vietbao

Minh Tuyết: "Bằng Kiều rất sợ vợ"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nữ ca sĩ tiết lộ, Trizzie Phương Trinh là người đầu tiên kiểm duyệt những màn song ca mùi mẫn của cô với "người tình sân khấu" Bằng Kiều.
> Bằng Kiều được cấp phép biểu diễn ở VN / Vợ chồng Bằng Kiều về thăm quê

Vì sự gần gũi và thân thiết với Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh mà Minh Tuyết rất hiểu cuộc sống của cặp vợ chồng này.

Vợ Bằng Kiều còn cổ vũ chúng tôi... hôn thật

- Mới đây, ca sĩ Bằng Kiều được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho phép về nước biểu diễn. Với tư cách là "người tình" của Bằng Kiều trên sân khấu, chị nghĩ gì về điều này?

- Khi còn ở bên Mỹ tôi cũng có nghe anh Kiều chia sẻ là sắp về nước. Còn việc có được diễn ra hay không thì anh ấy cũng chưa dám chắc! Tôi thì đang mong chờ điều đó diễn ra...

Minh Tuyet: "Bang Kieu rat so vo"
Bằng Kiều và Minh Tuyết là cặp song ca được yêu thích ở thị trường hải ngoại.

- Chị và Bằng Kiều quen nhau khi cùng hát chung ở Trung tâm Thúy Nga hay quen nhau trước đó?

- Thực sự là ở bên Mỹ, nếu là dân trong nghề thì ai cũng quen biết nhau hết nhưng thời gian đầu thì không có thân nhau lắm. Tôi còn nhớ, thời gian khi tôi thu âm CD Đóa hồng đẫm máu cho Trung tâm Thúy Nga, tôi có nói với chị biên tập rằng trong CD này có một bài song ca mà tôi muốn hát với một nam ca sĩ nào đó chưa từng song ca với tôi lần nào. Lúc đó hai chị em nhìn đi nhìn lại thì trong Trung tâm Thúy Nga chỉ có mỗi anh Bằng Kiều chưa hát chung với tôi lần nào. Gọi điện báo cho anh Bằng Kiều đến thu. Vậy là hai anh em cũng hát chung. Không ngờ chúng tôi hát rất ăn ý.

Sau đó, CD này phát hành, tự nhiên bài đó "nổi" lên rất kỳ lạ. Không chỉ khán giả hải ngoại mà rất nhiều người yêu nhạc trong nước cũng yêu thích ca khúc đó. Thấy được hiệu ứng của sự kết hợp đó, Trung tâm Thúy Nga mới bắt đầu nảy ra ý định làm một album ca nhạc Minh Tuyết - Bằng Kiều. Rồi các bầu show cũng toàn mời tôi và anh Kiều hát chung. Vì lý do đó mà chúng tôi quyết định ra album Bởi vì anh yêu em. Từ album này, chúng tôi hát đôi cho mãi đến tận bây giờ và cùng ra nhiều sản phẩm âm nhạc khác. Chúng tôi còn được các fan ưu ái xem là cặp song ca ăn ý nhất hải ngoại hiện nay.

- Tiếp xúc với Bằng Kiều ngoài đời, chị thấy nam ca sĩ này là người như thế nào?

- Tôi thấy anh Kiều dễ thương, nhất là rất hóm hỉnh, hài hước, nói chuyện rất có duyên, đi đến đâu cũng khiến người ta cười lăn cười bò ra được đến đó. Anh cũng rất thân thiện. Chính vì thân thiện và dễ gần nên chúng tôi mới hát chung với nhau được đến bây giờ và có thể làm được "người tình" của nhau trên sân khấu.

Anh Kiều có một đặc điểm là rất sợ vợ (cười). Nhưng tôi thấy, cứ đàn ông nào mà nói sợ vợ là chính người đó càng đào hoa đó!

Ngược lại, tôi thấy mỗi khi kể về anh Kiều, chị Trizzie cũng toàn kể tốt về anh ấy. Với chị Trizzie thì anh Kiều không chỉ là chồng, là bố các con của chị mà chị còn xem anh ấy như là thần tượng nữa. Cái gì của anh Kiều đối với chị Trizzie cũng là hay, cũng là tốt hết.

- Đã bao giờ chị bị Trizzie Phương Trinh gặp riêng để "chỉnh huấn" vụ quá mùi mẫn với Bằng Kiều trên sân khấu?

