vietbao

"Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chuyện diễn viên nhí đóng phim không mới, nhưng có những diễn viên "siêu nhí" chỉ mới vài tháng tuổi đóng phim, cùng những chuyện cười ra nước mắt, thì không phải ai cũng rõ.

Khóc vì đau mà cứ tưởng diễn xuất

Bé Minh Phương chỉ mới 4 tuổi nhưng đã tham gia khoảng chục phim quảng cáo, được mời đóng phim Chuyện cổ tích dành cho người lớn, em nhập vai diễn xuất khá "ngọt".

Nhưng đến cảnh quay người cha say rượu về nhà quát tháo, đập phá bàn ghế, nhân vật của Minh Phương phải diễn cảnh sợ hãi, chạy về phía mẹ, ôm mẹ bật khóc, thì Minh Phương lại không diễn được.

Bé Minh Phương và diễn viên Bảo Trí trong phim Chuyện cổ tích dành cho người lớn.

Quay tới lui cả chục lần, Minh Phương vẫn không khóc. Đạo diễn phải phân tích giảng giải cho diễn viên nhí một lúc lâu rồi lại ra lệnh quay tiếp. Lần này người đóng nhân vật cha là diễn viên Bảo Trí phải "tăng đô", giận dữ như thật, đập cả bình hoa xuống đất tan tành.

Minh Phương lúc này thực sự sợ hãi, khóc rống lên, nước mắt chảy thành dòng, quay phim tha hồ đặc tả, đạo diễn khen rối rít. Dứt cảnh quay, đoàn phim hỉ hả, nhưng Minh Phương vẫn cứ khóc, dỗ dành cỡ nào cũng không nín.

Cứ ngỡ diễn viên nhí diễn nhập tâm quá, chưa thoát khỏi nhân vật, nhưng bé trả lời tỉnh rụi: "Tại cái bình hoa văng vào cái chân con, đau quá…!". Người của đoàn phim lúc này mới nhìn thấy chân Minh Phương sưng vù. Diễn viên khóc vì bị đau chứ không phải vì diễn xuất thần. Hết biết!

Siêu nhí làm cascadeur

Xem phim Đẻ mướn, chắc hẳn khán giả đã từng phải nín thở hồi hộp trước những cảnh diễn mạo hiểm của một diễn viên siêu nhí mới bốn tháng tuổi, xứng đáng ghi danh vào kỷ lục Việt Nam.

Là một em bé mồ côi ở làng SOS Thủ Đức có cái tên "nghệ sĩ" - Minh Khang, diễn viên nhí này vào vai một nhân vật nhí xuyên suốt đường dây của bộ phim, người tạo ra những tình huống nghẹt thở.

Để tìm được diễn viên đóng nhân vật này, đạo diễn đã đi khắp nơi, từ các ngôi chùa như Diệu Giác, Kỳ Quang, đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, bất cứ nơi nào nghe có con nít gan lì. Sau khi "quần nát" các địa điểm, đạo diễn cũng tìm thấy bé Minh Khang với đôi mắt gan lì, da thịt rắn chắc.

Diễn viên nhí 4 tháng tuổi Minh Khang trong một cảnh nguy hiểm dưới nước.

Bé đã đóng những cảnh nào? Đó là cảnh nằm chênh vênh trên gờ tường cao 3m trong tình trạng có thể rơi xuống đất bất kỳ lúc nào. Cảnh này có tới sáu cascadeur trực chiến bảo hộ một cách cẩn thận. Đó là cảnh em nằm trong lu nước, trong khi cái lu lăn xuống sông và trôi theo dòng nước chảy xiết, chìm dần. Đó còn là cảnh hai chiếc xe đụng nhau, người mẹ nằm bất tỉnh còn em thì lọt xuống sàn xe, văng ra mặt đường.

Nếu bé Minh Khang không phải là trẻ mồ côi thì những cảnh như thế khó mà thực hiện được, bởi không phụ huynh nào chịu để cho con mình đóng những pha nguy hiểm.

Sau khi hoàn thành vai diễn, Minh Khang được các diễn viên Hà Kiều Anh, Kim Thư xin nhận làm con nuôi. Nhưng trước đó đã có một người Thụy Sĩ đến làng SOS Thủ Đức xin nhận nuôi và đã đưa em rời Việt Nam.

Anh đóng thế cho em

Trong một cảnh phim Một thẻo nhân tình, diễn viên nhí là bé Địa phải diễn cảnh khóc tức tưởi khi thấy mẹ và người đàn ông mắng chửi ì xèo.

Bài bản là vậy, nhưng để bé Địa khóc như kịch bản yêu cầu là cả một vấn đề. Dù bé rất ngoan, bảo gì làm nấy, nhưng trong đoàn chẳng ai hiểu vì sao đến cảnh khóc thì bé không khóc được, thậm chí còn... nhoẻn miệng cười duyên khi thấy đạo diễn hù dọa.

Bé Địa cười toe toét cùng hai bạn diễn người lớn trong phim Một thẻo nhân tình

Một người trong tổ ánh sáng phải trổ tài hò hét một phen. Khi chuẩn bị quay cảnh khóc là anh chàng này lại ra oai, vừa hăm dọa, vừa quát tháo một cách vô cớ, thậm chí phùng mang trợn má để bé Địa thấy sợ mà khóc. Quay phim K’Linh bật máy sẵn sàng, diễn viên đóng vai mẹ của bé cũng nuôi tâm lý, vào vị trí, chỉ cần bé Địa khóc là nhập vai ngay.

