vietbao

Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

2.000 bản truyện tranh ‘Công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo’ với lời văn, nét vẽ hồn nhiên nhưng khá chuyên nghiệp của Lê Kiều Như vừa được tung ra thị trường sách. Cô chia sẻ về tác phẩm mới sau sự cố ‘Sợi xích’.
> Lê Kiều Như: "Sách của tôi không chỉ có sex" / Ngưng phát hành sách "Sợi xích" của Lê Kiều Như

- Ý tưởng nào khiến chị bắt tay vào thực hiện cuốn “Công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo”?

- Ngày xưa, khi còn bé, tôi từng vài lần vô tình hành hạ các con thú nuôi trong nhà. Có lần con mèo nhà tôi ăn vụng, tôi quơ tay ném nó vào vách nhà. May là con vật tội nghiệp không bị làm sao. Khi lớn lên, nhiều lần đi trên đường, tôi bắt gặp cảnh những con chim bị nhốt trong lồng, những con thỏ ngồi co ro trong chuồng chờ người đến mua dưới cái nắng nóng bức. Tôi thấy thương và buồn cho chúng rất nhiều.

Tôi tin rằng ngay cả con vật cũng có khối óc và tâm hồn biết đau, buồn, giận… Chúng cũng có quyền nhận được sự yêu thương. Từ suy nghĩ này mà sau khi viết xong cuốn Sợi xích, tôi đã bắt tay vào thực hiện cuốn truyện tranh dành cho thiếu nhi với thông điệp hãy bảo vệ môi trường sống, cây xanh và nhắn gửi các bé thiếu nhi biết trân trọng thiên nhiên, yêu quý loài vật.

Tac gia ��Soi xich�
Lê Kiều Như bên cuốn truyện thiếu nhi của mình.

- Chị đã làm việc như thế nào để hoàn thành được cuốn truyện tranh này

?

- Tôi không có nhiều thời gian để dành hết cho cuốn truyện tranh vì giai đoạn đó tôi bận tham gia hai phim là Vị yêu, đang phát sóng trên đài HTV, và một phim sắp sửa lên sóng vào tháng 12 là Phía sau ánh bình minh. Tuy vậy, vì quá thích thú với ý tưởng của mình nên tôi tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi, nghỉ ngơi để lôi giấy và bút chì ra tỉ mẩn vẽ vẽ xóa xóa.

Việc đầu tiên là tôi phải dựng được một cốt truyện mang nhiều ý nghĩa trong đầu. Sau đó, tôi suy nghĩ về hình tượng nhân vật để phác thảo ra giấy. Nhân vật công chúa Chim Sâu và chàng hoàng tử nửa mèo nửa người là sáng tạo của tôi. Sau khi vẽ các phân cảnh bằng tay, tôi scan lên máy vi tính và nhờ một người bạn phối màu cho nhân vật và bối cảnh theo ý của mình.

- Chị xây dựng nhân vật dựa trên hình tượng nào?

- Tên công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo là bắt nguồn từ anh Nguyễn Nhất Huy và tôi. Anh Huy thường gọi tôi là chim sâu chăm chỉ, chỉ biết bắt sâu chứ không rong chơi. Còn tôi hay gọi đùa anh Huy là mèo vì anh tuổi mèo. Thật ra đây chỉ là hai sự lựa chọn ngẫu nhiên vui vui để tôi xây dựng hình ảnh nhân vật của mình với nhiều nét trẻ con, đáng yêu.

- Những hình vẽ trong cuốn sách của chị được đánh giá là đẹp, khá chuyên nghiệp. Chị học vẽ từ khi nào?

- Tôi chưa hề được học vẽ ở đâu cả. Từ năm 6-7 tuổi, tôi đã thích tưởng tượng ra các nhân vật cổ tích, truyện thần tiên rồi vẽ tranh minh họa. Những bức vẽ ngày bé của tôi được bạn bè ở quê rất thích. Con nít ở quê ngày ấy đâu có nhiều điều kiện giải trí, vui chơi như ngày nay nên khi tôi vẽ ra được bức công chúa hoàng tử nào là các bạn xin về treo ở nhà ngay.

Sau này khi gia đình có điều kiện hơn, tôi mới biết đến những cô công chúa trong phim của Walt Disney, và những bộ hoạt hình thú vị như Tom và Jerry… Đến giờ tôi vẫn thích đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình. Tuy vậy, khi thực hiện cuốn truyện, tôi cố gắng vẽ với sáng tạo riêng để không bị ảnh hưởng bởi nét vẽ của những nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Tac gia ��Soi xich�
Một trang sách trong truyện tranh "Công chúa chim sâu và hoàng tử mèo".

