vietbao

"Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chuyện diễn viên nhí đóng phim không mới, nhưng có những diễn viên "siêu nhí" chỉ mới vài tháng tuổi đóng phim, cùng những chuyện cười ra nước mắt, thì không phải ai cũng rõ.

Khóc vì đau mà cứ tưởng diễn xuất

Bé Minh Phương chỉ mới 4 tuổi nhưng đã tham gia khoảng chục phim quảng cáo, được mời đóng phim Chuyện cổ tích dành cho người lớn, em nhập vai diễn xuất khá "ngọt".

Nhưng đến cảnh quay người cha say rượu về nhà quát tháo, đập phá bàn ghế, nhân vật của Minh Phương phải diễn cảnh sợ hãi, chạy về phía mẹ, ôm mẹ bật khóc, thì Minh Phương lại không diễn được.

Bé Minh Phương và diễn viên Bảo Trí trong phim Chuyện cổ tích dành cho người lớn.

Quay tới lui cả chục lần, Minh Phương vẫn không khóc. Đạo diễn phải phân tích giảng giải cho diễn viên nhí một lúc lâu rồi lại ra lệnh quay tiếp. Lần này người đóng nhân vật cha là diễn viên Bảo Trí phải "tăng đô", giận dữ như thật, đập cả bình hoa xuống đất tan tành.

Minh Phương lúc này thực sự sợ hãi, khóc rống lên, nước mắt chảy thành dòng, quay phim tha hồ đặc tả, đạo diễn khen rối rít. Dứt cảnh quay, đoàn phim hỉ hả, nhưng Minh Phương vẫn cứ khóc, dỗ dành cỡ nào cũng không nín.

Cứ ngỡ diễn viên nhí diễn nhập tâm quá, chưa thoát khỏi nhân vật, nhưng bé trả lời tỉnh rụi: "Tại cái bình hoa văng vào cái chân con, đau quá…!". Người của đoàn phim lúc này mới nhìn thấy chân Minh Phương sưng vù. Diễn viên khóc vì bị đau chứ không phải vì diễn xuất thần. Hết biết!

Siêu nhí làm cascadeur

Xem phim Đẻ mướn, chắc hẳn khán giả đã từng phải nín thở hồi hộp trước những cảnh diễn mạo hiểm của một diễn viên siêu nhí mới bốn tháng tuổi, xứng đáng ghi danh vào kỷ lục Việt Nam.

Là một em bé mồ côi ở làng SOS Thủ Đức có cái tên "nghệ sĩ" - Minh Khang, diễn viên nhí này vào vai một nhân vật nhí xuyên suốt đường dây của bộ phim, người tạo ra những tình huống nghẹt thở.

Để tìm được diễn viên đóng nhân vật này, đạo diễn đã đi khắp nơi, từ các ngôi chùa như Diệu Giác, Kỳ Quang, đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, bất cứ nơi nào nghe có con nít gan lì. Sau khi "quần nát" các địa điểm, đạo diễn cũng tìm thấy bé Minh Khang với đôi mắt gan lì, da thịt rắn chắc.

Diễn viên nhí 4 tháng tuổi Minh Khang trong một cảnh nguy hiểm dưới nước.

Bé đã đóng những cảnh nào? Đó là cảnh nằm chênh vênh trên gờ tường cao 3m trong tình trạng có thể rơi xuống đất bất kỳ lúc nào. Cảnh này có tới sáu cascadeur trực chiến bảo hộ một cách cẩn thận. Đó là cảnh em nằm trong lu nước, trong khi cái lu lăn xuống sông và trôi theo dòng nước chảy xiết, chìm dần. Đó còn là cảnh hai chiếc xe đụng nhau, người mẹ nằm bất tỉnh còn em thì lọt xuống sàn xe, văng ra mặt đường.

Nếu bé Minh Khang không phải là trẻ mồ côi thì những cảnh như thế khó mà thực hiện được, bởi không phụ huynh nào chịu để cho con mình đóng những pha nguy hiểm.

Sau khi hoàn thành vai diễn, Minh Khang được các diễn viên Hà Kiều Anh, Kim Thư xin nhận làm con nuôi. Nhưng trước đó đã có một người Thụy Sĩ đến làng SOS Thủ Đức xin nhận nuôi và đã đưa em rời Việt Nam.

Anh đóng thế cho em

Trong một cảnh phim Một thẻo nhân tình, diễn viên nhí là bé Địa phải diễn cảnh khóc tức tưởi khi thấy mẹ và người đàn ông mắng chửi ì xèo.

Bài bản là vậy, nhưng để bé Địa khóc như kịch bản yêu cầu là cả một vấn đề. Dù bé rất ngoan, bảo gì làm nấy, nhưng trong đoàn chẳng ai hiểu vì sao đến cảnh khóc thì bé không khóc được, thậm chí còn... nhoẻn miệng cười duyên khi thấy đạo diễn hù dọa.

Bé Địa cười toe toét cùng hai bạn diễn người lớn trong phim Một thẻo nhân tình

Một người trong tổ ánh sáng phải trổ tài hò hét một phen. Khi chuẩn bị quay cảnh khóc là anh chàng này lại ra oai, vừa hăm dọa, vừa quát tháo một cách vô cớ, thậm chí phùng mang trợn má để bé Địa thấy sợ mà khóc. Quay phim K’Linh bật máy sẵn sàng, diễn viên đóng vai mẹ của bé cũng nuôi tâm lý, vào vị trí, chỉ cần bé Địa khóc là nhập vai ngay.