Vậy mà suốt buổi sáng, dù cả đoàn làm cách nào bé Địa mắt vẫn cứ ráo hoảnh, báo hại từ đạo diễn đến chủ nhiệm (người giữ hầu bao kinh phí) gần như muốn khóc! Cuối cùng chẳng biết ai đó có ý kiến dùng "kế" thay vai, đưa bé Thiên là anh em sinh đôi với bé Địa vào đóng thế.

Thế là chỉ cần một tiếng thét to của tay hàng xóm, bé Thiên, người thế vai bất đắc dĩ sợ quá khóc thét. Quay phim K’Linh cười tít mắt vì cuối cùng đã quay được cảnh nhân vật nhí rơi nước mắt!

Hai tháng tuổi đã đóng cảnh nguy hiểm

Đoàn phim Qua cơn mê đến ngày quay cảnh diễn viên Lê Bình trao đứa cháu cho diễn viên Nhật Kim Anh, nhưng vẫn chưa tìm ra được diễn viên siêu nhí đúng kịch bản. May thay, người trong đoàn phim tình cờ phát hiện một gia đình gần hiện trường có một nhóc như kịch bản yêu cầu.

Mừng như bắt được vàng, cả đoàn thay nhau thuyết phục phụ huynh cho cháu nó làm tài tử xinê một phen, có trả cátxê đàng hoàng. Cha mẹ cháu bé ban đầu ngại ngần nhưng rồi cũng chịu để đứa con hai tháng tuổi đi... đóng phim. Ban đầu bé chỉ "diễn xuất" những cảnh đơn giản, cứ lim dim trên tay diễn viên người lớn đúng "sở trường" của con nít mới sinh.

Nhưng đến cảnh diễn viên Lê Bình trao đứa bé cho diễn viên Nhật Kim Anh xuống xuồng để chèo qua sông, nhị vị phụ huynh tỏ ý không muốn cho đứa con bé bỏng của mình làm tài tử nữa. Vì thấy cảnh lóng nga lóng ngóng của Lê Bình - người lâu lắm không bồng bế con nít, và Nhật Kim Anh - là thiếu nữ chưa chồng nên cũng chẳng khá gì hơn.

Một diễn viên nhí được nhân viên đoàn phim trợ giúp để diễn xuất.

Cảnh quay trao đứa bé tưởng đơn giản, hóa ra như một cảnh... nguy hiểm cần phải có cascadeur. Kẻ trên bờ, người dưới xuồng, bồng bế trao tay đứa bé nhỏ xíu, chẳng may rơi xuống sông thì cả đoàn nguy to.

Phó đạo diễn Chu Thiện phải làm công tác tâm lý, rủ cha mẹ cháu bé ra phía sau hè "tâm sự đời tôi", hỏi chuyện ruộng đồng làm ăn để đoàn phim tranh thủ quay cho xong cảnh khó. Không phải canh chừng cha mẹ diễn viên nhí, cảnh quay nhanh chóng hoàn thành trong sự hồi hộp. Bộ đôi diễn viên người lớn cuối cùng cũng không làm rớt diễn viên nhí xuống sông. Phù!

Bóp cổ giả làm sao mà khóc!

Trong phim Duyên phận, bé Thiên Bảo từng đoạt giải nhất Tiếng hát măng non trên truyền hình vào vai con của một đôi vợ chồng không hạnh phúc, suốt ngày cãi vã.

Tâm trạng nhân vật của Thiên Bảo được "mặc định" lúc nào cũng phải buồn vì gia cảnh như thế. Khi quay cảnh ba Thịnh bóp cổ mẹ Giang, đạo diễn yêu cầu Thiên Bảo phải khóc thật to. Diễn viên nhí này đã khóc thét như thật, khiến cả đoàn phim bị cuốn theo.

Nhưng đến cảnh quay cận, đặc tả gương mặt Thiên Bảo khóc, thì diễn viên nhí này không diễn được. Đạo diễn bực mình vặn hỏi lý do. Thiên Bảo hồn nhiên trả lời: "Con thấy ba Thịnh bóp cổ mẹ Giang mà sao ai cũng cười hết, nên con không khóc được!"

Hóa ra, do đôi diễn viên vào vai cha mẹ Thiên Bảo chỉ đứng ngoài khung hình, diễn ước lệ để diễn viên nhí trong khung hình bắt nhịp. Nhưng với diễn viên con nít thì như thế là không thật. Nên quyết không khóc, không nhập vai!

 • Diệp Y

Việt Báo
Comment :"Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sieu nhi dong phim cuoi ra nuoc mat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
"Super chatter" acting, laugh out loud
Thien Bao, Minh Phuong, Minh Khang, Le Binh, Nhat Kim Anh, laugh out loud, actors, acting, directing, character , months old, shots, adult, baby, cry
Skip actors acting is not new, but the actors' super chatter "only a few months old film, and laugh out loud stories, the not everyone is clear ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