vietbao

Nhạc sĩ Bảo Chấn: Sự thật ở trong tim mỗi người!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhac si Bao Chan Su that o trong tim moi nguoi
Tôi đang rất cần thời gian để nhớ lại mọi chuyện một cách rõ ràng
Gần 3000 câu hỏi đã gửi đến nhạc sĩ Bảo Chấn quanh vụ Tình thôi xót xa Frontier trong vòng 90 phút trực tuyến trên TT. Dù trả lời không hết những câu hỏi của người ái mộ xa gần, với một tinh thần không mấy bình tĩnh và với vẻ khá mệt mỏi, nhạc sĩ Bảo Chấn cũng có những cố gắng nhất định khi đối diện với bạn đọc đang cố tìm cho ra sự thật.

Bạn có thể nghe hai ca khúc này tại đây:

- Tình thôi xót xa

- Frontier

+ Tôi là một fan rất hâm mộ nhạc sĩ. Dù ai thể hiện tôi cũng thích những ca khúc của Nhạc sĩ. Mấy ngày nay các báo có đưa tin về bài hát "Tình thôi xót xa" copy của Keiko Matsui. Nhạc sĩ có thể cho biết sự thật là như thế nào? (Ngo Viet Phuong, 25 tuổi, 472 Nguyen Dinh Chieu Q3 TP. HCM)

- Nhạc sĩ Bảo Chấn: Xin được cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm theo dõi câu chuyện này. Điều đó làm tôi được an ủi.

Đầu tiên là lời những xin lỗi về những phiền phức của câu chuyện khiến các bạn mất nhiều thời gian theo dõi. Xin được nói riêng với các con tôi: giờ này, các con chắc hẳn đang theo dõi phỏng vấn trực tuyến trên báo TT. Ba xin lỗi đã đem buồn phiền cho các con và gia đình, nhưng ba biết ơn các con vì niềm tin dành cho ba.

Xin Keiko Matsui và phu quân thứ lỗi vì đã gây ra những phiền phức làm mất thì giờ trí tuệ của những nhạc sĩ tài hoa mà giờ đây tôi đã biết và rất ngưỡng mộ. Trong một dịp thuận tiện nào đó, xin phép được hầu chuyện với quý vị sau.

Xin cảm ơn về buổi phỏng vấn trực tuyến này của báo TT và cảm ơn tất cả các bạn, các đồng nghiệp ca, nhạc sĩ, đạo diễn, bạn bè đã động viên tôi trong thời gian qua. Giờ đây sự thật nằm ở trong tim mỗi người.

Nhac si Bao Chan Su that o trong tim moi nguoi
+ Nếu nhạc sĩ K.M đưa vụ việc này ra tòa án (dĩ nhiên là cấp độ quốc tế về bản quyền) thì nhạc sĩ Bảo Chấn nghĩ như thế nào? Khi đó, nhạc sĩ nghĩ rằng mình có đủ bằng chứng để bảo vệ tác phẩm của mình không? (Nguyen Kim Trong, 25 tuổi, 141 QL1 TT Ben Luc Long An)

- Tôi cần có thời gian để tìm hiểu mọi việc.

+ Nếu phía bên Nhật chứng minh được nhạc sĩ ăn cắp nhạc của họ thì sao? (Pham van Tin, 36 tuổi, 459 Minh Phung f10, TP.HCM)

- Tôi đang chờ họ chứng minh.

+ Thảo My hát ca khúc này có ra đĩa hay cassette không ? Nếu có và là có vào khoảng năm 86, 87 thì chỉ cần đưa ra bằng chứng đó là vợ chồng Matsui phải đền danh dự cho anh. Vậy liệu người bạn tên Thạch của anh có giữ bằng chứng nào về bản nhạc lúc đó không ? (hoang long, 45 tuổi, Mỹ)

- Giờ đây điều ấy tôi không còn quan tâm nữa. Vô cùng cám ơn bạn vì câu hỏi gợi ý trên.

