vietbao

Tăng Thanh Hà: Thú thực là tôi sợ bị ném đá

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hơn một năm không gặp và trả lời bất cứ nhà báo nào một cách trực tiếp nhưng hàng tuần, hình ảnh và những thông tin liên quan đến cô vẫn liên tục xuất hiện trên các trang báo mạng.

Tăng Thanh Hà chia sẻ, cô rất ngại gặp nhà báo vì tự thấy mình chưa có gì mới. Nhưng các báo vẫn tiếp tục đưa tin và rất nhiều thông tin nhào nặn, sai lệch hoàn toàn…

Suốt hơn một năm qua, chị dường như không có một dự án nghệ thuật nào, cuối cùng lại tham gia vai rất nhỏ trong “Cánh đồng bất tận” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Chị rốt ruột chăng?


Thực sự vai này nhỏ nhưng nó quan trọng. Hãy nhìn tên tôi trên poster phim là đủ biết, không có vai phụ nào được ghi trang trọng thế đâu. Vai nhỏ nhưng nó lại là vai kết nối và nằm trong đường dây câu chuyện, không thể thiếu. Tôi nghĩ, một vai hay quan trọng hơn một vai dài.

small_201166.jpg

Chị có thấy rằng, dường như chị chưa đủ sức để đóng một vai lớn, góc cạnh hơn? Và xem phim, người ta sẽ nhớ tới Đỗ Hải Yến, chứ không phải chị? Trong khi đó chị xuất hiện trên báo khá ồn ào?


Tôi chưa đủ sức đóng một vai gai góc như vai của chị Đỗ Hải Yến. Tôi thừa nhận chuyện đó. Còn chuyện khán giả nhớ ai thì phải để họ đi xem phim đã. Chúng tôi không có lý do gì để so sánh những chuyện như thế. Trước khi nhận lời đóng phim, tôi thường phải đọc kịch bản đã. Rồi sau đó, tôi mới tiếp tục tính xem mình nên nhận hay không. Nếu vai hay, tôi sẽ hứng thú. Nhưng vai đó mà chưa có đủ trải nghiệm cần thiết, tôi cũng không nhận lời. Tôi không mạo hiểm như vậy. Còn ồn ào ư? Tôi có nói gì đâu? Toàn người ta nói về tôi thôi!

Phải chăng vì luôn chọn những gì “chắc ăn” mà hình ảnh của Tăng Thanh Hà mãi vẫn là cô gái đẹp, không phá cách?


Tôi thấy mình có lẽ mình chỉ làm những gì hợp với mình thôi. Ngay từ phim đầu tiên “ Dốc tình” cho đến những phim sau này như Hương Phù Sa, “Bỗng dưng muốn khóc”… tôi vẫn giữ phong cách đó. Thực ra mà nói, khán giả vãn thích hình ảnh đó ở tôi hơn. Thế nên tôi không muốn thay đổi bản thân, chỉ muốn từ những gì sẵn có sẽ diễn tốt hơn, sẽ làm vai diễn của mình lạ hơn, đạ dạng hơn và nhiều nét duyên hơn. Làm được như vậy cũng tốt lắm rồi.

Chính vì chị nghĩ mình nên giữ hình ảnh đó, nên thực ra chị không có nhiều vai diễn?

Bây giờ đóng phim không khó. Nhiều lời mời. Nhưng tôi không nhận lời. Như đã nói, tôi không ưa mạo hiểm. Tôi rất sợ những người mà tôi chưa từng quen biết. Chính vì thế tôi toàn làm phim với những người thân quen, như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, chú Nguyễn Tranh. Nói chung khi đã hiểu nhau rồi thì làm gì cũng dễ hơn.

Chị nghĩ sao khi đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói, không tiếp tục cộng tác với chị trong êkip của anh ấy? Thực ra đã có cả một ekip xuất hiện trong “Ngôi nhà hạnh phúc” rồi, nhưng riêng chị bị rớt lại. Buồn không?

