Chủ nhật, 17 Tháng sáu 2012, 17:20 GMT+7

Sao Mai điểm hẹn: Từ thân mật đến xuề xòa!

Mới qua 2 chương trình đầu tiên, nhưng nhiều khán giả đã cảm thấy không hài lòng với Sao Mai điểm hẹn, bởi phát ngôn xuề xòa của các đại diện.

TIN BÀI KHÁC

Sao Mai điểm hẹn đã qua 4 mùa giải và nhận được sự ủng hộ của khá nhiều khán giả. Cuộc thi góp phần giúp các ca sĩ trẻ định hình phong cách và đến gần hơn với thịt trường, đồng thời cũng cung cấp cho sân khấu âm nhạc một số những giọng ca khá tốt như: Phương Linh, Ngọc Anh, Tùng Dương, Kasim Hoàng Vũ, Hoàng Hải... Tuy nhiên, đến mùa thi thứ 5 thì chương trình dù mới đi được hai số đã gây thất vọng cho khán giả.

Một trong những tiêu chuẩn đầu tiên của các MC, hay những người xuất hiện trên truyền hình đó là sự nhẹ nhàng, khéo léo và tôn trọng người xem. Không phải ngẫu nhiên khi trên chương trình thời sự, các BTV thường dùng cụm từ: "Kính thưa quý vị và các bạn" để phù hợp với mọi đội tượng khán giả truyền hình. Thế nhưng, ở Sao Mai điểm hẹn thì điều đó không những hiếm mà còn phổ biến tình trạng nói trống không tràn lan ở MC, Hội đồng nghệ thuật và cả các ca sĩ tham gia.

Từ MC...

MC Mỹ Lan vốn gây thiện cảm qua các mùa Sao mai điểm hẹn trước đây, nhưng đến chương trình này đã khiến khán giả vô cùng thất vọng vì cách luôn tỏ ra "bề trên" và nói trống không với các ca sĩ dự thi. Trong đêm khai mạc Sai mai điểm hẹn thứ 7 tuần trước, ở phần thi của Huy Quyết, khi ca sĩ này thổ lộ rằng mình mong nhận được sự cổ vũ của khán giả thì Mỹ Lan nói một câu phụ họa gọn lỏn: "Khôn quá!" khiến khán giả cảm tưởng đây là câu nói của MC này với bạn bè đồng lứa chứ không phải đang dẫn chương trình.

Đến phần biểu diễn của ca sĩ Duy Khánh, sau khi anh chàng này hát xong ca khúc Nuối tiếc, Mỹ Lan cũng thản nhiên "chêm" vào một câu nhận xét: "Vừa nãy hát rất nuối tiếc nhưng giờ hãy tươi tỉnh lên, vì không có gì phải nuối tiếc cả" khiến khán giả truyền hình lắc đầu tự hỏi không biết MC này đang nói với ai?

Mỹ Lan đã vượt qua Danh Tùng về "thảm họa MC" khi nói trống không và đùa những câu không mấy có duyên
Sao Mai diem hen: Tu than mat den xue xoa!

Chưa hết, trong phần thi của "chủ nhà" Phú Quý đến từ Huế, sau khi ca sĩ này thể hiện xong bài hát của mình, một lần nữa Mỹ Lan lại thốt lên như ở chỗ không người: "Trời ơi, biểu diễn trên sân nhà thì cảm thấy như thế nào?"

Tưởng rằng chỉ trong đêm khai mạc, do hồi hộp và lâu không dẫn trực tiếp nên MC Mỹ Lan mới mắc lỗi như vậy, nhưng đến đêm thi thứ hai thì điều này tiếp tục được lặp lại và thậm chí phổ biến hơn.

Khi ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân biểu diễn xong ca khúc Chạm, MC Mỹ Lan đã cất lên một câu hỏi trống không: "Đã chạm vào trái tim anh chưa anh Tùng Dương?". Hay khi hỏi cảm xúc thí sinh, cô thản nhiên: "Cảm thấy như thế nào?".

Không chỉ vậy, Mỹ Lan còn gây thất vọng cho khán giả bằng những hành động quá "tự nhiên chủ nghĩa" khi ngồi giao lưu với các ca sĩ trong cánh gà thản nhiên để tay trái mình lên vai Việt Anh, khi đứng trên sân khấu thì cố tình chạm tay vào người ca sĩ để tỏ sự thân mật, tuy nhiên lại gây hiệu ứng ngược trong lòng khán giả.

Đến Hội đồng nghệ thuật...

