vietbao

Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

2.000 bản truyện tranh ‘Công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo’ với lời văn, nét vẽ hồn nhiên nhưng khá chuyên nghiệp của Lê Kiều Như vừa được tung ra thị trường sách. Cô chia sẻ về tác phẩm mới sau sự cố ‘Sợi xích’.
> Lê Kiều Như: "Sách của tôi không chỉ có sex" / Ngưng phát hành sách "Sợi xích" của Lê Kiều Như

- Ý tưởng nào khiến chị bắt tay vào thực hiện cuốn “Công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo”?

- Ngày xưa, khi còn bé, tôi từng vài lần vô tình hành hạ các con thú nuôi trong nhà. Có lần con mèo nhà tôi ăn vụng, tôi quơ tay ném nó vào vách nhà. May là con vật tội nghiệp không bị làm sao. Khi lớn lên, nhiều lần đi trên đường, tôi bắt gặp cảnh những con chim bị nhốt trong lồng, những con thỏ ngồi co ro trong chuồng chờ người đến mua dưới cái nắng nóng bức. Tôi thấy thương và buồn cho chúng rất nhiều.

Tôi tin rằng ngay cả con vật cũng có khối óc và tâm hồn biết đau, buồn, giận… Chúng cũng có quyền nhận được sự yêu thương. Từ suy nghĩ này mà sau khi viết xong cuốn Sợi xích, tôi đã bắt tay vào thực hiện cuốn truyện tranh dành cho thiếu nhi với thông điệp hãy bảo vệ môi trường sống, cây xanh và nhắn gửi các bé thiếu nhi biết trân trọng thiên nhiên, yêu quý loài vật.

Tac gia ��Soi xich�
Lê Kiều Như bên cuốn truyện thiếu nhi của mình.

- Chị đã làm việc như thế nào để hoàn thành được cuốn truyện tranh này

?

- Tôi không có nhiều thời gian để dành hết cho cuốn truyện tranh vì giai đoạn đó tôi bận tham gia hai phim là Vị yêu, đang phát sóng trên đài HTV, và một phim sắp sửa lên sóng vào tháng 12 là Phía sau ánh bình minh. Tuy vậy, vì quá thích thú với ý tưởng của mình nên tôi tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi, nghỉ ngơi để lôi giấy và bút chì ra tỉ mẩn vẽ vẽ xóa xóa.

Việc đầu tiên là tôi phải dựng được một cốt truyện mang nhiều ý nghĩa trong đầu. Sau đó, tôi suy nghĩ về hình tượng nhân vật để phác thảo ra giấy. Nhân vật công chúa Chim Sâu và chàng hoàng tử nửa mèo nửa người là sáng tạo của tôi. Sau khi vẽ các phân cảnh bằng tay, tôi scan lên máy vi tính và nhờ một người bạn phối màu cho nhân vật và bối cảnh theo ý của mình.

- Chị xây dựng nhân vật dựa trên hình tượng nào?

- Tên công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo là bắt nguồn từ anh Nguyễn Nhất Huy và tôi. Anh Huy thường gọi tôi là chim sâu chăm chỉ, chỉ biết bắt sâu chứ không rong chơi. Còn tôi hay gọi đùa anh Huy là mèo vì anh tuổi mèo. Thật ra đây chỉ là hai sự lựa chọn ngẫu nhiên vui vui để tôi xây dựng hình ảnh nhân vật của mình với nhiều nét trẻ con, đáng yêu.

- Những hình vẽ trong cuốn sách của chị được đánh giá là đẹp, khá chuyên nghiệp. Chị học vẽ từ khi nào?

- Tôi chưa hề được học vẽ ở đâu cả. Từ năm 6-7 tuổi, tôi đã thích tưởng tượng ra các nhân vật cổ tích, truyện thần tiên rồi vẽ tranh minh họa. Những bức vẽ ngày bé của tôi được bạn bè ở quê rất thích. Con nít ở quê ngày ấy đâu có nhiều điều kiện giải trí, vui chơi như ngày nay nên khi tôi vẽ ra được bức công chúa hoàng tử nào là các bạn xin về treo ở nhà ngay.

