vietbao

Mỹ Tâm khẳng định yêu quý Đàm Vĩnh Hưng suốt đời

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Tôi với anh Hưng vẫn mãi thương quý nhau trong suốt cuộc đời này. Có cái duyên, đã gặp, cùng đi trên con đường chông gai, đầy khó khăn như nhau, anh em đã hỗ trợ để có được như hôm nay. Còn chuyện tình cảm, nhất là tình yêu lại càng không thể nói trước", ca sĩ Mỹ Tâm bộc bạch.

- Chị cảm thấy thế nào với vị trí hiện tại trong làng nhạc?

- Làm ngôi sao ở đâu cũng được, vấn đề là phải làm sao để giữ vững vị trí. Vươn ra khu vực cũng tốt nhưng còn tùy thực tế. Thực tế của tôi: chẳng phải trẻ quá, cũng không còn sớm sủa gì nữa, mà mọi thứ đều phải có sự chuẩn bị kỹ càng, hỗ trợ chu đáo. Không phải chỉ 1 năm, mà có khi 3-4 năm hay nhiều hơn. Theo tôi, phải hy sinh, nhất là về thời gian, tập luyện rất cực khổ để làm một cuộc bứt phá. Ca sĩ phải theo một quỹ đạo rất khắt khe chứ không phải chỉ nay muốn làm cái này, mai muốn làm cái khác là được.

Ví dụ như BoA chẳng hạn, cô ấy còn rất trẻ và rất nổi tiếng. Nhưng rõ ràng sự nổi tiếng của BoA không do cô quyết định mà là thương hiệu do công ty đầu tư quyết định. Công ty này đã phát hiện ra cô từ năm 12 tuổi và đến năm 16 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp cho BoA. Cô ấy được công ty đầu tư bài bản, thậm chí phải làm tất cả chỉ để học những gì cần thiết để làm một ca sĩ có tiếng. Nói chung, không chỉ đơn thuần muốn là có thể làm ngôi sao khu vực được.

My Tam khang dinh yeu quy Dam Vinh Hung suot doi
Ca sĩ Mỹ Tâm. Ảnh: Trung Nghĩa.

- Chị quan niệm gì về các sô ca nhạc nghệ thuật và các sô event?

- Năm rồi tôi hát chương trình hội nghị khách hàng rất nhiều, các sô nghệ thuật thì gần như không có mấy. Nhà nhà đều hát event thì rõ ràng mình phải nhập cuộc thôi, chứ chẳng lẽ tôi chỉ ngồi chờ có chương trình thuần túy nghệ thuật mới hát, như thế thì "đi ngủ đông" cho rồi, may ra 5-7 tháng mới có chương trình để diễn. Tôi diễn hội nghị nhưng xem là diễn chương trình, vì vậy rất thoải mái. Thậm chí người ta còn làm cho mình thoải mái, vì đó là một sự kiện nên vui nhiều hơn, chẳng ai mời mình đến để hát một chương trình buồn bao giờ.

- Quen hát event có cát-xê cao quá, chị làm sao khi trở lại với các sô thường?

- Với người ta, tôi không rành, còn bản thân mình thì phải có mức độ lên xuống, đâu phải lúc nào cũng lấy như nhau được. Phải biết phân biệt sô này với sô kia, sô kiếm tiền và sô phục vụ chứ. "Giai điệu tình thương", "Giai điệu tình yêu"... sẽ không thể có lương như khi hát chương trình hội nghị của các hãng lớn. Hay với người quen thân làm việc lâu chủ yếu bằng tình cảm rồi, đâu thể lấy mức giá cao, có thể mình sẽ lấy cao theo từng thời điểm nhưng không thể cao bằng với sô người khác được.

- Một số ý kiến phản ánh rằng, để mời Mỹ Tâm hát event, bên cạnh cát-xê, thì phải có các điều kiện: không tặng hoa, không ăn uống khi đang hát. Và vừa rồi, nghe một số hội nghị khách hàng miền Trung còn bổ sung thêm: thức uống chỉ là... Pepsi. Chị nói gì về điều này?