+ Thưa nhạc sĩ, là 1 nhạc sĩ và 1 người làm việc trong lĩnh vực hoà âm phối khí, nhạc sĩ chắc chắn có điều kiện để nghe cũng như tham khảo âm nhạc rất nhiều. Vậy xin hỏi trước khi dư luận đặt vấn đề về sự giống nhau giữa 2 ca khúc này, nhạc sĩ đã có từng nghe qua bài Frontier chưa? Và ý kiến của nhạc sĩ như thế nào ? (Đinh Quốc, 30 tuổi, 63f11 Quang Trung, Gò Vấp)

- Tôi chịu ảnh hưởng của nhạc nước ngoài nhiều luồng khác nhau từ những năm 80 khi tôi là nhạc trưởng một dàn nhạc hòa tấu ở một tụ điểm âm nhạc. Nhưng cụ thể là tôi nghe bài hát đó hay chưa thì tôi vẫn đang tìm hiểu. Tôi sẽ trả lời một cách trung thực nếu có.

+ Thật tình con không nghĩ rằng có lúc mình sẽ được biết những tin như thế này. Những ngày qua có rất nhiều thông tin về tình hình copy nhạc nước ngoài ở VN. Vậy nhạc sĩ cho con hỏi: Nếu thật sự nhạc sĩ làm điều đó thì nhạc sĩ sẽ nói như thế nào trước những niềm tin của khán giả đã dành cho nhạc sĩ trong suốt bao năm qua? (Dương Thanh Thảo, 23 tuổi, 1010S2 Lũy Bán Bích-p.Hòa Thạnh-Q.Tân Phú)

- Chú hy vọng là sẽ không nói điều đó với khán giả của mình. Cám ơn cháu.

+ Thưa NS Bảo Chấn! Dù rất muốn tin NS nhưng khi nghe giai điệu của hai ca khúc này thì khó có thể mà tin được đó là do "ý tưởng lớn gặp nhau". Rất mong nhạc sĩ có câu trả lời thật xác đáng về vấn đề mà dư luận đang rất quan tâm này, vì nó ảnh hưởng đến uy tín của cả một dân tộc. (Nguyễn Hoàng Vũ, 26 tuổi, 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM)

- Tôi không bình luận về việc này. Cảm ơn bạn đã quan tâm

Nhac si Bao Chan Su that o trong tim moi nguoi
+ Thưa nhạc sĩ. Xin nhạc sĩ cho biết hoàn cảnh và ý tưởng ra đời bài hát Tình thôi xót xa (Quốc Tuấn, 25 tuổi, 555 Trường Chinh, Nam Định)

- (Cười): Bài hát ra đời khi tôi có cảm hứng sáng tác.

+ Nếu cho là mình bị oan trong trường hợp này, ông hãy đưa ra những tư liệu tương đối có giá trị để chứng minh Tình thôi xót xa thật sự là đứa con tinh thần của mình, chúng tôi rất chờ đợi điều đó. (Tran van hai, 40 tuổi, CH TDTT HIEP PHU)

- Khi một bài hát ra đời là để chuẩn bị được hát. Tôi không chuẩn bị để kiện hoặc bị kiện. Vì vậy, không chứng minh được gì cả. Cám ơn câu hỏi của bạn.

+ Thưa nhạc sĩ, tôi rât thích hát Tình thôi xót xa. Tôi rất bất ngờ khi nghe được những thông tin xung quanh việc này. Xin nhạc sĩ cho biết sự thật về bài hát này. Nếu đây chính là bài mà nhạc sĩ sáng tác thì bản thảo ban đầu của bài hát chính là chứng cớ xác thực nhất để chứng minh rằng nó chính là tác phẩm của nhạc sĩ. Rất mong muốn nhạc sĩ sớm giải tỏa những băn khoăn trong lòng những người hâm mộ và yêu thích bài hát này (Bao Chau, 29 tuổi, Quan Thu Duc)

- Bảo Châu ơi! Làm sao cháu biết được bài thơ tình nào là bài đầu tiên của cháu và viết trong lúc nào? Cháu xem trả lời của chú ở câu trước.

+ Xin hỏi nhạc sĩ rằng nhạc sĩ có tự tin là sẽ chiến thắng nếu sự việc này được giải quyết ở toà án? (NGUYEN THI TRUNG, 28 tuổi, TP.HCM)

- Tôi chiến thắng tôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

+ Nhạc sĩ Bảo Chấn dường như không "có phản ứng gì đáng kể" khi nghe tin có một bản nhạc có giai điệu giống "Tình thôi xót xa" như vậy. Điều đó làm những người yêu nhạc như chúng tôi khá ngạc nhiên. Vì một tác phẩm âm nhạc mình đã bỏ công sáng tác, trau chuốt; nó là đứa con tinh thần của mình thì bản thân mình phải làm sáng tỏ bằng được. Nhạc sĩ lý giải sao về điều này? (Hanna, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Tôi đang rất cần thời gian để nhớ lại mọi chuyện một cách rõ ràng. Xin cám ơn bạn.