Sau này khi gia đình có điều kiện hơn, tôi mới biết đến những cô công chúa trong phim của Walt Disney, và những bộ hoạt hình thú vị như Tom và Jerry… Đến giờ tôi vẫn thích đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình. Tuy vậy, khi thực hiện cuốn truyện, tôi cố gắng vẽ với sáng tạo riêng để không bị ảnh hưởng bởi nét vẽ của những nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Tac gia ��Soi xich�
Một trang sách trong truyện tranh "Công chúa chim sâu và hoàng tử mèo".

- Chị sáng tạo cuốn truyện tranh này trong tâm trạng như thế nào, khi đó cũng là thời điểm tiểu thuyết đầu tay của chị bị chỉ trích gay gắt?

- Trạng thái sáng tạo hai cuốn sách này là hoàn toàn khác nhau. Sợi xích là truyện tình cảm người lớn, thiên về bản năng con người, nói về sự khao khát của một người phụ nữ có người chồng bị bất lực. Còn cuốn truyện thiếu nhi này là một thế giới thần thoại của trẻ thơ.

Khi tôi ngồi vẽ và viết truyện, tôi như được trở về với tuổi thơ, được sống trong một thế giới khác. Ở đó, tôi được tự do bay bổng, tưởng tượng và sống với những giấc mơ tốt đẹp. Khi vẽ truyện này, phòng ngủ của tôi cũng gần như biến thành khu vườn cổ tích với đầy những hình ảnh của chim, bướm, hoàng tử, công chúa…

Có thể nhiều người chỉ nhìn hình ảnh tôi qua mạng hay đọc vài đoạn trích trong cuốn Sợi xích rồi đánh giá là tôi dâm, là có tư tưởng buông thả, nhưng tôi tự biết mình là người có tâm hồn và có cuộc sống nghiêm túc. Tôi không phải là người sống hời hợt.

- "Sợi xích" bị nhiều người cho là "dâm thư" và đã bị ngừng phát hành. Chị nghĩ sao nếu dư âm không hay của cuốn sách này ảnh hưởng đến cuốn truyện tranh mà chị đặt nhiều tâm huyết?

- Tôi tin độc giả sẽ nhận ra, mỗi cuốn sách có một đời sống riêng của nó. Vì thế không thể lấy tác phẩm này để đánh đồng với tác phẩm khác. Cuốn truyện thiếu nhi của tôi hướng đến thế giới trẻ thơ, trong trẻo và hướng thiện. Tôi tin và mong cuốn sách được nhiều người đón nhận, yêu mến.

- Nếu có người cho rằng, việc ra mắt truyện thiếu nhi tiếp tục là một chiêu đánh bóng tên tuổi của chị thì chị nghĩ sao?

- Tôi xem đây là món quà tặng nho nhỏ dành cho các em thiếu nhi chứ không nghĩ là cái gì lớn lao. Nếu tôi không có khả năng vẽ, viết thì dù cho có muốn gây sốc tôi cũng không thể nào thực hiện được cuốn truyện này.

Nếu muốn gây sốc tôi còn nhiều cách khác, chứ không vắt tim óc, chất xám ra để làm việc này. Tôi sẽ còn tiếp tục vẽ thêm một bộ truyện tranh thiếu nhi nhiều tập khác. Tôi thực hiện các cuốn sách với niềm yêu thích và đam mê. Nếu sách bán chạy thì là điều đáng mừng, còn không thì tôi cũng không đặt nặng vấn đề tiền bạc hay doanh thu. Cuốn "Công chúa Chim Sâu và hoàng tử Mèo" này do tôi tự bỏ tiền ra để thực hiện.

