vietbao

Người đẹp "săn" danh hiệu

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nguoi dep san danh hieu
Có danh hiệu cao, được biểu diễn trong các chương trình lớn là niềm mơ ước của không ít người đẹp - (ảnh: Đ.N.T)
So với các cường quốc sắc đẹp trên thế giới, Việt Nam vẫn chưa có nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn, nhưng nếu tính cả những cuộc thi cỡ nhỏ thì số lượng các cuộc thi "hoa hậu", "hoa khôi", "duyên dáng" được tổ chức mỗi năm không phải là ít. Điều đó cũng có nghĩa là sẽ có rất nhiều danh hiệu từ các cuộc thi được trao cho các người đẹp.

Dù vậy, cuộc đua "săn" danh hiệu của các người đẹp vẫn diễn ra xôm tụ: người chưa có tên tuổi thì "săn" để được biết đến, người có danh hiệu rồi thì "săn" danh hiệu cao hơn...

Cho đến nay, các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước có thể kể đến là Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu qua ảnh, Siêu mẫu Việt Nam. Nhỏ hơn thì có Nữ hoàng trang sức, một số cuộc thi mang tính khu vực như Người đẹp Hà Nội, Người đẹp đồng bằng sông Cửu Long, Người đẹp Tây Đô, Người đẹp Bình Dương, Người đẹp xứ dừa... Nhỏ hơn nữa thì có Hoa khôi thời trang, Hoa khôi học đường, Hoa khôi sinh viên, Hoa khôi thời trang mùa xuân, Hoa khôi Tây đô, Hoa khôi Đại học Quốc gia. Hằng năm, có hàng trăm cô gái tìm đến với các cuộc thi mong đạt được một danh hiệu nào đó.

Vì sao phải "săn" danh hiệu?

Khi chập chững bước vào thế giới “chân dài”, không ít người mẫu, người đẹp đã buồn... thê thảm khi chưa được sự quan tâm của những người có "quyền lực" trong lĩnh vực thời trang lẫn khán giả, cát-sê thì cũng rất thấp. Một trong những nguyên nhân của sự thờ ơ này là họ chỉ là một cô gái, một chàng trai có chút sắc vóc mà chưa có được một danh hiệu nào đó. Do sự "phân biệt" khá rõ này mà cho đến nay không ít người đẹp đã tìm đến các cuộc thi sắc đẹp với mong muốn duy nhất đạt được một điều gì đó nhằm thay đổi vị trí của mình. Nguyên Phúc (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thời trang Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM) cho biết: "Dù ít cuộc thi sắc đẹp, song tâm lý của nhiều cô gái, đặc biệt là người mẫu rất thích tham gia các cuộc thi để mong có được một danh hiệu nào đó. Có danh hiệu dù lớn, dù nhỏ thì vị trí của họ cũng sẽ được nâng cao hơn". Cái "vị trí cao hơn" đó là sẽ được xếp vào đội hình chính, được sải bước ở những sàn diễn lớn, được nhiều nhà thiết kế tên tuổi mời trình diễn bộ sưu tập mới, được góp mặt trong những chương trình, sự kiện quan trọng, cát-sê cũng cao hơn... Tóm lại, "danh hiệu" sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội mới cho người đẹp. Một cô gái đêm trước còn vô danh, sau khi đội vương miện cô đã được hàng ngàn người biết đến - có lẽ đó chính là hấp lực lớn nhất thu hút những người đẹp vào cuộc “săn” danh hiệu.

Bên cạnh những người đẹp muốn đạt được một danh hiệu nào đó vẫn có không ít người đẹp đã đạt danh hiệu rồi vẫn tiếp tục tìm kiếm danh hiệu cao hơn để khẳng định mình. Người đẹp Thu Hằng sau khi đoạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam vẫn tìm đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Khi được hỏi Hằng có buồn không nếu... lỡ không đạt được danh hiệu cao hơn. Cô tâm sự: "Mình sẽ không buồn mà xem cuộc thi như một nơi để tiếp tục thử sức. Hoa hậu Việt Nam là danh hiệu rất cao quý không chỉ có cô mà hầu hết các người đẹp đều ao ước". Cùng với Thu Hằng là Bùi Thị Diễm, sau khi đoạt danh hiệu Á hoàng trang sức đã tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu qua ảnh của Báo Thế Giới Phụ Nữ, kết quả là Diễm đã trở thành hoa hậu như mình mơ ước. Sau khi đăng quang, Bùi Thị Diễm đã nhanh chóng lọt vào "tầm ngắm" của nhiều người, nhiều chương trình. Cô liên tục nhận lời mời đóng quảng cáo, chụp hình, đóng phim, biểu diễn thời trang... với lịch làm việc dày khít. Chưa hài lòng với những gì mình có, sau khi đoạt giải đồng Siêu mẫu Việt Nam khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thân Hoàng Diệu cũng đã đến với các cuộc thi Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long, sau đó cô tiếp tục đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam. Kết quả, cô đạt được trong cuộc thi hoa hậu dù không cao (top 10 Hoa hậu Việt Nam 2004) nhưng cũng ít nhiều đem về cho cô niềm vui. Người đẹp Đinh Ngọc Diệp cũng từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp (quy mô nhỏ) và may mắn luôn mỉm cười khi cô liên tục bước lên bục vinh quang: Hoa khôi thời trang mùa xuân, Hoa khôi Tây Đô, Hoa khôi Đại học Quốc gia... và cô cũng đã bắt đầu được giới thời trang chú ý.

