vietbao

LHP Việt Nam 17: Lập lờ chuyện giải thưởng?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đêm bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 17 đã khép lại sự kiện điện ảnh lớn nhất của những người làm nghề, khán giả và cả nhà quản lý. Kết quả đêm trao giải đã phản ánh đúng tinh thần “cả làng đều vui”.

Có thể thấy đây là động thái an toàn nhằm tránh tranh cãi sau những ồn ào của vụ kiện cáo thất thoát hơn 34 tỷ đồng xảy ra tại Cục điện ảnh thời gian qua. Nhưng dư âm đáng buồn là trong đêm trao giải, có rất nhiều giải thưởng không có trong đề cử công bố những vẫn đường hoàng vượt qua những đề cử được công bố để đoạt giải. Phải chăng đã có sự lập lờ trong việc xét giải của LHP Việt Nam lần thứ 17?

Giải thưởng từ trên trời rơi xuống


Đêm bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 17 đã kết thúc trong những dư âm không được vui với khán giả khi có quá nhiều lỗi sai sót xảy ra trong các phần trao giải cũng như những phần trình diễn của các tiết mục trên sân khấu.

Có thể nhận thấy bàn tay đạo diễn của Phạm Việt Thanh quá ẩu trong các chi tiết như: phần màn hình làm nền sân khấu chiếu đi chiếu lại những clip cắt ra từ những hạng mục tranh giải trong LHP. Nhưng cái đáng nói hơn là những hình ảnh này lại không hợp cảnh với những bài hát toàn hotboy với hotgirl, cùng lời ca yêu đương nhưng trên màn hình vẫn cứ chiếu các cảnh chiến đấu, hy sinh, đổ máu của các phim tranh giải.

Chưa kể, ở tất cả các hạng mục đề cử liên quan đến phim, người ta chỉ có một clip duy nhất chạy lên màn hình cho dù đó là hạng mục, nam hay nữ diễn viên chính phụ, phim hay nhất hay đạo diễn xuất sắc nhất,... Điều này ít nhiều gây cảm giác đạo diễn quá ẩu và lười trong khâu đạo diễn sân khấu của đêm bế mạc LHP năm nay.

LHP Viet Nam 17: Lap lo chuyen giai thuong?
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Việt Nam 17 - Quách Ngọc Ngoan.

Một điều đáng nói, đêm bế mạc diễn ra trong một không khí khá tẻ nhạt bởi thời gian quá ít để có thể cho các nghệ sĩ lên nhận giải chia sẻ. Cộng vào đó điều đáng buồn là ở rất nhiều hạng mục như: Nữ diễn viên chính xuất sắc (Nguyễn Mỹ Hạnh), Nam diễn viên phụ xuất sắc (Hồ Vĩnh Khoa), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Lê Khánh), Đạo diễn phim truyện nhựa xuất sắc (Vũ Ngọc Đãng),... đã không có mặt để lên nhận giải khiến cho sự trang trọng của đêm trao giải bị giảm đi ít nhiều.

Trong đêm bế mạc, chuyện đáng buồn cười nhất là việc có rất nhiều nghệ sĩ đoạt giải khi không hề có tên trong danh sách đề cử trên màn hình. Đó là trường hợp của Quay phim xuất sắc nhất K’Linh và Thiết kế âm thanh xuất sắc nhất Bành Bắc Hải. Chuyện không đề cử những đương nhiên được giải khiến những cố gắng công tâm của BGK dễ bị “đổ xuống sông xuống biển”. Bởi không thể không đặt những dấu hỏi với những bất ngờ trên.

Theo ông Lưu Trọng Ninh việc những người đoạt giải mà không có trong đề cử là lỗi của khâu kỹ thuật, Không có chuyện không được đề cử mà vẫn được đoạt giải.

Không thể cũ mòn hơn


LHP Việt Nam năm nay được đánh giá là thành công về số lượng phim tham dự. Nói riêng lĩnh vực phim truyện nhựa, năm nay có 17 phim tham gia tranh các hạng mục giải thưởng Bông sen vàng cho: Phim truyện nhựa xuất sắc nhất; Đạo diễn xuất sắc, Nam, nữ diễn viên chính, phụ xuất sắc nhất; Tác giả kịch bản xuất sắc nhất; Quay phim xuất sắc nhất; Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất; Nhạc sĩ xuất sắc; Thiết kế âm thanh xuất sắc.

