vietbao

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phản hồi về những phát biểu của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương trên trang cá nhân, Ban tổ chức Bài hát yêu thích cho rằng, vị nhạc sỹ này đã không trung thực trong các phát ngôn của mình.

Lùm xùm xoay quay “bài hát tiền tỷ” giữa Lưu Thiên Hương - Uyên Linh và Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích dường như chưa có hồi kết. Sau những tranh cãi cũng như phát biểu của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương trên trang facebook về những vấn đề liên quan, tối qua 8/1, Ban tổ chức Bài hát yêu thích đã gửi cho TS những thông tin phản hồi về phát biểu của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương liên quan đến chương trình Bài hát yêu thích.

Ảnh minh họa

Uyên Linh và Lưu Thiên Hương hạnh phúc khi nhận giải Bài hát của Tháng.


Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin trích đăng một số thông tin mà Ban tổ chức Bài hát yêu thích gửi đến báo điện tử VnMedia. Chúng tôi ghi nhận những thông tin này và sẽ tiếp tục chuyển đến độc giả những thông tin của Ban tổ chức cũng như phía ca sỹ Uyên Linh và Lưu Thiên Hương trong các diễn biến tiếp theo (nếu có).

“…

1. Có thật từ lâu Nhạc sỹ (NS) Lưu Thiên Hương đã rút khỏi Hội đồng tuyển chọn (HĐTC) Bài hát yêu thích như cô đã viết trên Facebook của mình?

Trên facebook cá nhân, NS Lưu Thiên Hương có viết “Hương rút khỏi Hội đồng lâu rồi”, nhưng trên thực tế, cách đây hơn 10 ngày, vào ngày 18/12/2012, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã gửi tin nhắn tới đại diện BTC xin rút khỏi HĐTC của chương trình: “năm tới em rút khỏi hội đồng nhé, e báo để chị biết, rất vui vì đã hợp tác cùng chị trong một năm qua”. Nhưng sau đó 2 ngày, vào ngày 20/12/2012, cô lại gửi tin nhắn khẳng định tiếp tục là thành viên HĐTC trong năm 2013 “cho dù bận thế nào”. Những nội dung trao đổi này đều được BTC lưu giữ trên máy điện thoại. Như vậy, NS Lưu Thiên Hương nói đã rút từ lâu và không còn là thành viên HĐTC là không trung thực
.

2. Trong đơn khiếu nại gửi BTC, NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh viết: “Chúng tôi đã trực tiếp lên nhưng BTC đã từ chối không cho xem tin nhắn bị trừ của cả hai bên” là không trung thực.

Thực tế, BTC luôn tạo mọi điều kiện cho đại diện của NS Lưu Thiên Hương kiểm tra tin nhắn bình chọn bất kỳ thời điểm nào. Không chỉ vậy, BTC còn thuyết phục đại diện CS Tùng Dương đồng ý cho NS Lưu Thiên Hương được kiểm tra tin nhắn bình chọn của ca khúc “Chiếc Khăn Piêu”.

Cụ thể, vào ngày 22/12/2012 đại diện ca sĩ (CS) Uyên Linh, đại diện nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đại diện ca sĩ Tùng Dương đã có buổi làm việc cùng BTC. Trong buổi làm việc này đại diện 2 ca sỹ đồng ý cho kiểm tra chéo các thuê bao đã nhắn tin bình chọn và trực tiếp cùng gọi điện tới những thuê bao mà BTC đánh dấu là “thuê bao ảo” cho bài “Chiếc khăn piêu” và “Người hát tình ca” vào 20/12/2012. BTC đã cung cấp danh sách các thuê bao đã nhắn tìn bình chọn cho 2 bài hát này cũng như phần bôi màu được BTC xác định là “thuê bao ảo” để họ tự kiểm tra và kiểm tra chéo của nhau.

