vietbao

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phản hồi về những phát biểu của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương trên trang cá nhân, Ban tổ chức Bài hát yêu thích cho rằng, vị nhạc sỹ này đã không trung thực trong các phát ngôn của mình.

Lùm xùm xoay quay “bài hát tiền tỷ” giữa Lưu Thiên Hương - Uyên Linh và Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích dường như chưa có hồi kết. Sau những tranh cãi cũng như phát biểu của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương trên trang facebook về những vấn đề liên quan, tối qua 8/1, Ban tổ chức Bài hát yêu thích đã gửi cho TS những thông tin phản hồi về phát biểu của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương liên quan đến chương trình Bài hát yêu thích.

Ảnh minh họa

Uyên Linh và Lưu Thiên Hương hạnh phúc khi nhận giải Bài hát của Tháng.


Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin trích đăng một số thông tin mà Ban tổ chức Bài hát yêu thích gửi đến báo điện tử VnMedia. Chúng tôi ghi nhận những thông tin này và sẽ tiếp tục chuyển đến độc giả những thông tin của Ban tổ chức cũng như phía ca sỹ Uyên Linh và Lưu Thiên Hương trong các diễn biến tiếp theo (nếu có).

“…

1. Có thật từ lâu Nhạc sỹ (NS) Lưu Thiên Hương đã rút khỏi Hội đồng tuyển chọn (HĐTC) Bài hát yêu thích như cô đã viết trên Facebook của mình?

Trên facebook cá nhân, NS Lưu Thiên Hương có viết “Hương rút khỏi Hội đồng lâu rồi”, nhưng trên thực tế, cách đây hơn 10 ngày, vào ngày 18/12/2012, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã gửi tin nhắn tới đại diện BTC xin rút khỏi HĐTC của chương trình: “năm tới em rút khỏi hội đồng nhé, e báo để chị biết, rất vui vì đã hợp tác cùng chị trong một năm qua”. Nhưng sau đó 2 ngày, vào ngày 20/12/2012, cô lại gửi tin nhắn khẳng định tiếp tục là thành viên HĐTC trong năm 2013 “cho dù bận thế nào”. Những nội dung trao đổi này đều được BTC lưu giữ trên máy điện thoại. Như vậy, NS Lưu Thiên Hương nói đã rút từ lâu và không còn là thành viên HĐTC là không trung thực
.

2. Trong đơn khiếu nại gửi BTC, NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh viết: “Chúng tôi đã trực tiếp lên nhưng BTC đã từ chối không cho xem tin nhắn bị trừ của cả hai bên” là không trung thực.

Thực tế, BTC luôn tạo mọi điều kiện cho đại diện của NS Lưu Thiên Hương kiểm tra tin nhắn bình chọn bất kỳ thời điểm nào. Không chỉ vậy, BTC còn thuyết phục đại diện CS Tùng Dương đồng ý cho NS Lưu Thiên Hương được kiểm tra tin nhắn bình chọn của ca khúc “Chiếc Khăn Piêu”.

Cụ thể, vào ngày 22/12/2012 đại diện ca sĩ (CS) Uyên Linh, đại diện nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đại diện ca sĩ Tùng Dương đã có buổi làm việc cùng BTC. Trong buổi làm việc này đại diện 2 ca sỹ đồng ý cho kiểm tra chéo các thuê bao đã nhắn tin bình chọn và trực tiếp cùng gọi điện tới những thuê bao mà BTC đánh dấu là “thuê bao ảo” cho bài “Chiếc khăn piêu” và “Người hát tình ca” vào 20/12/2012. BTC đã cung cấp danh sách các thuê bao đã nhắn tìn bình chọn cho 2 bài hát này cũng như phần bôi màu được BTC xác định là “thuê bao ảo” để họ tự kiểm tra và kiểm tra chéo của nhau.