Tâm sự những người đi “săn” danh hiệu

Vì có nhiều cuộc thi lớn nhỏ như thế, nên việc "săn" danh hiệu có vẻ không khó lắm, vì "không được lớn thì cũng được nhỏ". Bởi vậy đã có khá nhiều người đẹp cứ nghe sắp có một cuộc thi sắc đẹp nào đó là khăn gói đi thi. Nhưng buồn một nỗi, hết cuộc thi này đến cuộc thi khác họ vẫn chưa đạt được điều mình mong muốn.

Có một dạo trong giới thời trang cứ nghe nhắc đến D.H, N.N, T.P, H.H... là mọi người đều tỏ rõ sự thông cảm, chia sẻ; bởi lẽ dù đã cố gắng hết sức tham gia các cuộc thi sắc đẹp nhưng các cô vẫn chưa một lần bước lên bục vinh quang. Để tự an ủi, các cô bảo có lẽ "thần may mắn" chưa mỉm cười với mình. Một trong số các người đẹp nói trên cho biết: "Mỗi khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp thì tâm lý của chúng tôi rất căng thẳng. Đã "lỡ" mang tiếng thích đi thi người đẹp rồi phải có được một danh hiệu nào đó. Một khi không đạt được điều mình muốn thì lại cảm thấy hơi "quê", nhưng... không sao, thử tiếp lần nữa xem sao". Khi được hỏi về hành trình tìm đến với các cuộc thi sắc đẹp, cô cho biết, chỉ việc đăng ký tham dự. Nếu như cuộc thi được tổ chức ngay tại nơi mình sinh sống thì không phải tốn tiền cho các khoản ăn, ở, đi lại; còn nếu cuộc thi tổ chức tại các thành phố khác thì bản thân phải tự lo mọi thứ. Riêng các khoản quần áo, giày dép, son phấn thì nếu "thuê" luôn người trang điểm, người thiết kế quần áo sẽ tốn khoảng 3-5 triệu đồng; nếu tự đến tiệm trang điểm, tự đi mua (hoặc thuê) quần áo thì tốn khoảng 1-2 triệu. Ban tổ chức chỉ lo kinh phí cho những người đã lọt vào vòng chung kết. Đó là chưa kể chi phí cho việc nhờ người huấn luyện cách đi đứng, ứng xử trên sân khấu. Một người đẹp khác thở dài: "Nếu đi thi có sự tài trợ của bầu show hay một công ty thì còn đỡ, còn tự thân vận động mà không được gì thì coi như mất trắng".

Sau khi kết thúc một cuộc thi sắc đẹp, người lần đầu đi thi không được danh hiệu nào buồn một thì kẻ mấy lần khăn gói đi thi buồn mười. Một người đẹp không được vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 từ Tuần Châu (Quảng Ninh) trở về đã buồn bã: "Có lẽ lần này là lần cuối cùng em thử tìm kiếm danh hiệu. Mất bao thời gian, công sức và cả tiền bạc vẫn không có được những gì mình muốn. Xem ra không phải đẹp, có chỉ số hình thể chuẩn là có thể tìm thấy danh hiệu. Muốn có danh hiệu cần phải có thêm nhiều thứ khác".