Sau khi sách ra mắt, tôi sẽ mang vài trăm cuốn đến tặng cho các bé ở chùa Diệu Giác ở quận 2, đến Làng Tre... Tiền bán được sách tôi cũng trích ra để giúp đỡ cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn.

Tac gia ��Soi xich�
Bìa cuốn truyện tranh thiếu nhi đầu tay của ca sĩ, diễn viên Lê Kiều Như.

- Sau một khoảng thời gian, nhìn lại cuốn sách đầu tay của mình, chị rút ra điều gì?

- Nói chung, với cuốn Sợi xích tôi có chút sơ sót. Văn phong chưa được trau chuốt lắm, tôi thậm chí chưa biết đến chuyện phải nộp lưu chiểu nên để xảy ra những việc đáng tiếc. Nhưng tôi cũng muốn cảm ơn Sợi xích vì sau đó tôi có thêm nhiều người bạn, có thêm bài học trong công việc viết lách, có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc của mình, và cũng như có thêm nhiều người biết đến mình hơn.

Giai đoạn sau khi cuốn sách ngưng phát hành tôi rất buồn. Tôi không buồn vì người ta chê bai nó nhưng hụt hẫng vì lời chê bai không dựa trên trang viết của tôi mà còn đánh đồng với bản thân tôi... Nhưng nói chung, tôi là người không cố chấp, không có tính bi quan và không dễ mất niềm tin vào bản thân. Tôi biết đón nhận lời khen, chê để hoàn thiện bản thân mình hơn.

- Sau "Sợi xích", cuộc sống và công việc của chị thay đổi ra sao?

- Sự cố Sợi xích để lại cho tôi một nỗi oan mà tôi khó giãi bày. Tôi không hề trả lời phỏng vấn với những câu gây sốc như mọi người đọc được đâu đó. Ít nhiều tôi cũng là người biết viết truyện, vẽ tranh, làm việc với chữ nghĩa. Tôi sống và làm việc bằng óc của mình nên không thể phát biểu hời hợt, thiếu suy nghĩ như vậy được.

Những chuyện như thế khiến tôi thấy mệt mỏi và buồn rất nhiều. Tôi im lặng trong một thời gian khá dài và nhiều người cứ tưởng rằng tôi "đã chết". Nhưng không phải vậy. Thời gian tôi im lặng là thời gian tôi làm việc cật lực. Tôi đóng phim, vẽ chuyện và tiếp tục viết cuốn tiểu thuyết thứ hai. Hai năm rồi tôi không đi hát nữa, nhưng tôi cũng sắp quay trở lại với âm nhạc trong một dự án được chuẩn bị thật cẩn thận. Tính tôi không thích nói nhiều mà chỉ muốn thông qua công việc để khẳng định bản thân.

Thoại Hà thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()

Rất đồng ý với anh Lê Hải

"Không rõ nội dung thế nào chứ hình tượng nhân vật rõ ràng không ổn: Công chúa là người, nhưng hoàng tử lại là mèo (?). Trang phục nhân vật là kiển Châu Âu cổ điển. Nhưng con rồng trong truyện thì rõ là rồng Châu Á (!)." Tôi cũng là họa sĩ vẽ truyện tranh cho thiếu nhi được 10 năm nay rồi và tôi hoàn toàn đồng ý với anh Lê Hải. Bạn Như cần học tập và trau dồi nhiều hơn nữa kiến thức của mình, chứ viết truyện cho thiếu nhi mà kiến thức sơ sài, hình ảnh lệch lạc là làm hỏng cả 1 thế hệ. Chúc bạn vui!

