vietbao

Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn'

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn. Sự cô đơn không thể tách rời với nghệ sĩ... Bạn đời của tôi không cùng nghề, nên về đến nhà tôi không bao giờ nói về nghệ thuật" - Diễn viên múa Linh Nga.

Tin liên quan

» Uyên Linh ngang ngửa với Mỹ Tâm tại phòng trà
» Linh Nga tâm sự chuyện làm dâu nhà Tướng
» Anna Trương hát cùng Mỹ Linh và hội ngộ Linh Nga
» Linh Nga khóc nhiều khi gặp sự cố lộ hàng
» Linh Nga đẹp dịu dàng với vũ khúc tại Fashion Week
» Linh Nga: Không nuối tiếc khi lấy chồng sớm

- Các trang mạng nói về chị nhiều, nhưng gói gọn trong một hình ảnh Linh Nga – với những cá tính thuộc về múa. Điều gây tò mò trong tôi nhiều hơn rằng Linh Nga, cô ấy là ai? Cô ấy là một cô gái thế nào? Cô ấy có nóng tính không? Cô ấy có phù phiếm không hay cứ suốt ngày phải tinh tế như múa – nơi cô ấy thuộc về?- Bạn nói đúng, có thể khi nhìn vào múa, mọi người cũng thắc mắc một Linh Nga ngoài đời thế nào. Đời thường, tôi thích sự yên tĩnh, nhưng cũng thích sống trong những bản nhạc du dương và những ca khúc nồng nhiệt. Tôi thích sự gần gũi, ấm áp bên cạnh gia đình, thích nấu và thưởng thức món ăn. Tôi cũng không phải một người nóng tính. Nhưng tôi luôn sống theo những kế hoạch mình đặt ra, như khi 12 tuổi tôi ước mơ mình thi đậu vào học viện múa. Ước mơ thành sự thật, 18 tuổi tôi muốn mang ước mơ về nước. Và hai show Vũ và Sen ra đời, 25 tuổi tôi muốn tạm dừng với bến đỗ của đời mình.

Nếu lúc nào cũng bọc mình trong vỏ tinh tế, như vậy tôi đâu sống thật với mình. Cuộc sống lúc này lúc khác, môi trường này môi trường kia. Ở công việc đòi hỏi tinh tế, ở nhà đòi hỏi sự chu đáo thì mình phải vặn theo để phù hợp. Tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà bất kỳ ai khác đều như thế.

Linh Nga: 'Bay gio toi van co cam giac co don'

- Chị có thay đổi nào không? Từ khi là một sinh viên trường múa, đến một nghệ sĩ múa hàng đầu, và đang là con dâu một gia đình chính trường. Những thay đổi, chúng mang lại cảm giác nào?


- Đời sống hôn nhân khiến tôi trở nên năng động, cởi mở và chu đáo hơn trước rất nhiều. Có những việc, những suy nghĩ khi còn độc thân mình không hiểu và không làm được thì bây giờ mình lại thấy chúng dễ dàng hơn. Nhiều người từng hỏi tôi, dừng lại với cuộc hôn nhân tức rằng đã từ bỏ công việc của mình. Nhưng tôi lại nghĩ, đâu cứ lập gia đình là phải chấm dứt sự nghiệp. Gia đình là bến đỗ cần thiết không chỉ cho đàn ông mà vô cùng quan trọng với người phụ nữ. Nơi đó sẽ cho bạn năng lượng và sức mạnh để bước tiếp. Và bây giờ tôi vẫn làm công việc mình yêu thích, là diễn viên múa của nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông sen, điều hành công ty Vương Vũ.

Tất cả đều do tôi lựa chọn, tôi hài lòng vì sự lựa chọn của mình nhận được sự đồng thuận từ những người thân của mình. Hôn nhân của tôi không đến từ sự chịu đựng, ép buộc hay hy sinh, đơn giản đó là sự dung hòa và tình bạn tồn tại trong chúng tôi.

- Chị từng nói hạnh phúc khi mình có một nơi để thuộc về, là múa. Múa liệu đã nói hết bản ngã và cá tính của riêng chị chưa?

- Múa là tình yêu của gia đình đã đặt hết lên tôi, là sự kiêu hãnh của tôi trước mọi người. Như đã nói, tôi là người phụ nữ hướng về gia đình. Do vậy, tôi chỉ làm những việc nào thật sự phù hợp với mình và sẽ chỉ toàn tâm, toàn ý với gia đình. Và cũng như đã nói, ngoài múa tôi thích âm nhạc, hội họa, ẩm thực, nhưng múa nổi trội trong những sự yêu thích của tôi. Bên cạnh múa, những điều tôi kể là những yếu tố khác giúp tôi nhiệt huyết hơn, vui tươi hơn trong cuộc sống.

