vietbao

Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn'

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn. Sự cô đơn không thể tách rời với nghệ sĩ... Bạn đời của tôi không cùng nghề, nên về đến nhà tôi không bao giờ nói về nghệ thuật" - Diễn viên múa Linh Nga.

Tin liên quan

» Uyên Linh ngang ngửa với Mỹ Tâm tại phòng trà
» Linh Nga tâm sự chuyện làm dâu nhà Tướng
» Anna Trương hát cùng Mỹ Linh và hội ngộ Linh Nga
» Linh Nga khóc nhiều khi gặp sự cố lộ hàng
» Linh Nga đẹp dịu dàng với vũ khúc tại Fashion Week
» Linh Nga: Không nuối tiếc khi lấy chồng sớm

- Các trang mạng nói về chị nhiều, nhưng gói gọn trong một hình ảnh Linh Nga – với những cá tính thuộc về múa. Điều gây tò mò trong tôi nhiều hơn rằng Linh Nga, cô ấy là ai? Cô ấy là một cô gái thế nào? Cô ấy có nóng tính không? Cô ấy có phù phiếm không hay cứ suốt ngày phải tinh tế như múa – nơi cô ấy thuộc về?- Bạn nói đúng, có thể khi nhìn vào múa, mọi người cũng thắc mắc một Linh Nga ngoài đời thế nào. Đời thường, tôi thích sự yên tĩnh, nhưng cũng thích sống trong những bản nhạc du dương và những ca khúc nồng nhiệt. Tôi thích sự gần gũi, ấm áp bên cạnh gia đình, thích nấu và thưởng thức món ăn. Tôi cũng không phải một người nóng tính. Nhưng tôi luôn sống theo những kế hoạch mình đặt ra, như khi 12 tuổi tôi ước mơ mình thi đậu vào học viện múa. Ước mơ thành sự thật, 18 tuổi tôi muốn mang ước mơ về nước. Và hai show Vũ và Sen ra đời, 25 tuổi tôi muốn tạm dừng với bến đỗ của đời mình.

Nếu lúc nào cũng bọc mình trong vỏ tinh tế, như vậy tôi đâu sống thật với mình. Cuộc sống lúc này lúc khác, môi trường này môi trường kia. Ở công việc đòi hỏi tinh tế, ở nhà đòi hỏi sự chu đáo thì mình phải vặn theo để phù hợp. Tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà bất kỳ ai khác đều như thế.

Linh Nga: 'Bay gio toi van co cam giac co don'

- Chị có thay đổi nào không? Từ khi là một sinh viên trường múa, đến một nghệ sĩ múa hàng đầu, và đang là con dâu một gia đình chính trường. Những thay đổi, chúng mang lại cảm giác nào?


- Đời sống hôn nhân khiến tôi trở nên năng động, cởi mở và chu đáo hơn trước rất nhiều. Có những việc, những suy nghĩ khi còn độc thân mình không hiểu và không làm được thì bây giờ mình lại thấy chúng dễ dàng hơn. Nhiều người từng hỏi tôi, dừng lại với cuộc hôn nhân tức rằng đã từ bỏ công việc của mình. Nhưng tôi lại nghĩ, đâu cứ lập gia đình là phải chấm dứt sự nghiệp. Gia đình là bến đỗ cần thiết không chỉ cho đàn ông mà vô cùng quan trọng với người phụ nữ. Nơi đó sẽ cho bạn năng lượng và sức mạnh để bước tiếp. Và bây giờ tôi vẫn làm công việc mình yêu thích, là diễn viên múa của nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông sen, điều hành công ty Vương Vũ.

Tất cả đều do tôi lựa chọn, tôi hài lòng vì sự lựa chọn của mình nhận được sự đồng thuận từ những người thân của mình. Hôn nhân của tôi không đến từ sự chịu đựng, ép buộc hay hy sinh, đơn giản đó là sự dung hòa và tình bạn tồn tại trong chúng tôi.

- Chị từng nói hạnh phúc khi mình có một nơi để thuộc về, là múa. Múa liệu đã nói hết bản ngã và cá tính của riêng chị chưa?

- Múa là tình yêu của gia đình đã đặt hết lên tôi, là sự kiêu hãnh của tôi trước mọi người. Như đã nói, tôi là người phụ nữ hướng về gia đình. Do vậy, tôi chỉ làm những việc nào thật sự phù hợp với mình và sẽ chỉ toàn tâm, toàn ý với gia đình. Và cũng như đã nói, ngoài múa tôi thích âm nhạc, hội họa, ẩm thực, nhưng múa nổi trội trong những sự yêu thích của tôi. Bên cạnh múa, những điều tôi kể là những yếu tố khác giúp tôi nhiệt huyết hơn, vui tươi hơn trong cuộc sống.