( Bình Trần )


Gửi bạn Lê Hải

Ko rõ bạn đọc đc bao nhiêu truyện cho thiếu nhi mà có thể phát biểu như vậy. Bạn đã từng đọc qua Hoàng tử ếch, Nàng tiên cá, chú mèo Đi-hia .. và rất rất nhiều truyện khác của nc ngoài, thậm chí VN cũng có những truyện nhân vật chẳng đc đẹp như Sọ dừa .. Bạn nhìn vào bìa truyện mà đánh giá đc nội dung câu truyện bên trong thì tôi cũng đủ hiểu trình độ bạn cao tới đâu rồi :) Bìa truyện hoàn toàn vẽ theo phong cách khá trẻ thơ, những gì quen thuộc với thiếu nhi qua phim ảnh và sách báo, bạn có con chưa và đã từng mua truyện cho con mình chưa :), mình hiểu theo như ý bạn thì phải vẽ một con rồng đất, bụng tròn, đuôi nhọn xuất xứ châu âu, điều đó đúng thôi nhưng mình chỉ sợ bố mẹ mỗi khi đọc truyện lại phải giải thích rồng này rồng châu Âu, rồng kia rồng châu Á, nực cười ^^.. Tôi ko ủng hộ Kiều Như, nhưng cũng chẳng thiển cận, thiết nghĩ một tác phẩm quan trọng nhất là nằm ở bên trong và qua đó đến đc với thiếu nhi những điều gì mà thôi. Thân.

( Trần Hiếu )


Quyển truyện này ko ổn về mặt hình thức !

Mình có vài nhận xét như sau :
- HÌnh vẽ thực chiếm 10% , còn lại 90% là hình phông nền có sẵn.
- Hình vẽ xấu nên quá tương phản với Phông nền đẹp.
- Hình tượng nhân vật là Châu Âu, khá giống với hình tượng chú Mèo đi Hia và Nàng Bạch tuyết. Lồng ghép 2 nhân vật này thành 1 câu truyện .... khá kì cục.
- Đúng như bạn nhận xét, Con Rồng châu Á có bao giờ đi hiếp đáp phụ nữ ko ta. Đã vậy còn là rông đỏ nữa. Nếu rồng đen thì còn chấp nhận được.

..... và nhiều lỗi khác.


Kết luận : Nên làm cái gì mình có khả năng phù hợp !

( Vu Dinh )


Phải vì cái tâm

Viết sách cho thiếu nhi phải vì cái tâm và phải hiểu được thế giới tâm lý của các em. Không nên tạo gánh nặng cho phụ huynh trong việc lựa chọn sách và làm thế giới của các em trở nên hỗn loạn. Tôi cũng đặc biệt quan tâm đến đến việc viết sách cần phải chú trọng tới cách hành văn và sử dụng từ ngữ cho đẹp. Cho dù cốt truyện có hay đến mức nào mà ngôn từ không được sử dụng tốt thì cũng không thành công bởi vì ai cũng có thể tưởng tượng ra một câu truyện hay nhưng khi bắt tay vào viết thì rất khó. Vài lời chia sẻ.

( quốc nguyễn )


Con người văn minh cần có cái nhìn khách quan

Chưa vội kết luận về nội dung, hình thức hay quy chụp bất cứ điều gì khi chưa tận mắt và xem cụ thể. Vì khi chúng ta mua một cuốn sách, điều đầu tiên là phải đọc sơ nội dung, cốt truyện hình ảnh, được thì mới quyết định mua. Nếu cuốn sách dành cho con trẻ thì điều đó càng cần thiết, vì chúng ta là người lớn, biết được cái nào nên và cái nào không nên để giúp con trẻ phát triển và nên người. Nếu nội dung và hình ảnh của cuốn sách xuất bản chúng ta xem thấy được về mặt hình thức, cũng như nội dung, không ảnh hưởng đến con trẻ, và có thể giúp con trẻ có thêm hiểu biết, yêu thương mọi người hơn thì mua và đó cũng là điều đáng mừng. Còn nếu không đạt chúng ta có thể từ chối. Chưa vội đưa ý kiến quá mức dập tắt sự cố gắng của người khác. Như thế chẳng mang tính xây dựng chút nào. Một xã hội văn minh và có ý thức cần những con người có cái nhìn khách quan và đánh giá mọi vấn đề bằng cái nhìn công bằng...