Tiếp đó, ngày 25/12/2012 đại diện ca sĩ Uyên Linh, đại diện nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tiếp tục lên văn phòng BTC để kiểm tra một số thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca” từ ngày 21/12/2012 đến ngày 23/12/2012. Mặc dù đã được thông báo các quy định về bảo mật khi kiểm tra tin nhắn nhưng đại diện của ca sĩ Uyên Linh và đại diện của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vẫn cố tình chụp ảnh danh sách các thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca”. Như vậy, việc đại diện NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh chụp ảnh lại các số điện thoại mà BTC cung cấp để kiểm tra đã vi phạm nghiêm trọng quy định của chương trình.

Điều đáng nói là sau khi chụp ảnh được danh sách các thuê bao nhắn tin do BTC cung cấp, vào buổi làm việc kế tiếp ngày 28/12/2012, đại diện NS LưuThiên Hương và CS Uyên Linh đã yêu cầu cho kiểm tra lại những số thuê bao đã kiểm tra ngày hôm trước và cho rằng một số thuê bao trong danh sách này có người nghe máy chứ không phải là thuê bao ảo. Về việc này, BTC hoàn toàn có quyền nhận định, đại diện NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh đã sử dụng thông tin thuê bao đã thu thập được từ buổi làm việc trước đó để lắp sim vào điện thoại nhằm đối phó với BTC.

Qua những động thái này có thể nhận định việc nhắn tin bình chọn bài hát từ các “thuê bao ảo” không thể do fan mà là do chính NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh tổ chức (thông tin này chúng tôi sẽ tìm hiểu trong buổi họp báo ngày 10/1 tới về tích xác thực của nó - pv). Chính việc ca sĩ Uyên Linh xuất hiện trong 1 đoạn clip quay cảnh các fan mua 1000 điện thoại và sim tại cửa hàng ở Cầu Giấy càng chứng minh điều đó. Có thể nói, sự đầu tư của fan ca sĩ Uyên Linh là không đúng chỗ vì BTC chỉ đo số lượng khán giả thực chứ không phải là đo số thuê bao nhắn tin bình chọn. “Thuê bao thực”, “thuê bao ảo”, “tin nhắn rác” và "tin nhắn ảo" là những khái niệm của chương trình BHYT và được quy định rõ trong mục câu hỏi thường gặp đăng tại website chính thức của chương trình
www.baihatyeuthich.vn

Ảnh minh họa

Chiếc khăn Piêu (Doãn Nho - Tùng Dương) đoạt giải Bài hát của năm.


3. Về việc bảo mật thông tin khán giả bình chọn trong chương trình BHYT, trong nội dung trả lờimột số báo, NS Lưu Thiên Hương khẳng định, đại diện của chị có chụp ảnh số liệu nhưng hoàn toàn không phát tán đi đâu mà chỉ giữ làm tư liệu. Cô cho rằng: "Quy định của ban tổ chức cũng chỉ là quy định miệng, chứ không có văn bản cụ thể nào…”.


Điều này là không đúng. Không chỉ được thông báo trước khi làm việc mà “Quy định về việc kiểm tra tin nhắn bình chọn trong chương trình BHYT” còn được ban hành và đăng tại website
www.baihatyeuthich.vn từ nhiều tháng trước tại mục Câu hỏi thường gặp.

Theo quy định này, “ca sĩ hoặc đại diện của ca sĩ chỉ được xem chi tiết và kiểm tra tin nhắn bình chọn cho chính bài hát do ca sĩ biểu diễn tại văn phòng BTC và không được sao chép hoặc đem văn bản này rangoài, nhằm tránh trường hợp thông tin số điện thoại của khán giả bình chọn bị phát tán. Trong trường hợp ca sĩ này muốn xem tin nhắn bình chọn cho bài hát của ca sĩ khác thì phải được sự đồng ý của ca sĩ kia và phải cùng có mặt tại văn phòng của BTC”.