Không chỉ MC nói trống không, mà thành viên Hội đồng nghệ thuật, đặc biệt là Tùng Dương cũng khiến các khán giả phải bực mình vì không ít lần "học tập" MC Mỹ Lan trong việc nói trống không với các thí sinh.
Sao Mai diem hen: Tu than mat den xue xoa!
Tùng Dương cũng thường xuyên hỏi trống không với thí sinh

Trong đêm thứ hai, ở phần biểu diễn của thí sinh "ngoại đạo" Lưu Thanh Thanh, Tùng Dương thản nhiên hỏi một câu không có chủ ngữ: "Nghe chê có buồn không?".

Đến phần biểu diễn của ca sĩ Thanh Tâm đến từ TP HCM, khi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khen Thanh Tâm "Thú vị hơn Tùng Dương" thì thành viên Hội đồng nghệ thuật cắt ngang câu nói của NS Hải Phong bằng việc nửa đùa nửa thật: "Chưa biết ai thú vị hơn nhé!".Yêu mấy lần rồi, không được nói xạo nhé!".

Và cả thí sinh...

Có lẽ, bị "nhiễm" cách nói trống không của MC và thành viên Hội đồng nghệ thuật nên các ca sĩ Sao mai điểm hẹn cũng nói trống không. Và cuối cùng, người "hứng chịu" lại là khán giả.

Được bình chọn nhiều nhất, nhưng đến khi cho biết cảm xúc của mình, ca sĩ Hà Anh đã cảm ơn những người yêu quý mình bằng một câu trống không: "Thật sự bất ngờ và hạnh phúc, cảm ơn mọi người rất nhiều" khiến khán giả không hiểu ai đang cảm ơn mình.
Sao Mai diem hen: Tu than mat den xue xoa!
Hà Anh được khán giả bình chọn nhiều nhất nhưng cũng nói trống không

Rồi những câu đùa thiếu tế nhị?

Không chỉ dừng lại ở việc nói trống không, Sao Mai điểm hẹn còn gây thất vọng cho khán giả ở những câu nói đùa của MC, thành viên Hội đồng nghệ thuật với thí sinh. Trong phần biểu diễn của ca sĩ Nhật Trang, sau khi khen cô gái này xinh đẹp, có giọng hát "thủ thỉ" như rót mật vào tai, cả ca sĩ Tùng Dương và NS Nguyễn Hải Phong đều "đua nhau" đòi Nhật Trang phải liên lạc riêng với mình: "Sau buổi thi này, em nhớ liên lạc với tôi để tôi dạy riêng cho nhé". Trong thời điểm nhạy cảm của showbiz với nhiều vết đen, những phát ngôn như thế này cần thận trọng hơn nữa.

Mặc dù Sao mai điểm hẹn là cuộc thi nhấn mạnh về giọng hát, tuy nhiên cũng trong phần thi của ca sĩ "hoa khôi Sao mai điểm hẹn 2012" Nhật Trang, Tùng Dương thản nhiên khẳng định một câu nửa đùa nửa thật: "Xinh thế này không cần hát quá hay đâu" khiến Nhật Trang chỉ biết cười trừ trên sân khấu, còn khán giả thì tự hỏi: "Đi thi hát mà không cần luyện cho hát hay thì cần gì?".

Chưa hết, trong phần biểu diễn của một ca sĩ nữ, Tùng Dương thay vì nhận xét chuyên môn lại tiếp tục "chiêu" khen xinh đẹp nhưng lần này thì nhấn mạnh về trang phục của thí sinh: "Em ăn mặc kín quá, lần sau em ăn mặc hở hơn một chút!".
Sao Mai diem hen: Tu than mat den xue xoa!
Một số lời đùa của các vị Hội đồng nghệ thuật không mấy tế nhị

Đừng để cái nhỏ "giết" cái lớn

Sao Mai điểm hẹn là chương trình đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả, nhất là với khán giả phía Bắc, tuy nhiên, càng về các mùa sau, chương trình càng gây thất vọng cho những người đã từng yêu thích chương trình này.

Vẫn biết, trong một show truyền hình trực tiếp, không thể tránh khỏi sai sót và cần tiết kiệm thời gian nên không thể nói dài. Tuy nhiên, việc nói đầy đủ chủ ngữ/vị ngữ trong một câu là không hề khó và mất nhiều thời gian. Điểm đặc biệt, MC Danh Tùng dù bị chê là "thảm họa MC phía Bắc" và hay nói những câu vô nghĩa, nhưng anh chàng này lại không hề mắc lỗi nói trống không và "kẻ cả" như Mỹ Lan, Tùng Dương.