Ông Hoàng Đại Thanh - Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch Hội đồng giám khảo khu vực của các cuộc thi siêu mẫu: "Danh hiệu là phần thưởng xứng đáng cho sự kiên trì"

Với tôi, việc một thí sinh tham gia nhiều lần một cuộc thi, hay tiếp tục thi ở các cuộc thi khác là chuyện bình thường, miễn là không vi phạm quy chế. Các em thi lần này chưa vừa lòng thì lần sau thi tiếp, đó là sự quyết tâm, nhằm đạt được ước mơ hay sở thích của họ. Nên, việc đi thi nhiều lần là hoàn toàn chính đáng. Cũng cần tìm hiểu xem, tại sao các em đó lại thích thi nhiều như thế? Ngoài những lý do cá nhân, theo tôi có thể còn vì cuộc thi thực sự có ấn tượng - đã để lại trong các em những kỷ niệm đẹp, những dấu ấn tốt, nên dù không đạt nhưng các em không cảm thấy thất vọng, mà tiếp tục rèn luyện, trau dồi để tham dự lần sau. Quyết tâm này cũng cho thấy sự yêu nghề của các em. Bên cạnh đó, việc một thí sinh đi thi nhiều lần, sự xuất hiện trở lại của gương mặt nào đó có thể xem như là lời nhắc nhở đối với Ban giám khảo, Ban tổ chức: làm sao để cuộc thi hướng đến và hoàn toàn là một sân chơi công bằng, với những đánh giá, khách quan, chính xác, thuyết phục.

Nguoi dep san danh hieu

Người đẹp Phùng Ngọc Yến (thứ hai từ phải sang) trong cuộc thi Siêu mẫu 2004 - (ảnh: C.T.S)

Đúng là khi đi thi nhiều, thấy các em tiến bộ hẳn. Khả năng ứng xử, cách trình diễn trước ống kính cũng chững chạc hơn; nên phần lớn ở những cuộc thi sau, kết quả của các em khả quan hơn. Nếu thi hoài mà vẫn thất bại, chỉ có hai nguyên nhân thôi: điểm hình thể không đạt hoặc điểm trình diễn quá thấp.

Về hiện tượng một số người mẫu không ngại đi thi nhiều lần để "săn" danh hiệu (như nhiều người bàn tán), nhằm có cát-sê cao hơn, hay để được xã hội đánh giá cao hơn, tôi cho rằng cũng là điều chính đáng. Vì, nếu có ý nghĩ đó, thì các cô cũng phải chịu khó tập luyện, học hỏi... để lần thi sau vững vàng hơn. Nếu đoạt được giải thưởng cao hơn, đó chính là phần thưởng xứng đáng cho sự kiên trì, lòng can đảm của các cô.

Nguyên Vân
(ghi)

Sàn diễn - niềm đam mê

Sau cánh gà của Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) trong một chương trình thời trang, gần 30 người mẫu đang đua nhau tìm kiếm những bộ trang phục đẹp nhất và tranh thủ chỉnh sửa lại sắc vóc. Tiếng la hét, nói cười của họ át cả tiếng nhạc đang phát ra từ phía trước sân khấu. Lẫn trong gần 30 người đẹp ấy là 5-6 cô gái khá xinh xắn nhưng có vẻ thầm lặng. Họ là những người mới vào nghề.

Được khoác lên mình những trang phục lộng lẫy; được bước đi trên sàn catwalk dưới hàng ngàn ánh mắt chiêm ngưỡng... là điều khiến không ít bạn trẻ mơ ước. Mặc dù xã hội vẫn còn nhiều định kiến khắt khe đối với thế giới người mẫu nhưng không vì thế mà làm nản lòng những cô gái, chàng trai có chút sắc vóc. Cho đến nay, con số người mẫu (nổi và chưa nổi tiếng) trong cả nước đã lên tới hàng trăm. Bỏ qua những bạn trẻ lợi dụng danh nghĩa người mẫu mong lọt vào "tầm ngắm" các đại gia, có thể thấy khá nhiều người mẫu hiện nay dám sống, dám vượt qua rào cản từ gia đình, xã hội để tồn tại. Nhưng sự tồn tại trong thế giới chân dài cũng lắm nhiêu khê.

Nếu có dịp đến với các sân khấu thời trang và quan sát những đôi chân dài từ sau cánh gà hẳn nhiều người sẽ nhận ra sự "phân chia giai cấp" khá rõ. Đối với người mẫu thuộc hàng "vơ-đét" thì luôn được nhà thiết kế, đạo diễn, nhà tổ chức chăm chút và dành cho những bộ trang phục đẹp nhất. Đối với người đẹp mới vào nghề đành chấp nhận nhiều bộ cánh không mấy gì phù hợp, đôi lúc còn nhận lấy một chiếc váy, chiếc áo thiếu vải... Chính vì sự phân biệt rõ ràng này mà các người mẫu mới luôn tỏ ra e dè, có khi mất cả tự tin khi bước lên sân khấu. Ngay cả phía sau cánh gà họ cũng khá thầm lặng và chấp nhận chịu thiệt từ quần áo, cát-sê đến vị trí đứng trên sàn diễn. Chưa kể đôi lúc họ còn phải làm nền cho đàn anh, đàn chị đi trước. Nhưng nhìn họ có vẻ vẫn chấp nhận vì niềm đam mê.

