vietbao

Ngọc Anh trở thành ca sĩ hải ngoại

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khán giả trong nước đã không có cơ hội chia tay Ngọc Anh - một giọng hát đẹp thuộc hàng hiếm, nay đã thành ca sĩ hải ngoại.

Ngoc Anh tro thanh ca si hai ngoai
Có gì đâu mà cần phải rầm rộ

- Như vậy là đã vắng bóng Ngọc Anh trên sân khấu âm nhạc trong nước. Sự ra đi của chị khá âm thầm. Dự định này của chị bắt đầu từ khi nào?

- Có gì đâu mà cần phải rầm rộ, khi mà lúc ấy ai cũng lo lắng trước tình hình kinh tế trong nước và thế giới đang thời kỳ khủng hoảng? 2006 là một năm đặc biệt khi lần đầu tiên Ngọc Anh đặt chân đến Mỹ và được khán giả chào đón khá nồng hậu. Rồi thời gian cứ thế trôi nhanh với những show diễn liên tục. Đã 3 năm, tôi đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ thăm gia đình, thực sự là rất mệt. Khi mà tôi liên tục nhận được nhiều lời mời biểu diễn ở Mỹ thì tôi được khuyên và quyết định ổn định cuộc sống bên này để tập trung vào phát triển sự nghiệp của mình.

- Lần đầu tiên khán giả trong nước nhìn thấy hình ảnh chị tại hải ngoại. Chị gầy và đẹp ra rất nhiều?

- Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến khán giả của mình, hóa ra có rất nhiều những người vẫn luôn quan tâm theo dõi và ủng hộ từng bước đi trên con đường âm nhạc của Ngọc Anh. Đúng là ở trong nước tôi cũng ít xuất hiện trong DVD mà thỉnh thoảng hát trên truyền hình mà thôi. Có đi xa lâu ngày mới thấy có nhiều người yêu quý tôi, họ thấy tôi trên DVD, gửi mail chia sẻ sự bất ngờ. Ai cũng khen là tôi vui nhất rồi. Vì mọi người mà tôi còn thấy cần phải đẹp hơn nữa đấy! Bên này khí hậu rất ổn định để tôi dành thời gian chăm sóc cơ thể và sức khỏe, nhất là làn da. Trước đây, tôi thường gặp nhất những vấn đề về da và mụn mà.

- Sự hòa nhập của chị với cuộc sống mới và môi trường làm việc mới diễn biến thế nào?

- Tôi cũng tự thấy mình là người dễ ăn dễ ngủ nên dễ hòa nhập lắm. May mắn là mọi việc rất thuận lợi, bởi chính vì những thuận lợi từ đầu đã khiến mình có quyết định lập nghiệp ở đây. Bên này mình có gia đình họ hàng, người thân và cả những bạn bè từ lâu năm, họ giúp đỡ rất nhiều. Môi trường làm việc cũng đầy đủ và chuyên nghiệp. Đôi khi có nhớ nhà một chút thôi.

- Mẹ chị ngày nào cũng xem một tiết mục của chị trên Thúy Nga và nhớ chị. Khi biết điều này chị nghĩ gì?

- Bố mẹ tôi lúc nào cũng thương yêu và nhớ tôi lắm. Nghe nói mẹ tôi xem DVD và khóc, tôi cũng buồn. Nhưng khi nói chuyện với mẹ, tôi biết cả nhà cũng mừng và tin tưởng vào quyết định của tôi. Cha mẹ nào mà chẳng mừng vui khi thấy con cái mình trưởng thành. Nghĩ lại, càng thấm thía sự thương yêu và hy sinh của cha mẹ đã dành cho tôi rất nhiều.

- Nếu so sánh tình cảm của bố mẹ bây giờ dành cho chị chắc hẳn nó rất khác những ngày kể từ khi chị đi lấy chồng, rồi vào Nam. Khi ấy cần là có thể nhấc điện thoại và gọi cho chị?

