vietbao

Nghệ sĩ và những kỷ niệm khó quên với thày cô

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Giống như bao người, nghệ sĩ cũng có những kỷ niệm khó phai mờ đối với thày cô giáo đã dạy dỗ, góp phần đưa họ đến với thành công hôm nay. Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), các nghệ sĩ trẻ đã ôn lại kỷ niệm mà họ không bao giờ quên khi rời xa mái trường.

Diễn viên Chi Bảo: Từ ngày lên thành phố đến nay đã 15 năm nên tôi có rất nhiều thày cô. Mọi năm tôi cùng bạn họp lại đi thăm thày cô, nếu không thì gọi điện thăm hỏi. Năm nay, ngoài chuyện đó ra, tôi còn phải phục vụ cho mọi người bởi tôi mới mở dịch vụ bán hoa.

Thời còn đi học, người làm tôi khó quên nhất, ấn tượng nhất là thày Sơn, dạy tôi năm cấp 2. Thày không chỉ dạy văn hóa mà còn dạy cho tôi nhiều điều về cuộc sống, giống như là cha đối với con. Trông thày rất đạo mạo cả về tính tình lẫn cách ăn mặc. Trường tôi và trường cấp III chỉ cách nhau một hàng rào, ngày thi chuyển cấp lên cấp III, vừa bước ra khỏi phòng thi tôi đã thấy thày ngồi trên gốc cây phượng khô ngay sân trường. Một hình ảnh mà tôi chưa bao giờ thấy. Thày hỏi tôi thi cử ra sao, có làm bài tốt không? Hình ảnh đó khắc sâu vào tâm trí tôi, đến bây giờ gần 20 năm rồi mà tôi vẫn không thể nào quên được.

Thanh Thúy: Mấy năm trước tôi dự lễ mừng Ngày nhà giáo Việt Nam ở trường. Nhưng năm nay tôi rất bất ngờ vì được thày cô ở THPT Gia Định, nơi tôi học cấp III, mời về dự lễ cùng với diễn viên hài Anh Vũ. Tôi định sẽ cùng với anh diễn một tiểu phẩm hài góp vui.

Lúc đi học, thày cô nào cũng để lại ấn tượng cho tôi, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là thày Công Ninh, hiện là chủ nhiệm của tôi. Thày rất lo cho học trò, nhưng cái quan trọng nhất là thày hiểu được từng người. Thày dạy theo cách dựa vào từng người chứ không áp đặt cái của mình cho học trò. Tôi thấy cái đó rất cần thiết cho nghệ thuật. Khi bế tắc về vai diễn, tôi nói với thày rằng em làm hoài không được. Ngồi kể rất vô tư và cả những chuyện huyên thuyên nữa. Ngay cả chị Hồng Vân là người rất thân với tôi, tôi cũng chưa nói thoải mái như vậy được. Tối hôm đoạt giải vừa rồi, người đầu tiên tôi gọi điện báo tin vui là thày, mà ngộ một điều là tôi với thày không thân. Trong lớp cũng ít nói chuyện với thày mà khi đã nói rồi thì thấy có cảm giác thoải mái và tin tưởng.

Ca sĩ Đan Trường: Hồi học phổ thông, lớp tôi hay tổ chức bữa tiệc nho nhỏ hoặc góp tiền mua quà cho thày cô, năm nào cũng rất vui. Nó làm cho tôi náo nức vì được báo đáp ơn người đã dạy dỗ mình. Khi đi hát, không có thời gian, nhưng mỗi năm vẫn nhớ đến cô dạy nhạc Mỹ An, người tôi học nhạc lâu nhất.

Cô không chỉ dẫn về nhạc lý, kỹ thuật ca hát, đạo đức của người ca sĩ mà còn nhiều điều về cuộc sống. Mặc dù không còn học cô nữa, nhưng mỗi lần gặp lại, cô vẫn như xưa, vẫn ân cần hỏi thăm. Cô nói có xem tôi hát, nhưng vẫn còn thiếu sót cái này, cái kia. Khi đi hát không có thời gian nhưng ngày 20/11, tôi vẫn nhớ đến cô, tôi mua hoa, quà nho nhỏ tặng cô. Năm nay đang ở Hà Nội, tôi sẽ điện về nhà nhờ chuyển hoa tặng cô. Một năm tôi chỉ có hai ngày dành cho cô là 20/11 và Tết Nguyên đán.

Còn hồi học phổ thông, tôi nhớ nhất là cô Út dạy cấp II. Lớp 5 tôi học yếu môn Văn, lên lớp 6 cô chủ nhiệm cũng là người dạy Văn. Cô dạy cho tôi lời hay ý đẹp, làm tôi thấy thích môn Văn và dần học khá môn này. Có lần bài của tôi được điểm cao, cô đọc cho cả lớp nghe. Một kỷ niệm nữa là năm lớp 9 tôi đang học ở thành phố, ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh, nhưng lên lớp 10 chuyển ra Vũng Tàu thì phải học tiếng Nga. Tôi học không được môn này nên hay rủ bạn bè ra ngoài uống cà phê. Cô giáo dạy tiếng Nga biết được, nói tôi đến nhà cô dạy kèm cho và không thu tiền học phí. Khoảng 1 năm tôi bắt kịp môn tiếng Nga thì gia đình chuyển vào thành phố, tôi lại học tiếng Anh. Tôi nhớ mãi hình ảnh của cô, vì cô không chỉ làm tròn bổn phận của mình, mà còn quan tâm, chăm sóc cho tôi rất tận tâm.