4. NS Lưu Thiên Hương khẳng định trên một số báo rằng: BTC chương trình BHYT “gài bẫy” cô khi đã bố trí camera ghi hình lại buổi làm việc giữa BTC, đại diện CS Tùng Dương và NS Lưu Thiên Hương vào ngày 4/1/2013.

BTC đã công khai mời 2 phóng viên quay phim đến ghi hình buổi làm việc chứ không phải lén lút đặt camera mà lại cho rằng BTC “gài bẫy”. Mục đích của việc bố trí máy quay ghi hình là để buổi làm việcđược khách quan, trung thực và tránh lặp lại hành động cố tình chụp ảnh các số điện thoại mà BTC cung cấp, cũng như hạn chế những phát ngôn thiếu kiềm chế của NS Lưu Thiên Hương.

5.Trong đơn khiếu nại gửi BTC, NS Lưu ThiênHương và CS Uyên Linh đã cho thấy một số điểm phi lý.

Thứ nhất, trong đơn khiếu nại ghi: “trong khi bài“Chiếc khăn Piêu” từ 24489 tin nhắn lên 24489 tin nhắn tức tăng thêm 400 tin nhắn” (?) có thể nhận thấy ngay là con số tin nhắn bình chọn nêu ra trước và sau khi trừ trong chính công văn của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vẫn bằng nhau.

Hơn nữa, trước khi trừ tin nhắn bình chọn của bất kỳbài hát, bao giờ BTC cũng thông báo đến ca sĩ hoặc người đại diện cho ca sĩ về số lượng trừ và thời gian trừ. Ở trường hợp của bài “Người hát tình ca”, BTC đã thông báo đến CS Uyên Linh và NS Lưu Thiên Hương. Vì thế, không có chuyện BTC đã trừ tin nhắn bình chọn cho “Người hát tình ca” và cộng cho “Chiếc Khăn Piêu” 400 tin nhắn trong vòng vài giây.

Thứ hai, mặc dù ghi trong đơn khiếu nại là “chúng tôi có tài liệu kèm theo” nhưng thực ra CS Uyên Linh và NS Lưu Thiên Hương không gửi bất cứ tài liệu nào khác đến BTC.

6. Sau khi nhận được công văn phúc đáp từ BTC chương trình BHYT, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phản ánh trên báo chí như sau: “các hình ảnh chụp lại không có ngày giờ cụ thể hiển thị trên đó như clip các bạn fan gửi cho tôi có ngày giờ đàng hoàng”.

Trên thực tế, trong công văn gửi ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương ngày 6/1/2013 có hình ảnh chụp server và ngày tháng ghi nhận IP, đồng thời cũng được BTC chú thích rõ dưới mỗi hình ảnh. Phải chăng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đọc không hiểu công văn hay cố tình lờ đi những hình ảnh chụp màn hình, số liệu chi tiết (ngày, giờ, phút, giây, địa chỉ IP) và chú thích rất rõ ràng mà BTC cung cấp để phát ngôn thiếu chính xác, gây nghi ngờ cho khán giả..."

Ngày mai 10/1, Ban tổ chức Bài hát yêu thích sẽ có buổi họp báo giới thiệu chương trình Bài hát yêu thích 2013 và giải đáp một số thắc mắc xung quanh chương trình Bài hát yêu thích 2012 vừa qua.

Tùng Huy

Việt Báo
Comment :Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhac sy Luu Thien Huong khong trung thuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương "không trung thực"? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Musician Luu Thien Huong " dishonest " ?
Save Thien Huong , NS Liu Thien Huong , Uyen Linh , CS Uyen Linh , The Towels Pieu , CS Tung Duong , FAQs , screenshots , consent , organizers , not honest , some rent how , complaints , message , singer , BTC
Feedback statements of musicians Save Thien Huong on individuals , the organizers favorite song that the musicians were not honest in his spokesman . Soliciting favors turning back " song money ratio " Save Thien Huong Uyen ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