vietbao

Lê Kiều Như: "Sách của tôi không chỉ có sex"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phải tìm gặp bác sĩ nam khoa để tìm hiểu tâm lý đàn ông nhằm góp nhặt tài liệu viết tiểu thuyết "Sợi xích", Lê Kiều Như bày tỏ quan điểm về tình dục nhân dịp cuốn sách đầu tay của chị ra mắt độc giả.
> Lê Kiều Như: "Đã hôn là phải phiêu linh" / Nhất Huy - Kiều Như chậm ra album vì bận yêu nhau

- Từ ý tưởng nào mà từ một ca sĩ, chị lại bắt tay vào viết tiểu thuyết?

- Tôi là người thích viết lách và làm việc theo cảm xúc. Khi tôi nói ý tưởng này với người yêu tôi, anh Nguyễn Nhất Huy, anh rất bất ngờ và nói: "Anh bắt đầu thấy sợ em rồi đó...". Nhưng sau đó, khi hiểu hơn suy nghĩ của tôi, chính anh nói: "Em phải hoàn thành cuốn sách này". Anh ấy ủng hộ rất nhiều.

Khi viết, tôi cũng có đưa cho vài người thân đọc thử và đón nhận những ý kiến đóng góp để thêm bớt chỗ này, chỗ kia. Gần một năm thì tôi hoàn thành cuốn sách.

- Đi hát, đóng phim, chụp ảnh thời trang, khá bận rộn như thế, chị dành thời gian nào cho việc viết lách?

- Tôi ít đi chơi, những chốn ăn chơi, vũ trường không có mặt tôi ở đó. Cả ngày đi làm, tôi chỉ có thể viết vào buổi tối, mà phải đợi khi có cảm xúc. Thường thì tôi viết vào khoảng nửa đêm. Có ngày tôi chỉ ngủ 3-4 tiếng. Tôi cũng có sở thích viết truyện ngắn kinh dị. Hiện giờ tôi đã viết được khoảng 100 bản thảo truyện ngắn kinh dị, nếu có điều kiện thích hợp tôi sẽ giới thiệu đến mọi người.

Ca sĩ Lê Kiều Như (trái) và người yêu, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Ảnh: Thoại Hà

- Cảm xúc của chị khi mới bắt đầu viết lách đã được một công ty sách mua với giá tác quyền 100 triệu đồng cho cuốn sách đầu tay?

- Tôi tin, khi công ty sách mua tác quyền sử dụng tác phẩm của tôi trong một năm, chắc chắn họ phải có nhận định và lý do riêng.

- Còn cảm giác của chị thế nào khi là người đầu tiên trong giới showbiz xuất bản sách?

- Trong 5 năm làm nghệ thuật, tôi chưa bao giờ mừng, hạnh phúc và hãnh diện như ngày ra mắt tiểu thuyết này. Nếu được sự đón nhận tốt, tôi sẽ lấy ngày 12/3 làm sinh nhật cho Sợi xích vào năm sau.

- Người con gái tên Hồng trong "Sợi xích" có số phận éo le khi chồng bất lực, vũ phu đến nỗi cô phải vụng trộm để thỏa mãn khao khát tình yêu, thể xác từ người đàn ông khác, rồi lại tiếp tục bị ruồng bỏ. Làm sao chị có thể cùng lúc xây dựng nhiều nhân vật khá "đặc biệt" như thế?

- Trước đây, tôi từng có lần chứng kiến một người phụ nữ chịu đựng những nỗi đau trong đời sống vợ chồng, nên tôi nảy ra ý tưởng viết sách về thân phận đàn bà.

Còn nhân vật là do tôi tưởng tượng ra từ kinh nghiệm của người phụ nữ là bản thân tôi. Tôi viết về người phụ nữ khao khát cảm xúc, tình yêu. Tôi tưởng tượng và đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh của cô ấy thì sẽ như thế nào. Tôi còn tìm hiểu về tâm lý con người qua sách vở, Internet.