+ Có khi nào ông nghĩ đây là một "chiêu thức" tiếp thị mới của nhạc KEIKO ở thị trường Việt Nam đầy tiềm năng này không? (Đức, 31 tuổi, Tp HCM)

- Lĩnh vực tiếp thị quá xa lạ với một tay viết ca khúc như tôi. Không có bình luận. Cám ơn bạn về câu hỏi này.

+ Thưa chú, theo cháu một bài nhạc là xuất phát từ cảm xúc rất riêng của người nhạc sĩ, vậy theo chú sự trùng hợp này có thể lý giải là một trùng hợp ngẫu nhiên không? (TRẦN NGỌC CẨM, 25 tuổi, CAO LỖ F4Q8.)

- Ngẫu nhiên trùng hợp? Chú không bình luận. Cám ơn cháu.

+ Hy vọng rằng anh không làm chúng tôi thất vọng! Chúng tôi đã từng rất thích những bài hát của anh. Vì vậy, mong đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn (Le hoang van, 27 tuổi, Tam Ky, Quang Nam)

- Tôi chịu ảnh hưởng của thời đại tôi sống, không gian tôi đang tồn tại. Những gì nghe, nhìn, nghĩ. 7 năm trước đây, bài Tình thôi xót xa đã được gọi là bài See you will của Hong Kong. Bạn không nên thất vọng vì bài hát của tôi để cho bạn hát chứ không phải để bán.

+ Anh Chấn ơi, em rất ngưỡng mộ anh. Khi nghe tin này em cảm thấy choáng váng. Em rất tin vào tài năng của anh. Anh có ý định kiện ngược lại Kazu Matsui để bảo vệ danh dự của mình không? (Thành Hiên, 37 tuổi, 290 Nơ Trang Long)

- Hiên ơi! anh cũng choáng! Nhưng mà anh viết bài hát đâu phải để đi kiện. Cám ơn em.

Nhac si Bao Chan Su that o trong tim moi nguoi
+ Em là một ngưòi rất thích các bài hát của anh. Theo dõi chương trình nãy giờ em thấy có rất nhiều câu hỏi về chứng minh sự "trắng án" của anh nhưng dường như em cảm thấy anh hơi tránh né và không được mạnh mẽ lắm trong việc bảo vệ mình. (Le Phuong Ngoc, 25 tuổi, TP.HCM)

- Không tránh né đâu nhưng dường như sự quan tâm của tôi không còn, tôi mệt mỏi.

+ Như anh nói tức là anh không còn quan tâm đến việc chứng minh nguồn gốc của những tác phẩm của mình. Nhưng đó lại là điều khán giả hết sức quan tâm? Vậy anh nghĩ sao, tổ chức ra cuộc họp báo này để nhằm mục đích gì? (Kazu, 57 tuổi,)

- Trước hết xin khẳng định đây không phải là cuộc họp báo. Tôi được báo TT điện tử mời tham gia giao lưu thôi.

+ Qua buổi giao lưu trực tuyến này tôi rất mong nhạc sĩ nói lên điều nhạc sĩ sẽ làm gì sắp tới? (Thanh dung, 24 tuổi, 21 Điện Biên Phủ)

- Tôi vẫn làm việc như bình thường. Điều tôi quan tâm chính là mọi việc sẽ như mọi ngày.

+ Trước kia người Nhật cũng từng sử dụng bản nhạc Không của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mà nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không hề hay biết. Anh có nghĩ bài Tình thôi xót xa rơi vào trường hợp tương tự? (Pham van Phuc Thanh, 43 tuổi, 23E/25 Phan Dang Luu - BT)

- Tôi không chắc điều đó.

+ Xin hỏi thêm về sự ra đời của Tình thôi xót xa, vì có báo thì nói nó ra đời sau khi nhạc sĩ xem phim Duy nhất của Nga, có báo thì bảo được viết cho Ngân hàng Phú Yên, có báo thì bảo viết cho Nước mắt học trò, có báo thì bảo là được viết dựa theo một bộ phim Hong Kong. Xin nhạc sĩ làm rõ thêm. (butz, 100 tuổi, VENO)

- Tất cả những điều bạn nói đều đúng, nhưng rất tiếc thứ tự thời gian tôi không nhớ.