Thực sự thì cảm giác nôn nao nhớ không khí đoàn làm phim thì lúc nào cũng thường trực. Nhưng tôi không buồn. Mọi người không nên hiểu quá xa. Tôi biết cái gì hợp với mình, cái gì không. Tôi và “bác” Đãng cũng như những người làm việc chung đã quá hiểu nhau, nên không có chuyện rớt lại. Chỉ là cần có sự thay đổi, để mình làm việc tốt hơn nữa.

Quay lại chuyện ồn ào trên truyền thông, chị có thấy rằng dường như hình ảnh của chị quá nhiều, nhưng nhợt nhạt và thiếu điểm nhấn? Nhiều người nói thẳng, đó là sự nhàm chán…

Thì tôi biết làm sao bây giờ? Bởi vì tôi có nói gì đâu? Suốt hơn một năm qua, tự biết là mình không có gì mới nên tôi hầu như từ chối tất cả các lời mời phỏng vấn. Tôi không gặp nhà báo nào cả. Tự dưng thông tin và hình ảnh vẫn xuất hiện liên tục, nó làm cho người ta có cảm giác chẳng có gì mới mà cứ xuất hiện thật nhiều. Nói thật là tôi rất sợ gặp người lạ vì tôi sợ ăn nói hớ hênh rồi gây hiểu lầm trên báo. Phải người quen biết thì tôi mới có thể bộc lộ suy nghĩ của mình.

TH1.jpg

Tại sao chị biết mình mờ nhạt trên các phương tiện truyền thông mà không tìm cách đính chính, hạn chế nó lại?


Tôi là một nghệ sỹ, không lẽ tôi đi nói với nhà báo đừng có đăng hình tôi nữa, tôi không thích như vậy? Tôi cũng đâu phải là người tự đưa những hình ảnh của mình lên mạng? Hoàn toàn không! Tôi chỉ nghĩ rằng, mình rất cần thời gian để hoàn thành nhiều việc khác trong cuộc sống riêng. Nghệ thuật là một phần trong đời sống ấy. Tôi không phải là người sẵn sàng bỏ tất cả mọi chuyện để chỉ làm nghệ thuật. Và vì thế, tôi không muốn tìm một người quản lý báo chí. Ai gọi điện tôi cũng sẵn sàng nghe máy. Nhưng tôi luôn nói, tôi không có gì mới nên tôi xin lỗi, không muốn trả lời phỏng vấn. Vậy mà những bài báo xào nấu thông tin liên tiếp xuất hiện. Và rất nhiều lần tôi vừa bực vừa buồn cười trước thông tin mà báo chí viết về mình. Nó từ đâu đó nhỉ? Thực sự tôi không biết.

Chị có thể kể về một vài ví dụ về chuyện đó? Có phải chị rất ác cảm với báo chí?

Tôi có những người bạn thân làm báo và chính họ khuyên tôi không nên xuất hiện khi không có gì mới, nên tôi đã lắng nghe họ. Tôi chẳng ác cảm với báo chí, ngay cả khi họ viết sai về mình nữa. Tôi chỉ buồn và đôi khi hơi bực mình thôi. Ví dụ, hôm qua tôi đi làm về, tự dưng mẹ nhìn tôi cười cười: “Con à, nhà mình đi bán trái cây ở chợ Cầu Muối hồi nào vậy con?”. Tôi nói, vậy là sao? Mẹ đưa cho tôi xem bài báo trên mạng, ghi là người đẹp Tăng Thanh Hà ngày xưa từng đi bán trái cây. Tôi chợt nhớ là ngày trước chị Thân Thúy Hà có chia sẻ gia đình chị có vựa trái cây. Và người ta đã viết tắt tên chị là T.T.H. Vòng qua vòng lại cuối cùng thành Tăng Thanh Hà có vựa trái cây lớn! Chuyện thứ hai là chuyện tình yêu của tôi…

Xin lỗi ngắt lời chị. Nhân nói chuyện tình yêu, tại sao chị liên tục xuất hiện bên cạnh chàng trai đó nhưng luôn nói đó không phải là người yêu mình? Phải chăng cũng là cách ỡm ờ cho dư luận thâm phần… hồi hộp?