Tôi dành một tháng gặp bác sĩ nam khoa để tìm hiểu những nhu cầu, khao khát của người đàn ông bị bất lực. Truyện tôi không chỉ có sex mà còn là cuộc đấu tranh trong đời sống tinh thần giữa vợ và chồng.

- Ngoài viết, sở thích của chị là gì?

- Tôi thích đọc sách, tôi rất thích các tác phẩm của Victor Hugo.

Lê Kiều Như bên poster giới thiệu cuốn sách đầu tay. Ảnh: Thoại Hà

- Nguyễn Nhất Huy là người đàn ông gần nhất với chị. Nếu ai đó nói chị dựa vào Nhất Huy để xây dựng hình ảnh nhân vật trong cuốn sách, chị nghĩ sao?

- (cười) Anh Nguyễn Nhất Huy chưa đủ tiêu chuẩn để trở thành nhân vật người chồng trong tiểu thuyết của tôi. Anh ấy chưa đủ nội lực đâu.

Người đàn ông đại gia trong sách ngoài mặc cảm về sự bất lực còn nuôi giữ nỗi sợ vợ bỏ mình theo người khác. Còn ngoài đời, anh Huy là người hoàn toàn tự tin và tự hào vào khả năng đàn ông của mình. Anh cũng không phải là người bạo lực như trong sách. Khi giận, không cần hành động, chỉ lời nói của anh ấy thôi cũng đủ để tôi đau đớn.

Lê Kiều Như và người đẹp Mai Thu Huyền trong ngày ra mắt sách. Ảnh: Thoại Hà

- Vài ngày trước khi "Sợi xích" ra mắt chính thức, trên Internet xuất hiện vài trích đoạn "Sợi xích" kèm theo nhiều nhận xét. Số đông ý kiến cho rằng sách của chị là sách khiêu dâm, chỉ tập trung xoáy vào chuyện tình dục để câu khách. Chị trả lời thế nào?

- Với những lời chê bai nặng nề như thế, có vẻ như chúng ta xem chuyện sex là một vấn đề gì đó quá nghiêm trọng. Tôi đã đoán trước sẽ có hai luồng dư luận nhưng kết cục thế nào còn chờ phía trước.

Tôi chưa đủ khả năng viết một cuốn truyện khiêu dâm. Nếu bạn chỉ đọc một đoạn và tách rời đoạn văn ấy ra khỏi mạch truyện để nói đây là sách khiêu dâm thì không thể. Tôi sẵn sàng đón nhận và lắng nghe các ý kiến khác nhau.

- Nghề nghiệp hiện tại của chị là ca sĩ, diễn viên, nếu mọi người bảo chị viết sách là nhằm gây sốc, tạo dựng tên tuổi, chị nói sao?

- Chuyện giật gân và sốc, chuyện Lê Kiều Như chụp hình gợi cảm, đóng phim gợi cảm, tạo scandal... những cái đó chưa đủ để tạo dựng nên một Lê Kiều Như của ngày hôm nay.

Tôi viết sách để chia sẻ, trong cuộc sống có nhiều thứ còn quan trọng và vượt trên cả tình dục. Không phải ai cũng có thể viết ra một quyển sách dày gần 200 trang. Tôi phải vắt chất xám, tâm trí mình ra để lao động trên bàn phím. Tôi phải làm việc nhiều để có được kết quả.

- Sau "Sợi xích", chị viết gì?

- Tôi dự kiến ngày 1/6 năm nay sẽ giới thiệu cuốn truyện tranh Công chúa chim sâu và hoàng tử mèo do tôi tự viết nội dung và vẽ. Tôi sẽ viết tiếp tiểu thuyết nhưng vì tôi làm việc theo cảm xúc nên chưa biết đề tài cuốn sách sắp tới là gì.

- Còn dự định trong âm nhạc của chị?