- Mọi người không biết chứ các tiết mục của tôi với anh Kiều, chị Trizzie là người kiểm duyệt đầu tiên (cười lớn). Nhiều tiết mục chị đứng dưới xem xong góp ý "Thôi, không được, hát thế là chưa tình cảm". Bây giờ thì tôi và anh Kiều cùng chị Trizzie rất thân thiết với nhau. Chị Trizzie là ca sĩ, lại sống bên hải ngoại từ bé nên tư tưởng của chị rất thoải mái. Chị hiểu thế nào là công việc, thế nào là tình cảm thật. Khi mình là người nghệ sĩ thì mình phải biết hóa thân hết mình vào vai diễn mà mình đang thể hiện hoặc cái hồn của bài hát mà mình cần phải bày tỏ.

Chị cũng nhiều lần nhắc nhở anh Kiều rằng khi lên sân khấu mình phải là một người khác, không thể đem con người của gia đình lên đó được, nên chị Trizzie ủng hộ anh Bằng Kiều về mọi thứ để anh thể hiện thành công các ca khúc. Có nhiều lúc chị ấy thậm chí còn cổ vũ chúng tôi hôn nhau thật trên sân khấu nữa... (cười). Có lẽ vì thế mà giữa ba chúng tôi luôn có những câu chuyện vui chứ chưa bao giờ tôi bị chị Trizzie xử lý hay chỉnh huấn gì cả. Nếu có hỏi thăm thì chỉ hỏi thăm rằng "hai người hôm nay gây lộn với nhau hay sao mà biểu diễn không tình tứ" thôi.

- Vậy đã bao giờ giữa chị và Bằng Kiều gây lộn với nhau trước khi lên sân khấu?

- Không, ít khi lắm. Tại ở hải ngoại, thân thì thân nhưng rất ít khi gặp như ở Việt Nam. Ở Việt Nam thì có thể gặp nhau thường xuyên, đi cà phê, đi ăn chung... còn ở hải ngoại thì chỉ cuối tuần đi hát thì mới gặp nhau. Và nếu không đi diễn thì nghệ sĩ cũng dành thời gian cho gia đình chứ không tụ tập, rong ruổi nhiều như ở trong nước.

- Còn chuyện hôn nhau trên sân khấu hoặc đóng một cảnh giường chiếu mùi mẫn nào đó thì sao?

- Hôn má thì có còn hôn môi thì chưa nha (cười). Tôi không biết ở Việt Nam hiện nay ra sao nhưng ở hải ngoại thì tôi còn nhớ, trước đây tôi quay cảnh cho bài hát viết về tình yêu, nội dung của bài hát đó nói rằng, khi em đã yêu thì sẽ dâng hiến hết cho anh. Khi quay cảnh đó, để lột tả hết ý đồ của người nhạc sĩ, vị đạo diễn yêu cầu tôi phải diễn cảnh hai người tình quấn quýt bên nhau. Chỉ có bấy nhiêu đó thôi mà tôi bị mọi người mổ xẻ trên các diễn đàn tới nửa năm trời mới chịu lắng. Cho nên, nếu bây giờ tôi và anh Kiều dám hôn nhau thật thì chắc sẽ bị lên "đoạn đầu đài" quá.

Vợ chồng
Vợ chồng Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh trong lần về thăm nhà vào giữa tháng 9.

- Đã bao giờ chị mơ ước sau này người bạn đời cũng có những nét tính cách giống Bằng Kiều?

- (Cười lớn) Cái đó thì không. Vì thực sự, nếu tôi xem anh Kiều như người tình thật của mình thì giữa chúng tôi đã không thể diễn với nhau được thoải mái như vậy đâu.

Tôi chẳng mê trai trẻ

- Nhiều người thắc mắc, tại sao đến ngần đó tuổi mà chị vẫn luôn "úp mở" chuyện tình riêng?

- Chừng nào tôi đem người ấy lên "bàn mổ" rồi tôi sẽ cho mọi người "xẻ" thịt ra (cười). Còn bây giờ, mọi người hãy tạm cho tôi một chút gì đó riêng tư. Tôi chưa muốn chia sẻ góc riêng đó lúc này.

- Bao nhiêu năm sống ở Mỹ nhưng tại sao chị vẫn rất kín đáo khi đề cập đến chuyện đó?

- Sống ở môi trường nào thì mình cũng phải biết chọn lọc. Có những thứ nên học, có những thứ không nên học. Không phải cứ sống ở Mỹ thì mình cũng thoáng, hiện đại như họ. Có nhiều bạn trẻ bây giờ không ý thức được bản thân, chạy đua một cách mùa quáng mà đánh mất đi những vẻ đẹp truyền thống vốn có...

- Với những suy nghĩ rất truyền thống đó, có lẽ bạn trai hiện tại của chị cũng là người Việt Nam chăng?