- Chị sáng tạo cuốn truyện tranh này trong tâm trạng như thế nào, khi đó cũng là thời điểm tiểu thuyết đầu tay của chị bị chỉ trích gay gắt?

- Trạng thái sáng tạo hai cuốn sách này là hoàn toàn khác nhau. Sợi xích là truyện tình cảm người lớn, thiên về bản năng con người, nói về sự khao khát của một người phụ nữ có người chồng bị bất lực. Còn cuốn truyện thiếu nhi này là một thế giới thần thoại của trẻ thơ.

Khi tôi ngồi vẽ và viết truyện, tôi như được trở về với tuổi thơ, được sống trong một thế giới khác. Ở đó, tôi được tự do bay bổng, tưởng tượng và sống với những giấc mơ tốt đẹp. Khi vẽ truyện này, phòng ngủ của tôi cũng gần như biến thành khu vườn cổ tích với đầy những hình ảnh của chim, bướm, hoàng tử, công chúa…

Có thể nhiều người chỉ nhìn hình ảnh tôi qua mạng hay đọc vài đoạn trích trong cuốn Sợi xích rồi đánh giá là tôi dâm, là có tư tưởng buông thả, nhưng tôi tự biết mình là người có tâm hồn và có cuộc sống nghiêm túc. Tôi không phải là người sống hời hợt.

- "Sợi xích" bị nhiều người cho là "dâm thư" và đã bị ngừng phát hành. Chị nghĩ sao nếu dư âm không hay của cuốn sách này ảnh hưởng đến cuốn truyện tranh mà chị đặt nhiều tâm huyết?

- Tôi tin độc giả sẽ nhận ra, mỗi cuốn sách có một đời sống riêng của nó. Vì thế không thể lấy tác phẩm này để đánh đồng với tác phẩm khác. Cuốn truyện thiếu nhi của tôi hướng đến thế giới trẻ thơ, trong trẻo và hướng thiện. Tôi tin và mong cuốn sách được nhiều người đón nhận, yêu mến.

- Nếu có người cho rằng, việc ra mắt truyện thiếu nhi tiếp tục là một chiêu đánh bóng tên tuổi của chị thì chị nghĩ sao?

- Tôi xem đây là món quà tặng nho nhỏ dành cho các em thiếu nhi chứ không nghĩ là cái gì lớn lao. Nếu tôi không có khả năng vẽ, viết thì dù cho có muốn gây sốc tôi cũng không thể nào thực hiện được cuốn truyện này.

Nếu muốn gây sốc tôi còn nhiều cách khác, chứ không vắt tim óc, chất xám ra để làm việc này. Tôi sẽ còn tiếp tục vẽ thêm một bộ truyện tranh thiếu nhi nhiều tập khác. Tôi thực hiện các cuốn sách với niềm yêu thích và đam mê. Nếu sách bán chạy thì là điều đáng mừng, còn không thì tôi cũng không đặt nặng vấn đề tiền bạc hay doanh thu. Cuốn "Công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo" này do tôi tự bỏ tiền ra để thực hiện.

Sau khi sách ra mắt, tôi sẽ mang vài trăm cuốn đến tặng cho các bé ở chùa Diệu Giác ở quận 2, đến Làng Tre... Tiền bán được sách tôi cũng trích ra để giúp đỡ cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn.

Tac gia ��Soi xich�
Bìa cuốn truyện tranh thiếu nhi đầu tay của ca sĩ, diễn viên Lê Kiều Như.

- Sau một khoảng thời gian, nhìn lại cuốn sách đầu tay của mình, chị rút ra điều gì?

- Nói chung, với cuốn Sợi xích tôi có chút sơ sót. Văn phong chưa được trau chuốt lắm, tôi thậm chí chưa biết đến chuyện phải nộp lưu chiểu nên để xảy ra những việc đáng tiếc. Nhưng tôi cũng muốn cảm ơn Sợi xích vì sau đó tôi có thêm nhiều người bạn, có thêm bài học trong công việc viết lách, có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc của mình, và cũng như có thêm nhiều người biết đến mình hơn.

Giai đoạn sau khi cuốn sách ngưng phát hành tôi rất buồn. Tôi không buồn vì người ta chê bai nó nhưng hụt hẫng vì lời chê bai không dựa trên trang viết của tôi mà còn đánh đồng với bản thân tôi... Nhưng nói chung, tôi là người không cố chấp, không có tính bi quan và không dễ mất niềm tin vào bản thân. Tôi biết đón nhận lời khen, chê để hoàn thiện bản thân mình hơn.

