên các mạng xã hội như Youtube, Facebook.

Bất ngờ khi nổi tiếng sau một đêm

- Cảm giác của anh thế nào khi bỗng nhiên nổi tiếng được hàng triệu người biết đến chỉ sau một đêm?

- Phúc tham gia cuộc thi này đơn giản vì thích hát tiếng Anh mà ở Việt Nam hiếm có cuộc thi nào để thể hiện được. Trước đây, cũng có vài cuộc thi mà Phúc lỡ và lần này thì nghe bạn giới thiệu nên đăng ký tham gia.

Chính vì vậy, Phúc chưa chuẩn bị tâm lý gì cả và sau vài ngày được nhiều người biết đến như vậy, đến bây giờ mình vẫn cảm thấy bất ngờ, lâng lâng. Gia đình Phúc cũng ngạc nhiên và mấy hôm nay có nhiều thông tin trên mạng về Phúc.


�SThay giao hat� Got Talent: Am nhac la cuoc dao choi
Thầy giáo Võ Trọng Phúc bất ngờ vì được nổi tiếng

- Tại sao anh lại chọn cover ca khúc Home?

- Vì đến gần ngày thi, Phúc cảm thấy thích hát bài Home. Có rất nhiều bài để lựa chọn nhưng đây là bài mình cảm thấy có nhiều cảm xúc nhất vào thời điểm đó. Home không gắn với kỷ niệm nào nhưng Phúc thích nó từ lâu rồi và bản thân lại theo dòng nhạc country cảm thấy hay nên cover lại.

- Hẳn là anh rất hâm mộ Michael Bublé?

- Đúng là vậy và Phúc còn hâm mộ rất nhiều ca sỹ khác như Britney Spear, Jason Mraz, Blake Shelton… Ở Việt Nam thì Phúc thích Mỹ Linh và các ca sỹ hát dòng nhạc sang như Tuấn Ngọc chẳng hạn.

- Vậy là anh không thích nhạc sến, nhạc thị trường?

- Đúng vậy! Phúc cũng không hát những dòng nhạc này mà chủ yếu là nhạc Anh, Mỹ.

- Anh nói, anh hát nhạc Việt tỉ lệ nghịch với nhạc tiếng Anh, cụ thể là như thế nào?

- Phúc thấy mình thể hiện các bài nhạc Việt không được mặn mà như các bài hát tiếng Anh. Có lẽ, Phúc hát các bài nhạc Anh quen rồi, hát sang tiếng Việt cần những luyến láy, ngân nga dài hơi thì mình không làm được những cái đó. Phúc hát các quán bar ở Quận Nhất, quận 3 (TP HCM) được gần 4 năm rồi.

- Và khán giả của anh ở đó chủ yếu là người nước ngoài?

Các bar này chủ yếu là khách nước ngoài và các bạn trẻ Việt Nam đến để nghe nhạc Anh, nhạc Mỹ. Những người thích nghe nhạc Việt thì họ tới các phòng trà rồi. Khán giả ở đây đa phần khách quen vì bộ phận khán giả nghe nhạc ngoại ở Việt Nam mình không nhiều.

- Hẳn người nước ngoài thích nghe anh hát?

- Họ ủng hộ Phúc vì người nước ngoài mà nghe người Việt hát bằng ngôn ngữ của họ thì họ rất thích. Cũng như người Việt mình thích nghe người nước ngoài như Lee Kirby hát tiếng Việt, hát nhạc Trịnh Công Sơn.

Chọn nghề giáo là nghiệp chính

�SThay giao hat� Got Talent: Am nhac la cuoc dao choi
- Anh học hát, chơi guitar và đi hát từ khi nào?

- Phúc không học hát mà chỉ hát tự nhiên như những gì mình cảm được còn guitar thì Phúc học qua người cậu từ năm học lớp 9, lúc đó khoảng 15 - 16 tuổi. Ban đầu, Phúc chỉ học đánh hợp âm đệm, sau này đánh nhiều quá nó quen rồi mình tự học qua mạng, thích bài nào học đánh bài đó và học qua anh em cùng chơi nhạc.

Hồi cấp 3, có hai năm Phúc chơi cho ban nhạc của trường. Lên đại học thì Phúc không quan tâm phong trào ca hát lắm nhưng có 1 cuộc thi Talent ở toàn khoa ngoại ngữ trong trường (ĐH Tôn Đức Thắng), Phúc dự thi và đoạt giải nhất. Sau khi học xong ĐH, Phúc mới đi hát.

- Gia đình anh có bao nhiêu thành viên? Có ai theo con đường nghệ thuật không?

- Gia đình phúc có 4 thành viên là ba, mẹ, Phúc và cậu em trai đang sống ở Quận Gò Vấp (TP HCM). Dòng họ chỉ có ông cậu chơi guitar cho các quán bar, café nhạc sang ở Sài Gòn và Phúc ảnh hưởng của cậu.

