vietbao

Siêu mẫu Xuân Lan sẽ làm mẹ một mình?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

(Ảnh blog Xuân Lan)

Đỉnh vinh quang nghề người mẫu nhường lại cho đàn em. Trải nghiệm cảm xúc tuổi thanh xuân trước những trò vui đã qua. Cuộc tình dài đau khổ nhất khép lại rồi... Giờ đây là một Xuân Lan lặng lẽ chuẩn bị tất cả để có thể làm... một người mẹ.

Đỉnh cao nghề người mẫu là cái giá của hạnh phúc muộn màng?

Hơn 10 năm theo nghề, càng sống hết mình và giữ gìn nó, tôi càng tưởng hạnh phúc đã nằm gọn trong tầm tay. Thế mà, tôi như bị gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt, khi nghe “ai đó” khuyên, đừng nên tự hào là người mẫu vì nghề đó không đàng hoàng. Mà lời khuyên ấy lại xuất phát từ gia đình người yêu cũ của mình mới thật là đau lòng!

Tôi nào có làm gì xấu đến mức bị đánh giá như vậy? Thế rồi, khi tôi lùi xa hào quang sàn diễn để làm một người phụ nữ bình thường, người ta vẫn “soi” mãi một Xuân Lan - người mẫu - nghệ sĩ.

Oái oăm ở chỗ không ít người dù có thành kiến với tôi nhưng vẫn dõi xem những show diễn có tôi tham gia... Quả là đời.

Đích đến hạnh phúc của chị vẫn còn quá xa?

Có chồng con, gia đình hạnh phúc là ước mơ của hầu hết phụ nữ. Ai đó bảo, hãy sống thật bằng trái tim, bạn sẽ nhận được những điều chân thật từ trái tim, mà sao yêu hết lòng, tôi chỉ nhận toàn cay đắng?

Tôi phải ôm vào lòng những điều cay đắng, ngay cả phim ảnh cũng không hư cấu nổi. Lúc này đây, tôi chưa nghĩ đến một người đàn ông nào đó sẽ là chồng mình. Người mình yêu trong thời gian dài, yêu hết lòng hết dạ, còn làm mình đau khổ đến nông nỗi này... thì mong gì ở người mới. Có chắc là họ sẽ không làm mình đau? Liệu họ có chấp nhận chung sống lâu dài với một cô người mẫu như mình?

Đó là lý do chị quyết định làm mẹ một mình?

“Single mom” ở đây không phải là tư tưởng hận đàn ông hay mất lòng tin với nam giới, mà chỉ để cuộc sống của tôi nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Tôi khâm phục chuyện cô bạn thân từng xây đắp hạnh phúc thật rực rỡ vì được yêu thương hết mình. Rồi đột ngột, người đàn ông ấy phủi bỏ trách nhiệm với tổ ấm. Bạn tôi đã vượt qua được áp lực dư luận, cố nén nỗi đau bị phản bội để giữ đứa con và nuôi nó thành người.

Còn nữa, những người phụ nữ lỡ thì, bạc phận duyên tơ thì sao? Đến một lúc nào đó, họ phải nghĩ đến điều gì bù đắp nỗi trống trải cô đơn chứ. Chính lúc ấy, niềm khao khát được làm mẹ thường trỗi dậy.

Lý do hình như cũng nằm ở tâm lý. Sau từng ấy đổ vỡ tình cảm, tôi đã “vơi hao” lòng tin khi nghĩ đến cảnh đối diện với những áp lực của gia đình chồng. Tính tôi lại năng nổ, ưa phấn đấu, hoà vào dòng chảy xã hội, ít khi nào chịu cung cúc phụng tùng.

Tôi không còn trẻ, tôi muốn sinh con trong lứa tuổi đảm bảo sức khoẻ cả mẹ lẫn con. Tôi phải tính đến lúc con khôn lớn, mình vẫn còn sức lao động, kiếm đủ tiền nuôi nó ăn học thành tài.

Chị có đủ bản lĩnh để không ràng buộc người đàn ông là cha của con mình?

Không phải cuộc đời này không còn nhiều người đàn ông tốt, mà chỉ do lòng tin của tôi về tình yêu giảm nhiều nên không muốn ràng buộc họ. Một khi đã vượt qua được những gì khó khăn nhất, tôi thấy không cần quá bản lĩnh hay nghị lực mới giải quyết được chuyện đơn giản này, nhất là mình đã chuẩn bị tâm lý.

Thế còn dư luận thì sao? Chị cũng như nhiều đồng nghiệp đang là người của công chúng?

Không chồng mà sinh con là chuyện không mới, nhưng ở xứ ta, khi bạn đã là “sao”, đó lại là chuyện lớn. Một năm qua, tôi rút lui, không chụp ảnh, tham gia show thời trang, không xuất hiện, trả lời phỏng vấn... chỉ vì muốn tìm lại cuộc sống bình thường.

Nghệ sĩ vốn là con người bình thường, trừ lúc bước lên sân khấu. Họ không phải là tiên, thánh hoặc những con búp bê sống nhờ chương trình cài sẵn để thoả mãn sở thích của dư luận.

Còn những áp lực từ những người thân, gia đình thì sao?