- Sau "Sợi xích", cuộc sống và công việc của chị thay đổi ra sao?

- Sự cố Sợi xích để lại cho tôi một nỗi oan mà tôi khó giãi bày. Tôi không hề trả lời phỏng vấn với những câu gây sốc như mọi người đọc được đâu đó. Ít nhiều tôi cũng là người biết viết truyện, vẽ tranh, làm việc với chữ nghĩa. Tôi sống và làm việc bằng óc của mình nên không thể phát biểu hời hợt, thiếu suy nghĩ như vậy được.

Những chuyện như thế khiến tôi thấy mệt mỏi và buồn rất nhiều. Tôi im lặng trong một thời gian khá dài và nhiều người cứ tưởng rằng tôi "đã chết". Nhưng không phải vậy. Thời gian tôi im lặng là thời gian tôi làm việc cật lực. Tôi đóng phim, vẽ chuyện và tiếp tục viết cuốn tiểu thuyết thứ hai. Hai năm rồi tôi không đi hát nữa, nhưng tôi cũng sắp quay trở lại với âm nhạc trong một dự án được chuẩn bị thật cẩn thận. Tính tôi không thích nói nhiều mà chỉ muốn thông qua công việc để khẳng định bản thân.

Thoại Hà thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()

Rất đồng ý với anh Lê Hải

"Không rõ nội dung thế nào chứ hình tượng nhân vật rõ ràng không ổn: Công chúa là người, nhưng hoàng tử lại là mèo (?). Trang phục nhân vật là kiển Châu Âu cổ điển. Nhưng con rồng trong truyện thì rõ là rồng Châu Á (!)." Tôi cũng là họa sĩ vẽ truyện tranh cho thiếu nhi được 10 năm nay rồi và tôi hoàn toàn đồng ý với anh Lê Hải. Bạn Như cần học tập và trau dồi nhiều hơn nữa kiến thức của mình, chứ viết truyện cho thiếu nhi mà kiến thức sơ sài, hình ảnh lệch lạc là làm hỏng cả 1 thế hệ. Chúc bạn vui!

( Bình Trần )


Gửi bạn Lê Hải

Ko rõ bạn đọc đc bao nhiêu truyện cho thiếu nhi mà có thể phát biểu như vậy. Bạn đã từng đọc qua Hoàng tử ếch, Nàng tiên cá, chú mèo Đi-hia .. và rất rất nhiều truyện khác của nc ngoài, thậm chí VN cũng có những truyện nhân vật chẳng đc đẹp như Sọ dừa .. Bạn nhìn vào bìa truyện mà đánh giá đc nội dung câu truyện bên trong thì tôi cũng đủ hiểu trình độ bạn cao tới đâu rồi :) Bìa truyện hoàn toàn vẽ theo phong cách khá trẻ thơ, những gì quen thuộc với thiếu nhi qua phim ảnh và sách báo, bạn có con chưa và đã từng mua truyện cho con mình chưa :), mình hiểu theo như ý bạn thì phải vẽ một con rồng đất, bụng tròn, đuôi nhọn xuất xứ châu âu, điều đó đúng thôi nhưng mình chỉ sợ bố mẹ mỗi khi đọc truyện lại phải giải thích rồng này rồng châu Âu, rồng kia rồng châu Á, nực cười ^^.. Tôi ko ủng hộ Kiều Như, nhưng cũng chẳng thiển cận, thiết nghĩ một tác phẩm quan trọng nhất là nằm ở bên trong và qua đó đến đc với thiếu nhi những điều gì mà thôi. Thân.

( Trần Hiếu )


Quyển truyện này ko ổn về mặt hình thức !

Mình có vài nhận xét như sau :
- HÌnh vẽ thực chiếm 10% , còn lại 90% là hình phông nền có sẵn.
- Hình vẽ xấu nên quá tương phản với Phông nền đẹp.
- Hình tượng nhân vật là Châu Âu, khá giống với hình tượng chú Mèo đi Hia và Nàng Bạch tuyết. Lồng ghép 2 nhân vật này thành 1 câu truyện .... khá kì cục.
- Đúng như bạn nhận xét, Con Rồng châu Á có bao giờ đi hiếp đáp phụ nữ ko ta. Đã vậy còn là rông đỏ nữa. Nếu rồng đen thì còn chấp nhận được.