- Tôi rất tham lam nên không có ai là hiện tại và cũng sẽ không có ai là tương lai. Người nào tôi cũng cho là hiện tại và cũng mong muốn cho tương lai cả (cười).

- Trên mạng hiện vẫn trôi nổi một vài tấm hình được cho là của chị chụp chung với người tình. Chị nói sao về những bức hình này?

- Không biết mọi người có biết những bức hình trên chụp vào thời điểm nào không? Nhưng chắc mọi người hiểu, nghệ sĩ thường rất hay phải đối diện với dư luận, sự ghép đặt... Tình yêu có thể thay đổi trong một giây, một phút, một giờ hoặc một ngày. Người tình mà mọi người nói đó có thể là một trong những người tình của tôi trong bao nhiêu năm qua. Nhưng đó cũng không có nghĩa là người tình mãi mãi của tôi trong suốt cuộc đời.

- Bản thân chị trong tình yêu là một người như thế nào?

- Tôi có phần hơi bảo thủ trong tình cảm nhưng cũng rất dứt khoát. Bởi vậy nhiều người nói tôi vừa Việt vừa Tây là vậy đó. Tôi không có tính lăng nhăng hoặc bay bướm trong chuyện tình cảm của mình. Khi yêu là yêu hết mình nhưng khi hết tình cảm thì rất dứt khoát. Tôi không thuộc tuýp mê người giàu, mê đẹp, mê trai trẻ...

Không phải lúc nào tôi cũng nóng bỏng

- Liveshow nào của Cẩm Ly chị cũng có mặt. Chị đang tìm cách bù đắp cho chị Tư mình vì ngày xưa từng bỏ chị ấy ra đi?

- Tôi thì không nghĩ vậy. Vì đã là chị em thì hễ khi chị cần mình phải có mặt, bất kể là phải hủy show riêng ở bên Mỹ. Hay nếu tôi có tổ chức liveshow riêng mà cần sự có mặt của chị Ly thì chị Ly cũng sẵn sàng. Chị em với nhau mà. Còn bù đắp thì không vì tôi ra đi là để tốt cho cả hai và bây giờ cả hai chị em đều thành công, có ai bị tổn thất gì đâu mà phải bù đắp.

Minh Tuyết đang về nước để tham gia liveshow của chị gái Cẩm Ly.
Minh Tuyết đang về nước để tham gia liveshow của chị gái Cẩm Ly. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

- Chị có nghĩ, nếu ngày đó chị ở lại Việt Nam thì cả hai chị em chị giờ đã khác?

- Tôi không dám chắc mình có khác hay không nhưng rõ ràng chị Ly đã khác. Chị đã tự tin, định hướng được con đường âm nhạc của mình và đạt được những thành công nhất định. Còn tôi, ở bên kia cũng có những thành công đáng kể. Hồi đó, khi mới sang Mỹ, tôi phải ở cùng gia đình của người bạn gái thân hơn một năm. Tôi còn nhớ ba người sống trong căn phòng bé xíu. Nhờ vừa đi học, vừa đi làm thêm nên tôi có tiền thuê nhà riêng.

Năm 1997, ngay thời điểm tôi ra đi, phong trào âm nhạc ở Việt Nam đang lên ngôi. Chương trình Làn Sóng Xanh nổi đình nổi đám. Tôi cảm thấy tiếc nuối kinh khủng và từng có ý định quay về. Nhưng bản tính tự ái không cho phép mình làm điều đó. Tôi đã hứa với lòng là ra đi là để thành công, còn thất bại sẽ không trở về. Một năm sau, tôi được Trung tâm Tình Mới ký hợp đồng. Tôi đi thu âm, ghi hình nhưng nửa năm sau đĩa mới phát hành. Phải mất hai năm, băng đĩa của Minh Tuyết mới bán được nhiều và thỉnh thoảng tôi được mời đi hát. Năm thứ ba, tôi mới được thường xuyên mời đi hát và bắt đầu được yêu thích. Còn bây giờ thì đã có show thường xuyên vào cuối tuần và cuốn nào của Trung tâm Thúy Nga tôi cũng vinh dự có mặt.

- Khi chị ra đi, chị Ly đã rất hụt hẫng, chới với. Vậy khi đã thành công, chị có ý định sẽ quay về hát cùng chị mình?