- Những thành viên trong gia đình có ủng hộ anh đi hát không?

- Mọi người trong gia đình khuyến khích Phúc đi hát vì đi dạy học cũng mệt mỏi, tối đi hát thư giãn và thỏa mãn đam mê của mình. Có điều là hát tại bar hay về trễ nên mẹ Phúc hơi lo lắng.

- Vừa đi dạy tiếng Anh và vừa đi hát ở các quán bar, anh có bận lắm không?

- Phúc bận thì không bận mà rảnh cũng không rảnh: sáng đi dạy, buổi trưa ở nhà tập nhạc rồi chiều đi dạy, tối đi hát. Thời gian giữa dạy học và đi hát thường xen kẽ như vậy.

- Trong khi dạy tiếng Anh, anh có hay hát cho học trò nghe không?

- Nhiều! Thường thì Phúc hát cho học trò nghe vào cuối giờ học hoặc bài học hôm ấy hơi ngắn hay nhàm chán nên đem nhạc vào để “dụ” các bạn học.

�SThay giao hat� Got Talent: Am nhac la cuoc dao choi
- Thầy giáo vừa đẹp trai, vừa hát hay lại độc thân nữa. Vậy sao các nữ sinh tập trung học được?

- (cười trừ) Phúc cũng có một nửa của mình rồi. Công việc của cô ấy không liên quan đến nghệ thuật nhưng rất ủng hộ Phúc hát hò.

- Nếu phải chọn giữ đi dạy và đi hát, anh sẽ chọn bên nào?

- Phúc chọn đi dạy vì là nghề chính của mình và đây là một cái nghiệp lâu bền còn đi hát thì bây giờ được nhưng sau này biết đâu thay đổi và tài năng bây giờ cũng nhiều, chắc chắn sẽ có cái mới.

- Sở thích thư giãn của anh ngoài việc ca hát?

- Khi rảnh Phúc thường lang thang các quán bar mình chơi để nghe anh em hát hoặc chép phim về nhà xem, đi uống cafe hay một vài chai bia.

Sự ủng hộ của khán giả vô tình trở thành áp lực

- Có nhiều công ty đào tạo ca sỹ hay tìm kiếm tài năng, tại sao anh không tham gia?

- Phúc đi hát muốn giữ cho mình một khoảng cách nhất định: đi hát vì thích hát và muốn chia sẻ với mọi người, vì đam mê và không thực sự muốn làm ca sỹ chuyên nghiệp hay tên tuổi lớn. Đến với cuộc thi Vietnam’s Got Talent cũng vậy. Với Phúc, âm nhạc chỉ là cuộc dạo chơi.

�SThay giao hat� Got Talent: Am nhac la cuoc dao choi
- Chinh phục tất cả giám khảo và khán giả tại Vietnam’s Got Talent, anh có hy vọng vào sâu trong chương trình?

- Phúc cũng hy vọng mình vào sâu hơn vì sự ủng hộ của khán giả vô tình trở thành áp lực nên mình phải cố gắng nhiều hơn để không làm mọi người thất vọng. Đây cũng là thử thách Phúc phải ấn tượng hơn ở các vòng thi tiếp theo.

- Ngoại hình có phải là một lợi thế của anh?

- Đương nhiên rồi! Người đẹp thì ai cũng có cảm tình từ cái nhìn đầu tiên chứ không riêng gì các nghệ sỹ. Giọng hát và ngoại hình tỷ lệ 60/40%. Đẹp không phải cho mình mà còn cho khán giả nhìn.

- Giọng hát hiếm và lạ như nhạc sỹ Huy Tuấn nhận định, anh có mơ ước trở thành ca sỹ chuyên nghiệp đứng trên sân khấu lớn không?

- Phúc không hy vọng lắm! Nhưng nếu được thì tốt vì khi mình trở thành chuyên nghiệp có nhiều lợi thế như được cát xê cao hơn, được nhiều người biết đến…

Tuy nhiên, là ca sỹ chuyên nghiệp phải có đầu tư lớn hơn về mọi thứ như chuyên môn, tiền bạc, thời gian…nhiều khi phải hy sinh việc đi dạy của mình nữa nên Phúc không muốn. Ca sỹ chuyên nghiệp một đêm phải chạy sô 3 - 4 chỗ, còn Phúc thì chỉ hát một chỗ, hay là có đêm không hát sô nào nên cũng không vất vả.

Vì vậy, phải sau cuộc thi mình mới xem lại như thế nào. Bản thân Phúc cũng đã là ca sỹ nghiệp dư, cũng đi hát nên đã thỏa mãn được đam mê ca hát.

- Trong các giám khảo, anh thích ai nhất?

- Phúc có cảm tình với chị Thúy Hạnh, thích nhạc sỹ Huy Tuấn nhất và mến tài của anh Thành Lộc. Phúc thích kịch và Thành Lộc là cái tên đầu tiên khi mình nghĩ đến kịch.