Tiếp đó, ngày 25/12/2012 đại diện ca sĩ Uyên Linh, đại diện nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tiếp tục lên văn phòng BTC để kiểm tra một số thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca” từ ngày 21/12/2012 đến ngày 23/12/2012. Mặc dù đã được thông báo các quy định về bảo mật khi kiểm tra tin nhắn nhưng đại diện của ca sĩ Uyên Linh và đại diện của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vẫn cố tình chụp ảnh danh sách các thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca”. Như vậy, việc đại diện NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh chụp ảnh lại các số điện thoại mà BTC cung cấp để kiểm tra đã vi phạm nghiêm trọng quy định của chương trình.

Điều đáng nói là sau khi chụp ảnh được danh sách các thuê bao nhắn tin do BTC cung cấp, vào buổi làm việc kế tiếp ngày 28/12/2012, đại diện NS LưuThiên Hương và CS Uyên Linh đã yêu cầu cho kiểm tra lại những số thuê bao đã kiểm tra ngày hôm trước và cho rằng một số thuê bao trong danh sách này có người nghe máy chứ không phải là thuê bao ảo. Về việc này, BTC hoàn toàn có quyền nhận định, đại diện NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh đã sử dụng thông tin thuê bao đã thu thập được từ buổi làm việc trước đó để lắp sim vào điện thoại nhằm đối phó với BTC.

Qua những động thái này có thể nhận định việc nhắn tin bình chọn bài hát từ các “thuê bao ảo” không thể do fan mà là do chính NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh tổ chức (thông tin này chúng tôi sẽ tìm hiểu trong buổi họp báo ngày 10/1 tới về tích xác thực của nó - pv). Chính việc ca sĩ Uyên Linh xuất hiện trong 1 đoạn clip quay cảnh các fan mua 1000 điện thoại và sim tại cửa hàng ở Cầu Giấy càng chứng minh điều đó. Có thể nói, sự đầu tư của fan ca sĩ Uyên Linh là không đúng chỗ vì BTC chỉ đo số lượng khán giả thực chứ không phải là đo số thuê bao nhắn tin bình chọn. “Thuê bao thực”, “thuê bao ảo”, “tin nhắn rác” và "tin nhắn ảo" là những khái niệm của chương trình BHYT và được quy định rõ trong mục câu hỏi thường gặp đăng tại website chính thức của chương trình
www.baihatyeuthich.vn

Ảnh minh họa

Chiếc khăn Piêu (Doãn Nho - Tùng Dương) đoạt giải Bài hát của năm.


3. Về việc bảo mật thông tin khán giả bình chọn trong chương trình BHYT, trong nội dung trả lờimột số báo, NS Lưu Thiên Hương khẳng định, đại diện của chị có chụp ảnh số liệu nhưng hoàn toàn không phát tán đi đâu mà chỉ giữ làm tư liệu. Cô cho rằng: "Quy định của ban tổ chức cũng chỉ là quy định miệng, chứ không có văn bản cụ thể nào…”.


Điều này là không đúng. Không chỉ được thông báo trước khi làm việc mà “Quy định về việc kiểm tra tin nhắn bình chọn trong chương trình BHYT” còn được ban hành và đăng tại website
www.baihatyeuthich.vn từ nhiều tháng trước tại mục Câu hỏi thường gặp.

Theo quy định này, “ca sĩ hoặc đại diện của ca sĩ chỉ được xem chi tiết và kiểm tra tin nhắn bình chọn cho chính bài hát do ca sĩ biểu diễn tại văn phòng BTC và không được sao chép hoặc đem văn bản này rangoài, nhằm tránh trường hợp thông tin số điện thoại của khán giả bình chọn bị phát tán. Trong trường hợp ca sĩ này muốn xem tin nhắn bình chọn cho bài hát của ca sĩ khác thì phải được sự đồng ý của ca sĩ kia và phải cùng có mặt tại văn phòng của BTC”.