- Chị Ly mặc dù rất có năng khiếu nhưng có một điểm yếu là rất nhút nhát và không dám quyết định cái gì dứt khoát. Cho nên tôi phải tạo điều kiện cho chị ấy khắc phục điểm yếu đó và quyết định con đường đi của mình. Tôi gần gũi với chị Ly trong thời gian dài hai chị em đi hát với nhau. Nhưng khi tôi quyết định qua Mỹ thì tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn. Tôi nghĩ, khi tôi đi rồi, chị Ly sẽ tự đứng lên bằng chính khả năng và sẽ tự định hướng con đường âm nhạc của mình.

Con đường mới có thể sẽ nhiều gập ghềnh, khiến mình chao đảo. Thời gian đầu mới qua Mỹ, tôi cũng rất chao đảo. Chị Ly ở lại cũng thế. Nhưng phàm một điều, muốn thành công thì phải biết cách vượt qua gian khó nên tôi không nản. Thời gian đó, tôi cũng có nghe mẹ thi thoảng kể chuyện về cuộc sống của chị Ly những ngày tôi mới đi. Nhưng tôi nghĩ rồi chị sẽ vượt qua được và đến nay rõ ràng chị Ly đã làm được.

- Nhiều người nói, Minh Tuyết thì rất bốc lửa, sexy còn Cẩm Ly thì kín đáo, truyền thống. Chị làm cách nào để hòa hợp với bà chị mình trên sân khấu trong liveshow riêng sau nhiều năm không hát chung với nhau?

- Tôi cứ thắc mắc một điều không hiểu sao ai cũng cứ nghĩ tôi lên sân khấu là phải nóng bỏng, sexy... Trong khi đó, nếu ai từng xem tôi hát trên sân khấu Thúy Nga hay trong liveshow riêng hay trong DVD của tôi thì thấy tôi hóa thân rất nhiều nhân vật để phù hợp với từng bài hát. Tôi từng rất đằm thắm, thùy mị trong chương trình hát nhạc Trịnh Công Sơn, cũng từng rất nhí nhảnh trong Dân ca ba miền và cũng rất sang trọng trong Xin lỗi anh hoặc Ngày xưa anh hỡi... không hẳn lúc nào tôi cũng chỉ có sexy, gợi cảm, nóng bỏng. Có lẽ đó là hình ảnh mà khán giả thích ở tôi nhiều nhất nên người ta "cố định" tôi với hình ảnh đó luôn.

Liveshow lần này của chị Ly cũng không ngoại lệ. Khi đứng bên chị Ly tôi sẽ biết dung hòa để cho phù hợp với ý tưởng chung của bài hát. Tất nhiên, dung hòa nhưng vẫn có nét riêng, có thể tôi sẽ hiền dịu nhưng trong nét hiền dịu đó vẫn toát lên sự hiện đại, gợi cảm, nữ tính...

- Hai năm trước chị đã có liveshow đầu tiên sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu quê hương. Chị có định sẽ tổ chức một liveshow nữa cho chính mình trong thời gian tới?

- Chuyện này tôi chưa nghĩ tới vì thực sự làm liveshow cực lắm. Nó càng cực hơn với tôi, bởi tôi đòi hỏi sự hoàn hảo, chỉn chu, cầu kỳ nên mỗi lần làm liveshow là tôi lao tâm khổ tứ, dồn hết tiền bạc, thời gian, sức khỏe và trí tuệ vào đó. Xong liveshow là tôi cũng ốm luôn mấy tuần.

Khi làm liveshow trước đây là tôi chỉ muốn để kỷ niệm, để sau này mình không còn ca hát được nữa thì còn cái để đời chứ không vì mục đích kinh doanh hay chứng minh tên tuổi của mình. Cho nên, trong tương lai tôi có làm nữa hay không hiện vẫn chưa nghĩ đến. Có thể, sau này tự nhiên nổi hứng, muốn làm cái gì đó trước khi trở thành con người của gia đình thì lại có thể bắt tay vào làm liveshow (cười).

Theo Gia Đình và Xã Hội

Ý kiến bạn đọc Minh Tuyet: "Bang Kieu rat so vo"

Comment :Minh Tuyết: "Bằng Kiều rất sợ vợ"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Minh Tuyết: "Bằng Kiều rất sợ vợ" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Minh Tuyet Bang Kieu rat so vo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Minh Tuyết: "Bằng Kiều rất sợ vợ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Minh Tuyet : " Bang Kieu very afraid his wife "
Bang Kieu Minh Tuyet , Thuy Nga , Trizzie equation , Vietnam , Cam Ly , in the diaspora , licensing , visit the countryside , representation , tennis stage , we , love , may , from time to time , he
singer revealed , equation Trizzie the first censor display the sharp smell of her duet with " the stage " Bang Kieu . u003e Bang Kieu is licensed to perform in VN / Couples Bang Kieu return.
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.