vietbao

Những "vụ án sex" của làng văn nghệ Trung Quốc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhung vu an sex cua lang van nghe Trung Quoc
Nữ diễn viên Oa Đan

Vừa qua, trên blog của nữ diễn viên điện ảnh 22 tuổi Tiêu Quỳnh đã xuất hiện bài “Không thể không như thế ư?” tố cáo đạo diễn nổi tiếng Dương Nghĩa Sào của Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc gạ gẫm cô quan hệ tình dục.

Đổi lại cô được đóng một vai diễn trong phim “Thôn họa sỹ”, khi cô từ chối, đạo diễn Hoàng đã cắt vai của cô.

Thật bất ngờ là đó lại chính là hôm bộ phim bấm máy nên gây xôn xao dư luận. Đến ngày 1/9, Hoàng Nghĩa Sào đã ủy nhiệm cho luật sư ra tuyên bố Tiêu Quỳnh đã phỉ báng người khác, xâm hại nghiêm trọng đến danh dự của ông, yêu cầu cô phải chấm dứt vu cáo và đăng lời xin lỗi công khai trên blog của mình.

Ngày 5/9, Tiêu Quỳnh đã xuất hiện trước báo chí. Cô tuyên bố: “Tôi là người bị hại mà đối phương lại nói tôi phạm tội phỉ báng, tôi rất tức giận. Như thế là kẻ ác lại đi kiện người ngay, nay tôi quyết định đứng ra để nói sự thật”.

Tiêu Quỳnh nói: “Tôi sống một mình ở Bắc Kinh không có bạn bè nên lập blog để bộc lộ tình cảm cá nhân”. Tiêu Quỳnh nói, cô coi blog là không gian riêng tư, như viết nhật ký vậy. Khi gặp phải chuyện này, cô trong lòng rất buồn nên đã đưa lên blog trước khi bộ phim khởi quay, không ngờ nó gây nên phản ứng mạnh mẽ nên cô không biết xử lý ra sao.

Tiêu Quỳnh kể, tháng 8 năm ngoái cô từ Thượng Hải đến Bắc Kinh đôn đáo chạy đến các đoàn làm phim xin vai. Một người bạn mách: phim “Thôn họa sỹ” sắp quay, đang tuyển diễn viên nên cô quyết định thử cơ hội.

Tháng 11 năm ngoái cô mang hồ sơ của mình đến phòng làm việc của đạo diễn Dương Nghĩa Sào, “Té ra đạo diễn Dương là nhà thơ rất nổi tiếng. Ông ấy tặng tôi cuốn thơ mới in và cả mấy cuốn tạp chí số gần nhất”. Lúc đầu Tiêu Quỳnh rất mừng khi được tiếp xúc với một người nổi tiếng như thế, đạo diễn cũng tỏ rõ mối thiện cảm.

Dần dà ông bắt đầu nhắn cho cô những tin mà khi đọc lên cô phải đỏ mặt. Đạo diễn nói có vai dành cho cô nên cô rất mừng. “Thôn họa sỹ” không quay được vào cuối năm ngoái như đã hẹn, Tiêu Quỳnh được mời đóng phim “Đô thị dục vọng”, hai người ít gặp dần…

Đầu năm nay, ông Dương gọi điện cho cô, nói “Thôn họa sỹ” sắp quay, hai người gặp nhau, ông Dương đưa kịch bản cho cô đọc và nói vai nữ chính là một nữ họa sĩ trẻ vừa ra trường có thể thích hợp với cô.

Tiêu Quỳnh rất thích nhân vật này. ít lâu sau, đạo diễn Dương bảo cô vai nữ chính đã có diễn viên nhận, vai nữ phụ có thể giao cho cô nếu cô thích. Tiêu Quỳnh cho rằng mình mới vào nghề, được đạo diễn Dương ưu ái nên vai phụ cũng được, cô hỏi: “Giao cho em vai phụ này có được không?”.