( VPhu )


Em vẽ con rồng sai rồi

Kiều như ah! Em vẽ sai con rồng rồi. Con rồng Á Đông là linh vật, nó thể hiện quyền uy và sự linh thiêng. Còn con rồng đại diện cho cái ác là con rồng có hai chân, thân ngắn và mập mạp của Phương Tây.

( nguyenlong )


Đừng lấy quan điểm của mình áp lên người khác

Thật khâm phục những con người phiến diện, chưa đọc chưa biết mà đã dám phê phán chê trách. Tôi thấy những người sống đúng với đam mê của mình như chị Như mới đáng khâm phục. Những con người ngồi viết bài ở đây xin đừng quá khắt khe. Mỗi người có một ý tưởng riêng, quan niệm riêng. Đừng lấy quan điểm của mình ra áp đặt cho người khác. Nên có thái độ cộng tác và góp ý để xã hội phát triển tốt hơn, để những người dám nghĩ dám làm như chị Như có thêm động lực phấn đấu. Chúc chị may mắn và tìm thêm được nhiều động lực để sáng tác. Sống đúng với đam mê của mình mới là dũng cảm và đáng khâm phục.

( Trung )


Đừng vội chụp mũ người ta như thế chứ

Bất kể truyện này có thật là do LKN vẽ hay không, mọi người cũng không nên trù dập khi chưa đọc cuốn truyện. Tôi thấy các bạn phán xét kiểu "là truyện của LKN thì chắc chắn không trong sáng" thì cũng y chang tư tưởng "phim VN chắc chắn là dở, không cần coi tui cũng biết".

Chưa đọc, chưa coi thì sao có thể khẳng định như vậy hả các bạn? Nếu có am hiểu về truyện Nhật thì có thể thấy nhiều tác giả vẽ truyện thiếu niên có vẽ cả truyện người lớn, thậm chí là hentai. Nhưng truyện thiếu niên của họ vẫn có giá trị, và người ta không vì họ có vẽ truyện người lớn mà phủ nhận những giá trị xứng đáng hay phán xét con người tác giả. Và ai dám bảo rằng người chuyên vẽ truyện thiếu nhi chắc chắn có tâm hồn trong sáng thuần khiết?

( mi )


Vẽ rất đẹp!

Mình chưa có dịp đọc nội dung cuốn sách nhưng nhìn hình vẽ mình thấy rất đẹp! Chúc mừng Lê Kiều Như. Chúc bạn ngày càng viết được nhiều cuốn sách hay về đề tài thiếu nhi- một đề tài rất thiếu ở đất nước chúng ta.

( Tiểu Thúy )


3 góp ý của tôi

Sau khi đọc qua ý kiến một số anh chị tôi có ý kiến như sau:

1. Tôi thấy buồn cười có người nhận xét lần trước viết truyện dâm thư thì lần sau viết truyện thiếu nhi cũng sẽ theo phong cách đó. tốt nhất là quý vị nên mắt thấy tai nghe đọc cuốn truyện mới đó sẽ biết ngay có phù hợp với tuổi con mình ko. Tôi thấy LKN nói đúng, "mỗi cuốn sách có số phận riêng", chưa đọc chưa xem mà đã mang thành kiến như vậy thì oan uổng cho người ta quá.

2. Có độc giả phản ảnh công chúa, mèo trang phục phương tây còn rồng là Châu Á, ý kiến tôi chẳng thấy có gì đáng phàn nàn. Truyền thuyết phương tây ngày xưa cũng có rồng mà phim ảnh ngày nay cũng có xu hướng kết hợp văn hoá truyền thống Đông-Tây. Tôi thấy trí tưởng tượng viết truyện cho trẻ em cần chi giới hạn theo logic máy móc như thế?? Thật mừng nếu Việt Nam mình có những sản phẩm hình ảnh đẹp, chất lượng tốt cho thiếu nhi "Made in vietnam".