- Cuộc sống hiện đại bây giờ thì vấn đề liên lạc cũng không còn khó khăn như ngày xưa nữa. Nhưng đúng là xưa thì cần thì điện thoại hoặc nhắn tin, còn bây giờ như nhiều gia đình chọn giải pháp dùng Camera online 24/24 để trò chuyện với nhau cho đỡ nhớ. Nhưng vì ai cũng còn bận công việc nên tôi thấy chat trên mạng và trò chuyện qua webcam cũng được rồi. Nhưng hình ảnh bữa cơm gia đình, họ hàng đầm ấm bên nhau lúc nào cũng hiện lên trong tâm trí. Có đôi lúc mình như bừng tỉnh, vội vã điện thoại chỉ để nhắc mọi người trong nhà rửa rau thật sạch trước khi ăn…

- Cuộc sống của chị bên đó, cuối tuần mới phải bận rộn đi hát. Còn những ngày khác?

- Các ngày trong tuần, tôi đứng lớp làm giáo viên thanh nhạc. Tôi đã phát hiện ra mình rất hứng thú và yêu thích công việc này. Tôi được học hành về nghề hát rất bài bản, giờ được dạy lại cho những người mong muốn được tiếp nối. Việc dạy thanh nhạc cũng làm cho chính tôi có cơ hội tự rèn lại giọng hát, lại có thêm thu nhập cho gia đình. Càng dạy lại càng thấy yêu nghề hát hơn.

“Dấn thân” và “Xả thân”

- Sự xuất hiện lần lượt của nhiều ca sĩ giỏi trong nước, một số ca sĩ Việt ở khắp nơi và bây giờ là chị. Chị được mọi người đón nhận và đánh giá thế nào?

Ngoc Anh tro thanh ca si hai ngoai
- Dường như, mang niềm vui đến cho mọi người cũng là một lẽ sống thường tình trong cuộc đời vậy. Chúng tôi làm nghề ca sĩ, ở đâu được khán giả thương yêu và đón nhận tiếng hát của mình thì ở đó niềm vui được nhân lên. Điều này nói rất thật lòng đấy. Ca sĩ phải có khán giả, họ mới có thêm sinh lực, niềm hạnh phúc để sống và cống hiến hăng say hơn. Chính tôi đây đang là người hạnh phúc, bởi tôi từng ngày đều nhận được những lời khen: đẹp hơn, hát hay hơn. Nó làm mình có thêm động lực, niềm vui để hát.

- Chị đã từng Nam tiến lập nghiệp 4 năm tại Sài Gòn. Và bây giờ lại là một quyết định thay đổi. Hai lần này có khác nhau về tâm lý trong chị không?

- Những năm tôi sống ở Sài Gòn trước đây, tôi gọi là thời kỳ “dấn thân”, bởi lúc đó tôi làm làm lại từ đầu. Tách khỏi nhóm 3A và trở thành ca sĩ solo, có rất nhiều việc phải làm để khẳng định cái tên Ngọc Anh, mà rất nhiều khán giả không nhớ mà chỉ biết cô này trong nhóm 3A mà thôi. Phải khẳng định lại thực lực, giọng hát và tìm kiếm một phong cách riêng. Giai đoạn ấy cũng rất có ý nghĩ, tôi biết dẹp bỏ cái tôi của mình hơn, biết chọn hát gì thì gần gũi với người nghe, hiểu họ mong muốn gì ở ca sĩ còn giai đoạn này, là thời kỳ “xả thân” của tôi, tiếp tục chinh phục mọi người để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Con người tôi thì vẫn vậy thôi, chẳng thay đổi điều gì cả. Tôi vẫn đang đi trên con đường của mình mà thôi, cũng khó ai mà đoán trước được phía trước có ngã rẽ nào không?