..... và nhiều lỗi khác.


Kết luận : Nên làm cái gì mình có khả năng phù hợp !

( Vu Dinh )


Phải vì cái tâm

Viết sách cho thiếu nhi phải vì cái tâm và phải hiểu được thế giới tâm lý của các em. Không nên tạo gánh nặng cho phụ huynh trong việc lựa chọn sách và làm thế giới của các em trở nên hỗn loạn. Tôi cũng đặc biệt quan tâm đến đến việc viết sách cần phải chú trọng tới cách hành văn và sử dụng từ ngữ cho đẹp. Cho dù cốt truyện có hay đến mức nào mà ngôn từ không được sử dụng tốt thì cũng không thành công bởi vì ai cũng có thể tưởng tượng ra một câu truyện hay nhưng khi bắt tay vào viết thì rất khó. Vài lời chia sẻ.

( quốc nguyễn )


Con người văn minh cần có cái nhìn khách quan

Chưa vội kết luận về nội dung, hình thức hay quy chụp bất cứ điều gì khi chưa tận mắt và xem cụ thể. Vì khi chúng ta mua một cuốn sách, điều đầu tiên là phải đọc sơ nội dung, cốt truyện hình ảnh, được thì mới quyết định mua. Nếu cuốn sách dành cho con trẻ thì điều đó càng cần thiết, vì chúng ta là người lớn, biết được cái nào nên và cái nào không nên để giúp con trẻ phát triển và nên người. Nếu nội dung và hình ảnh của cuốn sách xuất bản chúng ta xem thấy được về mặt hình thức, cũng như nội dung, không ảnh hưởng đến con trẻ, và có thể giúp con trẻ có thêm hiểu biết, yêu thương mọi người hơn thì mua và đó cũng là điều đáng mừng. Còn nếu không đạt chúng ta có thể từ chối. Chưa vội đưa ý kiến quá mức dập tắt sự cố gắng của người khác. Như thế chẳng mang tính xây dựng chút nào. Một xã hội văn minh và có ý thức cần những con người có cái nhìn khách quan và đánh giá mọi vấn đề bằng cái nhìn công bằng...

( VPhu )


Em vẽ con rồng sai rồi

Kiều như ah! Em vẽ sai con rồng rồi. Con rồng Á Đông là linh vật, nó thể hiện quyền uy và sự linh thiêng. Còn con rồng đại diện cho cái ác là con rồng có hai chân, thân ngắn và mập mạp của Phương Tây.

( nguyenlong )


Đừng lấy quan điểm của mình áp lên người khác

Thật khâm phục những con người phiến diện, chưa đọc chưa biết mà đã dám phê phán chê trách. Tôi thấy những người sống đúng với đam mê của mình như chị Như mới đáng khâm phục. Những con người ngồi viết bài ở đây xin đừng quá khắt khe. Mỗi người có một ý tưởng riêng, quan niệm riêng. Đừng lấy quan điểm của mình ra áp đặt cho người khác. Nên có thái độ cộng tác và góp ý để xã hội phát triển tốt hơn, để những người dám nghĩ dám làm như chị Như có thêm động lực phấn đấu. Chúc chị may mắn và tìm thêm được nhiều động lực để sáng tác. Sống đúng với đam mê của mình mới là dũng cảm và đáng khâm phục.

( Trung )


Đừng vội chụp mũ người ta như thế chứ

Bất kể truyện này có thật là do LKN vẽ hay không, mọi người cũng không nên trù dập khi chưa đọc cuốn truyện. Tôi thấy các bạn phán xét kiểu "là truyện của LKN thì chắc chắn không trong sáng" thì cũng y chang tư tưởng "phim VN chắc chắn là dở, không cần coi tui cũng biết".

Chưa đọc, chưa coi thì sao có thể khẳng định như vậy hả các bạn? Nếu có am hiểu về truyện Nhật thì có thể thấy nhiều tác giả vẽ truyện thiếu niên có vẽ cả truyện người lớn, thậm chí là hentai. Nhưng truyện thiếu niên của họ vẫn có giá trị, và người ta không vì họ có vẽ truyện người lớn mà phủ nhận những giá trị xứng đáng hay phán xét con người tác giả. Và ai dám bảo rằng người chuyên vẽ truyện thiếu nhi chắc chắn có tâm hồn trong sáng thuần khiết?

( mi )


Vẽ rất đẹp!