+ Sống là phải có niềm tin, tôi tin vào bản thân anh cũng như các nhạc sĩ VN . Tuy nhiên các anh phải là những người chứng minh cho công chúng dấu tích chào đời " đứa con" của mình. Chẳng lẻ anh không làm được việc đó ? (Trần Ngọc Cường, 35 tuổi, Tân Bình TPHCM)

- Tôi đang tồn tại bằng niềm tin. Cảm ơn bạn.

+ Hình như chú không thấy cần thiết mấy về việc chứng minh là mình đã sáng tác bản nhạc này? (Nguyễn Văn Tý, 29 tuổi, Q7, TP. Hồ Chí Minh)

- Không phải hình như đâu mà đúng như thế. Diện mạo của một con người nó nằm đằng sau nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động khác nhau. Cám ơn câu hỏi của bạn.

+ Nếu như phía tác giả Nhật kiện về quyền sở hữu trí tuệ, nhạc sĩ có hình dung ra việc đối mặt với vụ kiện đó sẽ khó khăn như thế nào không? Nhạc sĩ đã từng nhận tiền thù lao cho sáng tác này chưa? (Nguyen Le Vinh , 33 tuổi, 59c Nguyen Dinh Chieu)

- Không hình dung được. Tiền thu lao tôi đã có nhận được 500.000 đồng VN.

+ Tôi không đồng ý với cách trả lời của nhạc sĩ, thính giả VN đang rất cần sự chứng minh cho sự trong sạch của anh - tôi vẫn gửi câu hỏi dù nãy giờ không có câu hỏi nào của tôi được post lên (27 tuổi, yeuamnhac.com).

- Tôi không chứng minh điều không cần chứng minh. Cảm ơn bạn

+ Chúng tôi rất muốn nghe câu trả lời theo thể khẳng định là có hay không chuyện không hay này. Mong nhạc sỹ cứu lấy bộ mặt cho nền âm nhạc VN còn trên đường chập chững phát triển. (Tuan, 30 tuổi, TP HCM)

- Tôi khẳng định là "không". Cảm ơn bạn.

+ Điều gì khiến nhạc sĩ lo nhất trong sự kiện này? (Kitty, 20 tuổi, Tp.Ho chi Minh)

- Không biết bao giờ sự kiện này mới chấm dứt. Cám ơn em.

Nhac si Bao Chan Su that o trong tim moi nguoi
+ Vậy hiện nay, xung quanh bản nhạc này, điều gì làm nhạc sĩ quan tâm ? (Hạnh Nguyên, 25 tuổi, TPHCM)

- Sự bình yên. Cảm ơn.

+ Nhạc sĩ có muốn mọi người đừng hỏi về chuyện này nữa không? (Tri, 31 tuổi, Q5, TPHCM)

- Được thế thì còn gì bằng.

Trước sự quan tâm của bạn đọc, nhạc sĩ Bảo Chấn đã rất cố gắng trả lời từng câu hỏi nhưng đã không thể thỏa mãn được mọi bức xúc của người yêu nhạc vì thời gian không cho phép, điện thoại của ông cũng reo liên tục. Những thông tin mới nhất xoay quanh vụ việc này sẽ được TT tiếp tục thông tin đầy đủ đến bạn đọc.

NHÓM PV TT

+ Xem tất cả những tin bài liên quan

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Giao lưu trực tuyến

Comment :Nhạc sĩ Bảo Chấn: Sự thật ở trong tim mỗi người!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhạc sĩ Bảo Chấn: Sự thật ở trong tim mỗi người! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhac si Bao Chan Su that o trong tim moi nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhạc sĩ Bảo Chấn: Sự thật ở trong tim mỗi người! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Musician Bao Chan: The truth in my heart each!
Bao Chan, how, in the face, the attention and influence, musicians, the question , songs, prove, answer, laments, that, please, love, do
Nearly 3000 questions were sent to surrounding Bao Chan laments for calculating time and Frontier online within 90 minutes on the TT. Whatever not answer all the questions of admirers near and far, with a spirit not very calm and was extremely tired, musicians ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