vietbao

Người tài sử dụng người tài như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Phải làm cho cái tốt thường xuyên nảy nở, cái xấu mất dần đi. Con người hôm nay xấu nhưng nếu biết tu dưỡng vươn lên thì sẽ thành người tốt. Chỉ khi thật sự có quyết tâm hoàn thiện mình thì Đảng mới giữ vững vai trò đứng mũi chịu sào, vượt qua khó khăn" - GS sử học Lê Mậu Hãn.

> Học Bác sử dụng người tài
> Học Bác thì không được nói suông, nói chung chung...
> "Phải có cơ chế để cá nhân không thể thao túng quyền lực"

GS sử học Lê Mậu Hãn
GS sử học Lê Mậu Hãn
PGS nghĩ sao trước một vài ý kiến cho rằng học và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong thời đại này là việc không thể? Bởi Bác vĩ đại quá, bởi mỗi thời điểm mỗi khác nên những chuẩn mực đạo đức cũng phải khác, bởi...

Về đạo đức Hồ Chí Minh, phân tích lý luận chiều sâu tư tưởng đã khó, làm thế nào để những tư tưởng ấy bắt rễ vào cuộc sống, vào hành động còn khó hơn nhiều. Nhưng nếu học theo gương Bác thì những cái khó đó lại là chuẩn chung, mỗi người ở vị trí của mình sẽ học theo cách khác nhau. Nói theo kiểu "Cụ Hồ vĩ đại quá, mình không học theo được", hay trốn tránh theo kiểu "Cụ Hồ ở tầm khác, cụ lo cho dân cho nước, thì mọi người lại lo cho cụ" còn chúng ta phải lo cho cuộc sống của chúng ta trước hết....thì đó chỉ là những tư tưởng ích kỷ, hẹp hòi nhỏ mọn, chỉ là bao biện.

Trong thời dựng Đảng, Hồ Chủ tịch đặt lên hàng đầu vấn đề giáo dục tư cách đạo đức, lý tưởng cho đảng viên. Đó là lý tưởng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Từ người lãnh đạo đến từng cán bộ, từng đảng viên ở vị trí của mình đều có thể làm tốt trách nhiệm để phục vụ nhân dân. Đây là điều quan trọng nhất, nếu không thống nhất thì sẽ thấy học cụ Hồ khó quá.

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh chứa đựng chủ nghĩa nhân văn cao cả. Hồ chủ tịch đã từng nói "Suy cho cùng, mọi vấn đề quan trọng là ở con người".

Nếu chỉ như vậy thì chung chung quá và có phần nghiêng sang phía giáo dục ý thức đạo đức cho mọi người dân. Còn những nhà lãnh đạo, những người đứng mũi chịu sào luôn được mọi người dân nhìn vào để học theo họ thì sao, họ có thể học được gì từ tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Khi chiến đấu chống giặc ngoại xâm, mọi cán bộ, đảng viên và công dân đều sẵn sàng xả thân, hy sinh kể cả tính mạng để bảo vệ độc lập dân tộc. Trong điều kiện hòa bình xây dựng đất nước, xã hội phân chia có người làm dân, có người ở vị trí lãnh đạo. Với những cán bộ có chức, có quyền, nếu không ngừng trau dồi, rèn luyện đạo đức, thiếu liêm chính, tổ chức cán bộ lỏng lẻo, pháp luật không được thực thi nghiêm minh thì dễ dẫn đến tham nhũng. Vì vậy hơn lúc nào hết, đi đôi với việc đẩy mạnh tu dưỡng, giáo dục đạo đức, nêu gương tốt, cần coi trọng việc thực thi pháp luật một cách nghiêm túc, người có công thì thưởng, người có tội phải xét xử công minh bất kể người đó là ai.

Tháng 11 năm1946, cách mạng vừa thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh lập Ban thanh tra đặc biệt do cụ Bùi Bằng Đoàn và anh Huy Cận thực hiện nhiệm vụ thanh tra các cơ quan nhà nước, kể cả trong bộ máy Chính phủ, nếu cần thiết thì bắt trước rồi trình Chính phủ sau.

Tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội, trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội vè tính liêm khiết của chính phủ, Hồ Chủ tịch nói: "Chính phủ hiện thời đã cố gắng liêm khiết lắm. Nhưng trong Chính phủ, từ Hồ Chí Minh cho đến những người làm việc ở các Ủy ban làng hiện đông lắm và phức tạp lắm. Dù sao chính phủ đã hết sức làm gương và nếu làm gương không xong, thì sẽ dùng pháp luật mà trị những kẻ ăn hối lộ - đã trị, đương trị và sẽ trị cho kỳ hết...". Hồ chủ tịch đã nói như thế, và Bác làm đúng như thế, nên thời đó dân tin cán bộ, dân tin Đảng.