- Cảm hứng để sáng tạo nên những vở múa gợi đến trong chị mỗi ngày có phải không? Cảm hứng nào, câu chuyện nào là quan tâm gần đây nhất của chị?

- Gia đình là nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi. Bố mẹ là động lực để tôi phấn đấu, cuộc sống hôn nhân giúp tôi lãng mạn và muốn làm nhiều thứ. Đây cũng là nơi tôi nhìn thấy nghệ thuật một cách tổng quát và đa dạng hơn. Mỗi bước lên sâu khấu, tôi cũng đằm thắm, nhẹ nhàng. Niềm hạnh phúc lớn để tôi cảm nhận khi đặt chân xuống sân khấu, trở về với chính mình và những háo hức đời thường. Vũ là dành tặng đồng nghiệp, Sen dành tặng bố mẹ và tôi muốn làm một show thể hiện tình yêu, thiên nhiên, chúng là những thứ đang gắn bó và luôn bên cạnh xung quanh tôi.

- Chị đang có tất cả những sự thật trong ước mơ của bất kì một nghệ sĩ múa nào. Tôi tự hỏi là điều này đã đủ với cô chưa?

- Cuộc sống chưa bao giờ là đủ, chỉ là tôi đang mong muốn điều gì khi mình đã có những điều mình đã đặt kế hoạch. Tôi sẽ tiếp tục tích lũy và học hỏi để có Vũ 2 và Sen 2 ra đời.

Linh Nga: 'Bay gio toi van co cam giac co don'

- Cái gật đầu làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt có ý nghĩa thế nào với chị?


- Tôi chỉ tham gia vai trò làm giám khảo chấm điểm hình thể. Và sau mỗi cuộc thi tôi rút ra được nhiều bài học, không phải cứ cao, đẹp sẽ là hoa hậu. Đứng trên sâu khấu, vẻ đẹp thật sự là hài hòa, tổng hợp nhiều điểm từ cách đi đứng, nói năng, từng cách xử trí, thẩm mỹ…

- Quan sát chị tại các event, các buổi tiệc sang trọng và khách mời là giới thượng lưu, tôi luôn tự hỏi, chị thuộc về thế giới nào? Thế giới của múa – cô độc và lặng thầm. Hay thế giới của showbiz – giải trí và hào nhoáng?

- Tôi vẫn ở trong thế giới múa. Tôi vẫn sống trong thế giới này nhiều hơn những thế giới khác. Các event đôi khi chỉ là công việc bắt buộc, một số do tôi đại diện các nhãn hàng. Múa đâu có cô độc và lặng thầm, múa vẫn có những thú vị và bên cạnh múa cũng có rất nhiều khán giả quan tâm đến mà. Trong năm nay, vì có sự thay đổi nên mọi hoạt động của tôi sẽ tạm dừng lại. Tôi sẽ bắt đầu trở lại vào hè năm 2013.

- Cũng quan sát Linh Nga tại các event, tôi phát hiện ra rằng, chị chọn gu trang phục khá giản đơn trong các buổi tiệc? Chị có stylist riêng hay chúng là gu thẩm mỹ của chị? Thời trang liệu có làm chị quan tâm, hay những buổi tiệc đang làm chị quan tâm nhiều hơn?


- Tôi không có stylist riêng. Nhưng khi xuất hiện, tôi luôn chọn những trang phục theo nguyên tắc, lịch sự, nhã nhặn và phù hợp. Bản thân tôi cũng là một giáo viên dạy múa. Tôi không thích khoảng cách quá lớn về hình ảnh, cách ăn mặc của mình với mọi người, nhất là với những học trò của mình.

Tôi rất thích thời trang, tất nhiên sự yêu thích và cách thể hiện sự yêu thích không thể đánh đồng. Trang phục không nói lên hoàn toàn về cá tính và năng lực. Với quan niệm, nghề chỉ có sự nghiệp và hướng đi mới quyết định chiều sâu và sự lâu dài nên tôi luôn không thấy áp lực khi lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cho bộ trang phục xuất hiện.

- Không biết cô từng đọc bài viết này chưa, một bài báo năm 2007 nói về việc sàn diễn người mẫu Việt Nam giờ như sân khấu múa. Giờ đây, trong cuộc thi chấm điểm các hoa hậu, tôi lo lắng chị liệu sẽ mang điều gì của múa, vào sân chơi này không?