- Cảm hứng để sáng tạo nên những vở múa gợi đến trong chị mỗi ngày có phải không? Cảm hứng nào, câu chuyện nào là quan tâm gần đây nhất của chị?

- Gia đình là nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi. Bố mẹ là động lực để tôi phấn đấu, cuộc sống hôn nhân giúp tôi lãng mạn và muốn làm nhiều thứ. Đây cũng là nơi tôi nhìn thấy nghệ thuật một cách tổng quát và đa dạng hơn. Mỗi bước lên sâu khấu, tôi cũng đằm thắm, nhẹ nhàng. Niềm hạnh phúc lớn để tôi cảm nhận khi đặt chân xuống sân khấu, trở về với chính mình và những háo hức đời thường. Vũ là dành tặng đồng nghiệp, Sen dành tặng bố mẹ và tôi muốn làm một show thể hiện tình yêu, thiên nhiên, chúng là những thứ đang gắn bó và luôn bên cạnh xung quanh tôi.

- Chị đang có tất cả những sự thật trong ước mơ của bất kì một nghệ sĩ múa nào. Tôi tự hỏi là điều này đã đủ với cô chưa?

- Cuộc sống chưa bao giờ là đủ, chỉ là tôi đang mong muốn điều gì khi mình đã có những điều mình đã đặt kế hoạch. Tôi sẽ tiếp tục tích lũy và học hỏi để có Vũ 2 và Sen 2 ra đời.

Linh Nga: 'Bay gio toi van co cam giac co don'

- Cái gật đầu làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt có ý nghĩa thế nào với chị?


- Tôi chỉ tham gia vai trò làm giám khảo chấm điểm hình thể. Và sau mỗi cuộc thi tôi rút ra được nhiều bài học, không phải cứ cao, đẹp sẽ là hoa hậu. Đứng trên sâu khấu, vẻ đẹp thật sự là hài hòa, tổng hợp nhiều điểm từ cách đi đứng, nói năng, từng cách xử trí, thẩm mỹ…

- Quan sát chị tại các event, các buổi tiệc sang trọng và khách mời là giới thượng lưu, tôi luôn tự hỏi, chị thuộc về thế giới nào? Thế giới của múa – cô độc và lặng thầm. Hay thế giới của showbiz – giải trí và hào nhoáng?

- Tôi vẫn ở trong thế giới múa. Tôi vẫn sống trong thế giới này nhiều hơn những thế giới khác. Các event đôi khi chỉ là công việc bắt buộc, một số do tôi đại diện các nhãn hàng. Múa đâu có cô độc và lặng thầm, múa vẫn có những thú vị và bên cạnh múa cũng có rất nhiều khán giả quan tâm đến mà. Trong năm nay, vì có sự thay đổi nên mọi hoạt động của tôi sẽ tạm dừng lại. Tôi sẽ bắt đầu trở lại vào hè năm 2013.

- Cũng quan sát Linh Nga tại các event, tôi phát hiện ra rằng, chị chọn gu trang phục khá giản đơn trong các buổi tiệc? Chị có stylist riêng hay chúng là gu thẩm mỹ của chị? Thời trang liệu có làm chị quan tâm, hay những buổi tiệc đang làm chị quan tâm nhiều hơn?


- Tôi không có stylist riêng. Nhưng khi xuất hiện, tôi luôn chọn những trang phục theo nguyên tắc, lịch sự, nhã nhặn và phù hợp. Bản thân tôi cũng là một giáo viên dạy múa. Tôi không thích khoảng cách quá lớn về hình ảnh, cách ăn mặc của mình với mọi người, nhất là với những học trò của mình.

Tôi rất thích thời trang, tất nhiên sự yêu thích và cách thể hiện sự yêu thích không thể đánh đồng. Trang phục không nói lên hoàn toàn về cá tính và năng lực. Với quan niệm, nghề chỉ có sự nghiệp và hướng đi mới quyết định chiều sâu và sự lâu dài nên tôi luôn không thấy áp lực khi lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cho bộ trang phục xuất hiện.

- Không biết cô từng đọc bài viết này chưa, một bài báo năm 2007 nói về việc sàn diễn người mẫu Việt Nam giờ như sân khấu múa. Giờ đây, trong cuộc thi chấm điểm các hoa hậu, tôi lo lắng chị liệu sẽ mang điều gì của múa, vào sân chơi này không?