- Có 2 cái không đúng. Thứ nhất, tặng hoa trong khi hát, đó là phép lịch sự, tôi muốn đang hát thì không nên tặng hoa nhưng nếu yêu cầu mà người ta không làm cũng chịu thôi. Thứ hai, tôi cũng đâu ngốc đến mức độ phải nói uống Pepsi, dù tôi đang quảng cáo cho hãng này. Còn đúng, là điều kiện còn lại, hay nói đúng hơn là có ăn uống thì sẽ không hát, bất kể vì lý do gì, có bao nhiêu tiền tôi cũng nhất định không (dĩ nhiên trừ đám cưới của bạn bè, người thân). Còn nếu có, thì hãy ăn sau khi tôi hát xong. Tôi chẳng thể nào hát được khi nhìn xuống thấy người ta đang ngồi ăn uống nhồm nhoàm.

- Đã khi nào chị bị tình trạng "vi phạm hợp đồng"?

- Có chứ. Giận lắm, nhiều khi không muốn diễn nhưng việc đã lỡ rồi, biết làm sao được. Chẳng lẽ mình bỏ sô thì người ta bị đền hợp đồng chết tiền. Chỉ có cách là sau này thôi không làm việc với người ta nữa. Tôi thấy như vậy là không tôn trọng nghệ sĩ, dù sao mình cũng có tên tuổi đàng hoàng.

- Bây giờ các phương tiện truyền thông thống nhất rằng Mỹ Tâm đã ăn nói khéo hẳn ra so với trước, chị nghĩ sao?

- Mỗi lúc ta phải lớn hơn thêm, "đi một ngày đàng học một sàng khôn", đầu óc mở mang, suy nghĩ chững chạc hơn. Ngẫm lại, cuộc đời có những điều sai lầm, rất dại, thậm chí ngu ngốc, không thể tha thứ cho mình được, để rồi khi nghĩ lại, luôn tự hỏi tại sao mình lại làm như thế! Nhưng lúc đó, tôi lại chưa đến tuổi để nghĩ suy như bây giờ. Sự nổi tiếng đến với tôi quá sớm, khi còn quá trẻ và vô tư. Mà khi còn trẻ thì kinh nghiệm không có, cũng như chưa chuẩn bị tinh thần để "sống chung" với sự nổi tiếng.

Hồi ấy tôi không cư xử được như bây giờ, đều là do thiếu kinh nghiệm nên mới có chuyện xảy ra như các scandal, hay bị nói là nóng tính, giận dữ. Không phải tôi sai trong chuyện đó, mà là do tính cách, cách nói, ứng xử lúc đó không hay.

- "Khéo" như thế, ca sĩ sẽ không có những lúc thật thà đến ngô nghê nữa. Lúc đó sẽ thế nào?

- Ôi trời, đây là câu mà bây giờ ai cũng nói! Khờ quá thì người ta nói mình dại. Khôn thì bảo không thật lòng. Tôi là kẻ phát triển về suy nghĩ bình thường! (Cười)... Có lúc thấy như tuổi 18, có lúc lại thấy mình già với bạn bè đồng trang lứa. Mà thực ra dù thế nào đi nữa thì khi về Đà Nẵng là sẽ thấy hết à, hồn nhiên như đang sống với gia đình vậy, bản tính tôi là vậy đó.

- Cảm giác nôn nao khi về quê ăn Tết đối với chị ra sao, khi năm rồi Mỹ Tâm dành thời gian về Đà Nẵng nhiều hơn?

- Năm nay tôi diễn ở Đà Nẵng nhiều kỷ lục, 5-6 lần đó. Dù về nhiều nhưng cảm giác về quê ăn Tết lúc nào cũng giống nhau, năm nay cũng lại phải về thôi, không về chịu không nổi, dù chỉ là dăm ngày rồi đi. Về quê là tôi muốn chơi và chơi hoài. Chỉ có điều, từ khi có nhà ở Sài Gòn, bạn bè ở đây cứ càu nhàu là sao mày lúc nào cũng về, không ở lại đây chơi.