Tuy nói là có 17 bộ phim tham gia tranh các hạng mục giải thưởng trên nhưng nhìn vào đề cử người ta thấy hầu hết đều thuộc về các phim: Mùi cỏ cháy (Tác giả kịch bản xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất săc - 4 chàng trai Nguyễn Năng Tùng, Tô Tuấn Dũng, Lê Văn Thơm và Nguyễn Thành Sơn,....); Hotboy nổi loạn (Đạo diễn xuất sắc - Vũ Ngọc Đãng, Nam chính và phụ xuất sắc - Lương Mạnh Hải - Hồ Vĩnh Khoa và Hiếu Hiền; Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Phương Thanh, Tác giả kịch bản xuất sắc - Lương Mạnh Hải - Vũ Ngọc Đãng;...); Long thành cầm giả ca (Nam diễn viên chính xuất sắc - Quách Ngọc Ngoan; Thiết kế mỹ thuật xuất sắc - Nguyễn Trung Phan,...); Vũ điệu đam mê (Nữ diễn viên chính xuất sắc - Nguyễn Mỹ Hạnh, Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Cao Thùy Dương, Tác giả kịch bản xuất sắc - Vũ Ly Ly,...).

LHP Viet Nam 17: Lap lo chuyen giai thuong?
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Việt Nam 17 - Ninh Dương Lan Ngọc (bên phải).

Bộ phim được đánh giá cao và dự đoán sẽ là ứng cử viên sáng giá cho nhiều đề cử ở các hạng mục tranh giải tại LHP năm nay là Cánh đồng bất tận lại bị bỏ rơi thê thảm với rất ít hạng mục đề cử quan trọng (Nữ diễn viên chính xuất sắc - Lan Ngọc; Quay phim xuất sắc - Nguyễn Tranh và giải Nhạc sĩ xuất sắc). Cuối cùng bộ phim này chỉ mang về giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Ninh Dương Lan Ngọc.

Còn bộ phim Tâm hồn mẹ mới ra mắt cách đây ít lâu và giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất khối Á - Phi của diễn viên nhí Phùng Hoa Hoài Linh cũng chỉ đủ đưa tên diễn viên này vào danh sách đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc. Bộ phim của Nhuệ Giang được một giải an ủi là giải thưởng của BGK cho phim truyện nhựa.

Nhìn vào bảng đề cử có thể thấy các đề cử được chia đều cho những đơn vị có máu mặt trong làng phim Việt. Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mêTâm hồn mẹ của Hãng phim Truyện Việt Nam, Long thành cầm giả ca - Hãng phim Giải phóng, Hotboy nổi loạnCánh đồng bất tận của đơn vị sản xuất tư nhân BHD. Nhìn vào những đề cử quan trọng và cả những giải thưởng được trao cho các hạng mục cụ thể có thể thấy đây là một mùa LHP làm hài lòng tất cả các hãng phim khi giải thưởng được sẻ đều cho từng hãng lớn ở trên.

Việc Bông sen bạc được trao cho ba bộ phim cùng lúc: Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mêHotboy nổi loạn đã cho thấy một sự “an toàn” ở mức tối đa. Khi BGK đặt các phim này vào cùng một hạng giải thưởng. Nhưng việc này cũng cho thấy LHP năm nay vẫn... muôn năm cũ khi không thể có bứt phá nào hơn. Gu chấm giải đã khác khi BGK phim truyện nhựa năm nay được lựa chọn với rất nhiều những gương mặt cá tính như: Chủ tích Hội đồng giám khảo, đạo diễn Lưu Trọng Ninh hay các ủy viên như: đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã. Nhưng thật khó cho các vị này khi không có lựa chọn nào an toàn hơn lựa chọn trao giải đồng hạng cho ba phim trên.