- Tôi chỉ làm đúng vai trò của mình, chấm thi phần thể hình của thí sinh. Tôi chưa làm những công việc khác ngoài nghề của mình. Vì tôi muốn công việc mình không chỉ đơn giản là công việc mà còn là cái nghề thật sự chuyên tâm, dành tình yêu. Tôi luôn lo sợ những vị trí mình đứng khi không phù hợp, đó là sự tệ hại vô cùng, mình cũng sẽ thật ngớ ngẩn, cái tôi cũng không còn.

- Chị yêu gia đình nhỏ của mình thế nào?

- Gia đình giúp tôi cân bằng được mọi thứ, đem đến tiếng cười, sự động viên, an ủi khi tôi trở về. Tôi gọi nó là tình yêu, còn yêu như thế nào có lẽ sự diễn tả thế nào cũng sẽ không đủ.

- Chồng chị có nói chị là gì trong cuộc đời của anh ấy không? Và sự thật thì chị là gì trong cuộc sống của chồng và gia đình nhỏ của chị?

- Chúng tôi là một đôi bạn thân, hiểu và luôn lắng nghe câu chuyện của nhau. Tôi muốn mình sẽ là người mang đến tiếng cười, sự ấm áp cho gia đình. Có thể tôi còn nhiều thiếu sót và chưa làm tốt những điều to tát. Nhưng chuyện bếp núc, chăm sóc các thành viên trong gia đình tôi tự tin mình không tồi. Và tôi luôn muốn gia đình lúc nào cũng mang không khí sự nhẹ nhàng, chắc vì tôi ảnh hưởng đôi chút từ múa…

- Gia đình có lấp đi nỗi cô đơn của một nghệ sĩ không?

- Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn mà. Sự cô đơn không thể tách rời với nghệ sĩ, đôi khi nó chính là chất xúc tác trong những tác phẩm của tôi. Nhưng đó chỉ là mặt khuất phía trong tâm hồn, tôi vẫn tự tạo niềm vui cho mình không chỉ trong cuộc sống mà cả trong múa. Bạn đời của tôi không cùng nghề, nên về đến nhà tôi không bao giờ nói về nghệ thuật. Chúng tôi chỉ trò chuyện về gia đình, công việc của anh ấy. Một phần tôi cũng không muốn mang những áp lực của một nghệ sỹ đặt lên vai anh, đó là cách tôi tự cân bằng giữa đời sống nghệ thuật và đời thường.

- Chồng Linh Nga có yêu cầu phải có sự cân bằng?

- Không. Khi quyết định đến với nhau, chúng tôi đã ý thức được sự cân bằng vốn dĩ phải có, tự điều tiết và không ai đòi hỏi ở ai.

- Chị chắc có những nguyên tắc riêng trong đời sống hôn nhân?

- Có chứ, chân thành, tận tụy. Tôi luôn tâm niệm, ngoài công việc ngoài xã hội mình phải luôn làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ. Nên đến một lúc nào đó, với tôi, sự nghiệp sẽ là số 2 và hạnh phúc gia đình là số 1.

- Có phải tin vui sắp tới sẽ có sự thay đổi một chút trong sự nghiệp của chị?

- Tôi xin phép giữ những điều cho riêng mình. Nhưng như đã nói ngay từ đầu, múa trở thành nghiệp của tôi. Tôi đã đi với múa trong những thăng trầm, trải qua những vất vả khó khăn vô cùng. Nó là đam mê và miềm kiêu hãnh của tôi, nên dù có khó thế nào thì tôi vẫn theo nghề.

- Cảm ơn chị!

Tin liên quan

» Uyên Linh ngang ngửa với Mỹ Tâm tại phòng trà
» Linh Nga tâm sự chuyện làm dâu nhà Tướng
» Anna Trương hát cùng Mỹ Linh và hội ngộ Linh Nga
» Linh Nga khóc nhiều khi gặp sự cố lộ hàng
» Linh Nga đẹp dịu dàng với vũ khúc tại Fashion Week
» Linh Nga: Không nuối tiếc khi lấy chồng sớm
» Linh Nga: Một phần cuộc đời đã bắt đầu lắng xuống...
» Điều gì giúp Audi A8L chinh phục người đẹp Linh Nga?
» Người Việt trẻ: Linh Nga - Sống với những đam mê

Theo Mỹ thuật và đời sống

Việt Báo
Comment :Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn'
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn' bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Linh Nga Bay gio toi van co cam giac co don ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Linh Nga: 'Bây giờ tôi vẫn có cảm giác cô đơn' ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Russian Spirit: 'Now I feel lonely'
Spirit Russia
Russian Spirit: 'Now I still feel she don'-"Now I still feel lonely. Loneliness can not be separated with artists. My partner is not the same job, coming back home I never talk about art "..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