- Tôi chuẩn bị ra mắt một dự án âm nhạc mới, nhưng xin được tiết lộ sau. Chỉ có thể nói đó là dự án thật sự bất ngờ và rất gây sốc. Tôi chưa bao giờ tuyên bố chuyện gì mà không bắt tay vào làm. Tôi là người dám nói dám làm.

Ngày 12/3, tại khách sạn New World (TP HCM), ca sĩ Lê Kiều Như có buổi ra mắt tiểu thuyết đầu tay Sợi xích (NXB Hội nhà văn và công ty Youbooks thực hiện).

Sách in 2.000 cuốn, viết về thân phận éo le của một cô dâu trẻ phải chung sống với người chồng bị bất lực. "Tôi muốn viết về những bản năng nhục thể của con người, mặt phải và mặt trái của sex... Nhờ sex mà thế giới con người tồn tại cho đến hôm nay, sex làm con người tươi tốt, thăng hoa trong cuộc sống... Nhưng sex cũng làm cho con người khổ đau, cùng quẫn... Tôi cần có một tình yêu cao đẹp... vượt trên cả những gì người ta cho là sex", nữ ca sĩ viết trong lời nói đầu sách.

Có mặt tại buổi ra mắt Sợi xích, nhà văn Bùi Anh Tấn chia sẻ quan điểm: "Viết văn không phải là nghề nghiệp đặc thù dành cho riêng đối tượng nào trong xã hội. Vậy nên, ai cũng có thể viết sách nếu họ có khả năng viết và điều đó góp phần mang đến sự đa dạng, phong phú cho văn hóa đọc. Ca sĩ Lê Kiều Như cũng là trường hợp như vậy. Về nội dung cuốn sách như thế nào, chúng ta cần chờ đợi phản ứng, nhận xét từ khán giả. Còn hiện tại, khi sách vừa ra mắt, người chịu trách nhiệm về nội dung của cuốn sách không chỉ là người viết mà chính là đơn vị xuất bản thực hiện tác phẩm này".

Đạo diễn Lê Hữu Lương, người đầu tiên được Lê Kiều Như nhờ đọc bản thảo Sợi xích cho biết: "Lê Kiều Như viết văn chưa thật hay nhưng cô biết cách tổ chức, dẫn dắt câu chuyện, đó là một điều rất khó của việc viết văn. Tôi từng học qua về lý luận phê bình trước đây và tôi cũng nói ban biên tập sách đừng can thiệp nhiều vào bản thảo Lê Kiều Như, để độc giả có thể nhận ra được văn phong của cô. Tôi rất khâm phục ca sĩ Lê Kiều Như khi cô viết được cuốn sách này", đạo diễn cho biết.

Tuy vậy, một độc giả giấu tên, vốn là một nhà văn, bày tỏ sự búc xúc khi đọc những dòng trong cuốn sách như: "... cậu rón rén dấn nhẹ vào bên trong, làm tôi lâng lâng như bay bổng tới tầng mây thứ chín!...". "Tôi không thể hiểu tại sao NXB Hội nhà văn lại cho in một cuốn sách như thế", vị độc giả này nói.

Thoại Hà ghi

Thoại Hà thực hiện

Việt Báo

Comment :Lê Kiều Như: "Sách của tôi không chỉ có sex"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lê Kiều Như: "Sách của tôi không chỉ có sex" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Le Kieu Nhu Sach cua toi khong chi co sex ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lê Kiều Như: "Sách của tôi không chỉ có sex" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Le Kieu as: "Books do not just have sex"
Le Kieu Nhu, Nhat Huy, Voice Ha, like, Nguyen Nhat Huy, man, woman, book launches, My novel, only, like, you, do
To find a doctor male psychology department to find out men to collect literature novel "chain", Le Kieu as expressed occasion of sexual debut of her book launch readers. u003e Le Kieu As: "It is more flexible to adventure" / First ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.