Muốn đổi mới, muốn giữ kỷ cương phép nước, giữ đạo đức trong sáng, trong điều kiện hiện nay thì phải vừa chống, vừa tiếp tục xây.

Mục tiêu kết nạp đảng viên, giáo dục đảng viên nếu chỉ vì chức quyền thì hư hỏng ngay. Đây là lỗi của tổ chức chứ không phải của những cá nhân. Một người vi phạm thì do bản thân người ấy, nhưng quá nhiều người vi phạm thì đó là cái sai trong cơ chế tổ chức.

Đảng cũng như con người, ngày hôm qua vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến, tin theo nếu lòng dạ không trong sáng, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân, suy thoái về tư cách đạo đức...

Phải làm cho cái tốt thường xuyên nảy nở, cái xấu mất dần đi. Con người hôm nay xấu nhưng nếu biết tu dưỡng vươn lên thì sẽ thành người tốt. Chỉ khi thật sự có quyết tâm hoàn thiện mình thì Đảng mới giữ vững vai trò đứng mũi chịu sào, vượt qua khó khăn. Vấn đề là ta có quyết tâm xử lý những cái sai và tìm biện pháp ngăn ngừa hay không.

GS Lê Mậu Hãn
GS Lê Mậu Hãn
Hồ Chủ tịch là tấm gương sáng về sự nghiêm minh, nhất là nghiêm minh khi phân xử, công ra công, tội ra tội. Còn ở ta hiện nay dường như có tình trạng có công không được thưởng, có tội không bị phạt, theo kiểu ngầm "lấy công chuộc tội"?

Trước hết, Hồ chủ tịch là người nghiêm minh trong xây dựng đội ngũ cán bộ, có những tiêu chuẩn cụ thể, và đánh giá qua thực tiễn thì mới đề bạt. Được đề bạt thì nghĩa vụ nặng nề hơn bởi phải mang tinh thần "phục vụ" cao nhất.

Nhưng có tội là Bác xử rất nghiêm, xử đúng tội, xử đến nơi đến chốn, dù đó là những cán bộ cấp cao, là những người đã rất có công. Chẳng hạn nhưu vụ án đại tá Trần Dụ Châu trong kháng chiến chống Pháp.

Bây giờ ta không dám làm triệt để, đấu tranh phê bình không dám nói thẳng vì sợ "đấu tranh - tránh đâu". Nếu một người có tội nhưng tự giác nhận khuyết điểm hay giúp đỡ quá trình điều tra thì sẽ được giảm nhẹ hình phạt, chứ không phải được giảm nhẹ bớt vì gia đình trước đây có công, lấy công bù tội... Có thể trong từng trường hợp cụ thể ta có sự châm chước vì nhân đạo (chẳng hạn người đáng tội tử hình nhưng vì có thai thì giảm xuống chung thân), nhưng không nên theo kiểu lấy công trừ tội tạo ra tiêu cực. Cũng vì cách xử tội không nghiêm minh nên những người có tội sẽ tìm cách chạy chọt để được giảm tội khiến những người có nhiệm vụ xét xử dễ mắc tội... "nhận hối lộ".

Dễ gây bức bách nhất là khi ta xử không công bằng và không dám nhìn thẳng vào sự thật để nhận lỗi và sửa sai. Xét xử nghiêm minh còn có tác dụng răn đe khiến những người chưa phạm tội sẽ không dám phạm tội.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và "lưỡng quốc tướng quân" Nguyễn Sơn đều là những vị tướng tài giỏi, mà người tài thì thường có cá tính mạnh. Biết dùng một trong ba người đã khó, nhưng chủ tịch Hồ Chí Minh dùng được cả ba vị tướng tài và ai cũng phát huy được sở trường của mình trong cùng một thời điểm. GS có thể phân tích về "tài dùng người tài" của Bác?

Trong tư tưởng của Hồ chủ tịch, quan trọng nhất là nước phải độc lập, dân phải tự do. Sức mạnh để dành độc lập tự do là lực lượng của khối đại đoàn kết dân tộc. Với Hồ Chủ tịch, cán bộ có ý nghĩa quyết định với phong trào, nên Người luôn chọn người có đạo đức, có tư cách, có tài, dù người đó có là Đảng viên hay không. Nhiều người đã phân tích về tài dùng người của Hồ Chủ tịch khi mới thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Ở Trung ương cũng như địa phương, khi sử dụng cán bộ Hồ Chủ tịch luôn rất tôn trọng trí thức. Đảng ta là một đảng đạo đức, đảng văn minh, mà văn minh nghĩa là có trí tuệ, có sáng tạo. Có khi Người nói một chế độ xã hội mới là một xã hội thông thái và đạo đức. Thông điệp cô đọng như thế nhưng để hiểu và làm theo thì không đơn giản.