Chuyện tình yêu với tôi là thiêng liêng và tôi thích nó là của riêng mình. Có quá nhiều người hạnh phúc trên báo rồi cũng chia tay trên báo. Mọi góc riêng cũng bị mổ xẻ, phân tích. Đọc xong tôi thấy rất đau lòng. Chuyện của tôi thực ra là chưa có gì đáng nói chứ tôi không giấu. Người ta cứ thấy tôi đi với ai nhiều thì nghĩ tôi yêu người đó. Rồi người ta cứ đồn đoán, rồi nói anh ta người Singapore, người Đài Loan, người lai… Tất cả đều sai. Tôi cũng đâu muốn phải lên báo nói, phải, tôi yêu anh ta đó, phải, tôi không yêu người này mà yêu người khác cơ. Khi nào tôi chính thức yêu và chọn người đàn ông đó làm chồng, tôi sẽ chia sẻ với những người quan tâm đến mình. Còn hiện tại, Tăng Thanh Hà vẫn độc thân và vẫn muốn tiếp tục mọi công việc bình thường.

Chị rút kinh nghiệm hạnh phúc đau khổ đều phơi trên mặt báo, từ người bạn thân diễn viên Kim Hiền?

Không. Từ rất nhiều người. Và tôi nghĩ, cách tốt nhất là nên biết giữ kín những điều thuộc về riêng tư. Tôi yêu ai cũng là chuyện của tôi. Và tôi cũng giống tất cả phụ nữ khác, đều mong có người yêu thương và nghĩ chuyện gia đình, con cái thôi.

Tôi nghĩ yêu ai cũng là chuyện của chị. Nhưng chị cũng đã từng chia sẻ một lần về chuyện với Cường “đô la” cũng có nhiều chi tiết gây… sửng sốt. Chính vì thế dư luận càng quan tâm nhiều.

Nên tôi đã từng chia sẻ một lần, thì đó sẽ là lần duy nhất. Bây giờ tôi có nói điều gì, không những tôi sẽ bị chỉ trích là “ăn mày dĩ vãng” mà còn dễ gây hiểu lầm, có thể làm tổn thương tới những người được nhắc đến. Nếu có nói, thì tôi sẽ nói trong tự truyện. Mà hiện tại tôi còn trẻ dại, có gì đâu để mà viết tự truyện, phải không? Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi không dễ yêu và tôi cũng không dễ dãi trong tình yêu!

Mới đây Huy Khánh có chia sẻ là anh ấy chưa bao giờ đụng tay đụng chân chứ đừng nói là… bạo hành với phụ nữ. Vậy mà người ta nói có lần thấy Huy Khánh đánh chị đến bầm cả mặt. Chị có muốn nói gì không?

Mặc kệ người ta nói. Với tôi, ngày hôm nay là ngày nắng đẹp!

Tôi có đọc truyện của nhà văn Hải Miên. Một cô gái đẹp tên Hồ ly, sống rất hiện đại nhưng lại cực kỳ thuần Việt. Cô ấy yêu một anh người Mỹ lai Nga. Anh ta yêu cô ấy đến mức bật khóc khi Hồ ly từ chối, không chịu theo anh ta qua Mỹ sống. Hồ ly nói, cô ấy không thể xa quê nhà, xa tiếng Việt. Nếu là Tăng Thanh Hà, chị có làm vậy? Yêu một người nước ngoài, hẳn nhiên là khó, phải không?

Tôi nghĩ yêu được một người đàn ông tử tế đã là khó lắm rồi, chứ không phải người nước ngoài hay người Việt. Tôi có quan niệm, tôi sẽ sống ở Việt Nam và quê hương tôi ở đây, không rời đi đâu cả. Nếu có người nước ngoài nào chấp nhận chuyện đó thì tôi mới yêu!

TH2.jpg

Có chuyện này râm ran showbiz. Đó là chuyện chị và một người đẹp cùng tên dạo này rất hay được so sánh với nhau, nhất là sau khi chị “giành” gần hết các hợp đồng quảng cáo cho một hãng điện máy lớn từ tay cô ấy. Chị cũng thấy là không cần phát biểu gì, phải không?