Nguoi dep san danh hieu

Không phải ai cũng dễ dàng nổi tiếng khi trở thành người mẫu - (ảnh: C.T.V)

N.Quỳnh trước đây từng là hoa khôi của một trường đại học, nhưng do bận đèn sách nên cô ít có thời gian cho những show diễn thời trang. Dù vậy, N.Quỳnh vẫn đam mê được sải dài đôi chân của mình trên sàn diễn với những bộ thời trang lộng lẫy. Cô cho biết: "Một số người mẫu đến với sàn diễn thời trang không phải vì miếng cơm manh áo mà vì lòng đam mê. Có nhiều người đam mê đến nỗi chấp nhận nhiều thử thách khắc nghiệt mong được đứng trên sân khấu. So với ca sĩ thì người mẫu thiệt thòi hơn vì họ chỉ có một thời; một khi tuổi trẻ không còn nữa thì đành chia tay với nghề mà chưa một lần được nhắc đến như những người có chút tên tuổi". Quá yêu thích trở thành người mẫu thời trang còn có D.Liên, M.Minh, T.Thủy. Họ thuộc gia đình gia giáo và khá giả. Trước khi đến với sàn diễn thời trang họ phải vượt qua rào cản lớn nhất là gia đình. Mỗi lần đi diễn có khi cầm trong tay chỉ vài chục ngàn - không bằng tiền bố mẹ cho ăn quà ấy vậy mà các cô vẫn miệt mài đi diễn. Khi được hỏi về những khó khăn khi thành người mẫu, họ tâm sự: "Đã yêu nghề (dù người mẫu chưa được gọi là nghề) thì phải chấp nhận. Nếu than thở thì chúng tôi đã không phải chịu thiệt nhiều thứ như thế này. Chúng tôi không buồn mà phải cố gắng hơn để mong một ngày nổi tiếng".

Tr.N

Người mẫu Trương Ngọc Ánh - Hoa hậu Quốc tế ở Ai Cập năm 1998, thành viên Ban giám khảo một số cuộc thi người đẹp: "Đi thi nhiều lần không có gì xấu cả"

Sau nhiều cuộc thi, tôi đã gặp một số gương mặt quen thuộc-đi thi nhiều lần. Thật ra việc tham dự nhiều lần như thế không có gì xấu cả, mà chúng ta nên ủng hộ, khuyến khích sự cố gắng đó của họ. Sau mỗi thất bại, có thể họ đã nhận biết được khiếm khuyết của mình, và tiếp tục bồi đắp - rèn luyện để lần sau có kết quả vừa ý hơn. Đạt kết quả cao nhất thì chưa có, nhưng sau mỗi cuộc thi, tôi thấy cũng có một số người tiến bộ hơn - đạt danh hiệu cao hơn; và tất nhiên cũng có người vẫn không bật lên được. Dù sao thì họ cũng đã nỗ lực hết sức, nhưng vì lý do nào đó, có thể riêng tư hay khách quan, mà không đạt được ý muốn.

Ai cầu toàn, cầu tiến và có kiên nhẫn để tiếp tục thi lại, theo tôi, là tốt thôi. Tôi cũng muốn nhắn gửi rằng, khi đi thi, dù lần đầu hay những lần sau, các bạn hãy tìm hiểu rõ thể lệ và tính chất cuộc thi, chuẩn bị thật kỹ để lúc bước lên sàn diễn, mình phải thật tự tin - luôn luôn cho mình là đẹp nhất, thông minh nhất. Bởi, kinh nghiệm cho thấy tự tin là yếu tố rất quan trọng để dẫn đến thành công của mỗi thí sinh.

Nguoi dep san danh hieu

Trương Ngọc Ánh - (ảnh: T.L)

N.Vân
(ghi)

Dạ Ly

Việt Báo
Comment :Người đẹp "săn" danh hiệu
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người đẹp "săn" danh hiệu bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi dep san danh hieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người đẹp "săn" danh hiệu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Beauty "hunting" trophies
Cuu Long, beauty pageants, the United Miss Vietnam, Miss, no gain, is not, powers, titles, beauty, models, fashion, beauty, take the exam, its
compared to the powers of the world beauty Vietnam still has not had many major beauty pageants, but if you count the small competitions, the number of the contest "Miss", "beauty", "graceful" is held each year not less. That ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