- Bao lâu rồi chị không đi chùa theo mẹ như ngày xưa?

- Dễ chừng 2 năm rồi thì phải, vì bây giờ chùa ngay bên cạnh nhà. Mà cũng ngại đi chùa xa, dù rất muốn cũng không được tự nhiên, tịnh tâm mà lễ Phật như xưa. Người ta hay để ý đến mình lắm, rồi trẻ con nhiều khi xúm xít lại... ngắt nhéo xem có đúng là Mỹ Tâm hay không. Nói chung ra chỗ đông người, tôi không thoải mái lắm.

- Tết chị thích ăn món gì nhất?

- Chắc là... mì gói quá. Thật đấy! Cái món tưởng chừng như chỉ thường trực thời sinh viên nhạc viện. Tết thì món gì cũng có nhưng mẹ biết tôi thích ăn như vậy, nên hay làm "món" này lắm. Thích nhất là đêm giao thừa, đợi nhà cúng xong, tôi sẽ tha hồ xơi chả bò với mì gói. Mẹ tôi làm mì gói rất ngon, có cái mùi rất Đà Nẵng. Ôi trời, vừa nói đến đã thèm quá. Sáng mùng 1, tự tay tôi sẽ nấu một cái lẩu hải sản cho mọi người cùng ăn, đây có lẽ là lần vào bếp duy nhất trong năm cho cả gia đình đấy.

- Thế còn lì xì năm mới thì sao?

- Có chứ, tôi vẫn được ba mẹ, rồi anh chị lì xì. Trừ trường hợp hiếm ba mẹ cho cao nhất là 100.000 đồng, còn thì số tiền tôi được lì xì nhiều nhất là 10.000 đấy.

Tiền lì xì lớn thì tôi xài, còn tiền lẻ cất riêng một cái hộc. Tôi có nhiều nhất là tiền 500 đồng mới keng.

- Chị thích được chúc gì nhất?

- Thật tình tôi cũng không biết nữa, nhưng năm mới chúc nhau rồi hễ ai hỏi tôi chừng nào lấy chồng thì tôi bối rối lắm. Nhất là khi người thân hỏi mình, có nhiều cảm xúc lạ. Vì như thế là thấy mình đã lớn hơn rồi đó. Tôi thấy cũng ngộ ngộ, tuổi này mà lấy chồng cũng kỳ kỳ. Nhà chỉ còn hai người chưa lập gia đình, là tôi và một anh trai nữa. Hồi chị Quý lấy chồng (Mỹ Quý, người đang làm công việc quản lý Mỹ Tâm thay cho Thái Huân gần 2 năm qua), gia đình cũng có ngồi nói chuyện chồng con của Bé (tên thân mật của Mỹ Tâm) nhưng nói lướt qua, Bé lớn rồi, tự quyết định thôi.

- Bây giờ, khép lại một ngày của chị khi đi ngủ là gì?

- Leo lên giường, đắp một lớp kem dưỡng da cho mặt đừng bị ẩm rồi... thăng.

- Và "Rồi mai thức giấc" thì sao?

- Là... làm sao mình ra khỏi giường được đây, muốn ngủ nữa! Đó là những hôm nghỉ làm. Còn nếu ngày đi làm thì cứ tự nói với mình là dậy đi, hôm nay sớm chừng nào hay chừng nấy, không được ngủ nữa nha Bé. Rồi mở điện thoại lên kiểm tra xem công việc diễn đến đâu.

- Quan niệm của chị về tình yêu lúc này?

- Tôi tâm đắc khi nhà thơ Xuân Diệu có nói đại ý rằng không nhất thiết phải yêu mới hiểu được tình yêu là gì. Hồi trước người ta hay chê câu "Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề hối tiếc" trong bài hát Hát với dòng sông. Nhưng nghĩ một cách tích cực thì câu đó đúng. Tình yêu là phải cho đi chứ chẳng lẽ yêu mà cứ khư khư mong đợi tình yêu mang đến cho mình cái gì.