Rất nhiều khán giả sau khi xem cách dẫn của MC Mỹ Lan đã khẳng định MC nhỏ bé này đang "hụt hơi". "Trước giờ Mỹ Lan dẫn chương trình có đến nỗi nào đâu mà hai đêm vừa rồi nghe MC này nói phát bực mình. Toàn nói trống không với giọng kẻ cả như bề trên người ta ấy, đành là Mỹ Lan hơn tuổi các em, nhưng đùa giỡn cái kiểu đó nghe rất cà chớn. Cứ cố tỏ ra mình hài hước làm gì, đùa xong chả thấy ai hùa theo, nghe vô duyên khủng khiếp...." Một ý kiến trên diễn đàn bức xúc.

Có lẽ, MC Mỹ Lan, các thành viên Hội đồng nghệ thuật của Sao Mai điểm hẹn nên chú ý hơn với những tiểu tiết để ngày càng chuyên nghiệp trong hình ảnh, nếu như không muốn thương hiệu chương trình nội này thua sút so với Vietnam Idol và The Voice.

Theo Eva


TIN Văn Hóa NỔI BẬT

10 loại virus nguy hiểm nhất hành tinh

Virus Ebola có thể đang gieo rắc sự kinh hoàng, nhưng không phải là loại virus nguy hiểm nhất thế giới. Virus HIV cũng vậy, bởi 'sát thủ' đáng sợ nhất với loài người là một virus họ hàng với Ebola. 

Nhận xét tin Sao Mai điểm hẹn: Từ thân mật đến xuề xòa!

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sao Mai điểm hẹn: Từ thân mật đến xuề xòa! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sao Mai diem hen Tu than mat den xue xoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sao Mai điểm hẹn: Từ thân mật đến xuề xòa! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

Sao Mai venues : from intimate to scruffy !
Tung Duong , My Lan , Lan MC USA , Japan Page , Sao Mai venues , said empty, dissatisfied , audiences , artists , programs , board , scruffy , the arts , to

u003cpu003e ; Page through the first two programs , but many viewers did not feel satisfied with Sao Mai rendezvous, by statement of the representative scruffy . u003c / pu003e .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
 • Su kien quoc te noi bat tu ngay 108 den 168
  Sự kiện quốc tế nổi bật (từ ngày 10-8 đến 16-8)

  Tổng thổng Mỹ, Obama cho phép không kích quân nổi dậy ở Iraq, kết quả các cuộc bầu cử Tổng thống ở Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, Trung Quốc bác bỏ đề xuất giải quyết tranh chấp ở Biển Đông của Philippines... là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.

 • Nghin le chuyen tuan qua 1008 1608
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua (10/08 - 16/08)

  Thông tin TQ phát hành sách phi pháp về đường chín đoạn; Ngày 19/8 chính thức công bố kết luận thanh tra chùa Bồ Đề; Chống trượt cao học, 40 người lót tay hơn 1 tỷ đồng; hay Công điện khẩn về tăng cường phòng chống virus cúm A/H5N6 ..... là những tin tức nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua (10/08 - 16/08)

 • Toan canh Showbiz tuan 1008 1608
  Toàn cảnh Showbiz tuần (10/08 – 16/08)

  Chuyện tình yêu đầy sóng gió của các mỹ nhân Phi Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, DJ Oxy, chiêu trò mới gây chú ý của Ngọc Trinh, Đàm Vĩnh Hưng, nhóm nhạc Hàn Quốc 2NE1 gây "bão" ở Việt Nam, vấn đề thu tiền tác quyền âm nhạc lại nóng, tài tử Robin Williams qua đời, diễn viên "Thiên long bát bộ" bị bắt vì dùng ma túylà những thông tin nổi bật tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 108 168
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/8 - 16/8)

  Kem đánh răng Colgate chứa chất gây ung thư khiến người tiêu dùng hoang mang, sau khi giảm giá xăng, Petrolimex lại than ít lãi, Thanh Long được mùa mất giá khiến người nông dân điều đứng, lãi khủng của Vietnam Airlines, đủ chiêu "né trần" giá sữa của doanh nghiệp... là những tin tức, sự kiện kinh tế nóng hổi trong tuần vừa qua.

 • Tong hop Doi song tuan qua 108 168
  Tổng hợp Đời sống tuần qua (10/8 - 16/8)

  Đám cưới của cô dâu bị ung thư, tình yêu trái ngọt của chàng trai tật nguyền và rất nhiều câu chuyện tình yêu gây xúc động; Nuôi dạy con - Những câu chuyện hy sinh và cả những sự việc tàn ác; Chuyện gia đình của những mối tình đồng tính; Nhiều tin tức thực phẩm độc hại nên lưu ý; cùng với đó là những bài viết đáng suy ngẫm về thực trạng cuộc sống quanh ta...