Ông Dương nói: “Được!”. Cô cho rằng như thế là đã đồng ý miệng. Trong thời gian chuẩn bị làm phim, hai người luôn cặp kè bên nhau, ông Dương đưa cô đi mọi nơi và giới thiệu cô là diễn viên của phim “Thôn họa sỹ” sắp quay.

Ông thỉnh thoảng ép cô uống rượu, nhưng cô từ chối, ông thường đùa cợt cô bằng những chuyện tiếu lâm tục tĩu hay ám chỉ chuyện giường chiếu nhưng cô không để ý vì ông ngang tuổi cha mình, lại là “nghệ sỹ”.

Rồi ông Dương làm thơ tặng cô, gửi tin nhắn cho cô. Gần đến ngày bấm máy, cô càng hay nhận được những tin nhắn của ông nói về chuyện phòng the, có lần vào lúc 2 giờ sáng. Đến lúc này thì Tiêu Quỳnh lờ mờ hiểu ra đạo diễn Dương muốn gì. Cô không thẳng thừng từ chối, vẫn gặp gỡ, giao lưu với ông như trước và trả lời những tin nhắn với vẻ đùa cợt.

Ngày 28/8, bộ phim bấm máy thì ngày 22, Dương Nghĩa Sào giở bài ngửa với Tiêu Quỳnh. Hôm đó, cô vẫn đến gặp ông như mọi khi. Ông giới thiệu cô với người phó đạo diễn rồi bảo cô theo ông về phòng riêng để nói chuyện. Vào phòng, ông không ngồi trên ghế như mọi khi mà… nằm ra giường, bảo là mệt quá. Tiêu Quỳnh thấy rõ ông muốn ám chỉ điều gì.

Ông nói rất thích cô, mắt thì dán chặt vào thân hình cô, rằng vai này giao cho ai cũng được, cô muốn diễn thì phải tốt với ông, và nói chiếc giường này là chuẩn bị cho cô. Tiêu Quỳnh hoảng quá, vội nói: “Vậy thì đạo diễn nghĩ kỹ xem vai này có hợp với em không?” rồi mở cửa chạy biến.

Mấy hôm sau, cô gọi điện hỏi ông: “Chúng ta có cơ hội hợp tác không?”. “Không!”. “Nguyên nhân cụ thể là gì? Có phải vì em không hợp với vai này?”. “Không phải! Có nhiều nguyên nhân…”. Ông không nói rõ, nhưng Tiêu Quỳnh hiểu những lời lẽ đường mật hôm trước chính là sự mặc cả, “thì ra thân thể tôi là cái giá để ông ấy mặc cả cho vai diễn”.

Bài viết của Tiêu Quỳnh trên blog đã gây chấn động dư luận. Chỉ mấy ngày sau đã có mấy vạn ý kiến hưởng ứng. Ngày 1/9, Dương Nghĩa Sào ủy quyền cho văn phòng luật Kỳ Giám Bắc Kinh ra tuyên bố gọi việc cô kết tội ông dùng sex để mặc cả vai diễn là bịa đặt, là sự phỉ báng ác ý..v.v. và dọa truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Liên lạc với báo chí qua điện thoại, Dương Nghĩa Sào cho biết: nếu không bận làm phim thì ông đã đưa Tiêu Quỳnh ra tòa về tội phỉ báng. Ông đòi cô phải công khai xin lỗi trên blog, nếu không sẽ khởi tố cô.

Đáp lại, Tiêu Quỳnh công bố tiếp trên blog bài thứ hai “Con người ta không thể vô sỉ đến mức như thế!!”. Cô kể lại việc mấy ngày qua cô đã tự giam mình trong 4 bức tường để tránh sức ép của tuyên bố của văn phòng luật Kỳ Giám, không dám lên mạng, không dám bật tivi, không dám ra ngoài phố.

Cô sợ những lời đồn, sợ bị trả thù, nhưng không biết mình trốn tránh được đến bao giờ. Cô nói mình chỉ coi blog như nhật ký, không ngờ mọi người đọc được lại có phản ứng lớn như thế. Cô cám ơn những người đã ủng hộ mình, xin lỗi vì không thể trả lời từng ý kiến phê phán, phản bác.