Vậy mà suốt buổi sáng, dù cả đoàn làm cách nào bé Địa mắt vẫn cứ ráo hoảnh, báo hại từ đạo diễn đến chủ nhiệm (người giữ hầu bao kinh phí) gần như muốn khóc! Cuối cùng chẳng biết ai đó có ý kiến dùng "kế" thay vai, đưa bé Thiên là anh em sinh đôi với bé Địa vào đóng thế.

Thế là chỉ cần một tiếng thét to của tay hàng xóm, bé Thiên, người thế vai bất đắc dĩ sợ quá khóc thét. Quay phim K’Linh cười tít mắt vì cuối cùng đã quay được cảnh nhân vật nhí rơi nước mắt!

Hai tháng tuổi đã đóng cảnh nguy hiểm

Đoàn phim Qua cơn mê đến ngày quay cảnh diễn viên Lê Bình trao đứa cháu cho diễn viên Nhật Kim Anh, nhưng vẫn chưa tìm ra được diễn viên siêu nhí đúng kịch bản. May thay, người trong đoàn phim tình cờ phát hiện một gia đình gần hiện trường có một nhóc như kịch bản yêu cầu.

Mừng như bắt được vàng, cả đoàn thay nhau thuyết phục phụ huynh cho cháu nó làm tài tử xinê một phen, có trả cátxê đàng hoàng. Cha mẹ cháu bé ban đầu ngại ngần nhưng rồi cũng chịu để đứa con hai tháng tuổi đi... đóng phim. Ban đầu bé chỉ "diễn xuất" những cảnh đơn giản, cứ lim dim trên tay diễn viên người lớn đúng "sở trường" của con nít mới sinh.

Nhưng đến cảnh diễn viên Lê Bình trao đứa bé cho diễn viên Nhật Kim Anh xuống xuồng để chèo qua sông, nhị vị phụ huynh tỏ ý không muốn cho đứa con bé bỏng của mình làm tài tử nữa. Vì thấy cảnh lóng nga lóng ngóng của Lê Bình - người lâu lắm không bồng bế con nít, và Nhật Kim Anh - là thiếu nữ chưa chồng nên cũng chẳng khá gì hơn.

Một diễn viên nhí được nhân viên đoàn phim trợ giúp để diễn xuất.

Cảnh quay trao đứa bé tưởng đơn giản, hóa ra như một cảnh... nguy hiểm cần phải có cascadeur. Kẻ trên bờ, người dưới xuồng, bồng bế trao tay đứa bé nhỏ xíu, chẳng may rơi xuống sông thì cả đoàn nguy to.

Phó đạo diễn Chu Thiện phải làm công tác tâm lý, rủ cha mẹ cháu bé ra phía sau hè "tâm sự đời tôi", hỏi chuyện ruộng đồng làm ăn để đoàn phim tranh thủ quay cho xong cảnh khó. Không phải canh chừng cha mẹ diễn viên nhí, cảnh quay nhanh chóng hoàn thành trong sự hồi hộp. Bộ đôi diễn viên người lớn cuối cùng cũng không làm rớt diễn viên nhí xuống sông. Phù!

Bóp cổ giả làm sao mà khóc!

Trong phim Duyên phận, bé Thiên Bảo từng đoạt giải nhất Tiếng hát măng non trên truyền hình vào vai con của một đôi vợ chồng không hạnh phúc, suốt ngày cãi vã.

Tâm trạng nhân vật của Thiên Bảo được "mặc định" lúc nào cũng phải buồn vì gia cảnh như thế. Khi quay cảnh ba Thịnh bóp cổ mẹ Giang, đạo diễn yêu cầu Thiên Bảo phải khóc thật to. Diễn viên nhí này đã khóc thét như thật, khiến cả đoàn phim bị cuốn theo.

Nhưng đến cảnh quay cận, đặc tả gương mặt Thiên Bảo khóc, thì diễn viên nhí này không diễn được. Đạo diễn bực mình vặn hỏi lý do. Thiên Bảo hồn nhiên trả lời: "Con thấy ba Thịnh bóp cổ mẹ Giang mà sao ai cũng cười hết, nên con không khóc được!"

Hóa ra, do đôi diễn viên vào vai cha mẹ Thiên Bảo chỉ đứng ngoài khung hình, diễn ước lệ để diễn viên nhí trong khung hình bắt nhịp. Nhưng với diễn viên con nít thì như thế là không thật. Nên quyết không khóc, không nhập vai!

 • Diệp Y

Việt Báo
Gạ du khách đi massage kích dục để trấn lột
Comment :"Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sieu nhi dong phim cuoi ra nuoc mat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Siêu nhí" đóng phim, cười ra nước mắt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
"Super chatter" acting, laugh out loud
Thien Bao, Minh Phuong, Minh Khang, Le Binh, Nhat Kim Anh, laugh out loud, actors, acting, directing, character , months old, shots, adult, baby, cry
Skip actors acting is not new, but the actors' super chatter "only a few months old film, and laugh out loud stories, the not everyone is clear ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t