Chuyện hợp đồng quảng cáo, chúng ta không nên đánh giá thấp những người làm maketting và các chuyên gia quảng cáo. Họ mới là người quyết định lựa chọn gương mặt nào cho các chiến lược quảng bá sản phẩm của mình. Tôi chỉ là một cá nhân và đơn thuần là một nghệ sỹ, tôi có quyền lực gì để bắt họ k‎ý hợp đồng với mình?

Vậy thì còn một giả thiết khác, là chị đã từng yêu và người đẹp cùng tên kia giờ đang là người yêu của một người đàn ông nổi tiếng, nên chuyện so sánh cũng dễ hiểu?

Nếu có giả thiết đó thì tôi chịu! Bản thân tôi thì thấy, tôi đã hoàn toàn thoải mái với những gì đã qua. Tôi thấy yêu cuộc sống hiện tại và không hối tiếc điều gì.

Tôi nhớ, khi đóng bộ phim đầu tiên “Dốc tình”, chị gần như chưa có gì, cả danh tiếng lẫn tiền bạc. Thậm chí một người trong đoàn phim nói, chị không biết cây son, hộp phấn dùng làm gì và trang điểm ra sao. Nhưng đến thời điểm này thì mọi thứ đã khác. Chị đã kiếm được rất nhiều tiền, vài trăm ngàn đô la tiền quảng cáo mỗi năm, đi xe Audi xịn và là tâm điểm săn đón của giới truyền thông. Tăng Thanh Hà đã khác xưa?

Vâng, tôi đã khác xưa. Thứ nhất, tôi biết cách làm đẹp hơn. Thứ hai, tôi hiểu được giá trị của bản thân mình hơn. Thứ ba, tôi biết sông vì người khác nhiều hơn. Còn lại thì không có gì thay đổi. Gia đình tôi bao năm qua vẫn vậy và tôi sống trong gia đình vẫn giản đơn như thế. Tôi thấy mình không có gì cần phải thay đổi. Ba mẹ tôi vẫn nhìn tôi như nhìn con gái út trong nhà. Mỗi lần có chuyện gì đó không vui từ những bài báo ở trên mạng, mẹ tôi đọc và thấy tôi liền giấu nhẹm, cười bảo: “Mẹ không nghĩ gì đâu nha”. Còn lại mọi thứ không có gì khác. Tôi vẫn đi học, vẫn ăn cơm mẹ nấu, vẫn cùng đại gia đình của mình đi xem phim, đi chơi. Tôi thấy tôi vô tư nhất trên đời.

Chị có nghĩ mình cần lập trình cho mình một tương lai tốt hơn, chẳng hạn những dự án phim ảnh lớn thay vì hình ảnh đèm đẹp trên phim truyền hình?

Tôi là diễn viên, tôi sẽ chờ và đón bắt cơ hội lớn cho mình. Còn lại thì tôi không dám nói nhiều. Cảm giác hiện tại là tôi rất nôn nao đóng phim. Tôi sẽ xuất hiện với một hình ảnh hoàn toàn khác. Tôi sẽ nói về vai diễn mới của mình khi mọi thứ đã sẵn sàng. Chờ tôi nhé!

Vâng, tôi sẵn lòng chờ tin mới. Chỉ mong Tăng Thanh Hà mới sẽ là những vai diễn vạm vỡ, khỏe mạnh hơn rất nhiều so với vai Ngô Đồng trước đây!

 • Theo Cảnh sát toàn cầu
Việt Báo

Comment :Tăng Thanh Hà: Thú thực là tôi sợ bị ném đá
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tăng Thanh Hà: Thú thực là tôi sợ bị ném đá bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tang Thanh Ha Thu thuc la toi so bi nem da ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tăng Thanh Hà: Thú thực là tôi sợ bị ném đá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Tang Thanh Ha: Honestly I'm afraid of being stoned
Tang Thanh Ha, relevant information, directly, over a year, man, related to, a foreigner, no; image, appearance, people, who, who, she said
More than a year and not having to answer any journalist directly, but every week, images and information related to her .
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