Biết huy động đội ngũ, tin vào nhân cách, vào lòng tự trọng con người, ắt sẽ có sức cảm hóa để quy tụ được người tài theo cách mạng, bất kể trước đó họ thuộc tầng lớp nào trong xã hội.

Để thật sự tìm được người tài, Hồ chủ tịch đã vượt qua rào cản giai cấp hay sự lấn cấn về phía bên này hay bên kia. Nay non sông đã thu về một mối, đâu là rào cản khiến người tài chưa được trọng dụng. Nói cách khác là ta không thiếu người tài, nhưng dường như chưa có người đủ tài để dùng người tài?

Nói học theo Hồ chủ tịch thì dễ, nhưng ai sẽ là người thực hiện sở học ấy trong cuộc sống? Đây là vấn đề trong quy chế tổ chức bộ máy nhà nước. Nhiều trí thức cho rằng Đảng chưa thật sự tôn trọng, tin dùng trí thức. Nếu để mỗi cá nhân tách biệt thì dù có tài đến cỡ "viện sĩ" cũng sẽ bị lẻ loi. Vai trò của người tổ chức cán bộ thật sự cần tôn trọng sử dụng cán bộ, không định kiến trong hay ngoài Đảng, với những tiêu chuẩn rõ ràng.

Ở ta đang rất thiếu minh bạch, tuyển nhân viên mới đã khó nhưng khi tuyển rồi thì để "điều chuyển" hay "sa thải" còn khó hơn. Người lãnh đạo vì thế vướng trên, mắc dưới, muốn thay đổi cũng rất khó. Nhưng giữa chung và riêng, giữa lợi ích cục bộ và lợi ích toàn cục, rất cần có những người dũng cảm dù phải chịu thiệt thòi để thay đổi một thói quen, một cơ chế.

Để phong trào "Học và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh" thật sự đi vào cuộc sống, rất cần những người đứng đầu là những "tấm gương" để cấp dưới noi theo, tạo ra sức lan tỏa?

Bác Hồ là tấm gương tiêu biểu trong thời của Bác, không ai so sánh được. Sức lan tỏa vì thế rất lớn, những người làm việc cùng Bác cũng là những người rất có nhân cách.

Để làm "gương sáng", bản thân Bác cũng phải tự rèn luyện, tự đặt những chuẩn mực sống cho riêng mình. Bác không đòi hỏi điều gì cho bản thân, khi kêu gọi toàn dân tiết kiệm thì Bác làm gương ngay từ chuyện nhỏ, tổ chức "không thể không" noi theo. Vậy thì mỗi người lãnh đạo sẽ có trọng trách to lớn trong việc phải rèn luyện để thật sự làm gương cho tổ chức của mình, cho nhân viên của mình.

Đòi hỏi một lãnh tụ xuất sắc như Bác Hồ ở thời điểm hiện tại là không thực tế. Trong hoàn cảnh đó, lãnh đạo tập thể sẽ là giải pháp tốt, nếu ta xây dựng được một tập thể vững mạnh, có sự thẳng thắn trong phê bình - tự phê bình, từng cá nhân đều sống và làm việc theo pháp luật, không ngừng tự rèn luyện về đạo đức, phẩm chất, trung với nước, hiếu với dân, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, đoàn kết nhân ái. Là một tấm gương sáng để mọi người noi theo và việc học và làm theo Hồ chủ tịch sẽ được triển khai có hiệu quả tốt.

Tư tưởng nhân quyền, tư tưởng pháp quyền của Hồ Chí Minh đã được thực thi ngay trong những năm đầu cách mạng. Phải thật sự tôn trọng quyền dân chủ của nhân dân, như Người nói là phải để mọi người được hưởng tự do như muôn vật được hưởng ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, sẽ rất cần một cơ quan có quyền độc lập trong điều tra, xử án, xử công bằng theo luật bất kể đối tượng phạm tội là ai, và chịu trách nhiệm nếu xử sai.

Đảng lãnh đạo bằng đường lối tổ chức, nhưng hãy để nhà nước quản lý bằng pháp luật. Hãy xây dựng quan hệ giữa Đảng lãnh đạo và Nhà nước quản lý theo đúng pháp luật, ai có nhiệm vụ gì thì phải làm đúng. Đó cũng là một cách thiết thực ở tầm vĩ mô để học theo Hồ Chủ tịch.

Xin cảm ơn PGS.

 • Khánh Linh (thực hiện)

Việt Báo
Comment :Người tài sử dụng người tài như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người tài sử dụng người tài như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi tai su dung nguoi tai nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người tài sử dụng người tài như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
The account used talent like?
Le Mau Han, Chairman Ho Chi Minh City, at the helm, President Ho Chi Minh, how, in position, leadership, talent, ethics officers, who, in fact, use, People
TS-"It making good frequently flourish, evil fades away. People today cultivate bad but if you know it will rise up into good people. Only really improve his determination to maintain the new party role helm, pass ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