3. Cô KN cũng thừa nhận "sợi xích" là 1 thất bại vì chưa chuẩn bị kỹ, nếu lần này rút kinh nghiệm để có những cuốn sách hay phù hợp thì cô KN là người mạnh mẽ, biết đứng dậy sau thất bại. Cá nhân tôi nể phục!!! Ngoài ra, có người nói ko tin LKN vẽ được như vậy nhưng tôi thấy chả đưa ra được bằng chứng thuyết phục nào. Chúng ta cứ hãy đón nhận và đánh giá sách mới theo nội dung. LKN có đạo văn, thuê người vẽ ko tôi tin là thời gian sẽ trả lời và đó là câu chuyện khác để chúng ta bình luận sau. Góp ý quá dài dòng nhưng cũng xin cảm ơn mọi người đã quan tâm và đọc hết/.

( CANHHOAMONGMANH )


Khách quan

Tôi thì cho rằng, những người phản đối toàn là những con người có nếp thói cũ rích, nhìn người khác phiến diện và như bạn Hữu Tuấn ở trên đã nói "thói trù dập, bới móc". Những kẻ như vậy chỉ nghĩ người khác không tài ba, không thể giỏi như thế này, không thể giỏi như thế kia-người khác mà mắc sai lầm là không muốn cho người ta đứng dậy.:P Theo tôi, Như là người mạnh mẽ, dám đi theo thời đại, dám viết, dám sáng tạo những cái mới-tại sao cứ phải ép người viết truyện phải theo một khuôn mẫu, một quan niệm cũ - thế thì còn gì là sáng tạo. Như cố lên!

( viet )


Chúng ta cần có lòng tự trọng

Tôi là người làm trong nghề vẽ, xem qua nét vẽ chứ tôi chưa xem nội dung của quyển sách nhưng tôi nhìn ra ngay vấn đề. Tôi đồng ý với những ý kiến là chúng ta đừng đem sự việc này đánh đồng với sự việc khác. Đó là sự công tâm chứ không phải sự nhân hậu. Nhưng suy cho cùng tôi chỉ muốn nhắn nhủ cùng tác giả: lòng tự trọng là viên gạch đầu tiên mà người nghệ sỹ phải đặt vào khi xây căn nhà nghệ thuật của mình. Hãy tự trọng và hãy tử tế với Nghệ Thuật, đó là cách bạn buộc người khác tôn trọng mình ! thân mến!

( bao ngoc )


Được!

Thích những người dám nghĩ dám làm và làm được như chị này. Ghét những kẻ bầy đàn, hehe.

( fabio )


Chưa đọc truyện tranh của cô ấy sao vội phê phán?

Tại sao mọi nguời lại có định kiến như vậy, không lẽ một người có thể viết thể loại truyện người lớn thì lại ko thể viết truyện thiếu nhi. Sáng tạo là ko biên giới, ý tưởng ko trừ đối tượng nào, dù bạn là ai đi nữa cũng có cái quyền làm chuyện mình yêu thích. LKN sáng tác truyện thiếu nhi là chuyện có gì phải trách móc. Bạn đã đọc nó chưa, khi nào đọc rùi thấy truyện nó ko ra gì thì hãy phê bình, còn chưa đọc thì sao lại phê bình như thế.