4. NS Lưu Thiên Hương khẳng định trên một số báo rằng: BTC chương trình BHYT “gài bẫy” cô khi đã bố trí camera ghi hình lại buổi làm việc giữa BTC, đại diện CS Tùng Dương và NS Lưu Thiên Hương vào ngày 4/1/2013.

BTC đã công khai mời 2 phóng viên quay phim đến ghi hình buổi làm việc chứ không phải lén lút đặt camera mà lại cho rằng BTC “gài bẫy”. Mục đích của việc bố trí máy quay ghi hình là để buổi làm việcđược khách quan, trung thực và tránh lặp lại hành động cố tình chụp ảnh các số điện thoại mà BTC cung cấp, cũng như hạn chế những phát ngôn thiếu kiềm chế của NS Lưu Thiên Hương.

5.Trong đơn khiếu nại gửi BTC, NS Lưu ThiênHương và CS Uyên Linh đã cho thấy một số điểm phi lý.

Thứ nhất, trong đơn khiếu nại ghi: “trong khi bài“Chiếc khăn Piêu” từ 24489 tin nhắn lên 24489 tin nhắn tức tăng thêm 400 tin nhắn” (?) có thể nhận thấy ngay là con số tin nhắn bình chọn nêu ra trước và sau khi trừ trong chính công văn của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vẫn bằng nhau.

Hơn nữa, trước khi trừ tin nhắn bình chọn của bất kỳbài hát, bao giờ BTC cũng thông báo đến ca sĩ hoặc người đại diện cho ca sĩ về số lượng trừ và thời gian trừ. Ở trường hợp của bài “Người hát tình ca”, BTC đã thông báo đến CS Uyên Linh và NS Lưu Thiên Hương. Vì thế, không có chuyện BTC đã trừ tin nhắn bình chọn cho “Người hát tình ca” và cộng cho “Chiếc Khăn Piêu” 400 tin nhắn trong vòng vài giây.

Thứ hai, mặc dù ghi trong đơn khiếu nại là “chúng tôi có tài liệu kèm theo” nhưng thực ra CS Uyên Linh và NS Lưu Thiên Hương không gửi bất cứ tài liệu nào khác đến BTC.

6. Sau khi nhận được công văn phúc đáp từ BTC chương trình BHYT, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phản ánh trên báo chí như sau: “các hình ảnh chụp lại không có ngày giờ cụ thể hiển thị trên đó như clip các bạn fan gửi cho tôi có ngày giờ đàng hoàng”.

Trên thực tế, trong công văn gửi ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương ngày 6/1/2013 có hình ảnh chụp server và ngày tháng ghi nhận IP, đồng thời cũng được BTC chú thích rõ dưới mỗi hình ảnh. Phải chăng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đọc không hiểu công văn hay cố tình lờ đi những hình ảnh chụp màn hình, số liệu chi tiết (ngày, giờ, phút, giây, địa chỉ IP) và chú thích rất rõ ràng mà BTC cung cấp để phát ngôn thiếu chính xác, gây nghi ngờ cho khán giả..."

Ngày mai 10/1, Ban tổ chức Bài hát yêu thích sẽ có buổi họp báo giới thiệu chương trình Bài hát yêu thích 2013 và giải đáp một số thắc mắc xung quanh chương trình Bài hát yêu thích 2012 vừa qua.

Tùng Huy

Việt Báo
Thầy giáo bắt con khiêng bàn ghế phụ huynh quay clip tung Facebook
Comment :Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhac sy Luu Thien Huong khong trung thuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Musician Luu Thien Huong " dishonest " ?
Save Thien Huong , NS Liu Thien Huong , Uyen Linh , CS Uyen Linh , The Towels Pieu , CS Tung Duong , FAQs , screenshots , consent , organizers , not honest , some rent how , complaints , message , singer , BTC
Feedback statements of musicians Save Thien Huong on individuals , the organizers favorite song that the musicians were not honest in his spokesman . Soliciting favors turning back " song money ratio " Save Thien Huong Uyen ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t