Cô nhắn văn phòng luật: “là luật sư, các vị chưa qua bất cứ sự điều tra nào đã thẳng thừng kết luận tôi phạm tội phỉ báng thì quả là điều nực cười. Nếu ông Dương ủy quyền cho các vị tuyên bố như thế thì tôi nói rằng: con người ta không thể nào vô liêm sỉ đến mức ấy được!!”.

Cô kết luận chính văn phòng luật mới phạm tội phỉ báng cô. Cô yêu cầu họ phải xin lỗi và bảo lưu quyền truy cứu trách nhiệm của họ trước pháp luật.

Trước đây trong làng văn nghệ Trung Quốc cũng đã xảy ra một số vụ án liên quan đến sex như ông Hoàng Định Vũ, Chủ nhiệm khoa Biểu diễn, Học viện Kịch trung ương quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, rồi vụ Trương Ngọc kiện đạo diễn Hoàng Kiến Trung xâm hại tình dục… Vụ Tiêu Quỳnh lần này đã gây nên sóng gió lớn trong dư luận và đề tài này lại được bàn tán sôi nổi.

Nhiếp ảnh gia Trình X. viết: “Hiện tượng này đã quá phổ biến trong giới văn nghệ. Tôi cho rằng giới văn nghệ là mớ loạn xị bát nháo. Tôi không dám khẳng định chắc 80% hay 90% các trường hợp giao vai đều như thế, nhưng dám chắc là tuyệt đại đa số! Ai cũng biết rõ, có điều không ai nói ra thôi. Chỉ có những ai bị mắc lừa khi giao dịch mới phẫn nộ nói ra. Muốn vào trong giới thì anh phải tuân thủ luật chơi!”.

Lý tiểu thư, nhân viên phục trang, chị một diễn viên điện ảnh kể lại chuyện một cô diễn viên mới ra trường tâm sự việc vị phó đạo diễn vòi vĩnh cô lên giường mới giao vai. Lý khẳng định: 60% trường hợp được giao vai đều phải trả giá bằng thân xác, các minh tinh gọi đó là “giá cơm gạo”, “gá bao nuôi”, đó là một quy tắc ngầm.

Người trong giới đều biết chuyện một nữ diễn viên tốt nghiệp Học viện Kịch Trung ương ra giá qua đêm với mình là 30 vạn tệ, còn một nữ sinh trường nghệ thuật nọ thì đặt giá mấy ngàn.

Một ý kiến khác thì khẳng định: 20% các nam người mẫu được bao nuôi bởi các quý bà. Nhiều người trong giới thì cho rằng chuyện giao dịch tình dục đã là một quy tắc ngầm, có gì lạ. Chỉ có người bên ngoài mới lấy làm lạ mà thôi.

Vụ việc còn đang tiếp tục diễn ra với những diễn biến mới và có thể trở thành một vụ án gây tốn giấy mực của báo chí.

Ông cho biết luật sư của ông sẽ chuyển đơn kiện tới tòa án. Trong khi đó, thái độ của Tiêu Quỳnh cũng rất kiên quyết. Trả lời phóng viên báo “Bắc Kinh buổi sáng”, cô nói “Tôi đang đợi ông ấy đây!”.

Khi được phỏng vấn về vấn đề kiện Tiêu Quỳnh ra tòa, đạo diễn Dương nói: ngay từ đầu ông đã quyết định giải quyết vụ việc bằng con đường pháp luật. Bước đầu tiên là ủy quyền cho luật sư ra tuyên bố trên mạng, đòi đối phương phải xin lỗi nhưng cô ta đã không đếm xỉa đến.

Khi luật sư chuẩn bị khởi kiện thì gặp phải một vấn đề là chả có tư liệu gì về cô ta, ngay cả tên thật cũng không ai biết vì Tiêu Quỳnh chỉ là nghệ danh của cô ta.