Mình chưa có dịp đọc nội dung cuốn sách nhưng nhìn hình vẽ mình thấy rất đẹp! Chúc mừng Lê Kiều Như. Chúc bạn ngày càng viết được nhiều cuốn sách hay về đề tài thiếu nhi- một đề tài rất thiếu ở đất nước chúng ta.

( Tiểu Thúy )


3 góp ý của tôi

Sau khi đọc qua ý kiến một số anh chị tôi có ý kiến như sau:

1. Tôi thấy buồn cười có người nhận xét lần trước viết truyện dâm thư thì lần sau viết truyện thiếu nhi cũng sẽ theo phong cách đó. tốt nhất là quý vị nên mắt thấy tai nghe đọc cuốn truyện mới đó sẽ biết ngay có phù hợp với tuổi con mình ko. Tôi thấy LKN nói đúng, "mỗi cuốn sách có số phận riêng", chưa đọc chưa xem mà đã mang thành kiến như vậy thì oan uổng cho người ta quá.

2. Có độc giả phản ảnh công chúa, mèo trang phục phương tây còn rồng là Châu Á, ý kiến tôi chẳng thấy có gì đáng phàn nàn. Truyền thuyết phương tây ngày xưa cũng có rồng mà phim ảnh ngày nay cũng có xu hướng kết hợp văn hoá truyền thống Đông-Tây. Tôi thấy trí tưởng tượng viết truyện cho trẻ em cần chi giới hạn theo logic máy móc như thế?? Thật mừng nếu Việt Nam mình có những sản phẩm hình ảnh đẹp, chất lượng tốt cho thiếu nhi "Made in vietnam".

3. Cô KN cũng thừa nhận "sợi xích" là 1 thất bại vì chưa chuẩn bị kỹ, nếu lần này rút kinh nghiệm để có những cuốn sách hay phù hợp thì cô KN là người mạnh mẽ, biết đứng dậy sau thất bại. Cá nhân tôi nể phục!!! Ngoài ra, có người nói ko tin LKN vẽ được như vậy nhưng tôi thấy chả đưa ra được bằng chứng thuyết phục nào. Chúng ta cứ hãy đón nhận và đánh giá sách mới theo nội dung. LKN có đạo văn, thuê người vẽ ko tôi tin là thời gian sẽ trả lời và đó là câu chuyện khác để chúng ta bình luận sau. Góp ý quá dài dòng nhưng cũng xin cảm ơn mọi người đã quan tâm và đọc hết/.

( CANHHOAMONGMANH )


Khách quan

Tôi thì cho rằng, những người phản đối toàn là những con người có nếp thói cũ rích, nhìn người khác phiến diện và như bạn Hữu Tuấn ở trên đã nói "thói trù dập, bới móc". Những kẻ như vậy chỉ nghĩ người khác không tài ba, không thể giỏi như thế này, không thể giỏi như thế kia-người khác mà mắc sai lầm là không muốn cho người ta đứng dậy.:P Theo tôi, Như là người mạnh mẽ, dám đi theo thời đại, dám viết, dám sáng tạo những cái mới-tại sao cứ phải ép người viết truyện phải theo một khuôn mẫu, một quan niệm cũ - thế thì còn gì là sáng tạo. Như cố lên!

( viet )


Chúng ta cần có lòng tự trọng

Tôi là người làm trong nghề vẽ, xem qua nét vẽ chứ tôi chưa xem nội dung của quyển sách nhưng tôi nhìn ra ngay vấn đề. Tôi đồng ý với những ý kiến là chúng ta đừng đem sự việc này đánh đồng với sự việc khác. Đó là sự công tâm chứ không phải sự nhân hậu. Nhưng suy cho cùng tôi chỉ muốn nhắn nhủ cùng tác giả: lòng tự trọng là viên gạch đầu tiên mà người nghệ sỹ phải đặt vào khi xây căn nhà nghệ thuật của mình. Hãy tự trọng và hãy tử tế với Nghệ Thuật, đó là cách bạn buộc người khác tôn trọng mình ! thân mến!

( bao ngoc )


Được!

Thích những người dám nghĩ dám làm và làm được như chị này. Ghét những kẻ bầy đàn, hehe.

( fabio )


Chưa đọc truyện tranh của cô ấy sao vội phê phán?