Diễn viên Yến Vy: Tôi và bạn bè thường tổ chức họp mặt để nhớ lại kỷ niệm ngày xưa, sau đó sẽ cùng đến thăm thày cô. Nhưng năm nay lịch diễn của tôi trùng vào ngày 20/11 nên những ca khúc tôi trình diễn trong ngày này chính là tấm lòng tri ân của tôi đến những thày đã dạy dỗ tôi trong những ngày còn cắp sách đến trường. "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" mà.

Kỷ niệm về thày cô tôi có rất nhiều, nhưng đáng nhớ nhất là vào năm học cấp III, tiết học Văn. Tôi và một số bạn đang nhấm nháp món trái cây vừa mua được. Đang say sưa thì bỗng nghe thày gọi tôi lên trả bài. Một thoáng bất ngờ vì hôm ấy không phải là tiết kiểm tra, nhưng vì Văn là môn "ruột" nên tôi trả lời câu hỏi rất trôi chảy. Trước khi chấm điểm, thày cười hiền từ và nói: "Lần sau đừng để thày phát hiện thì sẽ không bị trả bài đột xuất nữa nhé!".

Diễn viên Kim Thư: Tôi ấn tượng nhất là thày Minh, Hiệu phó Trường Ngô Sĩ Liên của tôi. Từ lúc nghỉ học, tôi ít liên lạc với thày, nhưng khi đóng phim Lục Vân Tiên, thày xem báo đài thấy có tôi trên đó nên liền điện thoại hỏi thăm. Tôi mừng lắm vì cả một thời gian dài lo phụ giúp gia đình kinh doanh, những kỷ niệm xưa phải tạm gác qua một bên. Khi nghe thày nói: "Thấy hình ảnh của em trên báo, thấy em chững chạc hơn xưa", tôi xúc động lắm và cũng ngạc nhiên.

Ngày đi học nhà trường chỉ lưu số điện thoại bàn của tôi, chứ tôi chưa có diện thoại di động. Thày nói phải liên hệ qua nhiều người mới gặp được tôi. Tôi cảm thấy thật hối hận vì để thày phải tìm mình, đáng lẽ tôi phải về trường gặp thày cô và bạn bè cũ của mình. Lúc trước 20/11, bạn bè thường tổ chức những tiết mục văn nghệ hoặc làm một cái gì đó cho thày cô vui. Năm nay, tôi không biết đi đâu, nhưng chắc sẽ về thăm thày Minh.

Diễn viên hài Minh "Béo": Ngày 20/11 tôi không chỉ đi thăm thày cô bên trường sân khấu như thày chủ nhiệm Nguyễn Văn Phúc, thày Công Ninh, Minh Nhí, những người dìu dắt tôi trên con đường nghệ thuật như chị Hồng Vân, Kiều Oanh, Ngọc Trinh... mà còn thăm cả những thày cô lớp 4, lớp 5.

Minh Đạt: Mỗi lần đến ngày 20/11 là tôi rất nhớ thày cô. Mọi năm cứ đến ngày này là tôi đi thăm thày Minh Nhí, còn thày cô nào không thăm được thì gọi điện hỏi thăm. Nhiều lúc tôi rất muốn về trường, nhưng khi đến cổng rồi thì chẳng biết tại sao không dám vào.

Kỷ niệm làm tôi nhớ nhất là thày Phước dạy tôi năm lớp 12. Năm đó nhà trường quy định học sinh phải mang sandal, một hôm bạn ngồi cạnh tôi mang dép lê. Vì tôi ngồi trong, bạn tôi ngồi ngoài gần hành lang sợ thày giám thị phát hiện, bạn kêu tôi đổi cho. Tôi vì bênh bạn nên cũng đồng ý. Tiết đó là của thày chủ nhiệm, bất ngờ thày giám thị xin vào kiểm tra, thấy tôi đi dép lê thày phạt liền. Thày chủ nhiệm thấy vậy la tôi quá trời, vì tôi lúc nào cũng tác phong nghiêm chỉnh, không ngờ hôm đó lại như vậy. Khi thày biết sự tình thì mọi chuyện đã qua rồi. Sau này mỗi lần hai thày trò gặp gỡ, nhắc lại chuyện đó chỉ nhìn nhau cười. Cái đó là kỷ niệm khó quên nhất đối với tôi về thày.

Châu Phong

Việt Báo
Comment :Nghệ sĩ và những kỷ niệm khó quên với thày cô
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nghệ sĩ và những kỷ niệm khó quên với thày cô bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nghe si va nhung ky niem kho quen voi thay co ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nghệ sĩ và những kỷ niệm khó quên với thày cô ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Artists and unforgettable memories with teachers
Staff Day, Teacher's Day Vietnam, the young artist, never, memories, especially, my, this year, for, to teach , teacher, school, people, come
Like many people, artists also have dim memories of teachers were teaching, to contribute to their success today. Vietnam Teacher's Day (20/11), the young artist has memories that will never forget when they leave the roof ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