Về sau văn phòng luật điều tra mới biết tên thật của cô ta là Hồ Tiêu Quỳnh, quê Ôn Châu, Triết Giang. Phát hiện này khiến ông Dương rất phấn chấn và quyết tâm bởi ông cho rằng Tiêu Quỳnh đã dối trá.

Nhận xét về ý kiến của Dương Nghĩa Sào, Tiêu Quỳnh cho rằng trong vụ này nguyên cáo phải là cô, thật nực cười khi vị trí lại thay đổi thế này, “Tên tôi là Tiêu Quỳnh, còn họ thì tôi giấu vì muốn bảo vệ người thân”.

Trước ý kiến của một số diễn viên cho rằng cô không nên công khai trước bàn dân thiên hạ chuyện “nguyên tắc ngầm” của giới, Tiêu Quỳnh nói, cô chỉ nêu một vụ cụ thể chứ không có ý phê phán cả một ngành nghề”.

Vụ việc tiếp tục có những diễn biến mới: Chiều 11/9, Tiêu Quỳnh công bố tiếp trên blog của cô bài thứ ba: “Ông Sào, hãy gỡ bỏ cái mặt nạ giả dối đi!”.

Trong bài viết, Tiêu Quỳnh cho biết một đồng nghiệp của cô là nữ diễn viên Oa Đan cũng đã dũng cảm ủng hộ cô bằng cách đứng ra tố cáo đạo diễn Dương đã từng có đề nghị khiếm nhã gạ đổi tình lấy vai diễn với cô.

Phóng viên báo Bắc Kinh đã phỏng vấn đạo diễn Dương qua điện thoại:

- Ông có quen biết Oa Đan không?

- Oa Đan à? Tôi không rõ lắm.

- Oa Đan nói cô ấy quen biết ông, ông rất nhiệt tình với cô ấy, sau đó hai người đã…

- Tôi không muốn nói tiếp về vấn đề này nữa có được không? Tôi cũng chả biết cô Oa Đan ấy là Oa Đan nào vì tôi quen rất nhiều Oa Đan (?!). Tôi không muốn nói thêm về chuyện này nữa.

Trước sự truy hỏi của phóng viên, ông Dương tỏ ra rất kích động, mấy lần kiên quyết không muốn nói đến Oa Đan, vậy có phải đúng là Dương Nghĩa Sào không rõ về Oa Đan không? Phóng viên đã phỏng vấn Oa Đan:

- Ông ấy (Dương Nghĩa Sào) nói là không biết Oa Đan.

- Không thể nào! Rất nhiều người có thể làm chứng. Ông ấy muốn nói dối cũng không được đâu! Mà sao ông ấy phải phủ nhận việc quen biết tôi nhỉ? Tôi thấy chỉ riêng việc này cũng khiến người ta nghi ngờ về tính chân thực của ông ta trong quan hệ với Tiêu Quỳnh rồi.

Tôi thấy lạ là một người lớn mà ông ấy lại nói vậy. Xung quanh chúng tôi có rất nhiều người, không chỉ các bạn tôi biết mà bạn bè ông ấy cũng đều đã gặp tôi. Hơn nữa chúng tôi đều đã xuất hiện ở nơi đông người cơ mà!

Xem ra, tình thế đang ngày càng bất lợi thêm cho vị đạo diễn họ Dương!

Theo Lan Hương
Tiền Phong

Việt Báo

Comment :Những "vụ án sex" của làng văn nghệ Trung Quốc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những "vụ án sex" của làng văn nghệ Trung Quốc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung vu an sex cua lang van nghe Trung Quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những "vụ án sex" của làng văn nghệ Trung Quốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
The "sex cases" of Chinese cultural village
Text Quynh, Oa Denmark, Duong Nghia Sao, Beijing, Taiwan china central television, film actress, a declaration, the place, like, art, him, the case, said that she
Recently, the blog of film actress 22 years old appeared Text Quynh song "Can not not like it?" to denounce the famous of Duong Nghia Sao Central Television China molesting her sexually ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