- Nhìn chị trở lại, đứng chung sân khấu với những người bạn mới nhớ lại một thời lừng danh của chị tại Hà Nội. Có khi giờ chị cảm thấy sự nghiệp của mình hơi lận đận không? Nhất là khi so sánh với những người cùng thời như Mỹ Linh, Trần Thu Hà…

- Trước đây khi tôi “vô minh” nên cũng có đôi lúc thấy chạnh lòng. Nhưng bây giờ mới thấy tất cả những gì tôi “có” hay “chưa có”, thậm chí “không có” đều có lý do của nó. Mọi thứ mà ông Trời ban cho mỗi người đều rất công bằng. Nhiều khi, tôi cũng tự đặt câu hỏi hơi dại khờ là: Tại sao giọng hát Mỹ Linh lại không nổi tiếng ngang bằng như Celine Dion nhỉ?

- Với giọng hát hiếm hoi của chị, nhiều người cứ tiếc lẽ ra thuận buồm xuôi gió, cộng với một cá tính riêng chị đầy cơ hội trở thành một diva trụ cột. Có quyết định hoặc sự chọn lựa nghề nghiệp nào của chị bị sai chăng?

- Theo quan niệm riêng của tôi thì nữ ca sĩ được gọi là diva phải hội tụ được nhiểu phẩm chất, một trong số đó là những thành tựu và đóng góp có giá trị trong âm nhạc. Tuy nhiên cho dù những đóng góp của các Diva Việt hiện nay có giá trị nghệ thuật cao hay không thì một vài người trong số đó còn bị dư luận xôn xao… Vậy nên nói một cách khiêm tốn thì chúng ta nên thận trọng hơn với danh từ này. Cũng như không thể vội vã dùng từ nhạc sĩ để gán cho một vài người khi chỉ viết được một, hoặc vài ca khúc thông thường… Cũng như việc con người ta không thể chọn được cha mẹ mình là ai và nơi mình sinh ra…

Nhiều người cho rằng giọng hát của Ngọc Anh là do thiên phú, là hiếm hoi… Trời cho được thì cũng có nghĩa sẽ lấy lại được, vậy nên mọi quyết định chọn lựa nghề nghiệp dù đúng hay sai thì Ngọc Anh cũng chỉ mong được đúng theo thiên ý mà thôi. Tôi cũng phải học cách hài lòng với thành quả của mình để tạo động lực phấn đấu tiếp, đường còn dài mà.

- Linh hồn của 3A một thời, hừng hực lửa một thời… và bây giờ là một giọng hát bán cổ điển, trữ tình và đằm thắm? Tính cách của chị đã thay đổi, hay âm nhạc và cuộc sống đã thay đổi chị?

- Có rất nhiều điều có thể thay đổi tâm tính của người phụ nữ, nhất là khi họ lập gia đình, có con. Với tôi thì có thể nói những điều mắt thấy tai nghe, những trải nghiệm trong cuộc sống hay nói một cách cụ thể hơn nữa là những bài học trong cuộc đời đã thay đổi Ngọc Anh. Riêng với âm nhạc, thì chia sẻ thêm để mọi người hiểu Ngọc Anh, phong cách âm nhạc có thể thay đổi theo từng thời điểm và kể cả từng chương trình nữa. Nhưng nội lực của mình thì vẫn đó.

Tôi thích một nhận xét trên báo về mình, Ngọc Anh "ngậm lửa" trong giọng hát… Có thể tôi hát nhạc trữ tình hoặc bán cổ điển, nhưng chắc chắn tính cách nội tâm của mình vẫn bộc lộ ra mà thôi.

Háo hức, hồi hộp như ngày nào mới vào nghề

- Tôi không tin chị sẽ dừng lại khả năng của mình ở đó. Rồi sẽ thấy chị phá cách, sẽ thấy chị bốc lửa, mãnh liệt trong một thời gian trong tương lai? Chị hát tiền chiến rất hay. Nhưng những kế hoạch tương lai gần của chị cụ thể là gì? Có gì cá tính Ngọc Anh mà mọi người chờ đợi không?