LHP Viet Nam 17: Lap lo chuyen giai thuong?
Phương Thanh - Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Tính cũ mòn của LHP Việt Nam lần này còn thể hiện qua việc “chia đều giải thưởng”, một việc thường thấy trong các kỳ LHP trước đây. Nếu như phim xuất sắc nhất thuộc về Mùi cỏ cháy, tác phẩm đi đúng dòng chủ lưu của điện ảnh nhà nước, thì đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho Vũ Ngọc Đãng, phim Hotboy nổi loạn, một phim mang đậm hơi thởi đời sống đương đại và cũng đã gây sốt rạp chiếu cũng như làm nóng các LHP mà nó đi qua. Ở những giải thưởng khác thì cũng được chia đều cho các hãng phim lớn như: Hãng phim truyện Việt Nam, Hãng phim Giải Phóng, Hãng phim BHD.

Lý giải về chuyện tại sao có ba bông sen bạc mà không có vàng. Chủ tịch hội đồng giám khảo phim truyện nhựa Lưu Trọng Ninh đã giải thích BGK đã rất cân nhắc giữa hai phim Mùi cỏ cháyHotboy nổi loạn những không có phim nào được hơn 90% số phiếu. Một phim tính đề tài rất tốt, một phim thì cảm xúc rất tốt, chọn ai bây giờ?

Quyết tâm đổi mới của BTC được bà Ngô Phương Lan - Cục phó phụ trách trả lời: Sự đổi mới nằm ở quyết tâm của chúng tôi ngay trong việc đặt 9 “con hổ” trong một BGK như vậy.

Đốt đuốc chẳng thấy sao sáng

LHP Việt Nam lần thứ 17 một lần nữa rơi vào thế bí ngôi sao. Với 17 bộ phim tham gia tranh giải nhưng quả thật chỉ có một vài bộ phim tạm chấp nhận được về chất lượng nghệ thuật. Do đó các đề cử cũng nằm trọng trong các bộ phim này.

Chính vì thế năm nay ở rất nhiều hạng mục đề cử quan trọng người ta thấy sự non yếu về nghề nghiệp của cá nhân được đề cử. Đơn cử như ở hạng mục Nữ diễn viên chính với ba đề cử: Nguyễn Mỹ Hạnh (Vũ điệu đam mê); Ninh Dương Lan Ngọc (Cánh đồng bất tận) và Phùng Hoa Hoài Linh (Tâm hồn mẹ) hay ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với các đề cử: Quách Ngọc Ngoan (Long thành cầm giả ca); Lương Mạnh Hải (Hotboy nổi loạn) và 4 chàng trai Nguyễn Năng Tùng, Tô Tuấn Dũng, Lê Văn Thơm và Nguyễn Thành Sơn (Mùi cỏ cháy).

Hạng mục Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc là một hạng mục rất quan trọng trong mọi LHP và được chờ đợi nhất, nhưng nhìn vào danh sách đề cử người ta thấy khó có thể hài lòng. Bởi ngoài Lương Mạnh Hải, Ngọc Ngoan, Lan Ngọc thì các ứng cử viên còn lại đều rất mới. Chưa có một bề dày làm nghề, và tài năng diễn xuất của họ cũng chưa đủ xuất sắc để thuyết phục được người xem cũng như giới làm nghề.

Bất ngờ nhất là ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất khi Nguyễn Mỹ Hạnh (Hạnh Sino) được vinh danh song song cùng với Ninh Dương Lan Ngọc. Nếu so với hai ứng viên còn lại là Lan Ngọc và Hoài Linh dù trước đó đã giành được các giải thưởng ở các LHP nước ngoài không ai nghĩ Mỹ Hạnh lại có ưu thế hơn trong cuộc đua Bông sen vàng ở hạng mục này. Đây là một giải thưởng ngoài sức tưởng tượng của chính cả người trong cuộc. Bởi Nguyễn Mỹ Hạnh không có mặt tại đêm trao giải do nghĩ mình không thể nào được đề cử chứ đừng nói là đoạt giải.

Đây là mùa sen thứ ba liên tiếp giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho một người ngoại đạo, ít kinh nghiệm. Tại LHP Việt Nam lần thứ 15 giải này dành cho Ngô Thanh Vân trong Dòng máu anh hùng, LHP Việt Nam 16 là Lan Hà trong Trái tim bé bỏng.

Tương tự ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Quách Ngọc Ngoan là một lựa chọn tốt nhất bởi cũng hạng mục này hai ứng viên còn lại tỏ ra quá non yếu.

LHP Viet Nam 17: Lap lo chuyen giai thuong?
Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất - Nguyễn Quang Dũng (bên phải).