- Tôi chỉ làm đúng vai trò của mình, chấm thi phần thể hình của thí sinh. Tôi chưa làm những công việc khác ngoài nghề của mình. Vì tôi muốn công việc mình không chỉ đơn giản là công việc mà còn là cái nghề thật sự chuyên tâm, dành tình yêu. Tôi luôn lo sợ những vị trí mình đứng khi không phù hợp, đó là sự tệ hại vô cùng, mình cũng sẽ thật ngớ ngẩn, cái tôi cũng không còn.

- Chị yêu gia đình nhỏ của mình thế nào?

- Gia đình giúp tôi cân bằng được mọi thứ, đem đến tiếng cười, sự động viên, an ủi khi tôi trở về. Tôi gọi nó là tình yêu, còn yêu như thế nào có lẽ sự diễn tả thế nào cũng sẽ không đủ.

- Chồng chị có nói chị là gì trong cuộc đời của anh ấy không? Và sự thật thì chị là gì trong cuộc sống của chồng và gia đình nhỏ của chị?

- Chúng tôi là một đôi bạn thân, hiểu và luôn lắng nghe câu chuyện của nhau. Tôi muốn mình sẽ là người mang đến tiếng cười, sự ấm áp cho gia đình. Có thể tôi còn nhiều thiếu sót và chưa làm tốt những điều to tát. Nhưng chuyện bếp núc, chăm sóc các thành viên trong gia đình tôi tự tin mình không tồi. Và tôi luôn muốn gia đình lúc nào cũng mang không khí sự nhẹ nhàng, chắc vì tôi ảnh hưởng đôi chút từ múa…

- Gia đình có lấp đi nỗi cô đơn của một nghệ sĩ không?

- Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn mà. Sự cô đơn không thể tách rời với nghệ sĩ, đôi khi nó chính là chất xúc tác trong những tác phẩm của tôi. Nhưng đó chỉ là mặt khuất phía trong tâm hồn, tôi vẫn tự tạo niềm vui cho mình không chỉ trong cuộc sống mà cả trong múa. Bạn đời của tôi không cùng nghề, nên về đến nhà tôi không bao giờ nói về nghệ thuật. Chúng tôi chỉ trò chuyện về gia đình, công việc của anh ấy. Một phần tôi cũng không muốn mang những áp lực của một nghệ sỹ đặt lên vai anh, đó là cách tôi tự cân bằng giữa đời sống nghệ thuật và đời thường.

- Chồng Linh Nga có yêu cầu phải có sự cân bằng?

- Không. Khi quyết định đến với nhau, chúng tôi đã ý thức được sự cân bằng vốn dĩ phải có, tự điều tiết và không ai đòi hỏi ở ai.

- Chị chắc có những nguyên tắc riêng trong đời sống hôn nhân?

- Có chứ, chân thành, tận tụy. Tôi luôn tâm niệm, ngoài công việc ngoài xã hội mình phải luôn làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ. Nên đến một lúc nào đó, với tôi, sự nghiệp sẽ là số 2 và hạnh phúc gia đình là số 1.

- Có phải tin vui sắp tới sẽ có sự thay đổi một chút trong sự nghiệp của chị?

- Tôi xin phép giữ những điều cho riêng mình. Nhưng như đã nói ngay từ đầu, múa trở thành nghiệp của tôi. Tôi đã đi với múa trong những thăng trầm, trải qua những vất vả khó khăn vô cùng. Nó là đam mê và miềm kiêu hãnh của tôi, nên dù có khó thế nào thì tôi vẫn theo nghề.

- Cảm ơn chị!

Tin liên quan

» Uyên Linh ngang ngửa với Mỹ Tâm tại phòng trà
» Linh Nga tâm sự chuyện làm dâu nhà Tướng
» Anna Trương hát cùng Mỹ Linh và hội ngộ Linh Nga
» Linh Nga khóc nhiều khi gặp sự cố lộ hàng
» Linh Nga đẹp dịu dàng với vũ khúc tại Fashion Week
» Linh Nga: Không nuối tiếc khi lấy chồng sớm
» Linh Nga: Một phần cuộc đời đã bắt đầu lắng xuống...
» Điều gì giúp Audi A8L chinh phục người đẹp Linh Nga?
» Người Việt trẻ: Linh Nga - Sống với những đam mê

Theo Mỹ thuật và đời sống

Việt Báo
Vợ sốc vì phát hiện nhân tình của chồng dưới gầm giường
Comment :Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn'
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn' bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Linh Nga Bay gio toi van co cam giac co don ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn' ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Russian Spirit: 'Now I feel lonely'
Spirit Russia
Russian Spirit: 'Now I still feel she don'-"Now I still feel lonely. Loneliness can not be separated with artists. My partner is not the same job, coming back home I never talk about art "..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.