Tại sao mọi nguời lại có định kiến như vậy, không lẽ một người có thể viết thể loại truyện người lớn thì lại ko thể viết truyện thiếu nhi. Sáng tạo là ko biên giới, ý tưởng ko trừ đối tượng nào, dù bạn là ai đi nữa cũng có cái quyền làm chuyện mình yêu thích. LKN sáng tác truyện thiếu nhi là chuyện có gì phải trách móc. Bạn đã đọc nó chưa, khi nào đọc rùi thấy truyện nó ko ra gì thì hãy phê bình, còn chưa đọc thì sao lại phê bình như thế.

Có ai mà chưa từng sai, chưa từng thất bại, nhưng họ biết thay đổi và làm việc tốt hơn. Mục đích tặng sách cho trẻ em bất hạnh là hành động tốt dù ko biết nó xuất thân từ gì nhưng chúng ta hay đánh nó với cách nhìn khách quan ko nên chủ quan như thế. Không lẽ người xấu thì suốt đời là xấu, người tốt là tốt sao??? chưa chắc, những người phê bình LKN như tự hỏi bản thân mình có tốt hơn ko. Sao lại mạnh miệng phê phán người khác thế, sao không tự hỏi bản thân mình có giỏi vậy ko. Khi phê bình ài thì nên khách quan một tí, nếu người đó đúng là một tài năng thì có phải bản thân bạn đã vô tích xúc phạm đến nhân cách người ta. Theo luật thì xúc phạm đến nhân cách nhân phẩm người khác là bị phạt đấy.

( cactus )


Lời cay nghiệt cũng độc không kém truyện

Tôi cũng chỉ đọc vài chương của "Sợi xích" và tôi cũng phát hoảng. Nhưng nhìn một vài trang truyện tranh lần này, tôi muốn chờ được đọc nó. LKN đã không thành công và theo nhiều người thì Như đã đi chệch hướng, sai lầm. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc những sản phẩm sau của Như hay bất cứ thứ gì liên quan đến cô ấy đều xấu cả. Dù tôi không thích LKN, nhưng đọc được phần lớn comments của các bạn đều chê, lăng mạ LKN thì tôi thấy không công bằng cho cô ấy.

Nếu giả sử LKN là người thân của mình thì các bạn có muốn con em mình sẽ bị đối xử như thế sau khi vấp ngã không? Các bạn có cho con mình đọc truyện tranh của LKN hay không tôi không dám bàn? Nhưng với cái nhìn cay nghiệt, khắt khe, cực đoan như vậy thì với trẻ thơ cũng độc không kém các bạn à.

( Dương Thùy )


Đa tài

Kiều Như quá tài! Viết truyện nhạy cảm hay viết truyện thiếu nhi cũng đều thu hút được sự quan tâm của công chúng....

( Chip )


Gửi những ai chỉ trích

Sao cứ mở miệng ra là chỉ trích vậy. Thật không ra làm sao!

( Thiệu Nguyễn )


yêu thương loài vật ư ?

" Có lần con mèo nhà tôi ăn vụng, tôi quơ tay ném nó vào vách nhà".... làm gì có sự thương yêu loài vật chứ... từ nhỏ đã thế rồi...

( kim oanh )


Sao không thấy?

Chắc chỉ có ở VN mới có tác giả vừa viết truyện dành cho người lớn và cho cả trẻ em. LKN quả đúng là đa tài nhưng kỳ này sao không thấy chị mặc những bộ đồ ấn tượng ? Hay kèm những tấm ảnh "nghệ thuật" nhỉ ? Thật là khó hiểu!

( Nguyễn Bảo Khương )


sợi xích thì nuốt không vô, chẳng biết cái này thế nào

tò mò tôi cũng từng tìm đọc""sợi xích"" trên mạng. Chưa cần nói đến nội dung của nó, mà văn chương quá kém, đọc quá chán... Chẳng biết lần này truyện cho thiếu nhi có hơn gì không. Dù sao thì trông vẽ vời cũng ổn. Đồng ý là con Rồng châu á - vốn là biểu tượng linh thiêng - không nên bắt làm""quái vật"". Nhưng chắc lần này có khá hơn.

( hà anh )

1, 2 , 3 , 4 , 5 , 6
Việt Báo

Comment :Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tac gia Soi xich ra mat truyen tranh thieu nhi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Author 'chain' debut children's comics
Le Kieu Nhu, Flowerpecker, Le Hai, hit the market, children's stories, stop release, embark on, myself, comic book, the prince, the character, content, like, you
2,000 copies comics 'Princess and Prince Flowerpecker Cats' with the text, but rather innocent drawing of Le Kieu As professional has been launched the book. She shared about the new work after the incident 'chain'.u003e Le Kieu as: "My Book ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