- Một người đàn ông thường xuyên ồn ào biểu lộ tình cảm, liệu có chinh phục được Mỹ Tâm?

- Cũng tùy, khó nói lắm. Ví như thế này, đang chơi thân với nhau, tự nhiên đùng một cái, ngày đẹp trời nọ thổ lộ rằng tui yêu Mỹ Tâm, thì chắc là mắc cười lắm. Mỗi người yêu mỗi cách, có người muốn cho cả thế giới này biết người ta đang yêu. Có người lại yêu thầm kín. Nhưng quan trọng là sau đó có một tình cảm chân thật hay không? Còn nếu người ta "diễn giỏi" thì trong tình yêu sớm muộn gì cũng lộ ra. Nếu nhận ra đã muộn thì cũng không sao, còn hơn nhầm suốt đời.

- Vậy thì, năm hết Tết đến, lời cuối cho chuyện tình ì xèo trên báo với Đàm Vĩnh Hưng năm qua là gì?

- Một chuyện ồn ào không đáng có. Tôi với anh Hưng vẫn mãi thương nhau, quý nhau trong suốt cuộc đời này. Có cái duyên, đã gặp, cùng đi trên con đường chông gai, đầy khó khăn như nhau, anh em đã hỗ trợ để có được như hôm nay. Còn chuyện tình cảm, nhất là tình yêu lại càng không thể nói trước được. Nếu anh Hưng đang yêu thì anh ấy nói đang yêu, còn tôi chưa yêu thì nói chưa yêu, thế thôi!

- Chị nói mình vẫn chưa ở tuổi lấy chồng, vì sao thế?

- Không phải vì là không nghĩ đến, mà đúng ra tuổi này lấy chồng hơi sớm đối với phụ nữ hiện đại, đặc biệt là nghệ sĩ như tôi. Tôi nghĩ phụ nữ thế kỷ này ai cũng vậy thôi. Vì tuổi này, mình đang còn cần thời gian để lo nhiều thứ cho công việc, chứ chưa thể làm tốt cả hai nhiệm vụ: công việc và hạnh phúc gia đình.

(Theo Thời Trang Trẻ)

Theo dòng sự kiện:
Mỹ Tâm tấn công thị trường nhạc Hàn Quốc (06/10/2006)
Mỹ Tâm không lười yêu (05/09/2006)
Mỹ Tâm chỉ coi Đàm Vĩnh Hưng là đồng nghiệp (24/08/2006)
Chân dung Mỹ Tâm đời thường (18/08/2006)
Đàm Vĩnh Hưng giữ mãi tình yêu thầm lặng với Mỹ Tâm (17/08/2006)
Đàm Vĩnh Hưng chỉ muốn kết hôn với Mỹ Tâm (29/07/2006)
Mỹ Tâm giải thích về sự vắng mặt trong đêm diễn của Bi (13/06/2006)
Mỹ Tâm hâm mộ Ronaldinho (31/05/2006)
Mỹ Tâm xù sô vì tắc đường (14/04/2006)
Mỹ Tâm: "Tôi không phải là rocker" (23/03/2006)
Xem tiếp»
Hotgirl hận đời đi lang thang chửi bới giữa đường phố Hà Nội
Comment :Mỹ Tâm khẳng định yêu quý Đàm Vĩnh Hưng suốt đời
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ Tâm khẳng định yêu quý Đàm Vĩnh Hưng suốt đời bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết My Tam khang dinh yeu quy Dam Vinh Hung suot doi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ Tâm khẳng định yêu quý Đàm Vĩnh Hưng suốt đời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
My Tam confirmed Various Artists love life
My Tam, Dam Vinh Hung, Da Nang, the path of thorns, on the road, always, love, people, especially, can not emotional, singer, said his song
"I'm with you Mr Hung is forever injured another in this lifetime. There is the coast, met together on the path of thorns, equally difficult, you have to get such support today. What about feelings, especially love the more can not say ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t