Đây là điều làm tôi day dứt. Đừng nói chuyện sĩ diện hay giữ kẽ, cha mẹ nào mà chẳng muốn con cái có gia đình đàng hoàng. Điều đó hoàn toàn xuất phát từ lòng thương yêu của cha mẹ đối với đứa con mình mang nặng đẻ đau. Vì vậy, tìm được sự thông cảm từ gia đình là điều không dễ.

Tôi chỉ mong những người làm cha làm mẹ trong hoàn cảnh đó hãy hiểu rằng, con của họ có quyền được có con. Để bản năng làm mẹ được phát triển thật bình thường theo quy luật tự nhiên. Quan niệm “không chồng, không được có con” đã khiến cuộc sống của nhiều người phụ nữ trở nên mệt mỏi, buồn phiền vì lẻ loi, cô đơn...

Mất uy tín, xấu mặt gia đình...chỉ là một bức bình phong được dựng lên trong gia đình thiếu lòng yêu thương và mong muốn người thân của mình hạnh phúc.

Chị nghĩ gì về trào lưu "single mom" trong xã hội hiện nay?

Nếu tất cả phụ nữ tìm được người yêu thực sự của mình, quả là tuyệt vời. Nhưng với tôi, hạnh phúc sao khó quá. Đa số đàn ông vẫn muốn lấy một người biết vâng lời, phục tùng.

Với phụ nữ thành đạt, có bản lĩnh, sự phục tùng có giới hạn. Không ít bạn bè, đồng nghiệp của tôi bị tổn thương, mất lòng tin với chồng. Không ít “nạn nhân” không thể vượt qua áp lực gia đình chồng. Bị như thế, họ vẫn không được nghĩ đến chuyện một mình có và tự nuôi con. Điều bình thường ấy phải là một quyền và với tôi, "single mom" cũng là nữ quyền.

Hãy thử nghĩ về những đứa bé lớn lên thiếu tình thương của cha?

Điểm khác của người phụ nữ nuôi con một mình là biết cách thuyết phục đứa bé hiểu rõ tình cảm, tâm tư của mình lúc quyết định có nó. Còn về khả năng và tình thương để bù đắp cho đứa trẻ sự thiếu vắng của người cha?

Họ có thừa. Khi viết blog về vấn đề "single mom", tôi suy nghĩ rất nhiều khi đọc comment như thế này: “Bản thân là một đứa trẻ “không cha”, nhưng tôi không cảm thấy mất mát. Tôi hạnh phúc, rất hãnh diện vì tình thương của mẹ dành cho mình. Tôi cảm ơn cuộc sống đã cho mình điều đó”.

Nếu phụ nữ làm mẹ nào cũng có tư tưởng như chị, vị trí đàn ông sẽ ra sao?

Thì vẫn phải là những người chồng, người cha. Tôi không có ý định kêu gọi phụ nữ trở thành "single mom" mà chỉ chia sẻ với những ai không tìm được hạnh phúc. Còn đàn ông và phụ nữ vẫn phải cần có nhau chứ.

Còn nỗi day dứt vì không tròn phận làm cha của quý ông?

Day dứt hay không là do cách xử sự của người mẹ. Có trường hợp "single mom" vẫn cho cha đứa trẻ đứng tên trên giấy khai sinh.

Cuối cùng, phụ nữ là những người gánh vác?

Trong hôn nhân, không nên tạo áp lực cho bất kỳ ai. Hạnh phúc ở đây là cả hia cùng tự nguyện. Làm sao bạn đủ can đảm trở thành "single mom" nếu tâm lý bạn luôn phải đè nặng do cảm giác phải gánh vác.

Chính vì vậy sự chấp nhận thanh thản trọng trách ấy mới là thứ hạnh phúc riêng mà người mẹ nuôi con một mình có được...

Thật sự, tôi hoàn toàn hoan nghênh những người phụ nữ “đột phá” trong xã hội. Tôi chỉ vỗ tay cổ vũ bóng hồng có kiến thức, theo kịp trào lưu sống mà vẫn giữ đúng, làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình. Và nếu họ không may mắn được làm vợ thì phải cho họ cái quyền được làm mẹ chứ.

Chị muốn trở thành một người mẹ trong tâm trạng thế nào?

Không bi quan, nhưng cũng không lạc quan thái quá. Tất cả đều vì thiên chức làm mẹ, nghĩa là đến tuổi, tôi cần được làm mẹ. Nếu đầy đủ chồng vợ, sinh con, tôi sẽ hạnh phúc, mãn nguyện hơn vì có một nền tảng gia đình mà tôi luôn tôn trọng. Còn nếu không may mắn như thế, tôi vẫn muốn được sinh con với sự hiểu biết, chia sẻ của nhiều người, của xã hội.

Theo Mốt &Cuộc Sống

Việt Báo
Comment :Siêu mẫu Xuân Lan sẽ làm mẹ một mình?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Siêu mẫu Xuân Lan sẽ làm mẹ một mình? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sieu mau Xuan Lan se lam me mot minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Siêu mẫu Xuân Lan sẽ làm mẹ một mình? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sống Đẹp
Super Model Xuan Lan will do her alone?
Xuan Lan, women, men, youth, happiness, family, alone, model, person, people, mother, father, love, love, husband
Top glorious modeling career give back to junior. Experience emotional adolescence before the fun was over. The most painful situation long closed then ... Xuan Lan is now quietly preparing to be able to do all ... a mother ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.