Ngoc Anh tro thanh ca si hai ngoai
- Tôi rất biết ơn những người tin tưởng tôi như anh. Phần lớn sự tự tin ở tôi đến từ những người xung quanh, họ thích giọng hát và động viên tôi nhiều. Nếu có được sức khỏe và những cơ hội tốt thì những phong cách khác nhau và cá tính âm nhạc phong phú tôi đều mong sẽ lần lượt được thể hiện thành công trong tương lai. Bản thân mình vẫn còn cảm giác háo hức và sự hồi hộp như ngày nào mới vào nghề cơ mà. Tôi đang thu album mới tại đây, một album nhạc Trịnh mà tôi dự định từ lâu, chuẩn bị ra mắt mọi người.

- Khi chị rời Sài Gòn, là lúc Anh Khang- cậu em trai của chị theo bước Nam tiến lập nghiệp ca sĩ chuyên nghiệp. Nhưng mỗi thời mỗi khác, em chị - cũng được coi là một tài năng, dường như có những khởi đầu suôn sẻ. Chị có so sánh, lo lắng cho cậu em trai mình không?

- Mình rất lo cho em, nhưng mình tin tưởng chắc chắn là cậu ấy sẽ thành công. Ngày xưa, khi tôi bắt đầu đi hát chuyên nghiệp, Khang mới chỉ 9, 10 tuổi nhưng cũng hay được đi theo. Nó học piano và thanh nhạc từ bé, rất có năng khiếu và cá tính âm nhạc riêng biệt. Tố chất này rất cần cho nghề ca sĩ. Giờ tuy tôi không ở gần để giúp nhưng hai chị em vẫn trao đổi công việc trên mạng. Khang có may mắn là được công ty Mfaces đứng sau giúp đỡ, nên tôi cũng nghĩ sẽ nhanh chóng đến được với khán giả của Khang thôi.

- Điều gì Khang nên làm rút từ kinh nghiệm của chị mình?

- Khang hãy làm hết sức mình cho những đam mê khi mình còn trẻ.

- Tất cả những điều chị vừa trả lời, tôi có cảm giác chị không còn giống chị - một Ngọc Anh hoang dại, nhiều năng lượng và có chút bốc đồng ngày nào?

- Vợ chồng tôi không theo đạo nào, nhưng gần đây thích nghiên cứu về Tâm linh. Tôi cảm thấy mình ngộ ra rất nhiều điều, nhất là để thấy được sống đúng như những gì mình muốn. Nhìn nhận về chính mình bằng con mắt từ bên ngoài nhìn vào, chứ không nằm trong nhìn ra để bị ngạt thở nữa.

Nếu sống có Đức tin, chúng ta sẽ thay đổi được những tính xấu trong con người mình, và khi mình là người tốt, mình sẽ có tất cả không chút khó khăn nào. Tôi có được ngày hôm nay trong chậm mà chắc, trong sự thanh thản và xứng đáng. Quan trọng nhất là bản thân mình phải tự biết rèn luyện con người mình.

Ngoc Anh tro thanh ca si hai ngoai

BIẾT ĐIỂM THI ĐẠI HỌC SỚM NHẤT

Soạn: DT gửi 8330

Ví dụ: Xem điểm của thí sinh có Số báo danh là BKA10123

Soạn tin: DT BKA10123 gửi 8330

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN 2009
Soạn: DC gửi 8330
Ví dụ: DC BKA 102 gửi 8330

TRA CỨU SỐ THỨ TỰ ĐIỂM THI

Soạn: TT gửi 8330
Ví dụ: TT BKA10123 gửi 8330

(Số báo danh ghi như trong phiếu báo thi, gồm cả mã trường)

Theo Tiếp thị Gia đình

Việt Báo

Comment :Ngọc Anh trở thành ca sĩ hải ngoại
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngọc Anh trở thành ca sĩ hải ngoại bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngoc Anh tro thanh ca si hai ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngọc Anh trở thành ca sĩ hải ngoại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
become a singer Ngoc Anh Overseas
Ngoc Anh, Saigon, no chance, singer, singing, the audience, in water, music, change, she, her, that, while, do
local audience has no chance of parting Ngoc Anh - a beautiful voice belongs to the rare, now a singer overseas ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.