Cũng rơi vào “thảm cảnh” mỏi mắt tìm người vinh danh là giải thưởng Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất. Theo quy định của Hội điện ảnh, đơn vị trao giải thưởng này, thì tuổi đời của đạo diễn được nhận giải phải dưới 35 và có phim tham gia tranh giải tại LHP Việt Nam lần thứ 17. Nhìn vào 17 phim tranh giải người ta thấy chỉ có Nguyễn Quang Dũng (33 tuổi - phim Những nụ hôn rực rỡ) và Nguyễn Thế Vinh (26 tuổi - phim Hoa đào). Chỉ cần nhìn vào ứng viên người ta đã biết trước kết quả sẽ thuộc về đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

LHP Việt Nam lần thứ 17, được trông chờ sẽ là cơ hội để ngành điện ảnh lấy lại danh dự của mình. Không thể phủ nhận đây là một kỳ LHP thành công rực rỡ khi lần đầu tiên có cả hai vị lãnh đạo cao nhất của Bộ VH, TT & DL đích thân chỉ đọa cũng như lắng nghe các đại biểu góp ý trong Hội thảo thực trạng và giải pháp của điện ảnh Việt Nam.

Cũng lần đầu tiên ngay tại LHP đích thân Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL đã đứng ra trả lời từng góp ý trong tham luận của các nghệ sĩ điện ảnh lão thành nhằm đưa điện ảnh nước nhà phát triển hơn sau những trì trệ của cơ chế. Nhưng giá như có sự đột phá hơn nữa về tư duy trong việc trao các giải thưởng, cũng như không xảy ra những sơ xuất về chuyện “giải thưởng bỗng dưng từ trên trời rơi xuống” sẽ khiến liên hoan được trọn vẹn hơn khi sen vàng được trao đúng chủ và tránh gây tranh cãi.

Kết quả LHP Việt Nam lần thứ 17 thể loại phim truyện nhựa

- Giải cho phim:
+ Bông sen Bạc cho: Mùi cỏ cháy, Hotboy nổi loạn, Vũ điệu đam mê.
+ Giải thưởng Ban giám khảo: Tâm hồn mẹ, Long thành cầm giả ca, Cánh đồng bất tận.
- Giải cá nhân:
+ Đạo diễn xuất sắc: Vũ Ngọc Đãng - Hotboy nổi loạn
+ Biên kịch xuất sắc: Hoàng Nhuận Cầm - Mùi cỏ cháy
+ Quay phim xuất sắc: Nguyễn Nam - Hotboy nổi loạn; K’Linh - Cô dâu đại chiến
+ Nữ diễn viên chính xuất sắc: Mỹ Hạnh - Vũ điệu đam mê; Lan Ngọc - Cánh đồng bất tận
+ Nam diễn viên chính xuất sắc: Quách Ngọc Ngoan - Long thành cầm giả ca
+ Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Phương Thanh - Những nụ hôn rực rỡ; Lê Khánh - Cô dâu đại chiến
+ Nam diễn viên phụ xuất sắc: Hồ Vĩnh Khoa - Hotboy nổi loạn
+ Họa sĩ thiết kế xuất sắc: Nguyễn Trung Phạn - Nguyễn Mạnh Đức - Long thành cầm giả ca
+ Âm nhạc xuất sắc: Võ Thiện Thanh - Huy Tuấn - Những nụ hôn rực rỡ
+ Thiết kế âm thanh xuất sắc: Bành Bắc Hải - Vũ điệu đam mê
V.A

Việt Báo
Comment :LHP Việt Nam 17: Lập lờ chuyện giải thưởng?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LHP Việt Nam 17: Lập lờ chuyện giải thưởng? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết LHP Viet Nam 17 Lap lo chuyen giai thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LHP Việt Nam 17: Lập lờ chuyện giải thưởng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Vietnam Film Festival 17: equivocal about the award?
Festival in Vietnam, Lan Ngoc Quach Ngoc Ngoan, Vu Ngoc Luong Manh Hai, Ninh Duong Ngoc Lan, endless Field, actress, actor, was nominated, sound design, excellent, award bonus items, the director, most
Closing Night Film Festival The 17th Vietnam has closed the biggest movie event of the profession, audiences and managers. Night, was the result reflects the spirit of "the whole village had fun" ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