Có ai mà chưa từng sai, chưa từng thất bại, nhưng họ biết thay đổi và làm việc tốt hơn. Mục đích tặng sách cho trẻ em bất hạnh là hành động tốt dù ko biết nó xuất thân từ gì nhưng chúng ta hay đánh nó với cách nhìn khách quan ko nên chủ quan như thế. Không lẽ người xấu thì suốt đời là xấu, người tốt là tốt sao??? chưa chắc, những người phê bình LKN như tự hỏi bản thân mình có tốt hơn ko. Sao lại mạnh miệng phê phán người khác thế, sao không tự hỏi bản thân mình có giỏi vậy ko. Khi phê bình ài thì nên khách quan một tí, nếu người đó đúng là một tài năng thì có phải bản thân bạn đã vô tích xúc phạm đến nhân cách người ta. Theo luật thì xúc phạm đến nhân cách nhân phẩm người khác là bị phạt đấy.

( cactus )


Lời cay nghiệt cũng độc không kém truyện

Tôi cũng chỉ đọc vài chương của "Sợi xích" và tôi cũng phát hoảng. Nhưng nhìn một vài trang truyện tranh lần này, tôi muốn chờ được đọc nó. LKN đã không thành công và theo nhiều người thì Như đã đi chệch hướng, sai lầm. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc những sản phẩm sau của Như hay bất cứ thứ gì liên quan đến cô ấy đều xấu cả. Dù tôi không thích LKN, nhưng đọc được phần lớn comments của các bạn đều chê, lăng mạ LKN thì tôi thấy không công bằng cho cô ấy.

Nếu giả sử LKN là người thân của mình thì các bạn có muốn con em mình sẽ bị đối xử như thế sau khi vấp ngã không? Các bạn có cho con mình đọc truyện tranh của LKN hay không tôi không dám bàn? Nhưng với cái nhìn cay nghiệt, khắt khe, cực đoan như vậy thì với trẻ thơ cũng độc không kém các bạn à.

( Dương Thùy )


Đa tài

Kiều Như quá tài! Viết truyện nhạy cảm hay viết truyện thiếu nhi cũng đều thu hút được sự quan tâm của công chúng....

( Chip )


Gửi những ai chỉ trích

Sao cứ mở miệng ra là chỉ trích vậy. Thật không ra làm sao!

( Thiệu Nguyễn )


yêu thương loài vật ư ?

" Có lần con mèo nhà tôi ăn vụng, tôi quơ tay ném nó vào vách nhà".... làm gì có sự thương yêu loài vật chứ... từ nhỏ đã thế rồi...

( kim oanh )


Sao không thấy?

Chắc chỉ có ở VN mới có tác giả vừa viết truyện dành cho người lớn và cho cả trẻ em. LKN quả đúng là đa tài nhưng kỳ này sao không thấy chị mặc những bộ đồ ấn tượng ? Hay kèm những tấm ảnh "nghệ thuật" nhỉ ? Thật là khó hiểu!

( Nguyễn Bảo Khương )


sợi xích thì nuốt không vô, chẳng biết cái này thế nào

tò mò tôi cũng từng tìm đọc""sợi xích"" trên mạng. Chưa cần nói đến nội dung của nó, mà văn chương quá kém, đọc quá chán... Chẳng biết lần này truyện cho thiếu nhi có hơn gì không. Dù sao thì trông vẽ vời cũng ổn. Đồng ý là con Rồng châu á - vốn là biểu tượng linh thiêng - không nên bắt làm""quái vật"". Nhưng chắc lần này có khá hơn.

( hà anh )

1, 2 , 3 , 4 , 5 , 6
Việt Báo

Comment :Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tac gia Soi xich ra mat truyen tranh thieu nhi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tác giả ‘Sợi xích’ ra mắt truyện tranh thiếu nhi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Author 'chain' debut children's comics
Le Kieu Nhu, Flowerpecker, Le Hai, hit the market, children's stories, stop release, embark on, myself, comic book, the prince, the character, content, like, you
2,000 copies comics 'Princess and Prince Flowerpecker Cats' with the text, but rather innocent drawing of Le Kieu As professional has been launched the book. She shared about the new work after the incident 'chain'.u003e Le Kieu as: "My Book ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t