Quỳnh Anh chưa phải là "thảm họa"

- Anh có bạn trong giới showbiz nhiều không?

- Phúc chỉ có duy nhất Lân Nhã Idol là bạn thân, học chung trường và cùng chơi nhạc. Nhưng cả hai không đi hát chung vì 2 phong cách hoàn toàn khác biệt: Lân Nhã chỉ hát nhạc Việt còn Phúc chỉ hát nhạc Anh. Từ khi còn học chung, 2 đứa đi karaoke thì Nhã hát tiếng Việt còn Phúc hát tiếng Anh.

- Tham gia Got Talent, anh có sợ khán giả "ném đá" như vài trường hợp bị gọi là "thảm họa"?

- Cũng sợ chứ ! Phúc nghĩ mình không làm gì quá thì các bạn sẽ không ném đá. Nhưng trên mạng có nhiều người quá nên có người thích và không thích mình cũng là bình thường. Các sỹ nổi tiếng thế giới còn có antifan chứ không riêng gì một người nhỏ nhoi như mình.

�SThay giao hat� Got Talent: Am nhac la cuoc dao choi
Quỳnh Anh

- Theo anh, Vietnam’s Got Talent có tiết mục nào là "thảm họa" không và tiết mục của cô bé Quỳnh Anh thế nào?

- Phúc có theo dõi chương trình từ đầu đến giờ nhưng chưa thấy "thảm họa". Có lẽ khán giả đã quá khắt khe vì đây chỉ là các thí sinh "tay ngang" thôi. Tiết mục của Quỳnh Anh cũng khá, chưa phải là thảm họa mà chỉ là một tai nạn, đâu có gì ghê gớm. Quỳnh Anh mới 15 tuổi, quá nhỏ để chịu một áp lực lớn khi bị ném đá như vậy.

Phúc xem phiên bản Got Talent ở nước ngoài còn có 2 cô gái lên sân khấu thi, không hợp nhau rồi đánh nhau luôn khiến cả giám khảo cũng bất ngờ. Cái đó mới là "thảm họa".

- Giả sử, nếu trở thành Got Talent anh sẽ làm gì?

- Còn quá sớm để đặt giả thiết vậy nhưng chắc Phúc sẽ đi hát nhiều hơn chứ không bỏ dạy học nếu thành Got Talent. Còn nếu dừng lại thì cũng là một chuyện bình thường vì khi đi thi, Phúc đã chuẩn bị tâm lý 50/50, thắng thua không quan trọng. Có người bước vào thì sẽ có người bước ra và chưa chắc người bước ra là dở hơn người bước vào vì một cuộc thi luôn có yếu tố may mắn.

- Vòng bán kết sắp tới, anh sẽ dự thi tiết mục gì?

- Vẫn là nhạc tiếng Anh, những bài quen thuộc Phúc đã từng đi hát nhưng có nhiều lựa chọn quá nên mình vẫn chưa chọn. Tùy cảm xúc khi đó mình thích bài nào và chương trình có ban nhạc không. Nếu có ban nhạc hay nhạc đệm thì Phúc thể hiện bài khác mà không có thì mình ôm guitar thùng chơi bài khác phù hợp hơn.

- Xin cảm ơn và chúc anh may mắn!

Hoàng Anh (thực hiện)


Tin liên quan

» Vietnam"s Got Talent: Quỳnh Anh bị bạo hành tinh thần?
» Vietnam"s Got Talent: Dư luận ném đá Quỳnh Anh quá đà?
» Vietnam’s Got Talent: "Đừng xem, sẽ đứt ruột vì cười"
» Vietnam’s Got Talent: Chen nhau lên ngôi thảm họa
» Màn chơi guitar kì lạ tại Britain"s Got Talent
» Vietnam’s Got Talent: Cư dân mạng sôi sục vì thảm họa
» Vietnam"s Got Talent: Thầy giáo có giọng hát gây sốc
» Got Talent: Câu khách bằng cách xúc phạm thí sinh?
» Màn biểu diễn ấn tượng ở Britain"s Got Talent
» "Thảm họa" có 1-0-2 của Britain"s Got Talent

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :“Thầy giáo hát” Got Talent: Âm nhạc là cuộc dạo chơi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Thầy giáo hát” Got Talent: Âm nhạc là cuộc dạo chơi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thay giao hat Got Talent Am nhac la cuoc dao choi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Thầy giáo hát” Got Talent: Âm nhạc là cuộc dạo chơi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
"My teacher singing" Got Talent: Music is the walk
Got Talent, Quynh Anh, Vietnam's Got Talent, Vo Trong Phuc, Vietnam, foreigners, mainly teachers, audiences, music, contests, Singer, English songs, I
Conquering the judges and audience with the song Home, is known to millions of people but for teachers Vo Trong Phuc, the music is only a walk ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.